นั่งรถไฟไปขุนตาล แบบ One Day Trip – ที่เที่ยวเชียงใหม่

นั่งรถไฟไปขุนตาล – ฮัลโหลทุกคนนนน หนาวนี้เราจะพาไปนั่งรถไฟแล้วเดินป่ากัน!!! มีเวลาวันเดียวบวกกับเงินร้อยเดียวก็เที่ยวได้แล้วเน้อ เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวคนไม่เยอะ เงียบสงบ ได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มๆ กันไปเลย ที่ “สถานีรถไฟขุนตาน” และ “อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล”

  • นั่งรถไฟรอบ 6.30 น. ไปลงที่สถานีรถไฟขุนตาน ใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงนิดๆ
  • ที่สถานีจะมีร้านอาหาร ห้องน้ำไว้บริการ แวะถ่ายรูปก่อนแล้วเดินไปอุทยานกัน
  • จากสถานีรถไฟขุนตานเดินไปที่อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่แอดใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที (พักทุกโค้ง 555 ) เดินลัดป่าไป ทางค่อนข้างเปลี่ยว ควรมีเพื่อนไปด้วยนะจ๊ะ
  • อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล มีลานกางเต็นท์ บ้านพักหลายแบบ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ห้องน้ำสะอาด ไว้บริการ มีหนังสือท่องเที่ยวอุทยานฯ ขายเล่มละ 100 บาท
  • สายลุยสามารถเดินเที่ยวได้ตั้งแต่ ย.1-ย.4 ( ย. ย่อมาจากจุดยุทธศาสตร์) แต่ละ ย. ใช้เวลาไม่เท่ากัน สอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนเดินเน้อ เพราะต้องคำนวณเวลาสำหรับนั่งรถไฟกลับด้วย แอดกลับรอบบ่ายครึ่งเลยเดินถึงแค่ ย.1
  • ตาน น.หนู หรือ ล.ลิง จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ บอกว่าแต่เดิมใช้ตาน น.หนู เป็นภาษาเหนือ พอตั้งอุทยานก็มีการกำหนดให้ใช้ตาล ล.ลิงแทน เป็นอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล
  • ควรแต่งกายให้มิดชิดเพราะในป่ายุงเยอะมากก รองเท้าก็สำคัญ ควรใส่รองเท้าผ้าใบที่เดินง่าย ไม่เจ็บเท้า พกน้ำไปด้วยเน้อ

ค่าใช้จ่าย

  • ค่ารถไฟไป-กลับ เที่ยวละ 15 บาท = 30 บาท
  • ค่าข้าวกล่องบนรถไฟ 35 บาท ได้เยอะมากกก
  • ค่าเข้าอุทยานแห่งชาติขุนตาล 20 บาท (นักศึกษา 10 บาท).

ที่เหลือเป็นค่ากินอื่นๆ พวกน้ำ ขนม >< คือถ้าใครเตรียมเสบียงไปพร้อมๆ อ่ะ พกตังค์ไปร้อยเดียวก็เที่ยวได้แล้ว อิอิ

สถานีรถไฟเชียงใหม่

รถไฟเที่ยวแรกที่ไปสถานีรถไฟขุนตานคือเที่ยวเดียวกับที่ไปลำปางจะออกเวลาประมาณ 6.30 น. สามารถมาซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ 1 ชั่วโมง คนละ 15 บาท แนะนำให้มาก่อนเวลามากๆ เน้อ เพราะแถวจะยาวแบบนี้เลย จากนั้นก็เดินไปซื้อน้ำและขนมที่ร้านค้าแถวนั้นกัน

นั่งรถไฟไปขุนตาน

เราชอบนั่งรถไฟรอบ 6.30 น. ถ้านั่งทางซ้ายมือจะเห็นพระอาทิตย์จะขึ้นพอดี วิวสวย อากาศดี คนไม่เยอะ
รถไฟเชียงใหม่

คนที่นั่งรถไฟก็มีหลากหลายแต่ส่วนใหญ่จะเป็นวัยคุณลุง คุณป้า แก๊งค์เด็กๆ วัยรุ่นมีน้อย
นั่งรถไฟไปขุนตาน

วิวสวยงามมาก อ้อ! อย่ายื่นมือหรือกล้องถ่ายรูปออกไปนอกหน้าต่างน้า เพราะรถไฟไปเร็วมาก อันตรายสุดๆ

จุดนี้คือถ่ายจากสะพานขาวทาชมภู ตั้งอยู่ อ.แม่ทา จ.ลำพูน แต่ไม่เห็นสะพานเพราะรถไฟไปเร็วอีกเช่นเคย

สะพานขาวทาชมภู

วิวข้างทางรถไฟ

พอสายๆ ท้องเริ่มร้อง แม่ค้าที่ตู้เสบียงเหมือนรู้ใจ ขนข้าวกล่องมาขายเยอะมาก กล่องละ 35 บาท ทำกันใหม่ๆ กล่องยังร้อนๆ อยู่เลย สถานีรถไฟขุนตาน

ใช้เวลาประมาณชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว “สถานีรถไฟขุนตาน”
สถานีรถไฟขุนตาน

นอกจากจะเป็นสถานีรถไฟที่บรรยากาศดี เงียบสงบแล้ว ยังมีน้องหมาเยอะมาก เยอะจริงๆ แต่ละตัวนี่เฟรนลี่มากๆ ถามคนขายตั๋ว เขาบอกรถไฟขากลับมีรอบ 11.00 น., 13.30 น., 18.00 น. เราจะกลับรอบ 13.30 น. เขาบอกว่าน่าจะเดินได้แค่ ย.1 (จุดยุทธศาสตร์ของอุทยานขุนตาล มีให้เดินเที่ยว 4 ย.) จากสถานีรถไฟเราเดินไปที่อุทยานกันต่อ

สถานีรถไฟขุนตาน


เดินไปถ่ายรูปเล่นก่อน วอร์มร่างกายก่อนเดินป่าสถานีรถไฟขุนตาน

สถานีรถไฟขุนตาน

รถไฟมาแล้ววว สถานีรถไฟขุนตาน

นี่คือทางขึ้นของเราเองงง  มีครบทั้งบันได เนินชัน ป่า เขา ลำเนาไพร มีที่นั่งพักด้วยนิดหน่อย

พัดลมช่วยชีวิต 5555นั่งรถไฟไปขุนตาล

ทางเปลี่ยวเน้อ มีเพื่อนไปด้วยอุ่นใจกว่า มีป้ายบอกเป็นระยะ นั่งรถไฟไปขุนตาล

เห็นถนนเล็กๆ ตรงนั้นไหม เราออกมาจากตรงนั้นแหละ จากนั้นก็เดินตรงไป ตามถนนก็จะเจอทางแยกให้เลี้ยวซ้ายขึ้นเนินไปจะเจอกับทางเข้าอุทยานแห่งชาติขุนตาล ใครตั้งใจมาเที่ยวอุทยานก็ขับรถมาตามถนนนี้เลย ไม่ต้องเดินลัดป่าแบบเราก็ได้นั่งรถไฟไปขุนตาล

ทางเข้าอุทยานร่มรื่นมากๆ

นั่งรถไฟไปขุนตาล

ถึงแล้วยุทยานแห่งชาติขุนตาล อุทยานสวยงามกว่าที่คิดมาก เจ้าหน้าที่ก็น่ารักมากๆ ให้คำแนะนำดี มีลานกางเต็นท์ มีอุปกรณ์ต่างๆ ให้เช่า ราคาไม่แพงมีห้องน้ำ ร้านข้าว ร้านขายของชำ บ้านพักหลายแบบ สะอาด มีคนดูแลตลอด มีหนังสือท่องเที่ยวขายเล่มละ 100 บาท

ลานกางเต็นท์ติดกับที่ทำการอุทยานหรือใครจะไปกางเต็นท์นอนที่ ย.2 ก็ได้นะ

เติมพลังกันก่อนนั่งรถไฟไปขุนตาล

จุดที่หลายคนชอบมาถ่ายรูป ถนนแบ่งเขตจังหวัดลำปางและลำพูนนั่นเองงง

นั่งรถไฟไปขุนตาล

หนังสือท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ เล่มละ 100 บาทอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล

ร้านสะดวกซื้อ


ร้านอาหารตามสั่ง
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล

เราเริ่มเดินจากที่ทำการอุทยาน ไปจุดเริ่มเดินขึ้น ย.1-ย.4 คือตอนแรกอ่ะนึกว่าเริ่มเดินจากตรงนี้ไปเลย แต่จริงๆ แล้วจุดเริ่มเดิมอยู่ด้านบนง่ะ T..T ใครเอารถส่วนตัวมาก็สามารถขับขึ้นไปที่จุดเริ่มเดินได้เลยจ้า
นั่งรถไฟไปขุนตาล

จุดชมวิวระหว่างทาง

อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล

ระหว่างทาง ก็จะมีบ้านพักกระจายอยู่ตามข้างทาง มีหลายแบบ บ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยวที่มากันสองสามคนหรือเป็นกลุ่มใหญ่ เขาก็มีไว้บริการนั่งรถไฟไปขุนตาล

นั่งรถไฟไปขุนตาล

ใช้เวลาประมาณ 30 นาที + ถ่ายรูปเล่น ก็ถึงจุดเริ่มเดินแล้ว ต้องลงชื่อก่อนนะ สอบถามพี่เจ้าหน้าที่ บอกว่าเราสามารถเดินถึง ย.1 เท่านั้น เพราะกลัวจะไม่ทันรถไฟรอบ 13.30 น.

นั่งรถไฟไปขุนตาล

จากจุดเริ่มต้นไปถึง ย.1 ระยะทาง 300 เมตร เป็นบันไดเบาๆ เดินไม่ยาก ไปถึงจะเจอที่ประทับแรมของกรมพระกำแพงเพชร เมื่อครั้งเสด็จมาเป็นแม่งานตอนสร้างอุโมงค์ขุนตาน

นั่งรถไฟไปขุนตาล

ถึงแล้ววว ย.1 ไว้คราวหน้าเราจะมาพิชิตอีก 3 ย. ให้ได้ ><

ส่วนใครที่อยากไปกางเต็นท์ตรง ย.2 ก็สามารถจ้างพี่เขาได้นะ เขารับจ้างขนของ จากจุดเริ่มเดินไปจนถึง ย.2 เที่ยวละ 7 บาทเองแก ถูกมากกก ใครอยากให้ขนจากจุดไหนไปจุดไหน ราคาก็จะแตกต่างกัน ลองสอบถามที่อุทยานแห่งชาติขุนตาล

นั่งรถไฟไปขุนตาล

จบแล้ว ทริป นั่งรถไฟไปขุนตาล ของเรา กลับมาทันขึ้นรถไฟรอบ 13.30 พอดี ถึงเชียงใหม่ประมาณบ่ายสองกว่าๆ เรียกได้ว่าเที่ยวจนหมดแรง ใครสนใจก็ลองไปดูเน้อ

ส่วนใครอยากนั่งรถไฟจากขุนตาลไปเที่ยวลำปางแบบจัดเต็ม สามารถอ่านได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยจ้า

วันเดียวก็เที่ยวได้!! นั่งรถไฟแอ่วลำปางด้วยงบไม่เกิน 300 บาท

Relate Posts :

คิดถึงเขาเลยต้องไปหาเขา 25 ดอยเชียงใหม่ ฮีลใจสุดๆ 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“คิดถึงเขาเลยต้องไป 25 ดอยเชียงใหม่ ฮีลใจสุดๆ” ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือหน้าหนาว ก็ต้องหนีไปพักใจไปเที่ยวดอย ดอย ภาษาเหนือ แปลว่าภูเขา สถานที่พักกาย พักใจยอดฮิตในเชียงใหม่ ที่ใครๆ จะต้องไป พอมานับดูรวมๆ แล้ว มีเยอะ เหมือนกันนะ มีทั้งดอยเล็ก ดอยใหญ่ นับรวมๆ ที่ฮิตๆ ที่คนชอบไปเที่ยว มีประมาณ 25 ที่ ไม่อยากจะอวด แต่แอดว่าแอดน่าจะเก็บมาแทบทุกดอยแล้วว สวยทุกที่เลย ใครไปที่ไหนมาแล้วบ้าง ติ๊กถูกเช็กลิสต์ได้เลย จะมีดอยอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ดอยหลวงเชียงดาว ดอยหลวงเชียงดาว ยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 3 ของเมืองไทย รองจากดอยอินทนนท์และดอยผาห่มปกเท่านั้น ใครที่อยากเป็นผู้พิชิตดอยหลวงเชียงดาวขึ้นไปชมวิวสวยๆ ด้านบนต้องรีบตามมา ถ้าเราขึ้นไปตรงยอดเขาสูงสุดเราสามารถมองเห็นทะเลหมอกจาก 3 ดอย ได้แก่ ดอยสามพี่น้อง ดอยหลวงเชียงดาว และยอดดอยอินทนนท์ การเดินทางขึ้นไปบนยอดดอยอาจจะมีความยากลำบากอยู่บ้างแต่ถ้าเทียบกับความสวยที่ได้รับกลับมาคุ้มค่าสุดๆ รีวิวดอยแบบจัดเต็ม: บนฟ้ามีเมฆลอยบนดอยมีหมูจุ่ม เตียงนุ๊มนุ่มที่ม่านหมอกเชียงดาว […]

bigboss

June 30, 2022

โลเคชันดี ที่เที่ยวปัง 30 จุดถ่ายรูปสวย เชียงใหม่ อัปเดต 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine30 จุดถ่ายรูป วิวสวยสุดปัง เชียงใหม่ 2022 ผ่านไปครึ่งปีแล้วใครที่ยังไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ก็ต้องมาที่เชียงใหม่แล้ว วันนี้เรามีพิกัดที่เที่ยวถ่ายรูปสวยมาแนะนำให้ถูกคน เผื่อมีแพลนจะออกไปเที่ยว ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวย มีทั้งแนวธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก ในเมืองก็มีนะ มีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้างตามกันมาเลย  One Nimman จุดถ่ายถ่ายรูปยอดฮิตวิวปังของเชียงใหม่ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ก็ต้องยกให้ One nimman เขาแหละ ด้วยสถาปัตยกรรมแนวร่วมสมัยผสมผสานความเป็นยุโรปกับความเป็นล้านนาของเชียงใหม่เข้าด้วยกัน ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เปิด-ปิด: 10:00–22:00 น.GPS: https://g.page/onenimman ดอยอ่างขาง สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ถ้าเราไป ฤดูฝนบรรยากาศก็จะสดชื่น ต้นไม้ใบหญ้าดูสดชื่นชุมฉ่ำ มีทะเลหมอกนิดๆ สดชื่นสุดๆ พิกัด: ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่GPS: https://goo.gl/maps/PqQ2FdN6ZbPMJLHv7 วัดอุโมงค์ ย้ายเข้ามาไหว้พระทำบุญกันบ้าง ถึงจะอยู่วัด ก็ไม่พลาดที่จะต้องถ่ายรูปเช็คอิน ใครบอกว่าถ่ายรูปในวัดแล้วไม่สวย แอดจะเถียงให้แทน เพราะที่วัดอุโมงค์จะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยหมด เปิด-ปิด: 5:00–20:00 น.GPS: https://goo.gl/maps/ZC369nE4bKsqVMr17 ดอยหลวงเชียงดาว […]

bigboss

June 23, 2022

หนีร้อนเข้าป่า บรรยากาศสุดฟิน ที่น้ำตกหมอกฟ้า เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมีโอกาสได้มาเที่ยว น้ำตกหมอกฟ้า น้ำตกที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปเช็คอินสักครั้ง ความโดดเด่นของตัวน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร ลงสู่แอ่งน้ำด้านล่าง จนเกิดเป็นสายละอองเปรียบเสมือนสายหมอกสีขาว สมชื่อน้ำตกหมกฟ้าสุดๆ เป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยน้า แต่จะต่างกันที่ปริมาณของน้ำจ้า แอดมาหน้าฝน ก็เลยฟินไปอีกแบบ ตั้งอยู่ที่บริเวณของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยที่ 5 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ค่าใช้จ่าย ค่าเข้า ผู้ใหญ่ คนละ 20 บาท เด็ก คนละ 10 บาท  ค่าจอดจักรยานยนต์ คันละ 20 บาท รถยนต์ 4 ล้อ คันละ 30 บาท  มีบ้านพักและลานกางเต็นท์ ห้องน้ำสะอาดมาก แต่ไม่มีอาหารขายน้า ระยะทางไปน้ำตกประมาณ 300 เมตร เส้นทางไม่ลำบากเลยจ้า แต่ต้องระวังโขดหินกับพื้นลื่นบางจุด ตลอดทางเดินมีต้นไม้เขียวขจี ได้ยินเสียงน้ำไหลคือฟินตลอดทางเดินเลยจ้า ถึงแล้วจ้า บรรยากาศดีสุดๆ แอดเจอเพื่อนๆไปเที่ยวอยู่น้า […]

bigboss

June 22, 2022

รวมทริปคนโสด ไปคนเดียวเที่ยวแบบ Slow Life ในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมทริปคนโสด คนโสดจ๋ามาทางนี้ เรามีที่ดีๆ แนะนำ! ใครเบื่อที่จะอยู่บ้าน วันนี้เราจะลากและพาทุกคนออกไปเที่ยวกัน ไปแบบสไลว์ ไม่ต้องรีบ ไปพักฮีลใจตัวเอง อยู่เป็นโสดแบบนี้มันก็ดีอีกแบบ นานๆ ที่ได้ออกไปเที่ยวคนเดียว ได้เก็บประสบการณ์ชีวิตขึ้นมาอีกเลเวลเลย แต่สำหรับใครที่โสดไม่จริง อย่าให้แอดรู้นะ ไปคนเดียวแล้วมีคนถ่ายรูปให้แอดจะวีนให้ไอ้ต้าวพวกนี้  วัดอุโมงค์ ไปเที่ยวแบบคนโสดๆ เข้าวันทำบุญ ให้หัวใจสุข อิ่มเอมบุญไปทั้งวัน ทำไมวัดอุโมงค์ถึงเหมาะกับคนโสด เพราะไอ้ต้าวคนโสดมันชอบคิดฟุ่งซ่าน ในวัดจะมีป้ายเตือนสติต่างๆ อยู่นะ อ่านแล้วอาจจะมีอาการสะดุ้งเล็กน้อย และบรรยากาศในวัดเงียบสงบ ช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวจะเหมาะการเที่ยวที่วัดอุโมงค์มากๆ เพราะจะมีน้องมอสสีเขียวเกาะตามผนังของวัดด้านนอกทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เป็นอีกสถานที่มุมสงบที่เหมาะกับการหนีไปพักใจ พิกัด: goo.gl/maps/DZ6KViAaLyQ56uD5A อ่างแก้ว ไปนั่งเล่น เดินเล่น ปล่อยใจ ปล่อยกายสบายๆ เผื่อได้คู่กลับบ้านโดยไม่รู้ตัว อ่างแก้วสถานที่ที่เป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ สวยมากๆ ช่วงเย็นๆ จะมีคนมานั่งเล่น ออกกำลังกาย ถ้าคนโสดไม่อยากเหงาให้ไปนั่งแถวๆ ลานควายยิ้มจะมีคนพาน้องหมา น้องแมว มาเดินเล่น นั้นแหละเป็นนาทีทองของเราที่จะได้มีโอกาสได้แสดงความเป็นมิตรกับทุกคน ยิ้มหวานๆ เข้าไว้  […]

aum

June 17, 2022

เดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ เชียงใหม่ ถ่ายรูปชิคๆ บรรยากาศฟีลกู๊ด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาเดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ แล้วอดมองตึกเก่าสวยๆ ไม่ได้จนต้องแชะภาพมาฝากทุกคนเลยย ถนนเส้นนี้เป็นเขตอนุรักษ์เมืองเก่าให้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับเชียงใหม่ เดี๋ยวแอดจะพาไล่ไปดูตึกเก่ากันเลยย ความพิเศษของถนนเส้นนี้คือไม่มีสายไฟระโยงระยางนั่นเอง! แอดเอามุมปังๆ มาฝากแล้ว ทุกคนสามารถครีเอทมุมที่เหลือได้ตามใจชอบเล้ย! ตามมาเลยจ้าวว พิกัด: ถนนท่าแพ เชียงใหม่ ศิลปะบ้านตึก เป็นพื้นที่แสดงศิลปะของศิลปินรุ่นเยาว์ ซึ่งจัดหาแหล่งทุนไม่หวังผลกำไร เป็นตึกเก่าที่น่าหลงไหลและมีการจัดแสดงงานนิทรรศการอยู่เป็นประจำเลยจ้าวว ตอนนี้เค้ามีงานนิทรรศการ “เสพติดแมว” อยู่เน้อใครอยากมาเสพศิลป์แอดแนะนำเลยจ้าว ตึกสีอิฐ ตึกสีอิฐตรงข้ามวัดอุปคต สีของตึกมีความโดดเด่นทำให้ดูมีความน่ามอง ทางด้านล่างของตึกจะมีร้านแว่นเก่าๆ อยู่ ร้านนี้ทำให้เรานึกถึงร้านสมัยก่อนที่เคยได้เห็นทั่วไป แต่ตอนนี้ก็เริ่มเลือนหายไปทีละอันๆ   ตึกวินเทจสีไม้น้ำตาลเข้ม แต่ก่อนเคยเป็นธนาคารยูโอบีที่ยังคงความเป็นตึกเมืองเก่าให้เห็นอยู่ เวลามองเราก็รู้สึกว่าเค้าอนุรักษ์ให้ตึกแบบนี้ยังคงอยู่ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปก็ตาม ตึกไม้สัก กิติพานิช ตึกเก่า ย่านท่าแพ อีกที่นึงเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากจริงๆ เป็นตึกเดียวในเขตนี้ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เมื่อแต่ก่อนตึกนี้เป็นห้างสรรพสินค้ามาก่อนนะ! ตอนนี้ได้มีร้านระดับมิชลินมาเปิดอยู่ในตึกนี้แล้วจ้าว เมื่อฟ้าเป็นใจให้เราถ่ายมุมไหนก็สวยทุกมุม!! ตึกร้านรัตนผล ตรงข้ามตึกกิติพานิชเลยย มองทางไปไหนทางก็สวยงามไปหมด แถมยังไม่มีสายไฟอีกมองแล้วไม่ขัดตาเลยจ้าวว เป็นร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ที่ใครหลายๆ คนก็ต้องเคยใช้บริการ Raming Tea house เป็นตึกสีเขียวขาว […]

reviewcm

June 14, 2022