ป้าวรรณไก่ชีส สุดจี๊ดเรื่องความอร่อยมานานกว่า 23 ปี

Highlight

  • ไก่ชีสเจ้าแรกในละแวกช้างคลาน ที่ขายมายาวนานกว่า 23 ปี
  • ร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิมพร้อมสโลแกน “เปิดทุกวัน หาวันหยุดไม่เจอ”
  • มีเป๊ปซี่วุ้นที่ป้าวรรณภูมิใจนำเสนอ

พิกัด : ตรงข้ามโรงเรียนมงฟอร์ต (แผนกประถม)
เวลาเปิด-ปิด : ช่วงปิดเทอมของเด็กๆ จะเปิดทุกวัน 10.00 – 18.00 น. ส่วนช่วงเปิดเทอมจะเปิด 6.00 – 8.00 น.
เบอร์โทร : 088-2537399 (ป้าวรรณ)

ข้าวไก่ชีส / สปาเก็ตตี้ไก่ชีส
อูด้งต้มยำ

จะกี่ปีผ่านไป ด้วยความอร่อยของไก่สอดไส้ชีส และน้ำซอสที่เข้ากันได้ดีกับไก่นั้น มันฝังใจเหลือเกินนนน ร้านป้าวรรณไก่ชีส ร้านที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆละแวกนี้มากกก ผ่านไปทีไรคนเยอะตลอด ไม่ว่าใครก็ต้องเคยไปลองกินดู สมัยที่เรียนอยู่อ่ะ ตอนแรกเราก็ไม่รู้จักหรอก เพื่อนบอกจะไปซื้อไก่ชีสป้าวรรณ เราก็เออๆฝากซื้อหน่อย พอได้มากินเท่านั้นแหละ คือกลับไปกินซ้ำเรื่อยๆอ่ะ เพราะสมัยนั้นก็ไม่มีใครทำแบบนี้ได้นะเออ แบบหาไม่ได้จริงๆ ก็จะมีแต่ร้านป้าวรรณนี่แหละบุกเบิกที่สุดในละแวกละ

ร้านป้าวรรณไก่ชีส ที่เปิดขายมา 23 ปี ไม่ว่าจะกี่ปีๆ ก็ยังมีศิษย์เก่าที่จบไปแวะเวียนมากินตลอด แต่ก่อนหน้านั้นป้าวรรณก็ทำของกินอย่างอื่นหลายอย่างมากกกก ถ้ารวมของกินที่ก่อนจะมาเป็นไก่ชีสนี่คือ ป้าวรรณบอกว่า เริ่มขายมาเนี่ย มีต้นทุนแค่ 40 บาทเองนะ ซื้อพวกแป้ง น้ำมัน มาทำไข่นกกระทาขาย หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเมนูมาเรื่อยๆ อย่างเฟรนฟราย ปอเปี๊ยะ ขนมปังหน้าหมู เยอะแยะไปหมดดดด ด้วยความที่กลัวเด็กจะเบื่อ เลยหาเมนูใหม่ๆมาให้กินตลอด เพราะก็ขายตรงหน้าโรงเรียนอ่ะเนาะ ก็จะมีเด็กซะส่วนใหญ่เลย ขายนู่นขายนี่ไปเรื่อยๆอีก จนมาถึงไก่ไร้กระดูก แต่ก็กลายเป็นว่าก็มีคนขายอีกแหละ

สปาเก็ตตี้ไก่ชีส – สปาเก็ตตี้ซอสครีมใส่แฮม ราดน้ำซอสสูตรของร้าน ทานคู่กับไก่ชีสคือเด็ด


ข้าวไก่ชีส – มีความกรุบกรอบของไข่กุ้งที่ผสมมากับข้าว ราดซอสสูตรของร้าน พร้อมเสิร์ฟกับไก่ชีสจ้า

ด้วยความคิดอยากให้เมนูหลากหลายของป้าวรรณนั้น ก็เลยลองทำไก่ชีสดู ก็เริ่มทำกินเองเล่นๆกับลูกก่อนนี่แหละ จนเกิดเป็นไก่ชีสป้าวรรณที่ขายเจ้าแรกในละแวกนั้นไปเลย และป้าวรรณบอกว่าวันข้างหน้าอาจจะมีเดลิเวอรี่ด้วยนะ ต้องรอติดตาม

อูด้งต้มยำ – เส้นอูด้งใส่แฮม ราดน้ำยำคือเปรี้ยวหวานอ่ะแกร น้ำยำเด็ดจรืง

เราชอบป้าวรรณตรงที่ป้าแฮปปี้กับการทำงานมาก ป้าเล่าเรื่องการพักผ่อนของป้าคือการนอนดูทีวี อย่างมีคนเคยชวนไปต่างประเทศนะ ป้าก็ถามเราว่าไปต่างประเทศนี่เหนื่อยมั้ย พอเราบอกเหนื่อย ป้าก็บอกว่า เหนื่อยใช่มั้ย เห็นมั้ย นอนดูทีวี ดูหนังอยู่บ้านแค่นี้ก็พอแล้ว เราก็ถามแล้วถ้าป่วยมาล่ะ ป้าก็บอกว่าก็แค่กินยา 2 เม็ดละทำงานต่อได้เลย พร้อม! และเห็นแบบนี้นะ ป้าแกออกกำลังกายด้วยเน้อ ออกเป็นประจำเลยด้วย ไม่สงสัยเลยทำไมหน้าเด็ก เบบี้เฟซอะไรแบบนี้น่อวววววววววว


แล้วล่าสุดที่ไปมา ป้าวรรณทำร้านใหม่ละจ้าาาาา ร้านใหม่เกร๋ๆ เหนื่อยน้อยกว่าเดิมหน่อย เพราะจากเดิมต้องย้ายของเข้าออกตลอดเวลางี้ ตอนนี้ก็ไม่ต้องย้ายของไรเยอะเท่าเมื่อก่อนละ อีกเรื่องที่เซอร์ไพร์สเรามากคือป้าวรรณมีเครื่องล้างจานอ่ะแกรรรรรร บ้านฉันยังไม่มีเลย ไฮโซไปอีกกกกก เบาแรงไปเยอะะะะ ส่วนการตกแต่งร้านจะเป็นโทนขาวดำนี่แหละ ใครที่จำภาพร้านเดิมนะ ดูหน้าร้านแบบใหม่นี้ไปได้เลย เพราะไม่งั้นจะขับเลยไปแน่นอน55555 เราก็ไม่ได้ไปนานไง ก็แบบอ้าวร้านหายยยย มันคือตรงนี้นะแกร เดินไปใกล้ๆ เอออันนี้ร้านป้าวรรณจริงด้วย เขินแบบบอกไม่ถูกเลย

ช่วงเวลาที่คนเยอะสุดก็จะเป็นหลังเลิกเรียนพิเศษเย็นของโรงเรียน เด็กๆจะเยอะะะะะมากกกก เราเคยผ่านจุดนั้นมา55 ใครที่กลัวไปชนกับเด็กๆ ก็แนะนำให้ไปกินช่วงบ่ายได้เลยจ้า จะสั่งกี่จานก็สั่งได้เต็มที่ เอ้อๆๆๆ แล้วอย่าลืมลองสั่งเป๊ปซี่วุ้นนะ ป้าวรรณภูมิใจนำเสนอสุด มีความเกร๋เด้อ ไม่ได้มาเล่นๆจริงๆ

ก่อนจะกลับเราก็ถามป้าวรรณว่าจะทำอีกนานมั้ย ป้าก็บอกว่าทำจนกว่าจะทำไม่ไหวอ่ะ ได้ยินแล้วซึ้งเลย หนูจะแวะไปกินบ่อยนะคะ T T แล้วก็ทิ้งท้ายสโลแกนไว้ให้ว่า ร้านป้าวรรณ “เปิดทุกวัน หาวันหยุดไม่เจอ” เนี้ยยยยย ถ้าป้าอารมณ์ดีขนาดนี้ คนกินก็แฮปปี้จ้าาาาาาาา ไปกินโล้ด!

Relate Posts :

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021

รวมพลัง 30 ร้านย่านนิมมาน สแกนจ่ายผ่านแอปเป๋าตังค์กันรัวๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สวัสดีสาวกรีวิวเชียงใหม่ทุกคนถ้าพูดถึงความฮอตของตอนนี้ คงฮอตสู้แอปกระเป๋าตังค์ไม่ได้เลยจ้า เพราะในแอปเป๋าตังค์นี้มีทั้ง โครงการคนละครึ่ง เราชนะ เรารักกัน เป็นโครงการที่รัฐบาลแจกเงินเยียวยาช่วยเหลือประชาชนเนื่องจากสถานะการณ์โควิด ทำให้ร้านค้าหลายๆ ร้านเข้าร่วมโครงการเพื่อกระตุ้นยอดขายมากขึ้น วันนี้แอดเลยจะมาแจกพิกัด 30 ร้านย่านนิมมาน สวนดอก ที่มีโครงการรัฐผ่านแอปเป๋าตังค์ฟั่งไปสแกนจ่ายกันรัวๆ เลยเน้อแต่ละร้านเราคัดสรรมาให้แล้วทั้งคาว หวาน อีสาน ยำ มีร้านอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้าา 1.ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจังหวัดเชียงใหม่โดยมีความโดดเด่น ในด้านการนำอัญชันมาเป็นส่วนประกอบ เมนูแนะนำ ก็คือ หมี่ยำ เส้นหมี่นุ่มอร่อย น้ำยำแซ่บมากก และ เมนูก๋วยเตี๋ยว กับเมนูลวกจิ้ม ก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย9 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เปิด : 08:00-16:00น. (หยุดทุกวันพฤหัสสิ้นเดือน) โทร : 084-949-2828 Facebook: ก๋วยเตี๋ยวอัญชันเชียงใหม่ Anchan noodle Chiangmai […]

รีวิวขนม reviewkanhom

รีวิวขนม reviewkanhom

April 4, 2021

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ 16 ร้าน อร่อยจนต้องแชร์ ร้านติดแอร์ด้วยนะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ – อาหารที่กินได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ยังไงในแต่ละเดือนขอเข้าไปลิ้มลองรสสักครั้งก็ยังดี หลายท่านอาจจะประสบปัญหาเรื่องความร้อนทำให้ทุกครั้งที่กลับบ้านนอกจากจะมีกลิ่นติดผมแล้ว ยังมีคราบเหงื่อ คราบน้ำมันเต็มตัวไปหมด  แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ เราได้รวบรวมร้านปิ้งย่างติดแอร์ เมืองเชียงใหม่มาให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ว่าแต่ว่าจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้าง เราไปลุยพร้อมกันดีกว่า 1. Tengoku-Yaki ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยมในราคาที่สัมผัสได้ พิกัด : สาขานิมมาน ซ.5 และ สาขาท่าศาลาหน้าโรงแรมดราเทวี เวลาเปิด – ปิด: บริการทุกวัน เวลา 11:00 – 14:00น. และ 17.30-22.00 น. Facebook: Tengoku + Yaki Nimman 5 โทร: 087-725-9888 ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยม การันตีมาตรฐานความอร่อยพิสูจน์มาแล้วจากร้านเทนโกกุ สุดยอดอาหารญี่ปุ่นแรกเมื่อเข้าไปในร้านรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย ร้านมีเพียง 7 โต๊ะเท่านั้น แน่นอนว่าหากอยากทานร้านนี้คุณต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น ดุ่ม ๆ เดินเข้ามาอดกินครับบอกเลย พนักงานสุภาพเป็นมิตรตามแบบฉบับของเทนโกกุทุกประการ ปิ้งย่าง Buffet ปิ้งย่าง 555- net จ-ศ […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 31, 2021