Pingfai festival ครั้งที่ 6 มีขนมพูดได้ด้วยนะ

การออกตามหาเสียงปริศนาในงาน
ทำให้พบว่าแท้จริงคือเสียงของเหล่าขนม

ที่งาน PingFai ครั้งที่ 6 จาก Fin market เขามีขนมในงานเยอะมากๆ และยังมีอาหาร เครื่องดื่ม กิจกรรมให้เล่นสนุก มีความลับที่รอให้ทุกคนได้ค้นหาในงานอีกด้วยนะ


PingFai festival 6
ฉันมาที่งาน “Pingfai festival ครั้งที่ 6″ เพราะว่าได้ยินเสียงบางอย่างเสียงมันดังมาจากในงานนี่นา !!
PingFai festival 6
ฉันตัดสินใจเข้ามาในงานและลองไปตามหาทางด้านในสุดก่อนเลยดีกว่า
PingFai festival 6
นี่แหละที่ Pingfai Shop น่าสงสัยที่สุดแต่พนักงานบอกว่า.. “หยุดไม่ใช่ที่นี่หรอกคะ”
PingFai festival 6
เขาปลอบใจด้วยการให้ ขนมมาร์ชเมลโล่ ไฮไลต์ประจำงานนี้ให้มาตั้ง 10 ไม้ ฉันรู้สึกว้าวไปเลยหล่ะ
PingFai festival 6
ฉันตามหาเสียงต่อที่ เอไอเอส แต่ก็ไม่มีที่มาของเสียงพี่เขาเลยชวนฉันร่วมกิจกรรมดีๆ เพื่อให้กำลังใจ
PingFai festival 6
วะ..ว้าว เขามีเกมให้เล่นเยอะเลยสำหรับผู้ใช้บริการเอไอเอส
มีทั้ง กิจกรรมแลกของฟรี ที่แต่ละวันจะแตกต่างกันไปและ
เกมเปิดป้ายเสี่ยงโชคลุ้นตุ๊กตาเอไอเอส
PingFai festival 6
จู่ๆ..พี่เขาก็นึกอะไรออก แล้วลากฉันมาที่ป้ายสแกนอะไรสักอย่าง
PingFai festival 6
เขาบอกว่า.. “ตามหานี่อยู่หรือเปล่าครับ”
AR Filters เพราะเป็นกิจกรรมสนุกๆของงานนี้เลย
สามารถเปิดมือถือแสกน รับฟิลเตอร์ลับที่มีแค่ในงานได้เลย
PingFai festival 6
ฉันลืมเรื่องเสียงปริศนาไปสักพักและสนุกกับ AR Filters สุดลับ
ไหนๆ..ขอเซลฟี่กับ มาร์ชเมลโล่ขนมไฮไลต์ในงานสักรูปสิ
PingFai festival 6
เอ๊ะ..เสียงปริศนาชัดขึ้นทันที ตอนที่ฉันเอามาร์ชเมลโล่มาใกล้หูฉัน
มันบอกว่า “ต้องการความอบอุ่น”
PingFai festival 6
ได้เลย..จริงๆ อยากให้เอามาผิงไฟแบบนี้ใช่ไหม
ถึงได้ส่งเสียงเรียกฉันมาตลอด !!
PingFai festival 6
เจ้ามาร์ชเมลโล่โกรธ นี่ฉันเข้าใจผิดงั้นเหรอ ?
PingFai festival 6
ฉันตั้งใจฟังมันอีกครั้ง มันบอกว่า
“ความอบอุ่นหมายถึง มิตรภาพดีๆต่างหากละ”
PingFai festival 6

ร้านที่ 1 Once in a Bluemoon Cafe

ขนมวาฟเฟิลหน้าวิ้ปปิ้งนม,สตรอว์เบอร์รี น้อนบอกว่าเนื้อนุ่ม หอมกลิ่นนม พอกัดแล้วจะหวาน แต่ถูกตัดด้วยรสชาติสตรอว์เบอร์รี ทำให้เข้ากันอย่างลงตัว

PingFai festival 6

ร้านที่ 2 hamterbutter

ขนมโตเกียวที่มีใส้เยอะที่สุด น้อนบอกว่าใส้เยอะมาก ตัวแป้งที่ทำอาจจะไม่ได้แตกต่างจากโตเกียวที่อื่น แต่พอเรื่องใส่ละก็ อื้อหือ ทั้งเยอะทั้งนิ่มละมุน โดยเฉพาะใส้ชาเขียว หอมมากๆ

PingFai festival 6

ร้านที่ 3 Swanya

ขนมเค้กคัสตาร์ดแบบบิ้กเบิ้ม น้อนบอกว่าตัวน้อนแปลกมากที่เป็นเค้กคัสตาร์ดแบบจัมโบ้ขนาดนี้ กลิ่นน้องหอมมาก นิ่มหวานและถูกตัดด้วยกลิ่นคาราเมลสูตรลับจากทางร้าน

PingFai festival 6

ร้านที่ 4 Eat the Street

ขนมแพนเค้กที่มีหน้า น้อนบอกว่าตัวน้อนแปลกเหมือนกันตรงที่ มีหน้าตาเยอะมากๆ อย่างเช่น หน้าชาเขียว+สตรอว์เบอร์รี,โกโก้ล้วน ละน้อนก็ยังบอกอีกว่าอร่อยทุกหน้าแน่นอน

ร้านที่ 5 Mr.เก๋า

ขนมไดฟุกุยักษ์ น้อนบอกว่าตัวน้อนมีหลายใส้มาก และตัวโตกว่าไดฟุกุทั่วไป
นุ่มนิ่มน่ารักน่าทานสุดๆไปเลย

PingFai festival 6

ร้านที่ 6 PhungPhlit ผึ้งผลิตผลผลิตจากผึ้ง

ไอศครีมโคนราดน้ำผึ้ง น้อนบอกว่าตัวน้อนหอมนมมากนะ แต่ที่ติดใจทุกคนเลย คงจะเป็นการเอาน้ำผึ้งมาราดไอศครีม ความหอมนมตัดกับความหอมน้ำผึ้ง อื้อหือเลยหล่ะ

PingFai festival 6
มันขอบคุณที่ฉันมาตามเสียงเรียกและช่วยมันตามหาเพื่อนๆ
ฉันเลยจุ้บมันไปหนึ่งที..ก่อนที่จะบอกลา

สำหรับใครที่อยากติดตามเรื่องราวของเหล่าขนมผ่านการรีวิวฉบับ “รีวิวขนม”สามารถติดตามได้ทุกช่องทาง


Facebook : reviewkanhom
Instagram : reviewkanhom
Twitter : reviewkanhom

Relate Posts :

จามาร์ คาเฟ่ คาเฟ่ที่คนรักขนมห้ามพลาด! – รีวิวขนม

FacebookTwitterLineจามาร์ คาเฟ่ อร่อยบอกต่อ ร้าน Jarmar Cafe เป็นคาเฟ่ที่ขนมดีมากก โดยเฉพาะไอ้ต้าวชีสเค้ก ที่หอมนู้มมม ละมุน ไม่เปรี้ยวเกินไป แถมร้านนี้ยังมี สโคนซอสแอปเปิ้ล ที่เจ้าของเคี่ยวซอสแอปเปิ้ลเองด้วยความพิถีพิถัน นี่!! เป็นไง นี่ไม่ได้อวยเลยนะ ร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล น่ารัก ๆ มีมุมให้เลือกถ่ายรูปเยอะเลย นั่งได้ทั้งข้างนอกข้างใน มีเครื่องดื่มบริการหลากหลายเมนู พิกัด : ตรงข้ามประตูไผ่ล้อม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ google map : https://goo.gl/maps/2QPD4LBqkmXfWbvg6 ร้านเปิดทุกวัน 09.00-20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เปิด 10.00 น. Fan page : JAMAR CAFE IG : www.instagram.com/jamarcafe/ อ่านรีวิวขนมเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลยจ้า รีวิวขนม FacebookTwitterLine

yawared

yawared

February 17, 2021

รวม 8 ร้านขนมใน กาดบะป๊าว กาดชิวๆบรรยากาศดี – รีวิวขนม

FacebookTwitterLineกาดบะป๊าว กาดชิวๆ บรรยากาศแบบสโลวไลฟ์ ไปเดิน ตลาดวันเสาร์ ชิวได้ถือว่าเป็นที่เที่ยวจุดแลนด์มาร์คใหม่ เดินซื้ออาหารแล้วสามารถไปนั่งกินใต้ต้นไม้พร้าวได้ด้วย บรรยากาศดีมากๆ ร้านขนมให้มีให้เลือกเยอะแยะเลยวันนี้จะพามาดูร้านขนมในกาดบะป๊าว จะมีร้านไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยยย 1.ร้าน G Bakes vegen เป็นร้านขนมเบเกอรี่โฮมเมด ทำสดใหม่ๆจากเตาเลยนะ มีขนมปังให้เลือกหลายหลายหน้า แล้วก็มีคุกกี้ด้วยนะ 2. ร้านอโวคาโด ไอศกรีม & สมูทตี้ ไอศกรีมรสอโควาโดแค่ฟังก็รู้แล้วว่าอร่อย ทานตอนอากาศร้อนๆ เย็นชื่นใจมากเลยล่ะ ที่ร้านเขาทำเองด้วยนะ 3. ร้านส้มซ่าส์ ๑๖๘ ร้านนี้มีทั้งน้ำส้ม และเค้กที่ทำเองด้วย มีหน้าเลือก 4 หน้า ชิ้นเล็กน่ารัก น้ำส้มคั้นสดๆ อร่อยเย็นชื่นใจ 4. ร้านขนมไส้สับปะรด ร้านที่ขายขนมสอดไส้สับปะรด มีให้เลือกหลายขนาดด้วยกัน ซื้อไปเป็นของฝากได้นะ 5. ร้านขนมโบราณ ที่ร้านมีขนมหายากและขนมคบเคี้ยวเล่นๆขายด้วยนะ ใครอยากรำลึกย้อนวันวานก็มาอุดหนุนเจ้าของร้านกันน้า 6. ร้านขนมข้าวต้มมัด ที่ร้านคุณป้าขายขนมชาวเหนือนั่นก็คือ ข้าวต้มมัด และก็ยังมีข้าวหลามขายด้วยนะ 7. ร้านเครป […]

รีวิวขนม reviewkanhom

รีวิวขนม reviewkanhom

February 12, 2021

ปั๊ดตาชู คาเฟ่ Pâte à choux อร่อยจ๊าดย่านวัดอุโมงค์

FacebookTwitterLineปั๊ดตาชู คาเฟ่ Pâte à choux สายชูครีมไม่ควรพลาด อร่อยจ๊าดย่านวัดอุโมงค์ สำหรับใครที่ชอบชูครีม วันนี้เราก็มีคาเฟ่ขนม ตระกูลชูมาแนะนำ นั่นก็คือ ร้าน ปั๊ดตาชู คาเฟ่ Pâte à choux แห่งย่านวัดอุโมงค์ เชียงใหม่ ร้านนี้เค้ามีชูครีมอร่อยๆ หลากหลายรสชาติให้ได้ลองกัน ทั้งแบบออริจินอล ไส้วนิลา สตอเบอรี่ ดาร์คช็อก ชาเขียวมัทฉะ ชาไทย ใบเตย โอ้ยยย เยอะแยะไปหม๊ดดดด ทางร้านเค้าใช้วนิลาแท้ๆ จากอำเภอแม่ฟ้าหลวง ในการทำไส้ครีมวนิลา กลิ่นหวานหอม เนื้อเบา เนียนนุ่ม ตัดกันกับสตอเบอรี่สด ลูกโตๆ รสหวานอมเปรี้ยว ท็อปด้วยครีมสด และซอสสตอเบอรี่ที่ร้านกวนเองอีกด้วยยย ใครที่ผ่านมาทางนี้ ก็อย่าลืมแวะมากันเยอะๆ น้าาา พิกัด : ร้านตั้งอยู่ตรงหัวมุมสามแยก ตรงข้ามเซเว่นวัดอุโมงค์เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิด 10.30-19.30 น. เปิดทุกวันโทร : 065-224-9677Fanpage […]

Avatar

natyada

February 8, 2021

ขนมเซเว่น 9 ขนมมาใหม่ หาซื้อง่ายใกล้บ้าน – รีวิวขนม

FacebookTwitterLineขนมเซเว่น อยู่ไม่ไกลไม่ต้องหานาน – เคยเป็นไหม อยากกินขนม แต่นึกไม่ออกว่าจะกินขนมอะไรดี ?? ปัญหานี้จะหมดไป เพราะวันนี้แอดจะมารวบรวม 9 ขนมในเซเว่น แค่เดินเข้าไปในเซเว่นก็ได้กินแล้ว หรือจะสั่งผ่าน แอป 7-Eleven Delivery ง่าย ๆ อยู่บ้านไม่ต้องไปไหนก็อร่อยได้ ! จะมีขนมอะไรบ้าง ตามไปดูกันเล้ยยยย 1. ทาโร่ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา ตามมาจากทวิตเตอร์ อยากรู้ว่ามันจะซักเท่าไหร่กันเชียววะ จัดมารีวิวให้ซะเลย ทาโร่ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา ต้องบอกว่าเส้นดีมากกก ด้วยความที่เป็นเส้นปลา เคี้ยวไปนี่เด้ง ๆ ในปากเลย ใช้เวลาต้มแค่แปปเดียว ถ้าอยากได้สารอาหารครบถ้วน ก็เติมหมูเติมผักเข้าไป ถือว่าอร่อยใช้ได้ แต่โซเดี้ยมหนักไปนิดนึง พิกัด : 7-ELEVEN 2. Peppie ช็อกโกแลตพาย กินแล้วเหมือนได้ตกเข้าไปอยู่ในโลกของช็อกโกแลต ว้าว ว้าว ว้าว โคตรสุด สายขนมหวานพลาดไม่ได้แน้ว กับ “ช็อกโกแลตพาย Peppie” ขนมปังกรอบนิด ๆ […]

Avatar

natyada

February 5, 2021

ทาโร่ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา ขนมมาใหม่ น่าลองจุ๊บ ที่เซเว่นจ้า

FacebookTwitterLineทาโร่ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา อยากรู้ว่ามันจะซักเท่าไหร่กันเชียววะ จัดมารีวิวให้ซะเลยเลยทาโร่ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา ต้องบอกว่าเส้นดีมากกก ด้วยความที่เป็นเส้นปลา เคี้ยวไปนี่เด้งๆ ในปากเลย ใช้เวลาต้มแค่แปปเดียว ถ้าอยากได้สารอาหารครบถ้วนก็เติมหมูเติมผักเข้าไป ถือว่าอร่อยใช้ได้ แต่โซเดี้ยมหนักไปนิดนึง พิกัด : 7-ELEVEN อ่านเรื่อง รีวิวขนม น่ารัก น่ากินได้ที่นี่เลย! FacebookTwitterLine

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

February 3, 2021