โป่งน้อยโฮมสเตย์ ที่พักเชียงใหม่

Pong Noi Homestay No.1 ที่พักสุดชิค!! นอนเล่นดุ๊กดิ๊กที่โป่งน้อย เชียงใหม่

พิเศษสุดๆ! ลดจากราคาปกติคืนละ 1,490 บาทเหลือเพียงคืนละ 888 บาทสำหรับการเข้าพักในเดือนสิงหาคม 2020 🎉 หลังจากนั้นยังคงมีส่วนลดต่อเนื่องเป็น

ราคาคืนละ 1,200 บาทสำหรับการพัก 1 คืน
ราคาคืนละ 1,000 บาทสำหรับการพัก 2 คืน
ราคาคืนละ 800 บาทสำหรับการพัก 3 คืนขึ้นไป
**** ที่พักไม่มีอาหารเช้าและไม่มีการทำความสะอาดระหว่างการเข้าพักแต่มีกาแฟให้ทานได้ฟรีที่ร้านกาแฟร่ำเปิง****

ฮัลโหลทุกคนนนน วันนี้เรามีรีวิวที่พักชิคๆ เปิดใหม่ มาฝากกัน!!! มาเป็นหลังเลยยย นอนได้ 3 คน ราคา 1,500 บาทต่อคืน มี WiFi มีแอร์ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีที่นั่งชิวหน้าบ้าน ในบ้านตกแต่งแบบน่ารักมากอ่ะ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย แถมมีครัวให้ด้วย เป็นครัวแบบโบราณ ใครอยากก่อไฟ ย่างหมูกินก็เต็มที่ บ้านนี้เขามีหม้อหมูกระทะให้ด้วย คือเหมาะกับสายกินแบบเรามาก มาพักผ่อนเป็นแก๊งค์ถือว่าคุ้ม!!!

อ่ะๆๆ ก่อนจะรีวิวแบบจัดเต็ม หลายคนคงสงสัยแล้วว่า “บ้านโป่งน้อย” เนี่ย มันอยู่ตรงไหนของเชียงใหม่ ไกลรึป่าว เดินทางสะดวกไหม ขอบอกเลยว่าอยู่ในตัวเมืองเลยจ้า อยู่โซนหลัง มช. ใกล้ๆ กับที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง “บ้านข้างวัด” และ “โครงการลานดิน” อยู่ใกล้ดอยสุเทพด้วย อากาศดีสุดๆ แถมเดินออกไปไม่กี่เมตรก็เจอเซเว่น ตลาดของชุมชนโป่งน้อย คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหารก็อยู่ใกล้ๆ

พิกัด : หมู่บ้านโป่งน้อย ถ้ามาจากทางวัดอุโมงค์ ผ่านบ้านข้างวัด โครงการลานดิน ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอวัดโป่งน้อยอยู่ด้านขวามือ ซอยทางเข้าโฮมสเตย์คือซอย 13 อยู่ตรงข้ามประตูเล็กของวัด ตรงเข้าซอยมาเล็กน้อย โฮมสเตย์อยู่ขวามือจ้า
Booking : โป่งน้อย โฮมสเตย์


เดินเข้าไปจะเจอโซนห้องนั่งเล่นก่อน แต่เราดันสะดุดตากับเตียงขาวที่พอได้นอนแล้วบอกเลยว่านุ่มมาก เกิดอาการเตียงดูด ตื่นสายกันเลยทีเดียว 555โฮมสเตย์ที่นี่มีแอร์ให้ด้วยยย เย็นสบายตลอดวัน ยิ่งช่วงหนาวๆ แบบนี้ ปิดประตู หน้าต่าง ซุกตัวในผ้าห่มอุ่นๆ คือฟินมากกก ><

มุมที่ไม่ควรพลาดในการถ่ายรูป

นอกบ้านตอนเย็นๆ จะนั่งเล่น ย่างหมู ปาร์ตี้กันก็ฟินสุดๆ ตอนกลางคืนนี่เย็นเน้อ เพราะอยู่ใกล้ดอย

เข้ามาในบ้านจะเป็นมุมนั่งเล่นและเตียงนอน

เตียงของข้าาาา


ถ่ายรูปก่อน 555

ที่นี่มี WiFi ผ้าเช็ดตัว ตู้เย็น แก้ว จานชาม อุปกรณ์ทำครัวต่างๆ เหมือนอยู่บ้าน

ด้านนอกก็ร่มรื่น มีบริเวณให้นั่งชิว มากันสองคนหรือสามคนก็ไม่เหงา

ห้องน้ำสะอาด สบู่ แชมพูเป็นแบบโฮมเมด เจ้าของโฮมสเตย์ทำเองเลยน้า หอม ชื่นใจสุด 

โซนด้านหลังเป็นครัวแบบโบราณแต่มีเตาไมโครเวฟ สำหรับคนที่ชอบความรวดเร็วหรือใครอยากย่างหมูกระทะกินก็มีเตาให้ด้วย

จะปาร์ตี้กับเพื่อนหรือพักผ่อนแบบเงียบๆ กับหนังสือซักเล่มก็ได้นะ

สนใจโฮมสเตย์เชียงใหม่นอนได้ 5 คนจองมาได้ที่ Gomew Homestay Chiang Mai Local Lifestyle


สายกินอย่างเราขอออกไปหาอะไรกินที่ตลาดก่อน หน้าบอกซอยมีตลาดน้าชื่อตลาดวัดโป่งน้อยมีทุกวันเสาร์และวันจันทร์จ้า

ชื่อตลาดโป่งน้อยแต่ของกินไม่น้อยนะจ๊ะ แถมราคาไม่แพงเลย 10 บาท 20 บาท ข้าวแกง ขนม ผัก ผลไม้ ของทอด ปลาทอด น้ำเต้าหู้ เลือกไม่ถูกเลยยย

ของกินคือเยอะมากก อาหารพื้นเมืองก็มีนะ

แถวนั้นมีคาเฟ่น่ารักๆ ชื่อเก็ดถวาด้วยนะ เก็ดถวาเป็นภาษาเหนือแปลว่าดอกพุดซ้อน ในร้านมีโดนัทกับชานมไข่มุกด้วยนะ แต่ไปตอนค่ำๆ มุกหมดเศร้าเลย ร้านเปิดประมาณ 10.00 น.-23.00 น. เลย มานั่งอ่านหนังสือก็ได้จ้า Facebook : เก็ดถวา

เช้าแล้ววว หิววว >< ถ้าไม่อยากทำอาหารกินเอง เดินไปร้าน Cotton Hut cafe & collection เลยจ้า อยู่ใกล้ๆ กับที่พักเลย มีอาหารเช้าเสิร์ฟตลอดทั้งวันน้า ตื่นสายก็กินได้ 555 แล้วยังมีทั้งอาหารฝรั่งสไตล์ Home made และอื่นๆ อีกมากมาย ผ้ามัดย้อมก็มีน้า อีกไม่กี่เดือน เจ้าของร้านจะเปิดสอนปักผ้าซาชิโกะด้วยน้า ติดตามกันได้ 

ผ้าซาชิโกะ 

ถึงเวลาต้องกลับแล้ว ไม่อยากกลับเลย 555 ชอบที่นี่มากเหมือนอยู่บ้านเลย ถึงจะอยู่ใจกลางชุมชนแต่เงียบสงบมาก เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ ไว้มีโอกาสจะมาอีกน้า 

Relate Posts :

Villa 88 Nimman ที่สุดของการพักผ่อนของหมู่เฮาชาวแก๊งค์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปัญหาปวดหัวของ HR ของรีวิวเชียงใหม่ ว่าจะพาชาวออฟฟิศที่งานยุ่งรัดตัวจนไม่มีเวลาพักผ่อน ทำงานเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด! อย่างชาวรีวิวเชียงใหม่ จะหาเวลาที่ไหนออกมา Outing ได้ เรียกได้ว่ารักงานที่สุดดดดด (จ้างได้) ภารกิจอันใหญ่หลวงของ HR บริษัทเรา คือหาสถานที่ไปพักผ่อน ให้พนักงานผ่อนคลายบ้าง! คำถามจาก HR “วันศุกร์นี้จะไป Outing มีใครติดอะไรไหม” คำตอบแต่ละคนคือต่างกันลิบลับ “ไกลไม่ไปนะพี่ ไม่อยากนั่งรถ” “มีสระว่ายน้ำไหม” “ขอพักผ่อนจริง ๆ นะ” แต่ละคนปัญหาไม่ซ้ำกัน ตอบไม่ตรงคำถามสักคน ปวดหัวแทนพี่ HR จริง ๆ บทสรุปเลยตกที่ Villa 88 Nimman ที่ที่ตอบโจทย์และคิดว่าทุกคนในออฟฟิศจะชอบ ตอบโจทย์ยังไงหรอไปดูคำตอบเองละกัน Location ดีเยี่ยม ใจกลางนิมมาน พิกัด : ถนนนิมานเหมินทร์  Facebook: Villa 88 Nimman-Chiang Mai โทร: 090 149 8688 […]

Avatar

aum

April 7, 2021

10 ที่พักมีสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ รับซัมเมอรนี้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่พักมีสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ – ซัมเมอร์นี้ร้อนไม่ไหวนะแม่! ความฮอตของอาการเมืองไทยก็ฮอตทุกฤดู ไม่ไหวที่จะสู้! ยิ่งช่วงนี้เดือนเมษานี้วันหยุดยาวเยอะมาก ๆ ทางเราก็เตรียมลางานต่ออีกซัก 2 สัปดาห์ เพื่อเตรียมไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน Relax ตามประสาคนเก๋ ๆ ทะเลก็อยากไป ภูเขาก็ดี แต่คิดดี ๆ ทำงานมาก็เหนื่อยแล้ว ไปเที่ยวก็ไม่อยากเหนื่อยอีก เลยอยากกจะหาที่พักที่ครบ จบ! ในที่เดียว ทั้งห้องนอนเลิศ ๆ มุมพักผ่อนดี ๆ มีพื้นที่ใช้งานที่หลากหลาย และที่สำคัญต้องมีสระว่ายน้ำ! มีพื้นที่ให้ดิฉันได้แหวกว่าย! วันนี้คัดที่เด็ด ๆ มาแล้วในเชียงใหม่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยยยยย 1. Villa 88 Nimman Chiang Mai พิกัด : ถนนนิมานเหมินทร์  Facebook: Villa 88 Nimman-Chiang Mai โทร: 090 149 8688 จอง: คลิก! […]

Avatar

aum

April 5, 2021

รวม 11 สระว่ายน้ำ โรงแรมเชียงใหม่ ที่สวยงามน่าว่ายสุด ๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สระว่ายน้ำ โรงแรมเชียงใหม่ นั้นมีมากมายหลายหลากให้เลือกสรรค์ แต่ใครจะรู้บ้างว่าสระว่ายน้ำที่สวยงดงามที่สุดนั้นซ่อนตัวอยู่ที่โรงแรมไหนกันบ้าง วันนี้ โครงการพัฒนาการท่องเที่ยวในตัวเมือง (Citylife tourism :CLT) Chiangmainess จึงร่วมกับ รีวิวเชียงใหม่  อาสาพาท่านไปเลือกชม เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจจองห้องพักในคราวถัดไปของท่านและครอบครัว (**หมายเหตุ** ลำดับที่ใส่เพื่อความสะดวกในการนับ ไม่ใช่การจัดอันดับแต่อย่างใด) 1. Kantary Hills Hotel & Serviced Apartments, Chiang Mai 44, 44/1-2 ถนนนิมมาน, ซอย12 สุเทพ Tel: +66 53 22 2111, +66 53 40 0877 e-mail: [email protected] WEB : http://www.kantarycollection.com/kantaryhills-chiangmai/ FB : Kantaryhills Kantary Hills Hotel & Serviced […]

Avatar

itong2go

March 14, 2021

โฮมสเตย์แม่แตง – โฮมสเตย์บ้านอุ้ยจมสม- หลานณนน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโฮมสเตย์แม่แตง หยุดนี้ต้องได้ไปแอ่ว แอดแนะนำคาเฟ่+โฮมสเตย์ น่ารักมากก อยู่ติดลำธารเล็ก ๆ โฮมสเตย์บ้านอุ้มจมสม – หลานณนน แม่ตะมาน ด้านหน้าเป็นคาเฟ่ ด้านหลังเป็นโฮมสเตย์ เหมาะแก่การไปนอนชิล ๆ ฟังเสียงน้ำไหลมีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม หมูกระทะก็มี ส่วนอาหารมื้อเย็นหากต้องการ สามารถสั่งไว้ล่วงหน้าได้ ต้องจองชำระเงินก่อนเท่านั้น อาหาร4อย่าง ผลไม้1อย่าง เสริ์ฟพร้อมข้าวเหนียวหรือข้าวเจ้า มีน้ำใบเตยหอมๆบริการ (จอผักกาดใส่หมู ,ไก่ทอดน้ำปลา, ผัดผักรวม ,น้ำพริกอ่องผักลวก ผลไม้ตามฤดูกาลท้องถิ่น1อย่าง) ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ มาเพียง 40กม. จากปางช้างแม่แตง ปางแม่ตะมาน 300เมตร เข้าซอยข้างวัดแม่ตะมานเพียง200เมตรตรงมาเจอรั้วไม้ไผ่ซ้ายมือติดลำธารแม่ตะมาน หรือเพียงแวะทานกาแฟสดเครื่องดื่ม อาหาร เล่นน้ำ ก็ยินดีต้อนรับทุกท่าน แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่ยังสมบรูณ์ มาเที่ยวได้ทุกฤดูกิจกรรมเยอะมาก กิจกรรมพิเศษเลี้ยงช้างอาบน้ำช้างป้อนอาหารช้างมีราคาพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมสเตย์บ้านอุ้ยจม พิเศษโปร วันธรรมดาจันทร์-พฤหัส : มาเป็นกลุ่ม4ท่านขึ้นไปราคา490/ท่านนอนเดี่ยว1000/ห้องนอนคู่ 1200/ห้อง2000/หลัง โปรมาพักวันศุกร์เสาร์อาทิตย์วันหยุด : มาเป็นกลุ่ม4ท่านขึ้นไป ทนละ590-990 […]

yawared

yawared

February 25, 2021

Belive ดีไซน์จัดจ้าน บ้านเดี่ยวจัดเต็ม หมดห่วงเรื่อง PM

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโอ้โหหหหห​ อะไรจะขนาดนั้น​ เรื่องดีๆ​ เกิดขึ้นได้ที่นี่ที่เดียวเลย​รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ​ ภูเขาเหล่ากาป่าไม้​ เป็นมากกว่าที่พักอาศัย ที่ belive จุดเด่นของที่นี่​ หลักๆ​ เลยแต่ละหลังจะมีเครื่องฟอกอากาศ ​(นวัตกรรมระบบ Comfort Air) จึงทำให้ไม่ต้องกังวล​ว่าจะแพ้ฝุ่น​ หรือจะมี​ PM2.5 ไหม​ เมื่ออยู่ในบ้านสามารถหายใจได้สบายแน่นอน​ ให้อารมณ์​ธรรมชาติสุดๆ บ้านจะมีอยู่​ 4​ แบบ (BAUHINIA ชงโค, PLUMERIA ลีลาวดี, GARDENIA เก็ดถวา, CANNA LILLY พุทธรักษา)​ แต่ละแบบจะมี​ 3​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ แต่ว่าแบบที่ใหญ่ที่สุดจะมี​ 4​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ ว้าววววว อันนี้เลยที่อยากจะนำเสนอ​ เรียกได้ว่าเป็นอีก​ 1​ จุดเด่นเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ​ “มีห้องนอนอยู่ชั้นที่​ 1” น้อยโครงการนะที่จะมี​ คือ​ เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ​ […]

Avatar

Arr

January 11, 2021