ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่

25 พิกัด ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ ชุ่มฉ่ำหัวใจ ไปกับสายฝน

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ – หน้าฝนย่างเข้ามาเยือนเชียงใหม่แล้วจ้าาาา แอดว่าแอดสดใสแล้วนะ แต่อากาศที่เชียงใหม่สดใสกว่าร้อยเท่า! ขับรถไปทำงานในช่วงเช้ามองเห็นวิวดอยสุเทพมีหมอกปกคลุม จากการที่ฝนตกเมื่อวาน คนเชียงใหม่ต้องปลื้มมากแน่ๆ เพราะที่ผ่านมามีฝุ่นตลอด หวังว่าฝนจะตกอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้อากาศดีอย่างนี้ไปนานๆ วันนี้แอดเลยอยากจะมาแนะนำที่เที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ ออกไปรับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันสักหน่อย

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียง

เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แอดแนะนำเพราะว่าในช่วงหน้าฝน จะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูทำนาพอดี ทุ่งนากว้างๆ กับวิวสวยๆ อากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ อยากให้ทุกคนได้ลองแวะไปดู สำหรับที่พักก็มีหลายเจ้าเลย ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ความสวยไม่แพ้กันแน่นอน


สวนป่าดอยบ่อหลวง

เดินทางจากตัวเมืองประมาณ 3 ชั่วโมง แค่คิดก็เหนื่อท้อแท้ใจ แต่พอไปถึงมันสวยมากกกกก ป่าต้นสนที่สูงเต็มไปหมด ตัดกับหญ้าสีเขียว หอมกลิ่นดินมากเวอร์ บ้านพักมีหลากหลายราคา ชวนเพื่อนไปเที่ยวกัน (หาคนหารค่าห้อง อิอิ) ไปแล้วได้รูปสวยๆ กลับมาแน่นอน


เขื่อนแม่กวง

ช่วงหน้าฝนเขื่อนก็คงเต็มน้ำแล้วว วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ ช่วงที่แนะนำจะเป็นช่วงก่อนพระอาทิตย์ตก ลมเย็นๆ ช่วงหน้าฝน คงเป็นอะไรที่ฟินมาก ไปถ่ายรูปตรงสะพานแขวน สไตล์คนเก๋ๆ แบบเราๆ


เขื่อนแม่งัด

เขื่อนแม่งัดเป็นสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบอีกแห่งหนึ่งของเชียง ความสวยงามของบรรยากาศ ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียวหมด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบ มาพักผ่อนสบายๆ หรือจะมาแวะถ่ายรูปเหมือนแอดกับเพื่อนๆ ก็ได้


ห้วยตึงเฒ่า

สถานที่พักผ่อนวันหยุดที่ชาวเชียงใหม่ต้องเคยไปเยือน มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ทั้งปั่นจักรยาน เล่นน้ำ หุ่นฟางข้าวยักษ์ ที่เป็นสัญญาลักษณ์ของที่นี่ไปแล้ว นอกจากนี้ใครที่ไปอยากไปนั่งชิลๆ ตามซุ้มร้านอาหาร ก็มีอาหารให้เลือกหลายอย่าง มองวิวภูเขาเพลินๆ


เขื่อนแม่ออน

ก่อนจะไปยอมรับว่าไม่ได้คาดหวังอะไรเลย เพราะก่อนจะไปเเทบไม่ได้หาข้อมูลอะไรเลย เรียกง่ายๆ ว่าไม่ค่อยมีคนรีวิวเลย แต่พอไปถึงก็สวยกว่าที่เราคิดมาก วิวภูเขา ใครที่ชอบอะไรที่เป็นสีเขียวเหมาะเลย ถ้ามีโอกาสอย่าลืมแวะไปนะแม่


อ่างแก้ว

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือหน้าไหนๆ อ่างแก้วก็เที่ยวได้ตลอดไม่มีเปลี่ยน ใกล้สุดแล้ว ไม่ได้ไปไหนไกล แต่ก็ยังได้รูปสวยๆ กลับมา อย่างอ่างแก้ว มช. จะไปเดินเล่นถ่ายรูป หรือไปเดินเล่น วิ่งออกกำลังกายก็ได้ วิวดอยสุเทพสวยๆ สวย สู่ขิตไปเลย


วัดอุโมงค์

อากาศหน้าฝนที่วัดอุโมงค์ ตอนนี้กำลังเย็นสบาย เดินเที่ยววัด ไหว้พระ ทำบุญ ให้อาหารนก ที่วัดอุโมงค์กันเถอะ อยู่ใกล้ๆ ตัวเมืองเลย เจดีย์องค์เก่า อุโมงค์โบราณมีเกล็ดความรู้ให้อ่านด้วยนะ  คือแบบมาเดินเที่ยวให้ความรู้สึกสบายใจได้ผ่อนคลาย แถมได้ความรู้ด้วยสวนสนบ่อแก้ว

ที่จริงแล้ว สวนสนบ่อแก้ว สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่จะสวยที่สุดในช่วงหน้าฝน ไปสัมผัสอากาศเย็นๆ กับวิวทิวสนเรียงรายสุดสายตากันเถอะ สวนสนแห่งนี้จริงๆ แล้วเป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำพันธุ์มาจากต่างประเทศ เพื่อปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ แต่ละต้นมีอายุมากกว่า 40 ปี 


เฌอชีวา โฮมสเตย์

อย่างกะเมืองลึกลับ น่าไปโดนมากอะ หลบเมืองไปอยู่ป่ากันเถอะ ที่บ้านเฌอชีวา บ้านแม่แมะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ไปนอนเหอะ มันดี ที่พักราคาเริ่มต้นหลักพักพร้อมอาหารเช้า รอบๆ โฮมสเตย์ มีน้ำตกเล็กๆ ไหลผ่านตลอดทั้งปี หน้าฝนแบบนี้อยากให้ไป 


เจอเขาโฮมสเตย์

เจอเขาโฮมสเตย ที่พักสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่าน มันดีมากกกกก 


บ้านขุนแปะ

ช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นช่วงที่สวยมากๆ ของบ้านขุนแปะ ถึงแม้ในช่วงต้นฝนดอกไฮเดรนเยียจะยังบานไม่เต็มที่ แต่ก็ยังมีธรรมชาติอื่นๆ ที่สวยไม่แพ้กันให้เราได้สัมผัสกันอย่างแน่นอน ทั้งวิวป่า วิวภูเขา รับรองว่าเติมอิ่มกับธรรมชาติแน่นอน 


ดอยปุย

ไปดอยปุยก็ตั้งหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ไปช่วงหน้าฝนก็ได้ฟีลอีกแบบ อากาศชื้นๆ หนาวมากกกก หนาวพอๆ กับหน้าหนาวเลย วิวดี มีกาแฟ มีที่นั่งชมวิว แค่ขึ้นไปจิบกาแฟก็มีความสุขแล้ว หลังจากจิบกาแฟแล้วยังสามารถเดินเที่ยวชมหมู่บ้าน สวนดอกไม้ สวนน้ำตกและช้อปปิ้งของฝากได้อีกด้วยนะ


หมู่บ้านแม่กำปอง

ไม่ว่ากี่ปีจะผ่านไป ต้องกลับไปเที่ยวแม่กำปองสักครั้ง แน่นอนว่านอกจากเที่ยวเสพบรรยากาศธรรมชาติน้ำตกแม่กำปอง วัดกลางน้ำแล้ว เราก็ไม่พลาดเรื่องของกินแน่นอนจ้า เพราะที่แม่กำปองสำหรับแอดถือเป็นแหล่งของกิน อาหารราคาถูกที่อร่อยสุดๆ ช่วงหน้าฝนนี้ถนนจะลื่นๆ หน่อยระวังกันด้วยเน้ออ


ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม

ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม หนึ่งใน Location ของหนัง low season ใครที่เคยดูก็อาจจะคุ้นๆ มาสัมผัสธรรมชาติที่นี่ดูจะติดใจ ตอนเย็นๆ ขี่มอไซค์แว้นเที่ยวรอบหมู่บ้านได้ อากาศเย็นสบาย หลังจากนั้นเจอฝนเทจ้า ตื่นเช้ามามีหมอกนิดหน่อย มันดีมาก


เคียงฟ้าธาราไพร บ้านแม่แมะ

วาร์ปไปอยู่ในที่ที่ดีต่อใจ ที่เคียงฟ้าธาราไพร บ้านแม่แมะ พักผ่อนเงียบๆ อยู่กับธรรมชาติ บ้านพักจะอยู่กลางหุบเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย เงียบสงบ แต่ช่วงหน้าฝนแบบนี้แมลงจะเยอะนิดหนึ่ง ใกล้ๆ มีลำธารให้เดินเล่น สดใสสุดๆ


บ้านแม่กลางหลวง

บ้านแม่กลางหลวง ชุมชนเล็กๆ มีนาขั้นบันได บรรยากาศดีมาก อยู่ทางขึ้นดอยอินทนนท์ มีโฮมสเตย์จำนวนหนึ่ง รีบมาก่อนเกี่ยวข้าว มีทั้งร้านกาแฟ วิวสวยๆ ให้แวะเที่ยวกัน เป็นนาขั้นบันไดอีกแห่งหนึ่งที่สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยจ้าววว โป่งแง้น

พักผ่อนในหุบเขาที่ไม่มีสัญญาณ บอกเลยว่าหน้าฝนนี้พบกับความทุลักทุเลมาก เพราะการที่จะไปพักที่นี่มีอยู่ 2 วิธีคือ 1.เดินเท้า 2.นั่งแพลงมา ทำใจไว้เลยว่าไม่ใกล้เลย ร่างกายต้องพร้อม แต่นี่แหละคือเสน่ห์ของ “The Jungle Float and Camping” เราจะได้พบกับความสงบ ชีวิตที่ตัดขาดจากโลกภายนอก 


WTF Coffee Camp

ไม่ต้องไปไกลให้ถึงสวิตเซอร์แลนด์ แค่มาเที่ยวเชียงใหม่ก็เหมือนได้ไป อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลแค่แม่ริมนี้เอง ใครอยากไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ มีวิวน้ำตกสุดอลังการเป็นฉากหลังของรูป หรือไปนั่งพักผ่อน ฟังเสียงน้ำไหล และเสพบรรยากาศเย็นๆ ที่ร่มรื่นตลอดวัน แอดแนะนำที่นี่เลยจ้า กับคาเฟ่กลางป่า ฟินสุดๆ เลยจ้า 


ดอยสุเทพ

  • พิกัด: อุทยานดอยสุเทพ – ปุย 

ช่วงหน้าฝนดอยสุเทพถือว่าเป็นอีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่ห้ามพลาด เพราะตลอดการเดินทางที่ขึ้นไปสวยตลอดทาง และยังมีจุดชมวิวตามข้างทางเป็นระยะๆ ที่ทำให้เราสามารถเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้แบบสวยงาม ไร้ฝุ่นปกคลุม และที่สำคัญต้องระมัดระวังในการเดินทางด้วยนะ 


อ่างกา

อ่างกา เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่ฉุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี และยังเป็นป่าพรุแห่งเดียวในประเทศไทย และเป็นต้นน้ำที่สำคัญของประเทศไทย โดยเฉพาะหน้าฝนนี้ เราจะได้เห็นมอสที่เกาะตามต้นไม้ ทำให้เป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยมากๆ อีกแห่งหนึ่ง


ไร่ชาลุงเดช

เที่ยวหน้าฝนกับหมอกบางๆ ที่ไร่ชาลุงเดช ช่วงหน้าฝนนี้ถึงเราจะเดินทางลำบาก แต่ความลำบากก็แลกกับความสวยที่เราได้เห็น ไร่ชาที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา จิบชาเบาๆ ก็มีความสุขแล้ว ยิ่งใครได้มาพักค้างคืนยิ่งเป็นอะไรที่ดีที่สุด


วัดผาลาด

วัดผาลาด วัดที่ซ่อนอยู่กลางเขา ใครที่จะขึ้นไปดอยสุเทพก็อย่าลืมแวะด้วย หน้าฝนนี่แหละเหมาะที่สุด เพราะภายในวัดจะมีรูปปั้น ที่เราไม่เห็นมาก่อน ตั้งอยู่เต็มไปหมด ช่วงหน้าฝนนี้ ก็จะมีมอสขึ้นตามรูปปั้น สวยไปอีกแบบ และมีน้ำตกผาลาดในวัด ทำให้รู้สึกเย็นชุ่มฉ่ำ 


ไร่แม่เหียะ

ไร่แม่เหียะ เป็นพื้นที่ในการทดลองการเกษตรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยากาศดีมากๆ คนส่วนใหญ่จะชอบไปปั่นจักรยาน ไปวิ่งออกกำลังกายตอนเย็น แต่หน้าฝนแบบนี้ แค่ไปยืนดูวิวสวยๆ ก็พอใจแล้ว ไฮไลต์จะอยู่ที่อ่างเก็บน้ำที่มีบ้านหรืออะไรไม่รู้หลังสีขาวเล็กๆ อยู่ มันน่ารักปุ้กปิ้กจนทนไม่ไหว 


ม่อนแจ่ม

จุดชมวิวม่อนแจ่ม เป็นอะไรที่แจ่มมาก ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะชอบเที่ยวม่อนแจ่มในหน้าหนาว แต่เราขอบอกว่าเที่ยวม่อนแจ่มหน้าฝนนี่แหละแจ่มสุด เราจะได้เห็นวิวเขียวได้แบบเต็มตา เห็นแล้วใจฟูไม่ไหว มันได้อีกฟีลหนึ่งเลย หรือจะไม่นอนพักที่พักสักแห่งบอกได้เลยมาฟิน


ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ – ฝนตกแล้ว ทำให้ต้นไม้ใบหญ้า ต้มไม้ เขียวสดใส ถ่ายรูปยังไงก็สวย ใครที่อยากไปเที่ยวก็ลืมเช็คพยากรณ์อากาศนะ ถึงแม้จะเป็นที่เที่ยวช่วงหน้าฝน แต่เราก็ไม่ได้อยากให้ฝนตกช่วงไปเที่ยวเนอะ ใครมี ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ ที่ไหนก็บอกแอดได้นะ วันนี้ไปก่อนแล้ววววว

ฝากติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ด้วยนะคะ

Relate Posts :

ตามล่าหาแสง รวม 15 จุดชมวิวดูพระอาทิตย์ขึ้น – ตก เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้เราจะพาทุกคนไปตามล่าหาหาคุณพระอาทิตย์กันที่เชียงใหม่ เพราะช่วงเวลาที่พระอาทิตขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก นับว่าเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุดในแต่วัน และถือว่าเป็นรางวัลชีวิตจากธรรมชาติในแต่ละวันอีกด้วย เชียงใหม่มีจุดชมวิวสวยๆ หลายแห่ง แต่ที่เหมาะการการชมพระอาทิตย์สวยๆ นั้น มีไม่มากนัก เราจึงจะพาทุกคนไปดูความสวยงามนี้ไปพร้อมๆ กัน โดยปกติแล้ว เวลาของพระอาทิตย์ขึ้น หรือตก ก็จะแตกต่างกันตามวัน ตามฤดูกาล และตามสภาพอากาศ เพราะฉะนั้นถือว่าเป็นความตื่นเต้นที่เราต้องตื่นแต่เช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้น และต้องมานั้งรอพระอาทิตตกดินอีก แต่ก็ทำให้เราได้เห็นความสวยงามสมกับการที่รอคอยอย่างแน่นอน จุดชมวิวดู พระอาทิตย์ขึ้น เชียงใหม่ จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ตบไฟเลี้ยวเฟี้ยวไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ช่วงนี้ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ลองไปที่ใกล้ๆ อย่างดอยสุเทพนี่เอง รูปนี้แอดขึ้นไปตอนตีห้าครึ่ง ประมาณหกโมงนิดๆ พระอาทิตย์ก็มาแล้ว มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกับวิวเมืองเชียงใหม่ เป็นการรับวันที่ดีมากๆ พิกัด: จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ดอยผ้าห่มปก ดอยผ้าห่มปก เป็นยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย  ทำให้บนยอดดอยจะเห็นวิวที่สวยงาม สวยทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตอนพระอาทิตย์ตก ดอยผ้าห่มปกอากาศจะหนาวแทบตลอดทั้งปี ทำให้มีหมอกสวยๆ ในช่วงเช้า ตื่นไปดูทะเลหมอกกับพระอาทิตย์ขึ้นสวยมากๆ พิกัด: อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก อำเภอฝาง เชียงใหม่ ม่อนจอง […]

aum

May 23, 2022

พิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ EP. 2

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่ EP. 1 ของเรานั้นได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ครั้งนี้เราก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนรอนานกับการกลับมาของ Ep 2. กับพิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณเพื่อน พี่น้อง ชาวทวิตเตี้ยนของเราที่ปล่อยให้เราต้องเหงา มีการอัปเดตตลอดว่ามีพิกัดไหนเด็ด วันนี้เราจึงได้รวบรวมมาให้แล้ว เป็นรีวิวจริงจากชาวทวิตเตี้ยนจริงๆ ไม่มีตัวแสดง เชื่อถือได้เแน่นอน ว่ามันดีจริง จะมีรีวิวจากใครบ้างไปดูกันเลยยยยยย สำหรับใครที่พลาด EP. 1 เข้าไปเช็คได้ที่ ตามพิกัดน่าเช็คอิน.. ไปกับชาวทวิตใน Hashtag รีวิวเชียงใหม่ พิกัดน่าเช็คอิน โรงแรม ที่พัก เชียงใหม่ G nimman Chiangmai “เราพักแถวนิมมานโรงแรมชื่อว่า G nimman Chiangmai โดยรวมเราชอบมากๆๆ สวยดี” – @gubuzhidao พิกัด: ซอยนิมมานเหมินทร์ 17 […]

bigboss

May 13, 2022

รวม 6 พิกัด พายเรือคายัค – ซับบอร์ด เชียงใหม่ จ้ำให้ไว ตามไปเช็คอิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineส่งท้ายหน้าร้อนนี้กับกิจกรรมพายเรือคายัค กันที่เชียงใหม่ กันจ้าวววววว การพายเรือคายัคถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจจกรรมที่น่าลองเลย สำหรับคนที่มาเที่ยวเชียงใหม่เลย สายธรรมชาติต้องห้ามพลาดเลย ได้ออกแรงพายถือว่าเป็นการออกกำลังกายอีกแบบหนึ่ง ได้ชมวิวธรรมชาติสวยๆ สองข้างทาง ไม่มีอะไรสุขใจไปกว่านี้แล้ว ใครที่จะมาก็อย่าลืมเตรียมร่างกาย เตรียมเสื้อผ้าที่คล่องตัวมาให้พร้อม เพื่อความมันส์ในการมาพายเรือคายัค – ซับบอร์ด ที่เชียงใหม่ กันจ้าวววว พายเรือคายัค – ซับบอร์ด เชียงใหม่ WATCH SUB at CHUEN cafe ชื่น คาเฟ่ แอดแวะมาที่ CHUEN cafe ที่นี่เค้ามีบอร์ดให้พายท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ หน้าน้ำ หลังเขา กับ WATCH SUB ใครที่ตั้งใจจะไปพายต้องรีบหน่อยนะ เพราะบอร์ดมีจำนวนจำกัด จองก่อนมีสิทธิ์ก่อน เขามีอุปกรณ์ให้พร้อม เตรียมแค่ใจไปก็พอ ทานขนม เครื่องดื่มก่อน แล้วค่อยลงมาพายต่อก็ได้ ครบจบที่เดียว ค่าบริการ: 1 ชั่วโมง 250/ชั่วโมง, ครึ่งชั่วโมง 150 […]

aum

May 4, 2022

30 พิกัด ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ระดับตำนาน ตามกันมาเที่ยว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าววววว ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่คงจะแพลนอยู่ใช่ไหมล่ะ ว่าจะเที่ยวที่ไหนบ้าง วันนี้เราชาวรีวิวเชียงใหม่จะมาแนะนำ 30 จุดเช็คอินที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ระดับตำนานที่ใครจะมาเชียงใหม่ แทบจะคิดถึงเป็นที่แรกเลย ไม่ว่ากี่ปีผ่านไปใครๆ ก็ยังมาเที่ยวได้ตลอด มีทั้งที่เที่ยวในเมือง แนวธรรมชาติ ครบครัน ใครยังเก็บไม่ครบต้องรีบแล้วจ้าาาา ประตูท่าแพ จุดช็คอินยอดนิยมของเชียงใหม่ 1 ในซิกเนเจอร์ที่ใครมาเชียงใหม่จะต้องมาเยือน ภาพที่เราจะเห็นอยู่บ่อยๆ คือภาพที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกับฝูงนกบิน ตัดกับกำแพงสีอิฐสวยๆ ทำให้เป็นภาพจำของการมาที่ประตูท่าแพไปแล้วว อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ประตูท่าแพ และ ประตูเชียงใหม่ ความเหมือนที่แตกต่าง ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวยอดฮิต ของอำเภอแม่ริม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชอบเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว เพราะมีโรงแรมที่สวยงาม เห็นวิวภูเขา นอกจากนี้ม่อนแจมยังมีการขายผลไม้พื้นเมือง ผลไม้เมืองหนาว และได้ใกล้ชิดกับชนพื้นเมืองอีกด้วย อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ม่อนแจ่มหน้าฝน ใครไม่แจ่ม ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ บ้านข้างวัด บ้านข้างวัด คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์พื้นเมือง แหล่งท่องเที่ยวที่รวบรวมงานฝีมือ งานคราฟมาไว้ที่เดียว บรรยากาศน่ารักอบอุ่น มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย […]

aum

April 25, 2022

1 Day trip เที่ยวท่าแพ – ช้างม่อย เชียงใหม่ วันเดียวเที่ยวไหนได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ แต่มีเวลาแปปเดียว อยากเที่ยวเชียงใหม่ให้ได้เยอะๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่เที่ยวย่านยอดฮิตในเมืองเชียงใหม่ นั่นก็คือย่านท่าแพ และช้างม่อย มีทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ถ่ายรูปเช็คอิน ชิคๆ เก๋ๆ ถ้าไม่ได้มาแล้วรู้สึกว่าเหมือนไม่ได้มาเที่ยวเชียงใหม่ แอดเลยจะพามาเที่ยวท่าแพ – ช้างม่อย ที่เอาไว้ทำ แพลนแบบ 1 Day trip ได้แบบสบายๆ เลย มีให้เลือกจิ้มหลายที่เลย ใครมีเวลาน้อยๆ ก็เลือกให้เข้ากับตัวเองได้เลยจ้าวววว 1 Day trip เที่ยวท่าแพ เชียงใหม่ มาเริ่มกันที่ย่าแรกนั่นก็คือท่าแพ แทบจะเป็นย่านแรกๆ ที่คนนึกถึงถ้าจะมาเที่ยวเชียงใหม่ เพราะมีประตูท่าแพตั้งอยู่กลางเมือง จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของเชียงใหม่ แต่ย่านท่าแพไม่ได้มีแค่ประตูท่าแพเท่านั้นนะยังมีที่กิน ที่เที่ยวอื่นๆ มากมาย จะมีที่ไหนบ้าง ดูกันเลยยยยย ประตูท่าแพ – ถนนคนเดินท่าแพ – โรตีป้าเด – คูเมืองเชียงใหม่ – วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร – วัดเจดีย์หลวง – […]

aum

April 21, 2022