รีวิวเชียงใหม่ท้าประลอง “อร่อยเด็ดเผ็ดร้อนทะลุแดด”

คงไม่ต้องบรรยายว่าเชียงใหม่ตอนนี้ร้อนแค่ไหน แต่เอาเป็นว่าลองเอากระเทียมพริกไทยทาตัวแล้วออกไปยืนตากแดดนอกบ้านราวๆ ห้านาทีจะได้กลิ่นหอมๆของเนื้อมนุษย์หมักกระเทียมพริกไทยย่างหอมๆ โชยขึ้นมาทันที เปล่า … เรายังไม่คิดแนะนำสูตรอร่อยสไตล์ซาดิสต์แบบนั้น เพราะมันดูจะคัลท์เกินไป เอาเป็นว่าขณะที่ใครต่อใครพากันแนะนำให้ไปหาอะไรเย็นๆมากินคลายร้อน ตามตำรับนั้นตำรับนี้ ซึ่งเราคิดว่ามันธรรมดาเเละปกติเกินไป เราจึงอยากแนะนำอะไรอร่อยๆที่เผ็ดร้อนถึงเครื่องถึงใจ เอาไว้ให้เลือกไปชิมกันท้าทายอากาศ เพราะเราคิดว่าไหนๆก็ต้านมันไม่ได้แล้ว ก็หาอะไรอร่อยๆกินให้มันเผ็ดร้อนกันตามอากาศไปเลยแล้วกัน

1. ร้อนถูกจุด

ฮัท มาม่าปากระเบิด

 • พิกัด: วงเวียนสันติธรรม เชียงใหม่
 • เวลา เปิด-ปิด: 16.00 – 01.00 น.
บรรยากาศหน้าร้านตกแต่งด้วยหลักกิโลขนาดใหญ่ยักษ์ จุดสังเกตุที่เด่นชัด
อันนี้แค่ชื่อร้านก็คงไม่ต้องอธิบายมาก เพราะเขาคงไม่ขายน้ำแข็งใสหรือของหวานประเภททองหยิบทองหยอดแน่นอน คุณฮัทเจ้าของร้านบอกว่า เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาจากการที่ใครต่อใครก็นิยมทานมาม่า ทั้งไปทำเป็นยำหรือต้มยำ คุณฮัทจึงคิดสูตรพริกเผาแบบครบรสเผ็ดร้อนกันให้ถึงทรวง ไต่ระดับกันตามชั้นการศึกษา ตั้งแต่อนุบาลไปจนมหาวิทยาลัย ที่เป็นอันดับความเผ็ดของมาม่าในร้าน และยังมีสูตรเด็ดประเภทสำเร็จการศึกษาที่อาจถึงขั้นปากระเบิดตามสโลแกนของร้าน
ยำมาม่ารสแซ่บ ราคา  35- 45 บาท
มาม่าต้มพร้อมเครื่องเคราและพริกเผาสูตรเด็ดที่ต้องกินคู่กับผักกวางตุ้ง
ความเผ็ดร้อนของร้านนี้สามารถดับได้ด้วยชาเย็น ราคาแก้วละ 15 บาท หรือน้ำดื่มฟรีที่ทางร้านเตรียมไว้บริการ

2. เผ็ดกลมกล่อม
– กะเพราสำหรับคนชอบเผ็ด

 • พิกัด: อยู่ระหว่างทางจาก รพ.เทพปัญญาไปกาดรวมโชค
 • เวลา เปิด-ปิด: 10.00-13.00 น. /16.30-21.30 น.
บรรยากาศหน้าร้าน ป้ายชื่อร้านที่แสนท้าทาย
แค่ชื่อร้านก็ท้าทายคนชอบความเผ็ดร้อนได้เข้าท่าแล้ว รสชาติของที่นี่ก็ยิ่งเข้าท่าเข้าไปใหญ่ ด้วยสูตรผัดกะเพราแบบทีเด็ดเคล็ดลับไม่เหมือนที่อื่น เพื่อให้เกิดความหอมกลมกล่อม ซึ่งเป็นสูตรที่ทำให้กะเพราของที่นี่เข้มข้นลงตัว ไม่ใช่สักแต่ผัดๆเป็นผัดสิ้นคิดเหมือนที่อื่น หรือกระทั่งการปรุงน้ำปลาพริกที่สุดพิถีพิถันของที่นี่ก็ขนาดที่ว่ารายการอาหารของอังกฤษยังต้องมาถ่ายทำการผัดกะเพรากันถึงที่ร้าน
ส่วนเรื่องของระดับความเผ็ดร้อนนั้นไม่ถึงกับปากพองลิ้นไหม้ แต่ก็ร้อนด้วยพริกคัดพิเศษโขลกกับกระเทียมและใบกะเพราที่เผ็ดร้อนได้รสกะเพราจริงๆ เรียกเหงื่อกันโทรมกายกันได้ไม่น้อย
                         
ผัดกะเพรารวมมิตร จานนี้ราคา 80  บาท
เมนูผัด ฉ่า ต้มยำ ไข่ตุ๋น ข้าวผัดกะเพราเนื้อ
ระดับความเผ็ดร้อนของร้านนี้ดับได้ด้วยน้ำเย็นฟรีที่มีบริการ หรืออาจจะสั่งแกงจืดซักชามมาซดแก้เผ็ดได้

3. เผ็ดร้อนสูตรหม้อไฟสไตล์เกาหลี
– ‘ทูดาริ

 • พิกัด: ชั้น4 ห้างเมญ่า เชียงใหม่
 • วันเวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 22.00 น.
บรรยากาศหน้าร้านอาหารร้อนๆ ในบรรยากาศเย็นฉ่ำ
หลายคนคงจะเถียงคอขึ้นเอ็นว่าอาหารเกาหลีเผ็ดตรงไหน? หึหึหึ ถ้าใครพูดแบบนั้นแสดงว่ายังไม่รู้รสความเผ็ดแบบพริกหมักดองของเกาหลีซะแล้ว เอาแค่พริกที่ดองคู่กับกิมจิเวลาเอาทำหม้อไฟลักษณะคล้ายแกงกิมจิที่เขาใส่ในหม้อร้อนเพื่อใช้ทั้งความเผ็ดร้อนมาบรรเทาความหนาวกันได้ก็ลองคิดดูแล้วกันว่า ถ้าเอาไอ้ความเผ็ดร้อนแบบนั้นมากินตอนอากาศร้อนกว่า 40 องศาของเชียงใหม่บ้านเราจะถึงใจแค่ไหน
ชุดหม้อไฟ “สเปเชี่ยลพรีเมี่ยมต็อกป๊อกกิ” (ชุดนี้เผ็ดกลาง ราคา 439 บาท )
“ชุดหม้อไฟต๊อกป๊อกกิ” เป็นชุดหม้อไฟร้อนๆ ที่เดือดพล่านอยู่ตรงหน้า ซึ่งประกอบไปด้วยมาม่าเกาหลี เต้าหู้ปลา ไข่ กิมจิ และอื่นๆ แต่ที่พิเศษสุดๆ คือต็อกป๊อกกิ เป็นแป้งเส้นที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อนๆ ให้รสชาติหม้อไฟที่สามารถเลือกระดับความเผ็ดของน้ำพริกสูตรเกาหลีได้สามระดับหรือจะเสริมด้วยพริกขี้หนูที่ลอยหน้าอยู่ด้วยก็เรียกความซี๊ดซ๊าดได้ไม่เบา ยิ่งนั่งอยู่ตรงหน้าหม้อร้อนๆซดของเผ็ดกันซี๊ดซ๊าดได้อารมณ์สะใจทลายโลกอยู่ไม่น้อย
ระดับความเผ็ดร้อนของหม้อนี้สามารถระงับได้ด้วยของหวานหลากรสชาติในร้าน อาทิ “เรนโบว์ โยเกิร์ต” หรือ “กรีนทีลาเต้” น้ำแข็งใสพร้อมสไตล์การปรุงแต่งเฉพาะตัวด้วยท้อปปิ้งถั่วแดง ไอศครีมและโมจิ ราดชุ่มๆด้วยซอสชาเขียวและนม รสชาติหวานมันไม่ธรรมดาทีเดียว

4. เผ็ดร้อนอย่างมีสไตล์
– POINT CAFE

 • พิกัด: เข้าทางซอยโรงแรมปางสวรรค์ ใกล้กับโชว์รูมโตโยต้าเจ็ดยอด
 • วันเวลาเปิด-ปิด: 7:00 – 22:00 น.
                    
บรรยากาศหน้าร้านที่ดูไม่น่าเผ็ดร้อน
ดูจากรูปลักษณ์ภายนอกที่มีบรรยากาศแบบร้านกาแฟกึ่งร้านอาหารของแมททิว ลิน สถาปนิกชาวสิงคโปร์ ซึ่งน่าจะใช้เป็นที่นั่งคุยกันแบบเพลินๆ แต่ใครจะไปคาดคิดว่าที่นี่มีเมนูประเภทเผ็ดร้อนจนต้องซี๊ดซ๊าดอยู่สองจานด้วยกัน
จานแรกเป็นอาหารทานเล่นแบบเรียกน้ำย่อยชื่อ ข้าวเกรียบ-ซอสต้มยำกุ้ง ที่กินแล้วอาจต้องเป่าปากด้วยความเผ็ดร้อนแบบครบเครื่อง เพราะซอสต้มยำนั้นเผ็ดเข้มข้นกว่าต้มยำน้ำใสที่เราคุ้นเคยพร้อมแนมมาด้วยกุ้งตัวโตๆ เสียบไม้วางเคียงกันมา
ข้าวเกรียบ-ซอสต้มยำ ราคา 105 บาท
ส่วนอีกจานสปาเก็ตตี้หมึกดำซอสขมิ้น เป็นอาหารจานเดียวที่ตอนแรกคิดว่าหน้าตาน่าจะเลี่ยนมากกว่าเผ็ด แต่รสชาติกลับตรงกันข้ามเพราะเป็นสปาเก็ตตี้เส้นดำที่ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องแกงและขมิ้นที่โขลกกันแบบไทยๆ มีเครื่องเทศและรสชาติเผ็ดร้อนไม่ต่างจากเครื่องแกงใต้ที่หนักขมิ้นจนลิ้นสัมผัสรสเครื่องเทศกันแบบถึงใจ ผิดความคาดหมายสำหรับคนที่กลัวเลี่ยนแต่ถึงขั้นฟินสุดๆสำหรับคนที่ชอบความเผ็ดร้อนแบบถึงอกถึงใจ
 • สปาเก็ตตี้หมึกดำซอสขมิ้น จานนี้ราคา 140 บาท
 • ระดับความเผ็ดร้อนของร้านนี้ สามารถดับได้ด้วย สมูทตี้ราสเบอร์รี่และกีวี่ กลมกล่อมชื่นใจ ราคา 80 บาท

5. เผ็ดลุยแหลก
บ้านก๋วยเตี๋ยวชัก ธงดู๋ดี๋ (สูตรมะนาว)

 • พิกัด: ตรงข้าม อบต.สุเทพ ถนนรอบเมืองเชียงใหม่
 • วันเวลาเปิด-ปิด: 8.30 – 17.00 น.
บรรยากาศร้านที่รอท้าทายความเผ็ดอันแสบสันต์
ได้ชื่อว่าเป็นตำนานความแซ่บแสบสะท้านทรวงมาตั้งแต่สมัยเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรแนวแถวสยามสแควร์ ว่ากันว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่บรรดานักร้องและคนดังนิยมไปกินกันมากที่สุด ด้วยรสชาติความจี๊ดจ๊าดของต้มยำมะนาวสดและสูตรความเผ็ดที่มีลูกเล่นให้เลือกสรรกันหลากหลาย อาทิแสบภูธร แสบนครบาล แสบตชด. สกายแล็บ เรียกได้ว่าแค่อันดับความเผ็ดก็บอกสรรพคุณแล้ว ชื่อเมนูก๋วยเตี๋ยวก็เก๋ไม่แพ้กัน อาทิ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำลุยแหลกไปจนถึงอันดับความเผ็ดแบบบ้าระห่ำตามสไตล์ดาราดังยุค 70 : ซิลเวสเตอร์ สตาร์โลน ในบทบาทสุดระห่ำจนกลายเป็นระดับเผ็ดจัดจ้านที่สุดคือ ‘แรมโบ้’ นั่นเอง
ต้มยำลุยแหลก 40 บาท เปรี้ยวของมะนาวและเผ็ดสะท้านทรวง
ดีกรีความเผ็ดของร้านนี้อาจดับได้ด้วยน้ำดื่มและน้ำอัดลมตามที่มีบริการในร้าน แต่ดับยังไก็ไม่หายหรอกเผ็ดเป็นตำนานระดับนี้พอหายเผ็ดคุณก็อยากไปกินใหม่อีกครั้งและอีกครั้งอยู่ร่ำไป

6. เเซบเด็ดและเผ็ดอย่างมีจุดยืน
– ต้มยำซุปเปอร์ (รสเจ็บ)

 • พิกัด: ด้านหลังมช. .ใกล้กับทางออกประตูคณะศึกษาศาสตร์
 • วันเวลาเปิด-ปิด: 16.30 – 22.00 น. (หรือปิดก่อนหากของหมด)
“คุณฮอลล์” กับแผงต้มซุปเปอร์แซ่บแบบมีจุดยืน
ถึงคุณฮอลล์จะบอกว่าต้มซุปเปอร์ของเขาจะเหมาะและขายดีในหน้าหนาวมากกว่า แต่ในหน้าร้อนระยับขนาดนี้ก็ยังมีแฟนคลับมานั่งแทะตีนไก่เปื่อยๆและซดน้ำซุปสูตรเผ็ดแซ่บครบเครื่องกันอยู่ไม่หยุดหย่อน ชนิดที่ว่าเก้าอี้ไม่มีว่างกันเลย คือโต๊ะนั้นลุก โต๊ะนี้เข้า ราวกับกำลังเล่นเก้าอี้ดนตรีกันทีเดียว ทั้งที่อากาศร้อนขนาดนี้ ถ้าไม่แน่จริงคงไม่มีคนมาเข้าคิวท้าทายตีนไก่ สูตรของที่นี่มีดีอยู่ที่การต้มจนเปื่อยยุ่ย เรียกว่าเอ็นนี่นุ่มออกมาเป็นวุ้นกันเลย แถมเวลาปรุงยังเติมมะนาวจนเปรี้ยวยั่วน้ำลาย และมีทีเด็ดอยู่ที่พริกแห้งคั่วที่เจ้าตัวไม่ยอมเปิดเผยสูตร แต่ชิมแล้วบอกได้คำเดียวว่าแซ่บเผ็ดร้อนถึงใจ ร้านนี้มีของเด็ดอยู่สามอย่างคือ ตีนไก่ กระดุกหมูซุปเปอร์ ประเภทน้ำข้นหรือน้ำใส เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยและปืกไก่ทอดเกลือเอาไว้ให้แทะกันพอเพลินๆ
                
 • ซุปเปอร์ตีนไก่น้ำใสแต่แซ่บจี๊ด ชามละ 40 บาท
 • กระดูกหมูซุปเปอร์น้ำข้นเหมาะทานกับข้าวสวยเป็นอย่างยิ่ง ราคา 40 บาท
 • ระดับความเผ็ดของร้านนี้อยู่ที่พริกแห้งคั่วหอมๆและรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดของน้ำต้มยำร้อนๆ และสามารถดับความเผ็ดร้อนได้ด้วยน้ำเย็นที่ทางร้านเตรียมไว้ให้บริการฟรี

7. เผ็ดและเร่าร้อนแบบละตินไทยสไตล์

– อาหารปักษ์ใต้พัทลุง

 • พิกัด: ถนนเลียบคันคลองชลประทาน ก่อนถึงแยก Fine Thank
 • วันเวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 18.00 น. ทุกวัน
บรรยากาศหน้า ร้านอาหารปักษ์ใต้
ว่ากันประสาคออาหารสายเผ็ดร้อนระดับฮาร์ดคอร์ ในสี่ภาคของประเทศเราไม่มีอาหารภาคไหนที่จะเร่าร้อนละลายปลายลิ้นได้เท่ากับอาหารใต้อีกแล้ว อาจเพราะภาคใต้นั้นอากาศเย็นฉ่ำรับลมทะเล รสชาติอาหารจึงต้องเน้นเผ็ดร้อนพอให้เหงื่อซึมๆกันแก้เซ็ง อันนี้ไม่มีใครว่าหรอก แต่เราว่าของเราเองนี่แหละ เพราะอาหารใต้นั้นขึ้นชื่อเรื่องเครื่องเทศที่เข้มข้นกันจนหรอย กินแล้ว “ได้แรงอก” กันยกใหญ่
ที่ร้านอาหารปักษ์ใต้พัทลุงเขาใช้เครื่องแกงและเครื่องเทศแบบต้นตำรับ ที่บางตัวต้องอิมพอร์ทมาจากพัทลุงเพื่อให้ได้รสแบบถึงเครื่องเผ็ดร้อนทุกเมนู อาทิ คั่วกลิ้งที่ต้องเข้มข้นถึงเครื่องแกงหรือกระทั่งพระเอกสุดเผ็ดอย่างแกงไตปลา สูตรต้นตำรับที่จำต้องเข้มไม่ใช่ใสแจ๋วเป็นน้ำแกงทั่วไป
อาหารเผ็ดร้อนเด็ดของร้านคือ เมนูแกงไตปลาและคั่วกลิ้ง
ความเผ็ดร้อนเรียกเหงื่อกันชุ่มโชกแบบถึงลูกถึงคอของอาหารใต้ สามารถบรรเทาได้ด้วยผักสดหรือกับข้าวอื่นๆ อย่างปลาต้มเค็มหรือต้มจืดสักถ้วย แต่ถ้ายังเผ็ดดีกรีไม่ลดก็ต้องตามด้วยไอศกรีมหรือขนมหวานที่ทางร้านมีไว้บริการได้เลย

ท่านใดมีร้านอาหารเผ็ด แซ่บ เด็ด ซี๊ดดดดด แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021

ครัวซองต์ เชียงใหม่ เปิดวาร์ป ครัวซองต์ แชงกรีลา ต้องจองข้ามวัน

FacebookTwitterLineครัวซองต์ เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เมืองเชียงใหม่ ปรับตัวตามสภาพ เปิดพื้นที่หน้าโรงแรม จำหน่ายครัวซอง ฝีมือเชฟชาวอิตาลี ราคาไม่แพง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คนต่อคิวซื้อแน่น ยอดจองข้ามวัน เปิดขายไม่กี่ชั่วโมงหมด เพราะรสชาติอร่อย เชิญชวนใครมาเชียงใหม่ต้องลองชิม Fan page : Shangri-La Hotel, Chiang MaiPre-Oder ได้ที่เบอร์ 088-2536706สั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17:00 น.ชิ้นละ 55 บาท โปรโมชั่นชุดคอมโบ้เซ็ต ครัวซอง 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 1 แก้ว ในราคาเพียง 99 บาทผลิตในแต่ละวันเพียงประมาณ 1,000 ชิ้นเท่านั้น วันที่ 4 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจการและธุรกิจจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจโรงแรมที่ขณะนี้พบว่าหลากหลายโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ […]

yawared

yawared

February 4, 2021

Cool Sky Cafe สดชื่นเหมือนอยู่ในป่าใหญ่ – คาเฟ่ เชียงใหม่

FacebookTwitterLineCool Sky Cafe เชียงใหม่ – หลังจากปิดกักตัวไปนาน รูปที่สต็อกไว้หมดกันแล้วใช่มั้ยล๊าา และเชื่อเลยว่าทุกคนต้องโหยหาคาเฟ่ กันอย่างแน่นอน รีวิวเชียงใหม่ขอนำเสนอ Cool Sky Cafe & Restaurant Chiang Mai คาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์สวนในป่าสีเขียวสดชื่น บรรยากาศโปร่ง โล่งสบาย แถมทางร้านยังเปิดไอน้ำเย็น ๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางสายหมอก ร่มรื่นสุด ๆ หาร้านบรรยากาศแบบนี้ได้ยากในเมืองเหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างยิ่ง ส่วนของมุมถ่ายรูปที่นี่ไม่ต้องห่วง เตรียมชุด เตรียมพร็อพ ให้พร้อมก็พอ เพราะที่นี่สามารถเลือกมุมถ่ายได้เยอะม๊าก เก็บไว้อัพลงโชเชี่ยลได้หลายวันเลย ร้านนี้มีโซนให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor มีเมนูทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร ให้เลือกมากมาย ไว้บริการ และที่สำคัญร้านนี้เปิดทั้งช่วงเวลากลางวัน และกลางคืนด้วย สำหรับใครที่กำลังตามหาคาเฟ่ บรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีที่จอดรถกว้างขวาง ที่นี่ตอบโจทย์คุณแน่นอน แถมทางร้านยังมีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านทุกครั้ง มั่นใจ ปลอดภัย หายห่วง พิกัด​ : […]

Avatar

natyada

February 2, 2021