4 ร้าน โรแมนติกบนดาดฟ้า ลั๊นลาที่สูงวิวสวย อร่อยด้วยนะเออ

 

        มองหาความโรแมนติกสุดพิเศษในเชียงใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ได้ชมวิวสวยยามค่ำคืน รับลมเย็นๆ แถมยังลิ้มรสความอร่อยจากอาหารและเครื่องดื่มที่ขับกล่อมบรรยากาศให้ชวนเคลิบเคลิ้ม แนะนำ 4 ร้านอาหารบนดาดฟ้าที่ให้ชมมุมสวยจากย่านต่างๆ ของเชียงใหม่แบบเต็มอิ่ม ยิ่งหน้าหนาวแบบนี้ จะมองดาวหรือแสงไฟในเมืองก็สวยจับใจยิ่งกว่าช่วงไหนๆ หากมีคนรู้ใจอยู่ใกล้ๆ รับรองว่าคืนนั้นไม่ต้องการอะไรอีกเลย


1. Blue Bat – 360 องศา เห็นทั่วฟ้าเมืองเชียงใหม่

พิกัด ชั้น 21 ดาดฟ้าของโรงแรมพรพิงค์ ถนนเจริญประเทศ
เวลาเปิด-ปิด 18.30-24.00 น. ทุกวัน (ครัวปิด 23.00 น.)
โทรศัพท์ 053-2700999

ชื่นชมบรรยากาศความโรแมนติกของแสงสีเมืองเชียงใหม่แบบ 360 องศา

ถือเป็นห้องอาหารบนดาดฟ้าที่พูดได้ว่าเป็นจุดที่มองเห็นเมืองเชียงใหม่ได้สวยที่สุด ด้วยวิวแบบพาโนรามิค 360 องศา ที่เห็นได้ทั้งฝั่งดอยสุเทพและริมแม่น้ำปิง อีกทั้งยังเป็นร้านอาหารบนดาดฟ้าใจกลางเมืองที่สูงที่สุดอีกด้วย ยิ่งช่วง 6 โมงเย็น-1 ทุ่ม ที่พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า เป็นภาพที่ประทับใจงามจับตามากๆ ส่วนยามค่ำคืนชมแสงไฟในเมือง โรแมนติกสุดๆ แถมมีดนตรีอะคูสติกขับกล่อม ที่ขนมาทั้งเพลงไทย-สากล ร่วมสมัย ยุคเก่า ยุคใหม่ ถูกใจคนทุกวัย ส่วนเมนูอาหาร ตัวชูโรงหลักๆ คือบาร์บีคิว ที่มีให้เลือกทั้งเนื้อ หมู และไก่ เสียบไม้ยาวย่างให้สุกจนพอดี หมักกับเครื่องเทศจากต่างประเทศ ในราคาสุทธิเพียง 150 บาท สำหรับอาหาร A La Carte มีทั้งเมนูนานาชาติและฟิวชั่น ผสมผสานความเป็นเมืองเหนือกับตะวันตกเข้าไป อย่างโปเตโต้ย๊อคคิแกงฮังเล ที่จับพาสต้าสุดคลาสสิกมามิกซ์กับอาหารเหนือขึ้นชื่อ ออกมาเก๋ไก๋น่าลองชิมเชียว ส่วนเมนูขายดีต้องยกให้ไส้กรอกเยอรมัน และเบคอนพันไส้กรอกเยอรมัน ซึ่งเมนูอาหารทุกอย่างนั้นเป็นราคา Net สุทธิ ไม่มีการบวก VAT หรือ Service Charge ให้คิดเงินเพิ่มจนปวดหัว และกล้าบอกได้ว่าอาหารที่นี่ราคาเป็นมิตรมากๆ จะพาคู่รัก คนรู้ใจ หรือพาครอบครัวมาสังสรรค์ รับรองว่าสุขใจกันทั่วหน้า

บาร์บีคิวไม้ละ 150 บาท มีให้เลือกทั้งเนื้อ หมู และไก่
โปเตโต้ย๊อคคิแกงฮังเล 180 บาท ไส้กรอกเยอรมัน 330 บาท และเบคอนพันไส้กรอกเยอรมัน 180 บาท
เชียงใหม่ยามค่ำคืนเมื่อมองจากดาดฟ้าชั้น 21 งดงามเหลือเกิน
จะเฮฮากันแบบครอบครัวไปกับเพลงโปรดของทุกคน ก็ทำให้ค่ำคืนนี้มีความหมาย

2. NORI – นิมมานแห่งนี้คือที่ของเรา

พิกัด นิมมานเหมินท์ ซอย 5
เวลาเปิด-ปิด 17.30-24.00 น. (ครัวปิด 23.30 น.) ทุกวัน
โทรศัพท์ 083-5733888
Facebook NORI Sky Terrace

ความคึกคักของย่านนิมมานเมื่อมองจากชั้นบน ให้ความรู้สึกไปอีกแบบ

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ด้วยบรรยากาศบนดาดฟ้าที่มองเห็นวิวถนนนิมมานเหมินท์จากที่สูง พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นรสชาติเยี่ยมหลากหลายสไตล์ ทั้งซูชิ ซูชิโรล ของปิ้งย่าง สเต็ก และสลัด โดยคำว่า NORI ย่อมาจากคำว่า N=Nakara เมือง Okujou=ดาดฟ้า Robata=ปิ้งย่าง Izakaya=ร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อรวมกันกลายเป็นคำจำกัดความของร้านอร่อยบนดาดฟ้าแห่งนี้ไว้อย่างชัดเจน เมื่อขึ้นลิฟท์มาชั้นที่ 5 แล้วดื่มด่ำกับบรรยากาศส่วนตัวท่ามกลางความคึกคักของย่านนิมมานแล้ว ลองสั่ง N.O.R.I. Mix Signature Nigiri ที่รวมเมนูเด็ดๆ ของร้านไว้ด้วยกัน ทั้ง Salmon Egg Gunkan, Aburi Salmon Cheese Nigiri, Okujou Nigiri, Nakara Nigiri และเมนู N.O.R.I. Mix Fusion Roll เมนูใหม่ล่าสุดที่รวมทุกความอร่อยที่หลายคนโปรดปราน อาทิ ปูนิ่ม กุ้ง โรยด้วยเกล็ดเทมปุระกรุบกรอบ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ชอบอะไรคุ้มค่า นอกจากนี้ยังมีสลัดซาชิมิ รวมผักนานาชนิดกับปลาดิบคุณภาพเยี่ยม ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาว เข้ากันสุดๆ และสเต็กหมูเคปัง เสิร์ฟพร้อมซอสมายองเนสสูตรของที่ร้าน ยิ่งอากาศเย็นๆ แบบนี้สั่งของปิ้งย่างมาทานคู่กัน ทั้งหมู ไก่ เห็ด มะเขือม่วง ในราคาเพียงไม้ละ 20-30 บาท เหมาะกับคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษ


คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า click_here_3

N.O.R.I. Mix Signature Nigiri 350 บาท รวมทุกเมนูเด่นไว้จานเดียว
N.O.R.I. Mix Fusion Roll 300 บาท โรสสุดคุ้มของคนชอบของอร่อย
สลัดซาชิมิ ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาว 300 บาท ปิ้งย่าง หมู ไก่ เห็ด มะเขือม่วง 20-30 บาท และสเต็กหมูเคปัง
บรรยากาศของร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด
วิวยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า

3. Xanadu – ออกเดทหนาวนี้บนที่สูง

พิกัด ชั้น 17 โรงแรม Furama สี่แยกรินคำ

เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 053-415222

Facebook Xanadu Pub & Restaurant

ออกเดทกับสถานที่สุดโรแมนติก รับลมเย็นๆ พร้อมอาหารสุดอร่อย

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหนุ่มสาวคู่รักที่หาสถานที่สุดพิเศษสำหรับออกเดท หรือต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศโรแมนติกของตัวเมืองเชียงใหม่ในยามค่ำคืน แวะมาที่ห้องอาหาร Xanadu Pub & Restaurant บนดาดฟ้าชั้น 17 ของโรงแรม Furama ที่สามารถชมวิวแบบ 360 องศา และเปิดเพียงเฉพาะฤดูหนาว หรือ 4 เดือนต่อปีเท่านั้น (เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์) ในแต่ละปีมีการจัดตกแต่งและเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ให้ไม่ซ้ำกัน ซึ่งในปีนี้มาพร้อมธีมของ ‘ตลาดตะวันตก’ ที่จัดโซนบาร์บีคิวกลางดาดฟ้า พร้อมขนของอร่อยมามากมาย อาทิ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล อย่างกุ้ง หอยแมลงภู่ ผลไม้ ฯลฯ ให้เดินเลือกทานกันตามสบายเหมือนจับจ่ายในตลาดสด บาร์บีคิวราคาเริ่มต้นที่ 69 บาท หรือใครจะสั่งอาหารแบบ A La Carte ที่เป็นอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก และอาหารฟิวชั่น ส่วนเครื่องดื่มก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ไทย เบียร์นำเข้าจากต่างประเทศ เบียร์สด ค็อกเทล เอาใจวัยรุ่นให้ขึ้นมาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ แบบนี้โดยไม่รู้สึกขัดเขิน ลองดูสักครั้งรับรองว่าจะเป็นความทรงจำที่ดีไปอีกนาน


บาร์บีคิว เริ่มต้นที่ 69 บาท มีให้เลือกทั้งเนื้อ หมู และอาหารทะเล
ซี่โครงหมูอบหม้อดิน ขนาดใหญ่ 499 บาท และเซ็ททูน่ากับสลัดแอปเปิ้ล 129 บาท
จำลองบรรยากาศของกาดฝรั่งที่ใครชอบอะไรก็เลือกจับจ่ายกันตามสบาย
นั่งกิน นั่งดื่ม รับลมหนาวแบบนี้ ใครบ้างล่ะจะไม่ชอบ

4. Oasis Rooftop – สองเรากับลมหนาว

พิกัด ถนนศรีภูมิ ซอย 1 ตรงข้ามกับชาร์โคล เฮ้าส์
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
โทรศัพท์ 081-6935019
Facebook OASIS Rooftop Garden Bar

มุมสบายของคนรักกัน ดื่มด่ำกับความเป็นส่วนตัวบนดาดฟ้า

บรรยากาศสุดโรแมนติกบนดาดฟ้าย่านเขตเมืองเก่าที่เป็นเสมือนมุมส่วนตัว หรือ Hidden Gem ของบรรดาคู่รักและนักท่องเที่ยวทั้งหลาย โดยเฉพาะยามเย็นที่อาทิตย์อัสดง ส่วนยามค่ำคืนชมแสงไฟในเมือง พร้อมรับลมเย็นๆ พลางจิบเครื่องดื่มสุดชื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์กว่า 42 ชนิด ทั้งเบียร์ไทยและเบียร์นำเข้า ราคาเริ่มต้นที่ 70-100 บาท ส่วนเบียร์นำเข้าโดยเฉพาะเบียร์เบลเยี่ยม ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาทขึ้นไป สำหรับสาวๆ แนะนำค็อกเทลที่มีให้เลือกมากมาย ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาทขึ้นไป โดยมีตัวเด่นของร้านคือมาการิต้า โมจิโต้ต้มยำ แต่หากใครอยากดื่มอะไรสวยๆ หวานๆ แนะนำ Tequila Rose ที่เสิร์ฟพร้อมวิปครีม พรีเซ้นท์อย่างน่ารัก หรือจะเป็นเมนูใหม่อย่าง Salrita ที่เสิร์ฟเบียร์พรีเมี่ยมนำเข้าอย่าง Salitos Tequila มาผสมผสานกับมาการิต้า กลายเป็นเครื่องดื่มที่โดดเด่น สดชื่น รสชาติไม่เหมือนใคร แต่ถ้าใครไม่ใช่คอดื่ม เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอลล์ก็มีให้เลือกเหมือนกัน ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท จุดเด่นของที่นี่คือเป็นร้านนั่งชิลล์ที่พูดคุยกันได้อย่างใกล้ชิด ได้อิ่มเอมกับบรรยากาศแบบส่วนตัวเต็มที่ ไม่แปลกใจหากแวะมาแล้วพบว่ามีแต่คู่รักเต็มไปหมด เพราะบรรยากาศมันใช่จริงๆ

Salrita เมนูใหม่ที่เสิร์ฟเบียร์พรีเมี่ยมกับค็อกเทล 280 บาท และ Tequila Rose สำหรับสาวๆ 180 บาท
เอนกาย พูดคุยกันได้เต็มที่ ร้านนี้ชิลล์สุดๆ
ถ้ามาคนเดียวจะนั่งที่เคาน์เตอร์ก็ได้ ไม่ว่ากัน
ทางเข้าร้านอาจจะดูลึกลับ แต่เมื่อขึ้นไปบนดาดฟ้ารับรองว่าจะประหลาดใจ

ท่านใดมีร้านโรแมนติกบนดาดฟ้าเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

 

Relate Posts :

ปางสะหวัน ร้านส้มตำจัดว่าเด็ด ปะทะความเผ็ดย่านสันติธรรม

FacebookTwitterLineปางสะหวัน – สำหรับใครที่อยู่เชียงใหม่ ต้องรู้จักย่านสันติธรรม เพราะเรียกได้ว่า เป็นแหล่งของกิน ของช้อป มากมาย โดยเฉพาะของกินที่มีให้เลือกมากหน้าหลายตา มีร้อยหมดพันแน่นอน และสำหรับสายจัดจ้านต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย ร้านส้มตำปางสะหวัน ที่รสชาติอร่อยถูกปาก ราคาถูกใจ เมนูหลากหลาย บริการประทับใจ เมนูที่ต้องลองเลยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยย ตำปูปลาร้า ครบรส หอมนัวปลาร้า เส้นมะละกอกรอบ เคี้ยวกรุบ เพลินมาก ต่อมาเป็นตำแตงหมูยอ ให้หมูยอเยอะจัดเต็ม กินคู่กับแตงกวาหวานกรอบ ตัดกับ น้ำส้มตำรสจัดจ้าน ฟินมาก ถ้ากินส้มตำแล้วจะขาดไก่ย่างได้ยังไง และ บอกเลยว่าไก่ย่างร้านนี้ ก็อร่อยไม่แพ้ส้มตำแน่นอน หนังไก่ฉ่ำซอย หอมกลิ่นสมุนไพร เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ชิ้นใหญ่มากทานคู่กับน้ำจิ้มคือดีไม่ไหว ต่อมาคือหมูน้ำตก ที่รสชาติกลมกล่อม หมูนุ่มเต็มคำ หอมกลิ่นข้าวคั่วแบบจัดเต็ม หมดนี่คืออิ่ม อร่อย ราคามิตรภาพสุด ๆ พิกัด: 33-33/1 ถ.ทองกวาว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300 เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 50300 […]

Avatar

ticha

March 3, 2021

ร้านอาหารญี่ปุ่น ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai

FacebookTwitterLineร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ คุ้ม ฟิน ที่ ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai เรื่องกินพี่ไม่เคยแพ้ใคร แต่ทำไมเรื่องหัวใจพี่ถึงแพ้เธอ กริ๊ว ๆๆๆๆ ถ้าไม่แพ้เรื่องกิน ก็ต้องเจอนี่หน่อยเป็นไง ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่!! สดใหม่ ต้องไปลองก่อนใครซะแล้ว เพราะร้านเปิดวันแรก 5 มีนาคม 64 หรือศุกร์นี้แล้วนะ สายบุฟเฟ่ต์ต้องลุยให้ยับแล้ว เขามีให้เลือกถึง 3 ราคาด้วยกันตั้งแต่ 599, 799 และ 999 บาท มาพร้อมกับเมนูมากมายให้ได้เลือกกันจนตาลาย ทั้ง ซาชิมิแบบสด ๆ ฟัวกราส์ซูชิ โรลชิ้นใหญ่ เนื้อทาทากิ หอยนางรมสดๆ เด้งๆ พร้อมเซ็ตชาบู และปิ้งย่าง เนื้อเกรดพรีเมี่ยมอีกมากมาย หรือ จะทานเป็นแบบ a la carte เขาก็มีบริการให้แบบจุก ๆ ไม่แพ้กัน ฟินสุด ๆ กับบรรยากาศที่ทางร้านเขาจัดมาให้ […]

yawared

yawared

March 2, 2021

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021