“อุทยานหลวงราชพฤกษ์” ช่วงนี้เปิ้นมีเทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์”

สายแอ่ว สายเซลฟี่โตยแอดมาเลย!!  วันนี้แอดมาแนะนำตี้แอ่วใกล้ตัวเมืองที่ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์” ช่วงนี้เปิ้นมีเทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์” พบกับดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ท่ามกลางสวนสวยๆ อากาศเย็นสบาย ช่วงนี้ทิวลิป กับกล้วยไม้กำลังมาแรง แวะไปถ่ายรูปกั๋น! แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำด้วยนะ บอกเลยว่าจุดเช็คอินสวยๆ เพียบบบบ
.
เทศกาลชนสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์”
วันเวลาจัดงาน : 1 พฤศจิกายน 2562 – 29 กุมภาพันธ์ 2563
เวลา : 08.00-18.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร : 053-114110 ถึง 5
Fan page : อุทยานหลวงราชพฤกษ์
.
#ราคาบัตรเข้าชม
คนไทย : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 70 บาท
ข้าราชการ ผู้สูงอายุ นักเรียน นักศึกษา แสดงบัตร 70 บาท
ผู้พิการ พระภิกษุ และเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร (ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย)
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 150 บาท
.
#อุทยานหลวงราชพฤกษ์
#สานรักษ์
#สวนดอกไม้เชียงใหม่
#รีวิวเชียงใหม่
#เที่ยวเชียงใหม่


 จุดเช็คอินห้ามพลาดกับปลาตะเพียนตัวใหญ่ยักษ์ อยากรู้ว่าใหญ่แค่ไหนเลยลองให้คนไปยืนเทียบดูทำไมต้องปลาตะเพียน? ก็เพราะในปีนี้ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดเทศกาลชมสวน ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์” มาจากสานรักษ์ผูกพันกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมสะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อม เลยใช้ปลาตะเพียนมาเป็นไฮไลท์ของงานสำหรับสวนดอกไม้สวยๆ ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ก็มีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนดอกไม้ไปตามฤดูกาลต่างๆ ช่วงนี้ดอกสวยมาก แวะมาเที่ยวกันดอกทิวลิปมาแล้วจ้า แวะมาถ่ายรูปกันได้ป้ายด้านหน้างาน น่ารักมากๆตรงนี้ก็น่าถ่ายยยทานตะวันต้นน้อยๆ ก็มีนะดอกทานตะวันที่จัดแสดงนี้เป็นสายพันธุ์ “Helianthus sunfinity yellow dark center” 1 ต้น จะมีช่อดอกมากกว่า 10 ดอก อุทยานหลวงราชพฤกษ์เพาะต้นกล้าเองเลยจ้า น่ารักตะมุตะมิมากๆนอกจากนี้ยังมีดอกไม้อีกหลากหลายสายพันธุ์เลย เช่น ทิวลิป ลิลลี่ ซัลเวีย ไซคลาเมน ไฮเดรนเยีย เจอราเนียม เบญจมาศ บีโกเนีย พีทูเนีย เป็นต้น ดอกไม้ทั้งหมดนี้มาจากมูลนิธิโครงการหลวงและโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงพร้อมใจกันเบ่งบานให้ได้ชมตลอดเทศกาล              หอคำหลวงตอนเย็นๆ สวยงามน่าถ่ายรูปมากๆ  หลังจากถ่ายรูปกับสวนดอกไม้สวยๆ แล้ว เรามาทำกิจกรรมน่ารักๆ กันดีกว่า นั่นก็คือ…  กิจกรรมเรียนรู้วิชาภูมิปัญญาด้านหัตถกรรม สาธิตการจักสานปลาตะเพียน ณ บริเวณสวนสวัสดี กิจกรรมนี้มีทุกวันตลอดการจัดงานเน้อ มาลองสานปลาตะเพียนกันได้  สานเสร็จแล้วก็เขียนชื่อเอาไปผูกกับซุ้มปลาตะเพียนกันเลย  น่ารักมากๆ อ่ะ   มาเที่ยวคราวนี้เราเช่าจักรยานกันจ้า คันละ 60 บาท ปั่นได้ตลอดทั้งวันเลย จะมาคนเดียว มากับเพื่อน กับแฟนหรือมาแบบครอบครัวก็เช่าปั่นกันได้ นอกจากจะได้รูปสวยๆ แล้วยังได้สุขภาพดีๆ กลับไปด้วยนะ  ใกล้ๆ กันมีสวนกล้วยไม้ด้วย เด่นสะดุดตามาก ทางสวนรวบรวมกล้วยไม้มาให้เราชมกว่า 400 ชนิด เช่น กล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส แวนด้า ซิมบิเดียม แอสโคเซนดา เป็นต้น แวะเข้าไปดูกัน กล้วยไม้หลากสีสัน ช่วงนี้กำลังออกดอกบานสะพรั่งเลยล่ะ           ใกล้ๆ กันมีทางเดินสวยๆ ด้วยนะ     ร่มรื่นมาก  แวะถ่ายรูปแป๊บบ    มาแล้วจ้าาา กับดอกไม้ที่หลายคนรอคอย “ดอกทิวลิป” สีสดใสมีให้ชมยาวๆ ถึงวันที่ 10 มกราคม 2563 เลยเน้อ พิกัด เรือนดอกไม้เลยจ้า  หลังจากชมสวนกล้วยไม้และทิวลิปแล้ว เราแวะมาทำกิจกรรมที่น่าสนใจซักครู่ นั่นก็คือ กิจกรรมสาธิตการทำกระดาษสาที่สวนองค์กรธนาคารกรุงไทย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมประดิษฐ์ของใช้จากวัสดุธรรมชาติที่สวนองค์กรสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) อีกด้วย
ส่วนเดือนมกราคมและเดือนกุมภาพันธ์ก็จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกันสามารถติดตามได้ในแฟนเพจของอุทยานหลวงราชพฤกษ์เลยจ้า หลังจากทำกระดาษสาแล้วพอเอามาตากทิ้งไว้ก็จะได้แบบนี้เลย ปั่นต่อไม่รอละน้า มาที่สวนนานาชาติกันบ้าง ตรงนี้คือสวนประเทศโมร็อกโก สีสันสดใสน่าถ่ายรูปมาก บริเวณด้านในสวน   แว็บมาที่สวนประเทศเกาหลีใต้ซักหน่อย ต่อด้วยสวนประเทศภูฏานกันต่ ด้านในร่มรื่นสวยงาม   หนึ่งในจุดไฮไลท์คือเหล่าน้องคูณตัวน้อยๆ ที่ยิ้มรอต้อนรับนักท่องเที่ยว แวะถ่ายรูปมุมนี้แล้วเช็คอินชิคๆ กันได้เลย ถ้ายืนหันหน้าเข้าหอคำหลวง จุดนี้จะอยู่ด้านขวามือนะ สังเกตกันดีๆ นะจ๊ะ   หลังจากที่เที่ยวจนพลังหมดก็ต้องแวะมาเติมพลังกันหน่อย ที่ร้านกาแฟ HRDI CAFE เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น. พิกัดติดกับลานส้มสุก ตรงข้ามสถานีขึ้นรถชมสวน ที่นี่มีเมนูกาแฟที่นำเมล็ดกาแฟจาก 5 ยอดดอยมาให้เลือกชิมกันด้วยนะ บอกเลยว่าห้ามพลาด  ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อของฝากสุดน่ารักไปฝากคนที่บ้านด้วยน้า ที่นี่มีของฝากให้เลือกเพียบเลย แล้วพบกันใหม่กับเทศกาลหน้า จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง รอดูได้เลยยย


Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022