“อุทยานหลวงราชพฤกษ์” ช่วงนี้เปิ้นมีเทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์”

สายแอ่ว สายเซลฟี่โตยแอดมาเลย!!  วันนี้แอดมาแนะนำตี้แอ่วใกล้ตัวเมืองที่ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์” ช่วงนี้เปิ้นมีเทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์” พบกับดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ท่ามกลางสวนสวยๆ อากาศเย็นสบาย ช่วงนี้ทิวลิป กับกล้วยไม้กำลังมาแรง แวะไปถ่ายรูปกั๋น! แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำด้วยนะ บอกเลยว่าจุดเช็คอินสวยๆ เพียบบบบ
.
เทศกาลชนสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์”
วันเวลาจัดงาน : 1 พฤศจิกายน 2562 – 29 กุมภาพันธ์ 2563
เวลา : 08.00-18.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร : 053-114110 ถึง 5
Fan page : อุทยานหลวงราชพฤกษ์
.
#ราคาบัตรเข้าชม
คนไทย : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 70 บาท
ข้าราชการ ผู้สูงอายุ นักเรียน นักศึกษา แสดงบัตร 70 บาท
ผู้พิการ พระภิกษุ และเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร (ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย)
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 150 บาท
.
#อุทยานหลวงราชพฤกษ์
#สานรักษ์
#สวนดอกไม้เชียงใหม่
#รีวิวเชียงใหม่
#เที่ยวเชียงใหม่


 จุดเช็คอินห้ามพลาดกับปลาตะเพียนตัวใหญ่ยักษ์ อยากรู้ว่าใหญ่แค่ไหนเลยลองให้คนไปยืนเทียบดูทำไมต้องปลาตะเพียน? ก็เพราะในปีนี้ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดเทศกาลชมสวน ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์” มาจากสานรักษ์ผูกพันกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมสะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อม เลยใช้ปลาตะเพียนมาเป็นไฮไลท์ของงานสำหรับสวนดอกไม้สวยๆ ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ก็มีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนดอกไม้ไปตามฤดูกาลต่างๆ ช่วงนี้ดอกสวยมาก แวะมาเที่ยวกันดอกทิวลิปมาแล้วจ้า แวะมาถ่ายรูปกันได้ป้ายด้านหน้างาน น่ารักมากๆตรงนี้ก็น่าถ่ายยยทานตะวันต้นน้อยๆ ก็มีนะดอกทานตะวันที่จัดแสดงนี้เป็นสายพันธุ์ “Helianthus sunfinity yellow dark center” 1 ต้น จะมีช่อดอกมากกว่า 10 ดอก อุทยานหลวงราชพฤกษ์เพาะต้นกล้าเองเลยจ้า น่ารักตะมุตะมิมากๆนอกจากนี้ยังมีดอกไม้อีกหลากหลายสายพันธุ์เลย เช่น ทิวลิป ลิลลี่ ซัลเวีย ไซคลาเมน ไฮเดรนเยีย เจอราเนียม เบญจมาศ บีโกเนีย พีทูเนีย เป็นต้น ดอกไม้ทั้งหมดนี้มาจากมูลนิธิโครงการหลวงและโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงพร้อมใจกันเบ่งบานให้ได้ชมตลอดเทศกาล              หอคำหลวงตอนเย็นๆ สวยงามน่าถ่ายรูปมากๆ  หลังจากถ่ายรูปกับสวนดอกไม้สวยๆ แล้ว เรามาทำกิจกรรมน่ารักๆ กันดีกว่า นั่นก็คือ…  กิจกรรมเรียนรู้วิชาภูมิปัญญาด้านหัตถกรรม สาธิตการจักสานปลาตะเพียน ณ บริเวณสวนสวัสดี กิจกรรมนี้มีทุกวันตลอดการจัดงานเน้อ มาลองสานปลาตะเพียนกันได้  สานเสร็จแล้วก็เขียนชื่อเอาไปผูกกับซุ้มปลาตะเพียนกันเลย  น่ารักมากๆ อ่ะ   มาเที่ยวคราวนี้เราเช่าจักรยานกันจ้า คันละ 60 บาท ปั่นได้ตลอดทั้งวันเลย จะมาคนเดียว มากับเพื่อน กับแฟนหรือมาแบบครอบครัวก็เช่าปั่นกันได้ นอกจากจะได้รูปสวยๆ แล้วยังได้สุขภาพดีๆ กลับไปด้วยนะ  ใกล้ๆ กันมีสวนกล้วยไม้ด้วย เด่นสะดุดตามาก ทางสวนรวบรวมกล้วยไม้มาให้เราชมกว่า 400 ชนิด เช่น กล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส แวนด้า ซิมบิเดียม แอสโคเซนดา เป็นต้น แวะเข้าไปดูกัน กล้วยไม้หลากสีสัน ช่วงนี้กำลังออกดอกบานสะพรั่งเลยล่ะ           ใกล้ๆ กันมีทางเดินสวยๆ ด้วยนะ     ร่มรื่นมาก  แวะถ่ายรูปแป๊บบ    มาแล้วจ้าาา กับดอกไม้ที่หลายคนรอคอย “ดอกทิวลิป” สีสดใสมีให้ชมยาวๆ ถึงวันที่ 10 มกราคม 2563 เลยเน้อ พิกัด เรือนดอกไม้เลยจ้า  หลังจากชมสวนกล้วยไม้และทิวลิปแล้ว เราแวะมาทำกิจกรรมที่น่าสนใจซักครู่ นั่นก็คือ กิจกรรมสาธิตการทำกระดาษสาที่สวนองค์กรธนาคารกรุงไทย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมประดิษฐ์ของใช้จากวัสดุธรรมชาติที่สวนองค์กรสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) อีกด้วย
ส่วนเดือนมกราคมและเดือนกุมภาพันธ์ก็จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกันสามารถติดตามได้ในแฟนเพจของอุทยานหลวงราชพฤกษ์เลยจ้า หลังจากทำกระดาษสาแล้วพอเอามาตากทิ้งไว้ก็จะได้แบบนี้เลย ปั่นต่อไม่รอละน้า มาที่สวนนานาชาติกันบ้าง ตรงนี้คือสวนประเทศโมร็อกโก สีสันสดใสน่าถ่ายรูปมาก บริเวณด้านในสวน   แว็บมาที่สวนประเทศเกาหลีใต้ซักหน่อย ต่อด้วยสวนประเทศภูฏานกันต่ ด้านในร่มรื่นสวยงาม   หนึ่งในจุดไฮไลท์คือเหล่าน้องคูณตัวน้อยๆ ที่ยิ้มรอต้อนรับนักท่องเที่ยว แวะถ่ายรูปมุมนี้แล้วเช็คอินชิคๆ กันได้เลย ถ้ายืนหันหน้าเข้าหอคำหลวง จุดนี้จะอยู่ด้านขวามือนะ สังเกตกันดีๆ นะจ๊ะ   หลังจากที่เที่ยวจนพลังหมดก็ต้องแวะมาเติมพลังกันหน่อย ที่ร้านกาแฟ HRDI CAFE เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น. พิกัดติดกับลานส้มสุก ตรงข้ามสถานีขึ้นรถชมสวน ที่นี่มีเมนูกาแฟที่นำเมล็ดกาแฟจาก 5 ยอดดอยมาให้เลือกชิมกันด้วยนะ บอกเลยว่าห้ามพลาด  ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อของฝากสุดน่ารักไปฝากคนที่บ้านด้วยน้า ที่นี่มีของฝากให้เลือกเพียบเลย แล้วพบกันใหม่กับเทศกาลหน้า จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง รอดูได้เลยยย


Relate Posts :

รีวิวเชียงใหม่พาไปเที่ยวไกลถึงแม่ฮ่องสอน – ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ของทุกปี ดอกบัวตองบนดอยจะออกดอกเบ่งบานแจกความสดใสไปทั่วทั้งเนินเขาเลย บนดอยแม่อูคอเป็นจุดชมทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยเลยน้า ดอกบัวตองที่เห็นอยู่บนพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ บนความสูงกว่า 1,600 เมตรเลยจ้า มีจุดชมวิวและศาลาชมวิวที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทุ่งดอกบัวตองได้รอบด้าน 360 องศา ฟินสุดๆ บรรยากาศช่วงนี้ดีมากๆ ปีนี้ไปมาแล้วคนไม่เยอะ มีเวลาถ่ายรูปยาวๆ ไม่ค่อยติดคนเท่าไรเลยจ้า ใครอยากได้รูปปังๆห้ามพลาดเลยน้า การเดินทางไป ทุ่งบัวตอง: ใช้เส้นทาง อ.ขุนยวม ตามเส้นทางหมายเลข 108 (แม่ฮ่องสอน – ขุนยวม) ก่อนถึงตัวอำเภอ ประมาณ 1 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายตามทางหลวงสาย 1263 เข้าสู่ทุ่งบัวตองอีก 26 กิโลเมตร ติดต่อสอบถามข้อมูลการเดินทางได้ที่ อำเภอขุนยวม โทร.0-5369-1108 สำนักงานเทศบาลตำบลขุนยวม โทร.0-5369-1019 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน โทร.0-5361-2982-3 Facebook: TAT Maehongson ปลายปีนี้ใครที่แพลนมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากไปเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงลองแวะไปเที่ยวได้เน้อ ดอกจะบานเพียงไม่กี่อาทิตย์ […]

โปรเหนือ pronuea

November 10, 2021

สวนของฉัน MY GARDEN – สวนส้มเจ้าแรกของม่อนแจ่ม มันแจ่มมากกก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวนของฉัน MY GARDEN – ม่อนแจ่ม เปิดให้เก็บส้มแล้วจ้าว มาพร้อมกับโซนใหม่ที่เห็นวิวภูเขากับสวนส้มได้กว้างกว่าเดิม!! นอกจากจะชวนกันไปนั่งใต้ต้นส้มรับลมเย็นๆ ฟีลเจ้าของสวนได้แล้ว ที่นี่ยังมีอาหาร เครื่องดื่มและของทานเล่นบริการมากมาย บอกเลยว่าน้ำส้มคั้นอร่อยมว๊ากกกก สำหรับใครที่ชอบแชะรูป เช็กอิน ทางสวนก็มีพร็อพเก๋ๆ ให้ยืมถ่ายรูปลงIG กันแบบฟรีๆ หรือจะเตรียมพร็อพของตัวเองไปก็ได้จ้า ที่สำคัญสวนจะเปิดให้เก็บส้มสดๆ ได้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. ไปจนกว่าส้มจะหมดสวนกันเลยทีเดียว บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด!! เพราะส้มที่นี่หอมและหวานมาก และที่นี่เค้าไม่ได้มีดีแค่สวนส้มนะจ๊ะ แต่ยังมีแปลงไฮเดรนเยียที่ปลูกในโรงเรือนใหญ่มาก!! ออกดอกได้ทั้งปี เอาไว้ให้ไปถ่ายรูปเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครแน่นอน เชียงใหม่เปิดเมืองแล้ว ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว แอดอยากเชิญชวนให้ลองมาเที่ยว “สวนของฉัน MY GARDEN” ดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าม่อนแจ่มไม่ได้มีแค่กระโจมที่พัก แต่ยังธรรมชาติให้เรามาสัมผัสและชื่นชมอีกเยอะมาก ค่าบริการเข้าชมสวน  ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท (ส่วนสูง 100 ซม.-120ซม.) ระวังหลงทาง เดินทางมาจากตัวเมืองเชียงใหม่มาตาม GPS […]

uoodpoon

November 9, 2021

เที่ยวคาเฟ่ริมนา พักผ่อนสุดชิลล์ ที่บัวขาววิลเลจ อำเภอแม่แตง เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวไหนดี? วันนี้แอดจะพาไป เที่ยวคาเฟ่ริมนา และนั่งจีบชาอารมณ์ดี (ชากัญชา) ที่บัวขาววิลเลจกันจ้าาา.. ฮิ้วว พี่บัวขาวได้ย้ายมาเปิดทั้งค่ายมวย คาเฟ่ และโฮมสเตย์ พร้อมกับสร้างวิวสุดอลังการไว้บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ให้คนเชียงใหม่ นักเที่ยวที่มาเที่ยวได้มาพักผ่อน ย่อนใจกันชิลล์ หรือใครที่อยากลงคอสซ้อมมวยที่ค่ายก็ได้เน้อ วิวธรรมชาติที่ บัวขาววิลเลจแอดขอบอกเลยว่าชิลล์มาก นั่งเพลินมองท้องนา ภูเขา นั่งฟังเสียงไก่ เสียงนกร้อง (นก ไก่ พี่บัวขาวเลี้ยงไว้) เจี้ยวจ้าว มาเป็นระยะๆ คือบำบัดความเหนื่อย ความล้า จากการทำงานมาก และใครที่มานอนพักที่โฮมสเตย์ในช่วงเช้าๆ จะมีทะเลหมอกด้วยนะ เริ่ดมากจ้า ลองหาโอกาศวันหยุดไปพักกันสักครั้งเน้อจ้าว แอดขอรับลองว่าใครทีเคยมีความคิดว่าไปเที่ยวทำไม คงมีแต่นักมวย ต่อย ซ้อมกระสอบทรายเต็มไปหมดแน่ๆ ถ้าได้ลงมา เที่ยวคาเฟ่ริมนา หรือมาเยียมที่บัวขาววิลเลจสักครั้งแล้วจะเปลี่ยนความคิดแน่นอนจ้า พิกัด: บัวขาววิลเลจ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่เวลาเปิด – ปิด: 08:00 – 18:30 น. […]

uoodpoon

November 8, 2021

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021

วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร กับตำนานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา ที่อายุกว่า 600 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาแอ่วเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้จะใด ต้องมาแวะทำบุญ ไหว้พระที่ วัดเจดีย์หลวง วรวิหารสักครั้ง กับวัดที่มีความเก่าแก่คู่เมืองเจียงใหม่มากว่า 600 ปี และมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ องค์พระเจดีย์ที่ก่อเรียงด้วยอิฐที่ใหญ่มหึมา และมีประวัติตำนานเล่าขานมาเยอะมากเล่ายังไงก็ไม่หมดจ้า เป็นวัดที่มีมนต์เสน่ห์ ความสวยงามมากๆ จ้าว  วันนี้แอดก็ได้เก็บภาพบรรยากาศของ “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” มาฝากกันตวยเน้อ ซึ่งช่วงนี้ตัวพระวิหารหลวงกำลังปิดปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ แต่ยังสามารมาเดินแอ่วถ่ายรูป และมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน “อารักษ์ คาเฟ” ได้เน้อบรรยากาศเหมาะขนาดจ้าว พิกัด: วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในช่วงโควิดที่วัดค่อนข้างเงียบและเ็นโอกาสที่ดีที่วัดจะซ่อมบำรุง ปรับปรุงส่วนต่างๆภายในวัด ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วเห็นว่าทำไมพระวิหารหลวงถึงปิดไม่ให้ขึ้นไปกราบไหว้พระ นั้นก็เพราะว่ากำลังมีการซ่อมบำรุงส่วนของหลังคาของวัดจ้าว และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเี่ยวที่มาเที่ยวที่วัดจะได้มีโอกาสในการปิดทองช่อฟ้าตวยเน้อจ้าว ลักษณะเด่นของวดเจดีย์หลวงคงไม่พ้นองค์พรเจดย์ ที่เด่นจนกลายมาเป็นชื่อวัดที่ดังไปทั่วโลกจ้าว แต่เนื่องด้วยเหตุแผ่นดินไหวในอดีตจึงทำให้องค์พระเจดีย์แตกหักลงมาบางส่วนจนถึงในปัจจุบัน และสิ่งที่คนเชียงใหม่ในยุคนี้อยากลุ้น อยากเห้นมากที่สุดคือวันที่องค์พระเจดย์ถูกบูรณะ ซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ว่าเมื่อซ่อมเสร็จแล้ว ตัวองค์พระเจย์ดีจะสวยและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากองค์พระเจดย์ที่ใหญ่เด่นตาแล้ว ทางวัดยังมีการอัญเชิญองค์พระแก้วมรกต มาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้มากราบไหว้ถึงที่เลยจ้าว ถึงแม้ในปัจจุบันจะเป็นเพียงองค์จำลองของพระแก้วมรกตก็ตาม ถ้าหากใครเดินชมวัดกันจนครบแล้ว แอดขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดหอธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษย์ฐานอยู่ในวัดตวยเน้อ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้เก็บเรื่องราว ความเป็นมาของวัดเจดย์หลวงและประวัติการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่ชอบบ่นมาว่าวัดแล้วร้อน เดี๋ยวไม่ร้อนแล้วเน้อ เพราะที่ […]

uoodpoon

September 13, 2021