บ้านสวนรถไฟ รีสอร์ท เส้นหางดง-สะเมิง

ฉึกฉัก ปู้นๆ ฉึกฉัก ปู้นๆ รถไฟมาแล้วจ้า ไปหาที่ถ่ายรูป แวะทานอาหาร พักผ่อนให้สำราญกันเถอะ ที่

บ้านสวนรถไฟรีสอร์ท เส้นหางดง-สะเมิง

Highlights
รถไฟสวยๆ ถ่ายรูป นั่งทานอาหาร เครื่องดื่มได้
ทุ่งนาสวยๆ เขียวชะอุ่ม (ช่วงกลางเดือนมกราคม)
ทุ่งดอกทานตะวัน (ช่วงเดือนกุมภาพันธ์)

มีอาหารเด็ดทั้งนั้น เช่น แบบไทยก็จะเป็น ข้าวซอยเนื้อ อันนี้เด็ดจริง เข้มข้นจริง American Breakfast หรือ เครื่องดื่มต่างๆเช่น ลาเต้นมชมพู บลูโซดา Cafe บนรถไฟ ที่คนภายนอกสามารถมาดื่มและรับประทานกันได้โดยไม่ต้องเข้าพัก
ที่พักสุดชิค มีให้เลือกหลายแบบ แนบชิดธรรมชาติ

พี่จ๋า น้องรอพี่ที่ชานชาลาทุกวันเลยนะ เดี๋ยวๆๆ ไม่ต้องไปรอที่ชานชาลาแล้ว นี่เลย บ้านสวนรถไฟรีสอร์ท ยกรถไฟทั้งขบวนมาตั้งไว้ให้ใกล้ธรรมชาติกันแล้ว

รีบหยิบกล้องขึ้นมาได้เลยเพราะถ่ายรูปกับรถไฟ มุมไหนก็สวย อาจจะสงสัยแล้วใช่ไหมว่า แล้วข้างในจะเป็นยังไง ข้างในตกแต่งแบบ Cafe สามารถรับประทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่มข้างบนได้(สั่งที่ร้านนะจ๊ะ) ทีนี้เราก็จะได้ทั้งอิ่มอร่อย และได้รูปชิคๆ อีกด้วย

ถ้าใครสายเขียว เขาก็มีทั้งนา ขัวแตะสวยๆ ไว้ให้สายเขียวได้เดินโลดแล่นและโดดเด่นในท้องทุ่งนาเพื่อถ่ายรูปและอวดคนอื่นก่อนใครได้เลย ใครชอบดอกทานตะวัน  สามารถมาถ่ายรูปสวยๆได้ในช่วงเดือนมกราคม มีทุกปีนะจ๊ะ แต่ถ้าใครชอบทุ่งนาสีเขียว ก็มาช่วงเดือนกุมภาพันธ์นะ

บ้านสวนรถไฟ

นี่เลย ขบวนรถไฟของจริง ข้างในตกแต่งยังไงไปดูกัน

บ้านสวนรถไฟ

ว้าว!! ยาวมากเลย ไม่รอช้า รีบถ่ายรูปกันเร็ว

บ้านสวนรถไฟ

พร็อพถ่ายรูปก็มาเช่นกาแฟลาเต้

คาเฟ่เชียงใหม่

ลาเต้ร้อนสวยๆ จับถ่ายรูปและยกดื่มซะเลย ของกินเชียงใหม่

American Breakfast ก็มีนะ ทานง่ายๆเลย แอดชอบอะไรที่มันง่ายๆ ดีต่อใจ คาเฟ่เชียงใหม่

ว้าว!! สวยๆทั้ง 4 แก้วเลย มีอะไรบ้างเนี่ย Pink Lady, Blue Pea Honey Milk, Strawberry Yogurt, Blue Soda

บ้านสวนรถไฟ

มุมนี้ต้องโดนแน่นอน ต้องมีไว้ซักภาพหนึ่งแล้ว

บ้านสวนรถไฟ

มาถึงบ้านสวนรถไฟทั้งที มีรึจะพลาดอาหารที่เรียกได้ว่า มาถึงที่นี่ไม่ทานเมนูนี้เรียกได้ว่ามาไม่ถึงจริงๆ นี่เลย ข้าวซอยเนื้อ ได้กลิ่นหอมละมุนมาแต่ไกล พร้อมเครื่องเคียง น้ำพริกข้าวซอยซึมเข้าถึงเส้น เข้าถึงเนื้อกันเลยทีเดียว ตักขึ้นมาก่อนทานก็จะมีกลิ่นกะทิอ่อนๆลอยเข้าจมูกให้ได้สัมผัสก่อน พอทานเท่านั้นแหละ แม่คุณเอ๊ย!! น้ำ เส้น เนื้อ ทำไมมันเข้ากันอย่างนี้ ซดไปสองสามที หมดถ้วย ซดยันหมี่กรอบกันเลย ฮ้าๆๆ

ของกินเชียงใหม่

Spinach Cheese Ball กรุบกรอบเนื้อแน่น ข้างในเป็นผักขมเคี้ยวผสมกันอย่างลงตัว


ของกินเชียงใหม่

Spaghetti Carbonara with Three Cheese รสชาติถึงอารมณ์ ขนมปังก็กรอบหอมมาก

คาเฟ่เชียงใหม่

ข้าวต้มหมู ร้อนๆในตอนเช้านั่นเอง ถูกอกถูกใจมาก

ของกินเชียงใหม่

มีที่ให้นั่งรับประทานอาหารเพียบเลย

บ้านสวนรถไฟ

สดชื่นจริงๆเลยธรรมชาติ ภาพนี้ไม่ใช่ช่วงนี้นะ ถ้าอยากมาเจอวิวแบบนี้ต้องมาช่วงกลางเดือนมกราคม บ้านสวนรถไฟ

ขัวแตะนี้ต้องเกิดมาเพื่อเราแน่ๆ เลย

บ้านสวนรถไฟ

บ้านสวนรถไฟ

มุมน้ำตกเล็กๆมุมนี้ก็สวย

ของกินเส้นหางดง- สะเมิง

บ้านสวนรถไฟ

หากว่าใครเหนื่อยนัก ก็พักกันหน่อย หรือกำลังมองหาที่พัก ที่นี่ก็มี แต่ไม่ใช่บนรถไฟนะ(แต่ในอนาคตก็ไม่แน่หรอก อิอิ) ใกล้ชิดธรรมชาติ ตื่นมาพร้อมกับสายหมอกและแสงแดดก่อนใคร เพราะวิวจากห้องพักที่มองออกมาจากหน้าต่าง สวยงามมาก นอกจากที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ภายในรีสอร์ทยังมี คาเฟ่ให้คนภายนอกได้ดื่มด่ำกับการรับประทานอาหารบนรถไฟ

ใครสายปั่นจักรยาน ในตอนเช้าก็แวะพัก ดื่มเครื่องดื่ม หรือพักรับประทานอาหารเช้าก็ได้ ไม่จำเป็นต้องนอนก็ได้

รายละเอียด ที่พัก บ้านสวนรถไฟ

– Deluxe Room 2,500 บาท / 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า
– Baan Lhong Kwao 6,500 บาท / 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า
– Baan Lanna 12,000 บาท / 4 ท่าน พร้อมอาหารเช้า

  • พิกัด : จาก แยกต้นเกว๋น ไปทาง สะเมิง 4.8 กิโลเมตร(5 นาที) จะอยู่ทางซ้ายมือ ต.บ้านปง อ.หางดง
  • เวลาเปิด-ปิดร้านอาหาร : 07:00 – 20:00 น.
  • เวลาเปิด-ปิดที่พัก : ตลอดเวลา
  • โทร : 061-274-0999, 053-114-388
  • Facebook : Royal train garden resort

บ้านสวนรถไฟ รีสอร์ท

มาถึงห้องพักกันแล้ว ตรงนี้จะสามารถพักได้ 2 ท่าน ต่อ 1 ห้องนะจ๊ะ เรียกว่า Deluxe Room

บ้านสวนรถไฟ

บ้านสวนรถไฟ

นั่งคุยหรือหาอะไรดื่มในมุมนี้ คงจะดีไม่ใช่น้อย


บ้านสวนรถไฟ

วิวตรงหน้าต่างสามารถมองออกไปเราก็จะเจอธรรมชาติได้เลย

บ้านสวนรถไฟ

อุปกรณ์ครบครัน

บ้านสวนรถไฟ บ้านสวนรถไฟ

บ้านสวนรถไฟ

ตรงนี้เป็นห้องนอน 2 ท่านเหมือนกันแต่จะออกแบบให้เป็นไม้ซะส่วนมาก เรียกว่า Baan Lhong Khao

บ้านสวนรถไฟ

บ้านสวนรถไฟ

คาเฟ่เชียงใหม่

บ้านสวนรถไฟ รีสอร์ท

หลังนี้ก็จะออกแบบทรงล้านนาไปเลย นอนได้ถึง 4 คนเลย เรียกว่า Baan Lanna บ้านสวนรถไฟ รีสอร์ท

บ้านสวนรถไฟ

บ้านสวนรถไฟ

บ้านสวนรถไฟ

อ่างอาบน้ำในห้องนอนก็จะชิคๆ แบบนี้ บ้านสวนรถไฟ รีสอร์ท

บ้านสวนรถไฟ

ข้างๆ มีสระว่ายน้ำด้วย บรรยากาศดีมากเลย ขอกระโดดซักตู้ม

บ้านสวนรถไฟ รีสอร์ท

ดูแล้วน่าผ่อนคลายดีจัง อาจจะเผลอหลับตรงนี้ได้เลยนะเนี่ย

Relate Posts :

แนนลูกชิ้นทอดกรอบ-ลูกชิ้นยืนกิน ร้านลูกชิ้นชุปแป้งทอดเจ้าเดียวในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแนนลูกชิ้นทอดกรอบ-ลูกชิ้นยืนกินเชียงใหม่ คำเตือน!! ใครที่กลัวอ้วนเลื่อนผ่านไปก่อนได้เลยจ้า วันนี้แอดจะพาไปแวะทานลูกชิ้นยืนกินแถวช้างคลาน ที่ทอดลูกชิ้นไม่เหมือนกับร้านอื่นแน่นอนจ้า กับร้านแนนลูกชิ้นทอดกรอบ ที่มีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การนำลูกชิ้นมาชุบแป้งแล้วเอาไปทอดจนกรอบ ยังไม่พอเพิ่มความอร่อยความฟินด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านคือคีย์สุดๆ จ้าว และสายแซ่บ ชอบเผ็ด ที่ร้านก็มีพริกคั่วเอาไว้ห้าทานแบบสดๆ พร้อมไปกับลูกชิ้นได้เลยจ้า ที่ร้านมีลูกชิ้นให้เลือกหลกหลายได้ตามสไตล์ความชอบ ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นปู ลูกชิ้นไก้สาหร่าย ไส้กรอกชีส ไส้กรอกแดง ลูกชิ้นหมู เอ็นหมู ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นทุกไม้เร่มต้นที่ไม้ละ 10 บาทเน้อ แต่คามอร่อย ความฟิน หลักร้อยแน่นอน หากใครที่ว่างๆ หลังเลิกงานก็แวะไปตำได้เน้อ หรือจะสั่งผ่านแอพพลิเคชั่น Delivery ก็สั่งได้เลยจ้าว แอดขอฟินกับลูกชิ้นของแอดต่อละจ้าว ^^ พิกัด: ซอยตรงข้าม Shop Lacoste ถ.ช้างคลาน เวลาเปิด – ปิด: 11:30 – 22:00 น.(หยุดวันอาทิตย์) โทร: 093 […]

uoodpoon

October 21, 2021

ปังเจริญ ขนมปังปิ้งสูตรโบราณ ร้านรถเข็นวินเทจย้อนยุคเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปังเจริญ !! ร้านรถเข็นสไตล์วินเทจย้อนยุค ปิ้งขนมปังบนเตาอั้งโล่ หรือเตาถ่าน ทาเนยหอมๆ พอได้จิ้มทานคู่กับสังขยาไข่ปีนังคืออร่อยมาก เมนูโอ้เอ๋วก็ห้ามพลาดเลยเน้อ เป็นขนมหวานโบราณที่หาทานได้ยากมาก และมีให้เลือกกันถึงสามสูตรคือ โอ้เอ๋วสูตรดั้งเดิม สูตรภูเก็ต และโอ้เอ๋วปังเจริญ ซึ่งเป็นสูตรของร้านเองจ้า ความอร่อยของขนมหวาน และขนมปังปิ้งว่าปัง เริ่ดแล้ว แอดขอบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปที่ร้านก็ปังไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมนั่งชิลล์หน้าร้านมุมหน้ารถเข็น หรือมุมนั่งทานขนมที่โต๊ะแล้วมีฉากหลังเป็นประตูเหล็กก็ดีสุดๆ พิกัด: ตรงข้ามประตูข้างวัดทุงยู ถ.ราชดำเนิน ซอย 7 เวลาเปิด-ปิด: 16:15 – 21:00 น. (หยุดวันอทิตย์) โทร: 064 941 6446 Facebook: ปังเจริญ 包荣 ร้านรถเข็นวินเทจ เปิดใหม่ ที่มีฉากหลังเป็นประตูเหล็ก ยิ่งเพิ่มความวินเทจให้กับร้านและทำให้เวลาถ่ายรูปมุมไหนก็คูล ปังแต้ๆ จ้าว มาถึงร้านก็ต้องแวะชิม หรือสั่งเมนูโอ้เอ๋วเมนูขนมหวานสูตรโบราณที่มีต้นตำรับมาจากของภูเก็ต และสั่งขนมปังทาเนยหอมๆ ที่ปิ้งโดยใช้เตาถ่าน ที่ช่วยเพิ่มวามหอม นุ่ม ของขนมปังสุดๆ ขนมปังปิ้งก็ต้องทาน […]

uoodpoon

October 19, 2021

สเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม! บรรยากาศดี ร้านสวย และเรียบง่ายตามสไตล์ล้านนา เหมาะกับการชวนแก๊งเพื่อน หรือครอบครัวมานั่งทานไอศกรีม เม้าท์มอย หรือถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ของร้าน บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เน้นรูปแบบของสถาปัตยกรรมล้านนาเดิม มองแล้วเรียบง่าย สบายตา แต่แฝงไปด้วยลูกเล่นที่สนุกสนาน มีโคมไฟสวยๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่ประยุกต์กับโคมทิฟฟานีที่เป็น Swensen’s Signature บวกกับกระจกรอบๆ ร้านที่ค่อนข้างจะเปิดโล่งให้แสงธรรมชาติเข้ามา ทำให้บรรยากาศที่นี่ดูไม่อึดอัด แปลกใหม่ แตกต่างจากสเวนเซ่นส์สาขาอื่นๆ เมนูไอศกรีมมีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะเมนูยอดนิยมอย่าง บานาน่า สปลิท, นัตตี้ คริสปี้ ทาวเวอร์ หรือล่าสุดเลยกับการกลับมาของเมนูขวัญใจสาวกทุเรียนอย่าง “ไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง” ที่ทำจากเนื้อทุเรียนหมอนทองแท้ๆ ผสมผสานตามสูตรลับเฉพาะของสเวนเซ่นส์ จนได้ออกมาเป็นรสชาติที่หวานหอมละมุน เกินห้ามใจ บอกเลยว่าใครไม่ไปลองถือว่าพลาดมาก! และพิเศษสุดๆ กับบัตรสมาชิกลาย Limited Edition ที่มีขายเฉพาะสาขากาดฝรั่งเท่านั้น ราคาเพียง 299 บาท พร้อมกับรับสิทธิพิเศษอีกมากมายจาก Swensen’s บรรยากาศในร้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว มองดูแล้วเรียบง่ายและสบายตามากกกกก […]

Chutipong Chumsoda

October 8, 2021

เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช By พี่เดียว เจ้าหญิงขนมหวานแห่ง Master Chief Thailand

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความอร่อย เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช ที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน ขายเกลี้ยงไม่มีเหลือสักวัจ้าว แอดขอบอกเลยว่าความอร่อยระดับมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์เลยเน้อ รังสรรค์โดยพี่เดียว เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวานเจ้าของร้านดงมาดาม ที่พร้อมยกความอร่อยมาเสิร์ฟให้คนเชียงใหม่ในราคาประหยัดเริ่มต้นแค่ 65 บ. นอกจาก พายเบอร์รี่ ซีสเค้กแล้ว พี่เดียวยังความอร่อยในฉบับคนเมืองเชียงใหม่มาเสิร์ฟกันตวยเน้อ กับเมนูข้าวเหนียวหมูทอด เอาใจคนที่เลิกงาน หรือกำลังเลิกเรียนแล้วกำลังมองหาของกินช่วงเย็นๆ แอดขอแนะว่าไห้ลองมาอุดหนุนดูสักครั้งเน้อ หรือใครผ่านไป ผ่านมาหลังมอชอ. ก็แวะมาได้เน้อ ของลำบอกต่อจ้าว พิกัด: หน้าร้านเจริญปริ้นท์ เอ็กซ์เพลส หลังมช. เวลาเปิด – ปิด: 17:00 น. เป็นต้นไป (เปิดเฉพาะ วันพุธ พฤหัสบดี เท่านั้น) พายเบอร์รี่ซิสแสนอร่อยทำโดยพี่เดียว มีให้เลือกไม่ซ้ำในแต่ละวัน พี่เดียวจะทำออกมาขายไม่เหมือนกันเน้อ วันที่แอดไปก็จะมีพายบลูเบอร์รี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ และพายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก แวะมาทานได้ที่ร้าน เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช พี่เดียวทำพายมาเยอะมาก แต่แอดขอบอกเลยว่าไม่เกินสองชั่วโมงหมดเกลี้ยงจ้า พายบลูเบอร์ี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ พายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก พายเวอร์รี่ซีสเค้กความอร่อยระดับพี่เียว มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ […]

uoodpoon

October 5, 2021

รวม 5 ร้าน ชาบู บุฟเฟต์ คิวแน่นคนเยอะ กินได้แบบไม่อั้นเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮ่าย ฮ่าย ฮ่าย กิน ชาบู หมูจุ่ม ช่วงไหนฟินสุดกันจ้าว สำหรับแอดต้องช่วงนี้เลย ช่วงที่ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้นี่แหละเหมาะกับการที่ได้นั่งกินชาบู และจุ่มหมูลงในหม้อที่มีน้ำซุปร้อนๆ คิดแล้วน้ำลายสอจ้าว วันนี้แอดก็เลยรวบรวม 5 ร้านชาบู มาฝากกันจ้าวเผื่อใครที่กำลังหิวอยู่  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบู บุฟเฟต์ เป็นร้านที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านเลยจ้าว ซึ่งที่ร้านก็จะมีเมนูทั้ง หมู เนื้อ ผัก อาหารทะเล หรือแม้แต่ของทานเล่น ของหวานเองก็มีให้เลือกทานเยอะมาก และความพิเศษก็คือ สันคอ(นอก – ใน) สามชั้น แผ่นใหญ่หนา สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้นเลยจ้า พิกัด: ตรงข้ามร้านครัวจามจุรี (เยื้องกับโรงเรียนวัฒโนฯ) ประตูสวนดอก  เวลาเปิด – ปิด: 11:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)  โทร: 064-347-1121  Facebook: อิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้าน Shabu De Café (ชาบู เดอ คาเฟ่)  […]

uoodpoon

September 10, 2021