เที่ยวเชียงใหม่แบบประหยัด 100 บาท ตระเวนช้อปกาดนัดรวมโชค

Info :  มีโชคพลาซ่า ตั้งอยู่มุมสี่แยกถนนเชียงใหม่ – แม่โจ้ ตัดกับถนนวงแหวนรองสองทางไปศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ มีทุกวันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่ 17.00-22.00 น.

ด้วยความที่ได้รับโจทย์ให้เขียน content เรื่องเงิน 100 บาทซื้ออะไรได้บ้าง แต่โจทย์แค่นี้ทำให้เรานั่งคิดนอนคิดไปหลายวัน เพราะปัจจุบันนี้ของอะไรก็แพงขึ้น เงินร้อยบาทนี้ใช้แปบๆ ก็หมด แต่เมื่อได้รับโจทย์มาแล้ว และได้คิดทบทวนมาหลายนาที ด้วยความเป็นผู้หญิง จึงเกิดปิ๊งไอเดียที่จะเอาไปซื้อเสื้อผ้าดีกว่า แต่จะไปช้อปปิ้งที่ไหนได้  นอกจากกาดนัด ฮ่าๆๆ  และต้องเป็นสินค้ามือสองเท่านั้นนะจ๊ะ ไม่งั้นอด!

วันนี้เราจึงเลือกกาดนัดรวมโชค หรือมีโชค แถวๆแม่โจ้ค่ะ  เพราะเป็นกาดนัดที่มีของขายเยอะ และเรายังไม่เคยไปด้วย ว่าแล้วเราก็มาเริ่มเดินหาซื้อเสื้อผ้าสวยๆเพื่อเปลี่ยนลุคกันเถอะสาวๆ กิ้วๆ

บรรยากาศด้านหน้ากาด
บรรยากาศภายในกาด

สำหรับกาดนัดรวมโชค เป็นกาดที่เปิดมามากกว่า 7 ปี และในอดีตได้มีการขายบริเวณลานจอดรถ จนปัจจุบันได้สร้างขึ้นเป็นเหมือนศูนย์การค้าและมีตลาดนัดที่ขายเฉพาะ  วันจันทร์-อังคาร  ตั้งแต่ 17.00-22.00 น. ของที่ขายก็จะมีทั้งของกิน เสื้อผ้า รองเท้า แว่นตา กิ๊ฟช็อป และอื่นๆอีกมากมาย

ซูซิหน้าตาต่างๆ
ปลาหมึกปิ้ง อร่อยๆ
เสื้อผ้าสวยๆ

สำหรับ theme เสื้อผ้าของวันนี้ เราจะเลือกเป็นแนวโบฮีเมี่ยนและเกาหลีค่ะ เพราะโดยส่วนตัวคิดว่า theme นี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างหาเสื้อผ้าได้ง่ายและราคาไม่แพง  ว่าแล้วเราก็เดินตามหาร้านกันดีกว่า!  โดยสองข้างทางที่เราเดินผ่าน มันก็จะมีทั้งแบบร้านใหญ่ๆและแบบนักศึกษามานั่งขายค่ะ โดยเสื้อผ้าก็มีทั้งคุณภาพเกรด A B C ไล่ไปตามลำดับและราคา ใครสนใจแบบไหนก็เลือกได้ตามสบาย  แต่ก็ไม่ควรที่จะละเลยการดูสภาพของเสื้อผ้าให้ดี เพราะเราไม่รู้ว่าใครใส่มาบ้าง และที่สำคัญเมื่อซื้อมาแล้วต้องนำไปซักทำความสะอาดให้เรียบร้อยนะคะ

พอเดินมาได้สักพัก เราก็เจอร้านหนึ่งค่ะ เป็นร้านเสื้อผ้ามือสองของน้องนักเรียนนักศึกษา  เสื้อผ้าที่นี้ก็สภาพค่อนข้างดีเลยแหล่ะค่ะ  และเราก็เหลือบไปเห็นเสื้อตัวหนึ่ง ที่ออกแนวโบฮีเมียน ตัวละ 50 บาทเองค่ะ เย้!ได้มา 1 ตัวแล้ว ป่ะ! หาต่อ


จากนั้นเราก็เดินไปๆ โดย ตลอดข้างทางก็จะมีร้านขายเสื้อผ้า ขายกิ๊ฟช้อป สีทาเล็บ ตลอดทาง ราคาก็เริ่มต้นที่  10-20 บาทเท่านั้น  สวยๆงามๆทั้งนั้นค่ะ

เดินไปเรื่อยๆ ก็ไปสะดุดร้านขายชุดชั้นในร้านหนึ่งค่ะที่ทำการตลาดได้ดีทีเดียว  โดยเจ้าของร้านเค้าจะมาเต้นโชว์ความพลิ้วของเอวแกอยู่เป็นประจำ  ขอบอกว่าหุ่นนี้เด็ดม๊าก  หากใครที่สนใจก็แวะไปอุดหนุนของเค้าได้นะคะ

ส่วนร้านที่สอง ที่เราเลือก จะเป็นร้านนี้แหล่ะค่ะ  โดยเสื้อส่วนใหญ่ก็จะเป็นไหมพรมที่ดูน่ารัก มีหลากหลายแบบให้เลือก  โดยราคาอยู่ที่สองตัวร้อย แต่เราขอซื้อมา 1  ตัว 50 บาท เพื่อนำมา adap กับเสื้อผ้าอื่นๆต่อ


ในที่สุดก็ได้มา 2 ชุด ในราคา 100 บาท แต่ร้านขายเสื้อผ้ามือสองก็ยังมีให้เลือกอีกมากมายหลายร้านตลอดทาง เรียกได้ว่า กิเลสขึ้นกันเลยทีเดียว หากใครที่เป็นคอเสื้อผ้ามือสอง ร้านนี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะ

และเมื่อได้เสื้อผ้าตามที่ต้องการแล้ว เราก็จัดแจงให้นางแบบของเราได้ adap ให้ดูกัน อาจจะสวยหรือไม่สวยคงไม่ว่ากันนะคะ แต่ที่สำคัญทำให้เราประหยัดเงินได้มากทีเดียว

สำหรับการรีวิวครั้งนี้   ถือว่าเป็นอะไรที่โอเคมากค่ะ สำหรับเงิน 100 บาท ที่บางครั้งยังซื้ออะไรไม่ได้เลย แต่คราวนี้เราได้เสื้อผ้ามาตั้ง 2 ชุด และหากใครที่ผ่านไปผ่านมาย่านนั้นก็สามารถแวะไปได้ค่ะ บริเวณแยก ก่อนถึง ม.แม่โจ้ นี้เอง รับรองว่านอกจากจะได้ช้อปปิ้งแล้วยังได้ของกินติดไม้ติดมือมาที่บ้านอีกเพียบเลยค่ะ รับรองงานนี้คุ้ม!!

คุณรู้หรือไม่

1. เจ้าของกาดรวมโชค คือ ดร.ณรงค์ ตนานุวัฒน์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัทตนานุวัฒน์ จำกัด บริษัท มีโชคมาร์เก็ตติ้ง จำกัด และอีกหลายบริษัท

2. ร้านส้มตำที่ดังที่สุดในกาดรวมโชค คือ ส้มตำบัตรคิว ที่มีคนตำถึงสามคน และมีลูกค้าเต็มร้านทุกวัน

Relate Posts :

คิดถึงเขาเลยต้องไปหาเขา 25 ดอยเชียงใหม่ ฮีลใจสุดๆ 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“คิดถึงเขาเลยต้องไป 25 ดอยเชียงใหม่ ฮีลใจสุดๆ” ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือหน้าหนาว ก็ต้องหนีไปพักใจไปเที่ยวดอย ดอย ภาษาเหนือ แปลว่าภูเขา สถานที่พักกาย พักใจยอดฮิตในเชียงใหม่ ที่ใครๆ จะต้องไป พอมานับดูรวมๆ แล้ว มีเยอะ เหมือนกันนะ มีทั้งดอยเล็ก ดอยใหญ่ นับรวมๆ ที่ฮิตๆ ที่คนชอบไปเที่ยว มีประมาณ 25 ที่ ไม่อยากจะอวด แต่แอดว่าแอดน่าจะเก็บมาแทบทุกดอยแล้วว สวยทุกที่เลย ใครไปที่ไหนมาแล้วบ้าง ติ๊กถูกเช็กลิสต์ได้เลย จะมีดอยอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ดอยหลวงเชียงดาว ดอยหลวงเชียงดาว ยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 3 ของเมืองไทย รองจากดอยอินทนนท์และดอยผาห่มปกเท่านั้น ใครที่อยากเป็นผู้พิชิตดอยหลวงเชียงดาวขึ้นไปชมวิวสวยๆ ด้านบนต้องรีบตามมา ถ้าเราขึ้นไปตรงยอดเขาสูงสุดเราสามารถมองเห็นทะเลหมอกจาก 3 ดอย ได้แก่ ดอยสามพี่น้อง ดอยหลวงเชียงดาว และยอดดอยอินทนนท์ การเดินทางขึ้นไปบนยอดดอยอาจจะมีความยากลำบากอยู่บ้างแต่ถ้าเทียบกับความสวยที่ได้รับกลับมาคุ้มค่าสุดๆ รีวิวดอยแบบจัดเต็ม: บนฟ้ามีเมฆลอยบนดอยมีหมูจุ่ม เตียงนุ๊มนุ่มที่ม่านหมอกเชียงดาว […]

bigboss

June 30, 2022

โลเคชันดี ที่เที่ยวปัง 30 จุดถ่ายรูปสวย เชียงใหม่ อัปเดต 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine30 จุดถ่ายรูป วิวสวยสุดปัง เชียงใหม่ 2022 ผ่านไปครึ่งปีแล้วใครที่ยังไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ก็ต้องมาที่เชียงใหม่แล้ว วันนี้เรามีพิกัดที่เที่ยวถ่ายรูปสวยมาแนะนำให้ถูกคน เผื่อมีแพลนจะออกไปเที่ยว ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวย มีทั้งแนวธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก ในเมืองก็มีนะ มีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้างตามกันมาเลย  One Nimman จุดถ่ายถ่ายรูปยอดฮิตวิวปังของเชียงใหม่ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ก็ต้องยกให้ One nimman เขาแหละ ด้วยสถาปัตยกรรมแนวร่วมสมัยผสมผสานความเป็นยุโรปกับความเป็นล้านนาของเชียงใหม่เข้าด้วยกัน ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เปิด-ปิด: 10:00–22:00 น.GPS: https://g.page/onenimman ดอยอ่างขาง สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ถ้าเราไป ฤดูฝนบรรยากาศก็จะสดชื่น ต้นไม้ใบหญ้าดูสดชื่นชุมฉ่ำ มีทะเลหมอกนิดๆ สดชื่นสุดๆ พิกัด: ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่GPS: https://goo.gl/maps/PqQ2FdN6ZbPMJLHv7 วัดอุโมงค์ ย้ายเข้ามาไหว้พระทำบุญกันบ้าง ถึงจะอยู่วัด ก็ไม่พลาดที่จะต้องถ่ายรูปเช็คอิน ใครบอกว่าถ่ายรูปในวัดแล้วไม่สวย แอดจะเถียงให้แทน เพราะที่วัดอุโมงค์จะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยหมด เปิด-ปิด: 5:00–20:00 น.GPS: https://goo.gl/maps/ZC369nE4bKsqVMr17 ดอยหลวงเชียงดาว […]

bigboss

June 23, 2022

หนีร้อนเข้าป่า บรรยากาศสุดฟิน ที่น้ำตกหมอกฟ้า เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมีโอกาสได้มาเที่ยว น้ำตกหมอกฟ้า น้ำตกที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปเช็คอินสักครั้ง ความโดดเด่นของตัวน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร ลงสู่แอ่งน้ำด้านล่าง จนเกิดเป็นสายละอองเปรียบเสมือนสายหมอกสีขาว สมชื่อน้ำตกหมกฟ้าสุดๆ เป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยน้า แต่จะต่างกันที่ปริมาณของน้ำจ้า แอดมาหน้าฝน ก็เลยฟินไปอีกแบบ ตั้งอยู่ที่บริเวณของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยที่ 5 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ค่าใช้จ่าย ค่าเข้า ผู้ใหญ่ คนละ 20 บาท เด็ก คนละ 10 บาท  ค่าจอดจักรยานยนต์ คันละ 20 บาท รถยนต์ 4 ล้อ คันละ 30 บาท  มีบ้านพักและลานกางเต็นท์ ห้องน้ำสะอาดมาก แต่ไม่มีอาหารขายน้า ระยะทางไปน้ำตกประมาณ 300 เมตร เส้นทางไม่ลำบากเลยจ้า แต่ต้องระวังโขดหินกับพื้นลื่นบางจุด ตลอดทางเดินมีต้นไม้เขียวขจี ได้ยินเสียงน้ำไหลคือฟินตลอดทางเดินเลยจ้า ถึงแล้วจ้า บรรยากาศดีสุดๆ แอดเจอเพื่อนๆไปเที่ยวอยู่น้า […]

bigboss

June 22, 2022

รวมทริปคนโสด ไปคนเดียวเที่ยวแบบ Slow Life ในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมทริปคนโสด คนโสดจ๋ามาทางนี้ เรามีที่ดีๆ แนะนำ! ใครเบื่อที่จะอยู่บ้าน วันนี้เราจะลากและพาทุกคนออกไปเที่ยวกัน ไปแบบสไลว์ ไม่ต้องรีบ ไปพักฮีลใจตัวเอง อยู่เป็นโสดแบบนี้มันก็ดีอีกแบบ นานๆ ที่ได้ออกไปเที่ยวคนเดียว ได้เก็บประสบการณ์ชีวิตขึ้นมาอีกเลเวลเลย แต่สำหรับใครที่โสดไม่จริง อย่าให้แอดรู้นะ ไปคนเดียวแล้วมีคนถ่ายรูปให้แอดจะวีนให้ไอ้ต้าวพวกนี้  วัดอุโมงค์ ไปเที่ยวแบบคนโสดๆ เข้าวันทำบุญ ให้หัวใจสุข อิ่มเอมบุญไปทั้งวัน ทำไมวัดอุโมงค์ถึงเหมาะกับคนโสด เพราะไอ้ต้าวคนโสดมันชอบคิดฟุ่งซ่าน ในวัดจะมีป้ายเตือนสติต่างๆ อยู่นะ อ่านแล้วอาจจะมีอาการสะดุ้งเล็กน้อย และบรรยากาศในวัดเงียบสงบ ช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวจะเหมาะการเที่ยวที่วัดอุโมงค์มากๆ เพราะจะมีน้องมอสสีเขียวเกาะตามผนังของวัดด้านนอกทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เป็นอีกสถานที่มุมสงบที่เหมาะกับการหนีไปพักใจ พิกัด: goo.gl/maps/DZ6KViAaLyQ56uD5A อ่างแก้ว ไปนั่งเล่น เดินเล่น ปล่อยใจ ปล่อยกายสบายๆ เผื่อได้คู่กลับบ้านโดยไม่รู้ตัว อ่างแก้วสถานที่ที่เป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ สวยมากๆ ช่วงเย็นๆ จะมีคนมานั่งเล่น ออกกำลังกาย ถ้าคนโสดไม่อยากเหงาให้ไปนั่งแถวๆ ลานควายยิ้มจะมีคนพาน้องหมา น้องแมว มาเดินเล่น นั้นแหละเป็นนาทีทองของเราที่จะได้มีโอกาสได้แสดงความเป็นมิตรกับทุกคน ยิ้มหวานๆ เข้าไว้  […]

aum

June 17, 2022

เดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ เชียงใหม่ ถ่ายรูปชิคๆ บรรยากาศฟีลกู๊ด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาเดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ แล้วอดมองตึกเก่าสวยๆ ไม่ได้จนต้องแชะภาพมาฝากทุกคนเลยย ถนนเส้นนี้เป็นเขตอนุรักษ์เมืองเก่าให้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับเชียงใหม่ เดี๋ยวแอดจะพาไล่ไปดูตึกเก่ากันเลยย ความพิเศษของถนนเส้นนี้คือไม่มีสายไฟระโยงระยางนั่นเอง! แอดเอามุมปังๆ มาฝากแล้ว ทุกคนสามารถครีเอทมุมที่เหลือได้ตามใจชอบเล้ย! ตามมาเลยจ้าวว พิกัด: ถนนท่าแพ เชียงใหม่ ศิลปะบ้านตึก เป็นพื้นที่แสดงศิลปะของศิลปินรุ่นเยาว์ ซึ่งจัดหาแหล่งทุนไม่หวังผลกำไร เป็นตึกเก่าที่น่าหลงไหลและมีการจัดแสดงงานนิทรรศการอยู่เป็นประจำเลยจ้าวว ตอนนี้เค้ามีงานนิทรรศการ “เสพติดแมว” อยู่เน้อใครอยากมาเสพศิลป์แอดแนะนำเลยจ้าว ตึกสีอิฐ ตึกสีอิฐตรงข้ามวัดอุปคต สีของตึกมีความโดดเด่นทำให้ดูมีความน่ามอง ทางด้านล่างของตึกจะมีร้านแว่นเก่าๆ อยู่ ร้านนี้ทำให้เรานึกถึงร้านสมัยก่อนที่เคยได้เห็นทั่วไป แต่ตอนนี้ก็เริ่มเลือนหายไปทีละอันๆ   ตึกวินเทจสีไม้น้ำตาลเข้ม แต่ก่อนเคยเป็นธนาคารยูโอบีที่ยังคงความเป็นตึกเมืองเก่าให้เห็นอยู่ เวลามองเราก็รู้สึกว่าเค้าอนุรักษ์ให้ตึกแบบนี้ยังคงอยู่ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปก็ตาม ตึกไม้สัก กิติพานิช ตึกเก่า ย่านท่าแพ อีกที่นึงเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากจริงๆ เป็นตึกเดียวในเขตนี้ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เมื่อแต่ก่อนตึกนี้เป็นห้างสรรพสินค้ามาก่อนนะ! ตอนนี้ได้มีร้านระดับมิชลินมาเปิดอยู่ในตึกนี้แล้วจ้าว เมื่อฟ้าเป็นใจให้เราถ่ายมุมไหนก็สวยทุกมุม!! ตึกร้านรัตนผล ตรงข้ามตึกกิติพานิชเลยย มองทางไปไหนทางก็สวยงามไปหมด แถมยังไม่มีสายไฟอีกมองแล้วไม่ขัดตาเลยจ้าวว เป็นร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ที่ใครหลายๆ คนก็ต้องเคยใช้บริการ Raming Tea house เป็นตึกสีเขียวขาว […]

reviewcm

June 14, 2022