เที่ยวเชียงใหม่แบบประหยัด 100 บาท ตระเวนช้อปกาดนัดรวมโชค

Info :  มีโชคพลาซ่า ตั้งอยู่มุมสี่แยกถนนเชียงใหม่ – แม่โจ้ ตัดกับถนนวงแหวนรองสองทางไปศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ มีทุกวันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่ 17.00-22.00 น.

ด้วยความที่ได้รับโจทย์ให้เขียน content เรื่องเงิน 100 บาทซื้ออะไรได้บ้าง แต่โจทย์แค่นี้ทำให้เรานั่งคิดนอนคิดไปหลายวัน เพราะปัจจุบันนี้ของอะไรก็แพงขึ้น เงินร้อยบาทนี้ใช้แปบๆ ก็หมด แต่เมื่อได้รับโจทย์มาแล้ว และได้คิดทบทวนมาหลายนาที ด้วยความเป็นผู้หญิง จึงเกิดปิ๊งไอเดียที่จะเอาไปซื้อเสื้อผ้าดีกว่า แต่จะไปช้อปปิ้งที่ไหนได้  นอกจากกาดนัด ฮ่าๆๆ  และต้องเป็นสินค้ามือสองเท่านั้นนะจ๊ะ ไม่งั้นอด!

วันนี้เราจึงเลือกกาดนัดรวมโชค หรือมีโชค แถวๆแม่โจ้ค่ะ  เพราะเป็นกาดนัดที่มีของขายเยอะ และเรายังไม่เคยไปด้วย ว่าแล้วเราก็มาเริ่มเดินหาซื้อเสื้อผ้าสวยๆเพื่อเปลี่ยนลุคกันเถอะสาวๆ กิ้วๆ

บรรยากาศด้านหน้ากาด
บรรยากาศภายในกาด

สำหรับกาดนัดรวมโชค เป็นกาดที่เปิดมามากกว่า 7 ปี และในอดีตได้มีการขายบริเวณลานจอดรถ จนปัจจุบันได้สร้างขึ้นเป็นเหมือนศูนย์การค้าและมีตลาดนัดที่ขายเฉพาะ  วันจันทร์-อังคาร  ตั้งแต่ 17.00-22.00 น. ของที่ขายก็จะมีทั้งของกิน เสื้อผ้า รองเท้า แว่นตา กิ๊ฟช็อป และอื่นๆอีกมากมาย

ซูซิหน้าตาต่างๆ
ปลาหมึกปิ้ง อร่อยๆ
เสื้อผ้าสวยๆ

สำหรับ theme เสื้อผ้าของวันนี้ เราจะเลือกเป็นแนวโบฮีเมี่ยนและเกาหลีค่ะ เพราะโดยส่วนตัวคิดว่า theme นี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างหาเสื้อผ้าได้ง่ายและราคาไม่แพง  ว่าแล้วเราก็เดินตามหาร้านกันดีกว่า!  โดยสองข้างทางที่เราเดินผ่าน มันก็จะมีทั้งแบบร้านใหญ่ๆและแบบนักศึกษามานั่งขายค่ะ โดยเสื้อผ้าก็มีทั้งคุณภาพเกรด A B C ไล่ไปตามลำดับและราคา ใครสนใจแบบไหนก็เลือกได้ตามสบาย  แต่ก็ไม่ควรที่จะละเลยการดูสภาพของเสื้อผ้าให้ดี เพราะเราไม่รู้ว่าใครใส่มาบ้าง และที่สำคัญเมื่อซื้อมาแล้วต้องนำไปซักทำความสะอาดให้เรียบร้อยนะคะ

พอเดินมาได้สักพัก เราก็เจอร้านหนึ่งค่ะ เป็นร้านเสื้อผ้ามือสองของน้องนักเรียนนักศึกษา  เสื้อผ้าที่นี้ก็สภาพค่อนข้างดีเลยแหล่ะค่ะ  และเราก็เหลือบไปเห็นเสื้อตัวหนึ่ง ที่ออกแนวโบฮีเมียน ตัวละ 50 บาทเองค่ะ เย้!ได้มา 1 ตัวแล้ว ป่ะ! หาต่อ


จากนั้นเราก็เดินไปๆ โดย ตลอดข้างทางก็จะมีร้านขายเสื้อผ้า ขายกิ๊ฟช้อป สีทาเล็บ ตลอดทาง ราคาก็เริ่มต้นที่  10-20 บาทเท่านั้น  สวยๆงามๆทั้งนั้นค่ะ

เดินไปเรื่อยๆ ก็ไปสะดุดร้านขายชุดชั้นในร้านหนึ่งค่ะที่ทำการตลาดได้ดีทีเดียว  โดยเจ้าของร้านเค้าจะมาเต้นโชว์ความพลิ้วของเอวแกอยู่เป็นประจำ  ขอบอกว่าหุ่นนี้เด็ดม๊าก  หากใครที่สนใจก็แวะไปอุดหนุนของเค้าได้นะคะ

ส่วนร้านที่สอง ที่เราเลือก จะเป็นร้านนี้แหล่ะค่ะ  โดยเสื้อส่วนใหญ่ก็จะเป็นไหมพรมที่ดูน่ารัก มีหลากหลายแบบให้เลือก  โดยราคาอยู่ที่สองตัวร้อย แต่เราขอซื้อมา 1  ตัว 50 บาท เพื่อนำมา adap กับเสื้อผ้าอื่นๆต่อ


ในที่สุดก็ได้มา 2 ชุด ในราคา 100 บาท แต่ร้านขายเสื้อผ้ามือสองก็ยังมีให้เลือกอีกมากมายหลายร้านตลอดทาง เรียกได้ว่า กิเลสขึ้นกันเลยทีเดียว หากใครที่เป็นคอเสื้อผ้ามือสอง ร้านนี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะ

และเมื่อได้เสื้อผ้าตามที่ต้องการแล้ว เราก็จัดแจงให้นางแบบของเราได้ adap ให้ดูกัน อาจจะสวยหรือไม่สวยคงไม่ว่ากันนะคะ แต่ที่สำคัญทำให้เราประหยัดเงินได้มากทีเดียว

สำหรับการรีวิวครั้งนี้   ถือว่าเป็นอะไรที่โอเคมากค่ะ สำหรับเงิน 100 บาท ที่บางครั้งยังซื้ออะไรไม่ได้เลย แต่คราวนี้เราได้เสื้อผ้ามาตั้ง 2 ชุด และหากใครที่ผ่านไปผ่านมาย่านนั้นก็สามารถแวะไปได้ค่ะ บริเวณแยก ก่อนถึง ม.แม่โจ้ นี้เอง รับรองว่านอกจากจะได้ช้อปปิ้งแล้วยังได้ของกินติดไม้ติดมือมาที่บ้านอีกเพียบเลยค่ะ รับรองงานนี้คุ้ม!!

คุณรู้หรือไม่

1. เจ้าของกาดรวมโชค คือ ดร.ณรงค์ ตนานุวัฒน์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัทตนานุวัฒน์ จำกัด บริษัท มีโชคมาร์เก็ตติ้ง จำกัด และอีกหลายบริษัท

2. ร้านส้มตำที่ดังที่สุดในกาดรวมโชค คือ ส้มตำบัตรคิว ที่มีคนตำถึงสามคน และมีลูกค้าเต็มร้านทุกวัน

Relate Posts :

เสริมดวง 17 วัดดังเชียงใหม่ มูสายไหนก็ปัง 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมากแจกพิกัด 17 วัดดังเสริมดวงสุดปังไปเลยจ้า มูเตลูต้อนรับแต่ละสายไปเลยกันไปเลย ทั้งขอพร เสริมดวง โชคชะตาบารมี การงาน ความรัก สุขภาพ แอดรวมมาให้แล้วจ้าว่าที่ไหนเด็ด ที่ไหนดัง ไหว้ขอพรความรัก ให้โชคลาภ เริ่มต้นปีกันแบบปังๆไปเลย ห้ามพลาดเลยนะ ใครมีที่ไหมเด็ดก็คอมเม้นบอกกันเข้ามาได้เน้อจ้าว บอกเลยว่างานนี้ความรักปัง กระเป๋าตุง งานพุ่งปังไม่ไหวเลยจ้า จะมีวัดไหนไปดูกันเลย.. 1.วัดป่าแดด มาเริ่มกันที่แรกเลย วัดป่าแดด สายมูต้องมาขอพร “องค์พระพิฆเนศ” เทพแห่งความสำเร็จ ผู้ขจัดอุปสรรคปัญหาทั้งหลาย แอดบอกเลยนะคะว่าที่นีเลื่องลือมากว่าองค์พระพิฆเนศมีพลัง พิกัด: https://goo.gl/maps/MBSxs6mWYpCJ3bA8A ที่อยู่: 70 หมู่ที่ 13 ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100 โทรศัพท์: 053 447 319 2.วัดสวนดอก กู่เจ้าน้อยศุขเกษม ตั้งอยู่ในกู่เจ้านายฝ่ายเหนือ หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนต่างมากราบไหว้บูชาขอพรความรัก ด้วยสาเหตุ ณ ที่แห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์นั้นมีที่มาจากตำนานความรักที่เป็นไปไม่ได้ของเจ้าชายน้อยศุขเกษมและมะเมียะ แม้ว่าตอนจบของตำนานแล้วทั้งคู่จะไม่ได้ครองรักกัน แต่ความรักที่บริสุทธิ์และคำสาบานที่มีต่อกันยังคงตราตรึงและสร้างความศรัทธาให้กับคนเชียงใหม่อยู่จนทุกวันนี้ ด้วยตำนานที่เล่าขานกันมาจึงทำให้ใครต่อใครต่างพากันมาสักการะไหว้ขอพรความรักกับกู่เจ้าน้อยศุขเกษมที่วัดสวนดอกกันเป็นจำนวนมากในทุกปี พิกัด: https://goo.gl/maps/AkRWz9qnewQZB3tR9 ตั้งอยู่ใน: มหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย […]

bigboss

January 19, 2022

รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม ส่งท้ายปี 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineลานเนินนุ่ม ถือว่าเป็นพื้นที่ลานหญ้ากว้างมากที่ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถมาแปบเดียวก็ถึง จึงเป็นที่ชื่นชอบหลายๆ คนที่จะมาทำกิจกรรมกันที่นี่ ลานอยู่ใกล้ภูเขา ทำให้การถ่ายรูปที่นี่ออกมาได้สวยมาก สายถ่ายรูปต้องมา บวกกับอากาศดีดี เย็นๆ ให้ฟีลหน้าหนาวแบบสุดๆ ไปดูกันว่า ตอนนี้ที่ลานเนินนุ่ม เขามาทำอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม เล่นว่าว เป็นกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่เลยในช่วงนี้ อากาศก็ดี เย็นๆ เหมาะมากกับการวิ่งเล่น และเล่นว่าวไปด้วย ถ่ายรูปออกมาสวยมากเลย  ดูน้องแกะและน้องแพะ ใครจะไปดู ไปถ่ายรูปด้วย ต้องไปก่อน 4 โมงเย็นนะ เพราะน้องจะเข้าที่พักเวลานั้น น้องๆ น่ารักมาก จะเดินกินหญ้าให้ถ่ายรูปตลอดเลย น่าร้ากกกก  พาสัตว์มาเดินเล่น น้องๆ ของแต่ละคนต้องชื่นชอบที่นี่แน่ เพราะสามารถให้น้องๆ ได้มาวิ่งเล่นได้ ถ้ามีเยอะก็จะได้มาเจอกับเพื่อนๆ ที่นี่  มานั่งปิกนิก บางครั้งเวลาที่เราเหนื่อย เราก็แค่อยากหาที่นั่งมองวิวเฉยๆ แล้วปล่อยให้เวลาผ่านไป แค่นั้นก็ดีแล้ว แอดแนะนำเลยว่าที่นี่น่ามานั่งมาก มีทั้งแสงอาทิตย์บางๆ ภูเขา นก ว่าว […]

Arr

December 24, 2021

ย้อนวันวาน ผ่านกล้องฟิลม์ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาทุกคนย้อนวันวานเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ สวนสัตว์ เชียงใหม่ นั่นเองบอกเลยว่าน้องๆแต่ละตัวคือน่ารักมากกกก เป็นสถานที่ที่จะไปกับเพื่อนกับแฟนหรือครอบครัวก็ได้ เป็นสถานที่ที่มีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็นให้อาหารสัตว์ นั่งรถรางไปแต่ละจุด ถ่ายรูปแบบปัง ๆ กับน้อง หรือจะไปเดินอควาเรียมที่เป็นอุโมงค์ใต้น้ำที่กว้างและยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ได้จ้าว แอดไปดูน้องหลินฮุ่ย แพนด้าสุดน่ารักน่าเอ็นดูน้องลุกมานั่งกินโชว์สะด้วย แอดเลยเก็บภาพมาฝากทุกคนสักหน่อย ถือว่าเราโชคดีตอนไปน้องไม่หลับเลยได้เก็บรูปน่ารัก ๆ มาฝากทุกคน น้องโคอาล่ามีอยู่สองตัวตอนแอดไปตัวนึงน้องกำลังหลับ อีกตัวนึงน้อวกำลังกินอย่างเอร็ดอร่อย น่ารักสุด ๆ ไปเลยจ้าว เจ้าเพนกวินยืนเรียงกันเป็นขบวน แถมยังดำนำโชว์แอดด้วย ขี้เล่นสุด ๆ ตอนแอดไปเขากำลังจะให้อาหารน้องพอดี น้องก็เดินเตาะแตะตามกันเป็นฝูง น้องยีราฟที่นี่ไม่กลัวคนเลยน้องให้ความร่วมมือกับการถ่ายรูปของแอดเป็นอย่างดี น่ารักอีกแล้ววว ฟามิงโก้ที่ร้องเสียงดังลั่นทั้งฝูงเพราะมีความสุขกับการกินอาหาร ครูฝึกน้องบอกว่าตอนนี้กำลังฝึกให้น้องกินในที่ของตัวเองอยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีน้องสัตว์อื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้เราไปเยี่ยมชม เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปชมอควาเรียมของสวนสัตว์เชียงใหม่กัน บอกเลยว่าน่าไปถ่ายรูปมาก ๆ จ้าว ุ แอดบอกเลยว่าที่นี่มาแล้วถ่ายรูปได้ฟีลเหมือนไปเมืองนอกกรุบๆ แถมมีปลามากมายหลายสายพันธุ์ให้ดูด้วยน้า  เพื่อนๆ มาสวนสัตว์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่กันบ้าง บางคนอาจจะไปมานานมากๆแล้ว แบบนี้ยิ่งสมควรต้องตอกย้ำความทรงจำด้วยการแวะมาเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่กันเยอะๆเน้อ มาหาน้องๆน่ารักให้หายคิดถึงกัน เวลาเปิด-ปิด: 8.00- 17.00 น. Facebook: สวนสัตว์เชียงใหม่ […]

Ninereview

December 23, 2021

ตามรอยเพลง แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใครที่.. ดอยไม่มีชื่อ !!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฝากดวงใจพี่ลอยล่องไปบนนภา สุดขอบฟ้าหัวใจพี่จะไปถึง.. แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร ซึ่งใครหลายๆคน อาจจะรู้จักเพลงนี้กันดี เพราะเพลงเพราะกินใจ และฟังสบายมากๆ วันนี้แอดพาทุกคนมาตามรอยหน้าปกเพลงนี้กัน ที่ Doolaylay – ดอยไม่มีชื่อ อำเภอ กัลยาณิวัฒนา จังหวัด เชียงใหม่ เริ่มจากครั้งแรกที่แอดไปตั้งแต่ครั้งก่อนนั่งรถเหลืองที่ขนส่งช้างเผือก ไปลงที่หน้าโฮมสเตย์ ระหว่างทางคือรับลมชมวิวบรรยากาศดีมาก ถึงแล้วได้รับการต้ออนรับที่ดีมาก ได้กินอาหารบ้านๆ ฝีมือดีมาก หรือครั้งที่สองที่แอดไป แอดไปคนเดียวก็เจอเพื่อนใหม่ที่มาคนเดียวเหมือนกัน ทั้งหมด เพราะทางที่พัจะจัดวันให้เราพร้อมกันกับเพื่อนใหม่ๆ ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง หรือการจำแนกอย่างกีของที่พัก ต้องนั่งรถของที่พักไปเลยเพราะว่าทางไปลำบาก เดินทางยาก เพื่อข้นไปบนยอดดอย รอดูบรรยากาศของทางช้างเผือก สวยมากเพราะแอดไปตอนที่ เค้า PR เรื่องทางช้างเผือก พอทำอะไรเสร็จนั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเบียร์ มีความสุขกับเพื่อนๆ ที่รู้จักอยู่แล้ว หรือเพื่อนใหม่ที่พึ่งรู้จัก มาถึงจุดซิคเนเจอร์ของที่นี่คือลานกองไฟ คือที่นี่เป็นที่แรกๆเลยนะที่มี กองไฟตรงกลางระหว่างจุดชมวิวของบ้านพัก มันดีมากๆ หรือถ้าใครหลายๆคนมึงที่พักดีๆ จะคุ้นๆจากภาพยนต์เรื่อง สุขสันต์วันโสด […]

bigboss

December 20, 2021