สลัดคุณนาย ซ.วัดอุโมงค์ ขายแต่สลัดจนเด็กมอติดใจ

Info : ร้านสลัดคุณนาย
ที่ตั้งร้าน : สาขา 1 อยู่ใน ซ.วัดอุโมงค์ เยื้องหอเพชรเหนือ  สาขา 2 อยู่โครงการมาลินพลาซ่า หน้ามช.
เวลาเปิด-ปิด : สาขา 1 หยุดทุกวันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 16.30-20.30 น.  สาขา 2 เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 16.00-22.30 น.
โทร :  081 180 2339 (พี่มล)
Link : สลัดคุณนาย

ร้านสลัดชื่อดังที่เราจะพาไปรู้จักเขาวันนี้มีจุดเริ่มต้นจากการทำร้านสลัดที่มีชื่อเสียงเหมือนสลัดฝายหิน แต่นำเสนอความแปลกใหม่เฉพาะตัว จุดเริ่มต้นจึงอยู่ที่บริเวณด้านหน้าประตูคณะเกษตรและต่อมาก็ได้ขยับขยายร้านไปอีกหลายแห่ง จนปัจจุบันเป็นเวลากว่า 9 ปีแล้ว  ที่ “สลัดคุณนาย” อยู่คู่กับเด็กมช.โดยชื่อร้านมาจากคำพูดติดปากเล่นๆ ของเพื่อนคุณมลเจ้าของร้าน ที่มักจะเรียกเธอว่า “คุณนาย” ติดปากซะจนนำมาตั้งเป็นชื้อร้านซะเลยว่า “สลัดคุณนาย” ร้านสลัดแห่งนี้ถือว่าเป็นร้านแรกๆ ในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ที่ขายแต่สลัดและมีที่นั่งกิน

บรรยากาศด้านใน จะเป็นร้านเล็กๆ ที่เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสันสดใส มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายแล้วแต่สไตล์ที่ชื่นชอบ
ภาพแรกที่เห็นคือ คุณแจ๊ส ชายหนุ่มคิ้วเข้ม เจ้าของร้านคอยตักผักสลัดใส่จานให้ลูกค้าอย่างละเมียดละไมใส่ใจทุกรายละเอียด


เกริ่นมาซะยาวเหยียดหลายคนคงนึกอยากลอง เอาไปเลย เมนูแรก “สลัดผัก” ผักที่นี่เขาใช้ผักไฮโดรโปรนิกเกรดเอที่คุณมลไปเลือกเองกับมือ ใบของผักจะไม่มีช้ำ มอบความสด กรอบ โดยผักที่เสิร์ฟมาวันนี้ก็จะมีผักบัตเตอร์เฮด ฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์ก เรดคอรัล และกรีนโอ๊ค พร้อมกับผักสดอีกหลายชนิด   ส่วนน้ำสลัดก็จะเป็นเมนูยอดฮิตของเด็กมอทั้งสลัดครีม สลัดสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต เธาซั่นไอซ์แลนด์ โกมะโชยุ ซีซ่าเดรสชิ่ง และงาคั่วญี่ปุ่น โดยน้ำสลัดที่แนะนำให้กินกับสลัดจานนี้ คือ โกมะโชยุ  ราคาอยู่ที่ 49 บาท เลือกผักได้ 27 ชนิด


ส่วนใครที่ไม่ชอบกินผักก็เอาจานนี้ไปเลย “สลัดผลไม้” ผลไม้สดหลากหลายชนิดทั้งแอปเปิ้ล แตงโม ข้าวโพด ถั่วแดง ลูกเดือย และขนมปังกรอบ สนนราคาอยู่ที่ 49 บาทอีกเช่นกัน

นอกจากสลัดแล้วที่นี่เขายังมีเครื่องเคียงหลากหลายเมนูให้ท่านได้เลือกอย่างเจ้า “ไก่ย่าง” ชิ้นนี้ที่มีจุดเด่นของความหอมและเนื้อนุ่มยิ่งกินกับผักสลัดสดๆ บอกเลยว่ามันช่างลงตัวสุดๆ ราคาชิ้นละ 37 บาทเท่านั้น
“สันคอหมูย่าง” สักหน่อยไหม๊? เนื้อหมูหมักมาจนนุ่มหอมกลิ่นพริกไทยนิดๆ อื้อฮื้ออออออ!! เป๊ะ! ราคาก็ 60 บาท
ส่วนใครที่ชอบเมนูทอดเอานี่ไป! “อกไก่พริกไทยดำ”  ถ้ากินเปล่าๆ อาจจะรู้สึกว่าเค็มนิดๆ แต่ถ้ากินกับสลัดก็ถือว่าลงตัวอย่างมาก ราคาชิ้นละ 32 บาท
“สตรอเบอร์รี่สมูทตี้”  สมูทตี้ปั่นกับสตรอเบอร์รี่จนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ดูดกี่ทีกี่ทีก็ลื่นปรื๊ด ลื่นปรื๊ด!!! ราคแก้วละ 65 บาท เท่านั้นจ๊ะ
ท้ายนี้หากใครที่ชอบเมนูรักสุขภาพแบบครบห้าหมู่ แนะนำที่เลยสลัดคุณนาย สำหรับสาขา 1 นั้น ถ้าเริ่มจากถนนสุเทพ เลี้ยวเข้าซอยวัดอุโมงค์ขับตรงไปผ่านสินธนารีสอร์ทแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอย 6 ผ่านหอพักเพชรเหนือ(ขวามือ) ตรงไปอีกประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนสาขา 2 ก็แวะไปที่โครงการมาลินพลาซ่าได้เลยจ๊ะ
รีวิวกินผักเพื่อสุขภาพ โดย บูบีลีลาเด็ด
Facebook : Binnbrong Zaa
Twitter : Bubee


ดู สลัดคุณนาย ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022