เครปหน้าต้มยำทะเลรวม สุดเจ๋งคนเชียงใหม่ติดใจ แห่ต่อคิวซื้อแน่น

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม – หนุ่มอู่รถโฟล์ค ไอเดียเจ๋ง ผันตัวดัดแปลงรถตัวเองทำ เป็น ร้านขายเครปรสชาติแหวกแนว แต่อร่อย ลูกค้าติดใจ ต่อคิวนั่งรอซื้อแน่นยามค่ำคืน เจ้าตัวเผยเครปหน้านิยม “ต้มยำทะเลรวม”

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
ร้านน่ารัก

ทางผู้สื่อข่าวได้ทราบมาว่าที่บริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดวโรรส ถนนช้างม่อย อ. เมืองเชียงใหม่ ได้มีร้านขายเครปที่ได้รับความนิยมและมีประชาชนต่างมารอต่อคิวเข้าแถวซื้อกันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
คนต่อคิวแน่น

โดย ร้านดังกล่าว เป็น ร้านเครป ที่มีจุดเด่นแตกต่าง จากเครปธรรมดา ที่ขายกันทั่วไป ด้วยรสชาติและหน้าเครปที่มีหลากหลาย และที่แปลก คือ เครปหน้าต้มยำทะเลรวม ที่มีรสชาติแปลกใหม่


เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
เมนูมีให้เลือกหลากหลาย

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม เป็น จุดเด่นของร้านที่ ทำให้ มีประชาชนมาอุดหนุน เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ที่ร้านดังกล่าว ยังเป็นร้าน ที่มีการ คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง ทั้งแป้ง และเครื่องปรุง รวมไปถึงซอส ที่ใช้ราดหน้าเครป ซึ่งราคา ก็ไม่แพง
จึงทำให้ กลายเป็นที่ดึงดูด และ มีผู้คนต้องการ ลิ้มลองรสชาติ จนถึง ขั้นนั่งรอคิวนาน ก็ยอม อีกทั้งร้านเครป ดังกล่าว ยังมีผู้ที่ลองลิ้มชิมรสชาติ นำมาเผยแพร่ ลงบนโลกโซเชียล จนกลายเป็น กระแสอย่างมาก

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
ต้มยำเครื่องแน่น
เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
กุ้งจัดเต็ม

โดย ต่อมาทาง ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ สำรวจ ที่ร้านดังกล่าว ใน ช่วงค่ำคืน ของวันที่ผ่านมา (5 ก.พ.64) พบว่า ที่ร้านดังกล่าว เป็นร้าน ลักษณะ เปิดท้ายรถขาย โดย ลักษณะร้าน เป็นรถโฟล์คสีเหลือง ที่มี การดัดแปลง ตกแต่งภายใน ให้เป็น ร้านขายเครป ใช้ชื่อร้านว่า “เครป 100 ไส้ By เครปรถโฟล์ค” ภายในรถ มีกระทะ ที่ใช้ในการทำเครป 2 เตา

โดย เมนูภายใน ร้านนั้น มีหลากหลายเมนู แล้วแต่จะเลือก ซึ่งพบว่า มีประชาชน มารอต่อคิวกัน เป็นจำนวนมาก แม้ว่าแต่ละชิ้น จะใช้เวลา ในการทำนาน กว่าเครปปกติ แต่ ลูกค้าก็ถึง กับ ลงทุนนั่งรอกัน ที่บริเวณหน้าร้าน อย่างใจจดใจจ่อ เพื่อที่จะได้ลองลิ้ม ชิมรสชาติ ของ เครปร้านนี้ ซึ่งเครป แต่ละชิ้นที่ทำมานั้น ก็มีการตกแต่ง อย่างสวยงาม และ อัดแน่นด้วยไส้ ที่ใส่ลงไป เรียกได้ว่า แต่ละชิ้นนั้น คุ้มค่า ในราคา และ การลงทุนรอต่อคิวนาน อย่างแน่นอน

คนแห่มาซื้อไม่ขาดสาย

ขณะเดียวกัน จากการ ตรวจสอบทราบชื่อ เจ้าของร้านเครป แห่งนี้คือ นายเฉลิมวัฒน์ ดวงแก้ว อายุ 35 ปี โดย เจ้าตัว เล่าถึงแนวคิด ของ การมาเปิด กิจการ ขายเครป ดังกล่าวว่า


ตนมีรถโบราณ และ ทำอู่รถ แต่ ก็เหมือนกับว่า รถของตัวเอง จอดไว้เฉย ๆ ไม่ได้เกิด ประโยชน์ และรายได้อะไร ประกอบกับตน เป็น คนชอบทำอาหาร จึงลองคิดว่า จะทำอะไรดี และ ได้มาหาแนวคิดกับ พี่สาว และ แฟน

จนกระทั่ง คิดได้ว่ามีอาหารที่ สามารถ ถือกินได้ ก็ คือ เครป ตน จึงไล่ตระเวน ศึกษาดู เครป ทั่วเชียงใหม่ ประมาณ 4 เดือน โดยการไล่ชิม แทบทุกร้าน และ ทดลองทำแป้ง ทำอะไรเอง รวมไปถึงไส้ ที่ใส่ ในเครป รวมไปถึง แนวคิดว่า อาหารส่วนใหญ่ ที่คนชอบถ้าเป็น สไตล์พื้นๆ ของเครป ทั่วไป อาจเป็นไส้ ซ้ำๆ ก็น่าเบื่อ จึงปรับเปลี่ยนคิดว่า อาหารอะไรที่ คนชอบ และกินง่าย

จึงเกิดไอเดีย เป็น เครปต้มยำกุ้ง เครปกะเพรา รวมไปถึง เครปบราวนี และ เครปหน้าต่างๆ อย่างที่เห็น โดยในส่วนของเครปที่ขายดี และ ได้รับความนิยม ตอนนี้เป็น “เครปต้มยำทะเลรวม” เนื่องจาก เป็นอะไรที่ แปลกใหม่ และ เป็นสูตรที่คิด พร้อมกับปรุงซอส ที่ใช้ใส่ต้มยำ ขึ้นมาเอง โดยที่ชิม และ ทดลอง จนได้เครป ที่เข้ากันทุกอย่าง

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • ราคา : เริ่มต้นบุพเฟ่ อยู่ที่ 39 บาท เลือกได้ ทุกไส้ แต่หลังจาก 39 บาท ขึ้นไป ก็จะเป็นไส้พิเศษ เช่น เพิ่มไข่ เพิ่มชีส โดยจะมีตาราง ราคาให้เลือก และในส่วนของเครป ที่คิดขึ้นมาเองอย่าง เช่น ตัวซิกเนเจอร์ หรือ เครปที่แตกต่างจากคนอื่น ก็จะมีราคาระบุไว้ ตั้งแต่ 60 บาท ไปจนถึง 99 บาท
  • พิกัด: ผู้สนใจ ที่อยากจะมาลองลิ้มชิม รสเครป ที่ร้านนั้น สามารถมาได้ที่ บริเวณด้านหน้า ธนาคารกรุงเทพ
    สาขาตลาดวโรรส
  • เวลา:เปิดขายตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป จนถึง ช่วงประมาณเที่ยงคืน แต่ หากยังมีลูกค้า ก็จะขายไปต่อเนื่อง จนกว่าจะไม่มีลูกค้า เนื่องจากการทำเครป แต่ละแผ่นนั้น ก็ใช้เวลาค่อนข้างนาน จึงต้องทำตามใจลูกค้าด้วย
รอนานๆก็ไม่ต้องกลัวเพราะมีเก้าอี้ให้นั่ง
แผ่นใหญ่เต็มคำ
ทานง่ายสะดวกสุดๆ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วแอดก็ขอขายของนิดหนึ่งน้า

ฝากติดตามเพจ รีวิวเชียงใหม่ / รีวิวขนม และสั่งซื้อน้ำพริกแคบหมูได้ที่ แม่แม่ทำ เลยครับบ

Relate Posts :

ประกันสังคม เชียงใหม่ ร่วมกับ รพ.ลานนา ออกหน่วยตรวจสุขภาพ ร้านอาหาร The Good View Village

FacebookTwitterLineประกันสังคม เชียงใหม่ ร่วมกับ รพ.ลานนา ออกหน่วยตรวจสุขภาพ ร้านอาหาร The Good View Village วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 สำนักงานประกันสังคม เชียงใหม่โดย นางจินดา พิชญ์ชานน ประกันสังคมจังหวัดเชียงใหม่ จัดโครงการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคเชิงรุกในสถานประกอบการ ประจำปี 2564 “Healthy Thailand ผู้ประกันตน สุขภาพดี ตามฐานวิถีชีวิตใหม่” ณ ร้านอาหาร Good View Village ในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากทาง โรงพยาบาลลานนา จ.เชียงใหม่ ที่ได้นำทีมพยาบาลวิชาชีพ ออกหน่วยตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ แก่ผู้ประกันตนตามสิทธิ์ที่สำนักงานประกันสังคมกำหนด และได้นำทีมงานจากสำนักงานประกันสังคม มาให้ความรู้ด้านประกันสังคม สิทธิประโยชน์ต่างๆ ของผู้ประกันตน ไม่ว่าจะเป็นความรู้เกี่ยวกับการรักษาพยาบาล การใช้สิทธิการตรวจสุขภาพ การใช้สิทธิด้านทันตกรรม 900 บาทต่อคนต่อปี การประชาสัมพันธ์มาตรา33, 39 , 40 อีกทั้งยังให้ความรู้เกี่ยวกับเงื่อนไข การลงทะเบียน ตรวจสอบสิทธิ […]

yawared

yawared

February 26, 2021

เชียงใหม่สั่งยกเลิกด่าน คัดกรองโควิด-19

FacebookTwitterLineเชียงใหม่สั่งยกเลิกด่าน คัดกรองโควิด-19 หลังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ติดต่อกันแล้ว 43 วัน วันที่ 25 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในจังหวัดเชียงใหม่ที่ดีขึ้นและสามารถควบคุมได้จนทำให้ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ใหม่ติดต่อกันแล้ว 43 วัน ล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีมติให้ยกเลิกจุดตรวจ จุดคัดกรอง ผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ทุกจุด มีผลตั้งแต่วันนี้ ( 25 ก.พ.) เป็นต้นไป ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการผ่อนคลายของรัฐบาล เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ อย่างไรก็ตามยังคงใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 อย่างต่อเนื่อง โดยผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด คือจังหวัดสมุทรสาคร ต้องรายงานตัวต่อพนักงานท่องถิ่น ติดตั้งและใช้แอพลิเคชั่นหมอชนะ กักตัวเอง 14 วัน และ ตรวจหาเชื้อโควิด 19 ตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เฝ้าระวังสูงและพื้นที่เฝ้าระวังให้สังเกตอาการตัวเองอย่างใกล้ชิด หากพบอาการผิดปกติให้แจ้งพนักงานควบคุมโรคติดต่อในท้องถิ่นทันที ส่วนสถานประกอบการต่าง ๆ ทั้ง โรงแรม ร้านอาหาร สถานบันเทิง ยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข ทั้ง ตรวจวัดคัดกรองและเก็บข้อมูลผู้เข้าใช้บริการผ่านแอพลิเคชั่น CM-CHANA เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนโรคในอนาคต ติดตามข่าวเชียงใหม่ได้ที่ ข่าวเชียงใหม่ และ […]

yawared

yawared

February 26, 2021

สวพส. เผยการวิจัยและพัฒนาการปลูกกัญชง (เฮมพ์) พืชเศรษฐกิจทางเลือก คาดเคาะราคาเมล็ดพันธุ์ในเดือนเมษายน 64

FacebookTwitterLineสวพส.- ข่าวสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) หรือ สวพส. เผยข้อมูลการวิจัยและพัฒนากัญชงหรือ เฮมพ์ พร้อมผลักดันเป็นพืชเศรษฐกิจทางเลือกใหม่ของเกษตรกร ซึ่งจากผลการวิจัยขณะนี้สามารถพัฒนาพันธุ์เฮมพ์ 4 พันธุ์ ที่ได้ขึ้นทะเบียนพันธุ์จากกรมวิชาการเกษตร คือ RPF1 , RPF2 , RPF3 และ RPF4 ซึ่งเป็นพันธุ์สำหรับผลิตเส้นใยโดยมีเปอร์เซ็นต์เส้นใย 12-14.7% ปริมาณสารที่เป็นประโยชน์ CBD 0.8-1.2% และมีปริมาณสารเสพติด THC ต่ำกว่า 0.3% และคาดว่าจะได้สายพันธุ์ใหม่ ๆ เพิ่มอีก 5 พันธุ์ ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจปริมาณและคุณภาพของเมล็ด รวมทั้งการกำหนดราคาและแนวทางการบริหารจัดการ โดยคาดว่าจะสามารถจำหน่ายได้ประมาณเดือนเมษายน 2564 สวพส. – นายวิรัตน์ ปราบทุกข์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง เปิดเผยว่า เมื่อปี พ.ศ. 2547 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงมีพระราชเสาวนีย์ให้มีการศึกษาการเพาะปลูกกัญชงอย่างจริงจังในประเทศไทย ความว่า […]

Avatar

ticha

February 25, 2021

ฝุ่นพิษปกคลุมหนัก เชียงใหม่ ภาคเหนือพบไฟป่า 496 จุด

FacebookTwitterLineฝุ่นพิษปกคลุมหนัก วันที่ 24 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ชาวเชียงใหม่ต้องเผชิญกับมลพิษทางอากาศ หลังฝุ่นพิษจากไฟป่าพัดเข้าปกคลุมทั่วเมืองตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา ทัศนวิสัยการมองเห็นลดลงอย่างชัดเจน ทั่วทั้งเมืองขมุกขมัวตลอดทั้งวัน ศูนย์ป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็กจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์วันนี้มีกระแสลมตะวันจกพัดพาควันไฟป่าจากนอกพื้นที่เข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และทำให้ฝุ่นควันถูกกักเก็บในพื้นที่เมืองเชียงใหม่ที่มีลักษณะเป็นแอ่งกะทะ ทำให้ฝุ่นควันระบายตัวได้ช้า โดยค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ พีเอ็ม 2.5 รายชั่วโมงวันนี้ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่สูงถึง 121 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ส่วนที่อำเภอดอยเต่าวัดค่าได้สูงสุดที่ 228 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร มีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน ศูนย์ป้องกันและแก้ไขไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็กจังหวัดเชียงใหม่ รายงานในวันนี้พบจุดความร้อนจากไฟป่า หรือ ฮอทสปอตเพียง 6 จุด อยู่ในพื้นที่อำเภอแม่ริม 3 จุด , อำเภอแม่วาง อำเภอหางดง และ อำเภอแม่แจ่ม อำเภอละ 1 จุด แต่ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือพบจุดความร้อนมากถึง 496 จุด สูงสุดที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ขณะที่กระแสลมได้พัดเอากลุ่มควันเข้ามายังพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่จนคุณภาพอากาศเกินค่ามาตรฐาน และ หน่วยงานต่าง ๆ เริ่มฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อลดหมอกควันและเพิ่มความชุ่มชื้นในอากาศ ลดผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน รวมทั้งร่วมกับชาวบ้านในหลายพื้นที่เร่งทำแนวกันไฟในพื้นที่เสี่ยง ลดพื้นที่เกิดไฟป่าให้ได้มากที่สุด ติดตามอ่านข่าวได้ที่ […]

yawared

yawared

February 24, 2021

สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 1 (เชียงใหม่) จัดกิจกรรมวันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า

FacebookTwitterLineสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 1 (เชียงใหม่) จัดกิจกรรมวันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า พร้อมเดินขบวนรณรงค์ประชาสัมพันธ์ มุ่งสร้างความตระหนักในการร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วนในการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าอย่างยั่งยืน วันนี้ (24 ก.พ. 64) ที่ บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติเจริญประเทศ อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดประธานเปิดกิจกรรม “วันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า ประจำปี 2564” ซึ่งสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 1 (เชียงใหม่) กรมป่าไม้ ได้จัดขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ และยานพาหนะ ให้มีศักยภาพสูงสุดในการเข้าปฏิบัติงานควบคุมไฟป่า ขณะเดียวกันก็ได้มีการเดินขบวนรณรงค์ประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเข้าใจ และกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากปัญหาไฟป่า ทั้งยังเป็นการระลึกถึงวันให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า ซึ่งได้กำหนดให้เป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ของทุกปี นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความตระหนักในทุกภาคส่วนที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านการป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมด้วยเยาวชนในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีได้มีมติ เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2543 เห็นชอบและอนุมัติให้วันที่ […]

yawared

yawared

February 24, 2021