8 ร้านเสื้อผ้ามือสอง แหล่งล่าขุมทรัพย์ของนักสะสมตามสไตล์ 2021

คนที่ซื้อเสื้อผ้ามือสอง มักจะเป็นพวกล่าของ นักสะสม และคนธรรมดาทั่วไปที่อยากประหยัดเงิน และพ่อค้าแม่ค้า เพราะเสื้อผ้ามือสองที่นำมาขายนั้นมักจะนำเข้าจากต่างประเทศ มีแทบทุกแบรนด์ ทั้งของแท้และของปลอม สภาพก็ค่อนข้างใหม่ ราคาก็ไม่แพงมาก (ถ้าไม่ใช่ของที่นักสะสมตามล่า) ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการประหยัดเงินมาก ๆ  วันนี้จะพาเพื่อน ๆ พี่ ๆ ไปรู้จักร้านค้าที่เป็นแหล่งขายเสื้อผ้ามือสอง แหล่งล่าสมบัติ เพราะการจะซื้อเสื้อผ้ามือสองทั้งทีต้องไปดูหลาย ๆ ร้าน ตาดีก็ได้ของดีไป อย่ารอช้ารีบไปลุยกันเลยยยยย

เสื้อผ้ามือสอง อีกทางเลือกในการซื้อเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง รองเท้า

  1. ตลาดเสื้อผ้ามือสองสันป่าข่อย
  2. Folk Secondhand
  3. ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ
  4. ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง สาขา 1
  5. รียูส เสื้อผ้ามืสอง
  6. Toro
  7. Melon
  8. ขุมทรัพย์มือสอง

 1.ร้านเสื้อผ้ามือสองสันป่าข่อย

ที่อยู่ภายในตลาดสันป่าข่อย อีกโซนหนึ่งของตลาดสันป่าข่อยที่เป็นที่รู้จักกันดีของนักช็อปของมือสอง สินค้ามือสองของที่นี่เป็นสินค้าที่เรียกได้ว่าเน้นเกรดคุณภาพล้วนๆ มีทั้ง เสื้อแบรนด์เนมมือสอง รองเท้ามือสอง และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นย่านที่มีร้านเสื้อผ้ามือสองมาเปิดรุ่นแรก ๆ ของของเชียงใหม่ที่เปิดมานาน ก่อนจะมีร้านเสื้อผ้ามือสองเยอะไปทั่วอย่างที่เห็นในปัจจุบัน


2. Folk Secondhand

Folk Secondhand

ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ต.หนองหอย ตรงข้ามเต่าการสุรา
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 9.00-20.00 น. เปิดทุกวัน
โทร : 084-1738414
facebook : Folk Secondhand / บัง กิม
อุปกรณ์แคมป์ปิ้งก็มีนะ : Jakkrawut Wear-umar

มากันที่ร้านแรกของเรากันเลย ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าส่วนตัวชอบร้านนี้มากมีทุกอย่างจริง ๆ  ใครที่ชอบของวินเทจ ของมือสอง แนะนำร้านนี้เลยทั้งเสื้อผ้า กางเกง หมวก รองเท้า และวินเทจของสะสมต่างต่าง ๆ ของเยอะมากเรียกได้ว่ามาร้านนี้ร้านเดียวหล่อครบตั้งแต่หัวจรดเท้าแน่นอนนนน ร้านFolk Secondhand ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท เปิดตั้งแต่ 9.00-20.00 น. ร้านอยู่ตรงข้ามกับเต่าการสุรา ต.หนองหอย มีที่จอดรถพร้อมใครที่ชอบของวินเทจเสื้อผ้ามือสองแนะนำร้านนี้เลยครับ

Folk Secondhand

Folk Secondhandภายในร้านกว้างมาก

Folk Secondhand

เสื้อแบรนด์ต่าง ๆ

Folk Secondhand

ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท ถูกมากกกกกกกกกกกกก

Folk Secondhand

Folk Secondhand

Folk Secondhand

รองเท้าก็มีเยอะแยะมากมาย Vanz , Converse รองเท้าหนัง และอีกมากมาย

Folk Secondhand


3. ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ

ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ

ที่ตั้ง : ตลาดแม่เหี้ยะ
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 8.00-19.00 น. เปิดทุกวัน
https://www.facebook.com/ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญเจริญ-เสื้อผ้ามือสองถูกที่สุดในภาคเหนือ-110580117534747

มาต่อกันกับร้านที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานผ้ากระสอบของเชียงใหม่ นั้นก็คือ “ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ” เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีเสื้อผ้ามือสองเยอะที่สุดไม่ว่าจะเป็นกางเกง เสื้อ แจ็คเก็ต และอีกเยอะแยะมากมาย อยากให้ไปเห็นด้วยตาของตัวเองว่ามันเยอะขนาดไหน งานนี้ใครตาดีก็ได้ของดีไปครับ ใครที่ชอบเสื้อผ้ามือสองต้องไม่ควรพลาดกับร้านนี้ ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ ยังมีอีกหลายสาขา ใครสะดวกที่ไหนก็ไปตำกันเลยครับ ลุยยยยยยยยยยยย!!

ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ

ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ

ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ

ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ

ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ


4.ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง

ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง สาขา 1


ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตรงข้ามสุชาติเวสป้า
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 9.00-19.00 น. เปิดทุกวัน
โทร : 088-2512961 , 098-104-1600
facebook : Tiger Second-Hand (ติดตามข้อมูลของแต่ละสาขาได้ที่นี้เลย)

ลุยกันต่อกับร้าน Tiger Second-Hand ที่มีเสื้อผ้ามือสองให้ได้เลือกชมมากมาย ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 10 บาทเท่านั้น ร้าน Tiger Second-Hand เสื้อผ้ามือสองจากญี่ปุ่น และอเมริกา มีทั้งหมด 5 สาขากันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสาขา 1 ขัวเหล็ก , สาขา 2 มหิดล , สาขา 3 กาดสามแยก , สาขา 4 ราชภัฏ , สาขา 5 สันกู่เหล็ก มีหลายสาขาแบบนี้ใครอยู่ใกล้ที่ไหนไปลุยที่นั้นเลยครับ ไปช้าอาจจะพลาดของดีไปก็ได้นะ

ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง สาขา 1

ราคาเริ่มต้นที่ 10 บาททททททททท !!

ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง สาขา 1

รองเท้าก็มีเด้อออ

ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง สาขา 1

ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง สาขา 1

เสื้อมัดย้อมอีกเพียบ!!

ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง สาขา 1

กระเป๋าอีกหลายแบบ

ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง สาขา 1

เพียบ!!

ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง สาขา 1

ลุยยยยยยย


5.รียูส ผ้ามือสอง

รียูส ผ้ามือสอง

ที่ตั้ง : ถนนอัษฎาธร ตรงข้ามร้านชุมแพ เนื้อกระทะ
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 10.00-19.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์
โทร : 085-0293949

ใครที่เงินยังเหลือ ๆ แนะนำที่นี้เลย “ รียูส ผ้ามือสอง ” เป็นร้านที่มีของถูกของดีเพียบ ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 5 บาท เฮ้ยยยยย!! ฟังไม่ผิด แค่ 5 บาท เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ๊ตแขนสั้นแขนยาว ราคาเริ่มต้นที่ 10 บาท ก็หล่อกันได้แล้ว นอกจากนั้นยังมีเสื้อฮาวาย อีกเพียบ!! ใกล้จะสงกรานต์แล้ว จะรอช้ากันอยู่ทำไมเดี๋ยวก็ไม่ทันคนอื่นหรอกกก

รียูส ผ้ามือสอง

รียูส ผ้ามือสอง

ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท ถูกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

รียูส ผ้ามือสอง

ของเยอะขนาดนี้ไม่มาไม่ได้แล้วววว

รียูส ผ้ามือสอง

รียูส ผ้ามือสอง


เสื้อฮาวายสวย ๆ เพียบบบบบ!!

รียูส ผ้ามือสอง


6.Toro เสื้อผ้ามือสอง

Toro เสื้อผ้ามือสอง

ที่ตั้ง : ถนนอัษฎาธร ตรงข้ามร้านชุมแพ เนื้อกระทะ
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-19.00

ถัดมาจากร้าน รียูส ผ้ามือสองก็จะเจอกับร้าน TORO เรียกได้ว่าร้านอยู่ติด ๆ กันเลย ภายในร้านก็จะเต็มไปด้วยเสื้อผ้า กางเกง กระโปรง ชุดเดรส เสื้อเชิ๊ต ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 10 บาท เอง อะไรจะถูกขนาดนั้น มีอะไรบ้างนั้นไปลุยกันเลยยยยยยยย

Toro เสื้อผ้ามือสอง

Toro เสื้อผ้ามือสอง

Toro เสื้อผ้ามือสอง

เยอะน้าาาา ลองมาดูกัน


7. Melon เสื้อผ้ามือสอง

Melon เสื้อผ้ามือสอง

ที่ตั้ง : ถนนอัษฎาธร ตรงข้ามร้านชุมแพ เนื้อกระทะ
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 9.00-19.00 น. เปิดทุกวัน

ต้องบอกเลยว่าถัดจากร้าน TORO มาอีกไม่กี่ก้าวก็จะเจอกับร้าน “ Melon ” คือถ้าใครมาโซนนี้คือเป็นโซนของร้านเสื้อผ้ามือสองจริง ๆ ภายในร้าน Melon มีของเยอะไม่แพ้ร้านอื่นแน่นอน ราคาเริ่มต้นเพีงแค่ 10 บาท ร้าน Melon เปิด 9.00 – 19.00 น. เปิดทุกวัน พร้อมให้พ่อค้าแม่ค้าได้มาเลือกเสื้อผ้าไปขายต่อ หรือจะมาซื้อไปใส่เองก็คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนนนนนน

Melon เสื้อผ้ามือสอง

10 บาท ลุยสิครับ!!

Melon เสื้อผ้ามือสอง

Melon เสื้อผ้ามือสอง

Melon เสื้อผ้ามือสอง


8. ขุมทรัพย์มือสอง

ขุมทรัพย์มือสอง

ที่ตั้ง : ถนนอัษฎาธร ตรงข้ามร้านชุมแพ เนื้อกระทะ
เวลาเปิด-ปิด : 8.00-21.30 น. เปิดทุกวัน

ร้านสุดท้ายนี้ต้องบอกเลยว่าคือแหล่งขายของมือสองขนาดใหญ่ มีของเยอะมาก ๆ เลยบางอย่างถูกเกิดคาด อย่างแว่นตา 50 บาท สำหรับคนที่แว่นชอบหาย ใส่แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน เวลาหายไม่ค่อยเสียดายเท่าไหร่ แถมของแปลกๆที่นี้ก็เยอะ แล้วร้านนี้ไม่ได้มีแค่เสื้อผ้ายังมีของใช้เบ็คเตล็ดอีกเพียบบบบบบบ!!

ขุมทรัพย์มือสอง

ขุมทรัพย์มือสอง

รีวิวที่เกี่ยวข้อง : https://reviewchiangmai.com/955-p

Relate Posts :

ของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021

FacebookTwitterLineของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021 มีแต่ของน่าช้อปทั้งนั้น! ช่วงสิ้นปีแบบนี้หากใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้ว ไม่มีของฝากติดไม้ติดมือกลับไปคงเหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่  วันนี้แอดขอนำเสนอหลากหลาย ของฝากจากเชียงใหม่ แวะไปช้อปกันได้เน้อ ทั้งของใช้ของกิน ของอะปุ๊กอะปิ๊ก กิกิ มิมิ อะหยังนิ! เอาเป็นว่าถูกอกถูกใจขาช้อปอย่างแน่นอน สำรวจจากวัยสะรุ่นทั้งหลายที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วชอบซื้อ ของฝากในจังหวัดเชียงใหม่กลับไปฝากคนนั้นคนนู้นคนนี้ วันนี้แอดรวมมาให้ 12 ร้านเลยจ้า   12 ร้าน ของฝากเชียงใหม่ 1.ร้านจักสาน ถนนช้างม่อยเก่า จักสานช้างม่อยเก่า มาเดินกับเราไม่เหงานะบอกเลย เพราะของฝากเยอะมากกก  2.ดำรงค์ ไส้อั่ว ไส้อั่ว ดำรงค์อย่ามัวแต่ยืนงงเพราะคนเยอะมาก  3.จริงใจมาร์เก็ต รวมของเด็ดต้องซื้อ อื้อหือ เปิดเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์  4.ของฝากเชียงใหม่แบรนด์ “mummummade” แม่แม่ทำ หมูกระจก+น้ำพริกแคบหมู อู้หู้ลำขนาด  5.ไส้อั่ววัลลภา กาดต้นพยอม ไส้อั่วหอมๆ มีบริการจัดสั่งด้วยนะ  6.บ้านข้างวัดมาแล้วต้องจัดเพราะของเก๋กู๊ดตี้สุดดด  7.วันนิมมาน แหล่งช้อปจัดจ้านในย่านนี้  8.ไส้อั่ว “กิ๋นม่วน กิ๋นลำ” ไส้อั่วสมุนไพร […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

February 10, 2021

ChiangMai Sky Travel เที่ยวยุคใหม่ สไตล์ New Normal

FacebookTwitterLineChiangMai Sky Travel – เชียงใหม่เริ่มคลายล็อกดาวน์ 1 กุมภาพันธ์นี้ ใครที่อยากเที่ยวแบบ New Normal สามารถเลือกใช้บริการ ให้เช่ารถบัสและรถตู้เที่ยวแบบปลอดภัย เพราะเขาใส่ใจ ให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยแบบสุด ๆ ตอบโจทย์มากในตอนนี้ !.ปกติแล้วถ้าไม่ใช่ช่วงที่มี โควิดระบาดหนัก เขาจะมีโปรแกรมนำเที่ยวให้ด้วยนะแอดต้องบอกก่อนเลยว่าคุ้มมาก ได้ไปเที่ยวที่แปลกใหม่กับไกด์มืออาชีพ น่าตื่นเต้นสุดปังเลยทีเดียว   จะไปแบบครอบครัวก็เช่ารถตู้ หรือไปแบบคณะก็จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบกันไปเลยกับรถบัสคันใหญ่ ๆ ใหม่มากๆ แต่ตอนนี้แนะนำให้เที่ยวเบา ๆ แบบ New Normal กันก่อนนะ .รถทุกคันมีมาตรการป้องกัน การแพร่ระบาดของโควิด-19 มีการตรวจวัดอุณหภูมิ จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์พร้อมในรถเช่าทุกคัน ไปเที่ยวด้วยกันแบบปลอดภัย จองรถเช่าได้แล้ววันนี้!! . พิกัด : ถ . เจริญเมือง ผ่านสถานีรถไฟ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ทุ่งโฮเต็ล 100 เมตร ก็เจอแล้ว อยู่ทางขวามือGoogle Map : Chiangmai Sky […]

Avatar

ticha

February 2, 2021

กาละแม 6 ร้านดั้งเดิม ไม่ได้ศัล! เพราะเป็น กาละแมดั้งเดิม

FacebookTwitterLineร้านกาละแม ดั้งเดิมในเชียงใหม่ ที่ขายมานาน ขายดิบ ขายดี เป็นเทน้ำ เทท่า วันนี้เราจะมาแนะนำว่าสั่งออนไลน์ได้ ให้ทุกคนรู้จัก แถมยังสามารถซื้อตามกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องบินไกลมาถึงเชียงใหม่ เพราะช่วงสถานการณ์แบบนี้ เดินทางไปไหนมาไหนอาจจะไม่สะดวก โควิด-19 พ่นพิษทั่วไทย เกริ่นมานานแล้วมาเริ่มกันเลย 1. แม่ประนอม เชียงใหม่ มีทั้งกาละแมที่เป็นแท่งและเป็นสามเหลี่ยม จุดเด่นของกาละแมที่ร้านของแม่ประนอม คือ กลิ่นที่หอมแตะจมูก รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ นุ่มกำลังดี แม่ประนอมเขาเคลมมาว่าไม่ใส่สารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน  กาละแมแม่ประนอม เชียงใหม่ รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ อยากกินซื้อเลย ราคาเริ่มต้นที่:  40 บาท. ซื้อได้เลย!: https://shopee.prf.hn/l/rd9jZMY หน้าร้าน : กาดวโรรส และ ไนท์บาซาร์ ศูนย์จำหน่ายกาละแมแม่ประนอม 2. กาละแมกระทิสดพรรณี ที่ร้านพรรณี มีกาละแมแบบโบราณ (ห่อใบตอง) แล้วก็แบบใส่ซองใส จุดเด่นของที่ร้านคือกาละแมกะทิสด นอกจากนั้นยังมีรสชาติอีก 8 […]

Avatar

aum

January 19, 2021

ออฟฟิศซินโดรมต้องจู่โจมด้วย RLAX !!

FacebookTwitterLineเคยเป็นกันไหมเวลานั่งทำงานนานๆ แล้วปวดคอ ปวดหลัง ปวดไหล่ ไม่รู้จะทำยังไงดี แถมยังเสี่ยงต่อการเป็นออฟฟิศซินโดรมอีก แต่! วันนี้แอดได้มารู้จักกับ Application ที่มีชื่อว่า “RLAX” RLAX นี่เป็นบริการนวดแบบจองผ่าน app หรือ website แล้วเขาจะส่งเทอราปิสที่ผ่านการฝึกอบรม และมีใบรับรองมานวดเราถึงที่เลย แล้วก็มีหลายโปรแกรมให้เลือกด้วยนะ อย่างเช่น นวดน้ำมันอโรมา, นวดแผนไทย, นวดศรีษะ หลัง ไหล่ เท้า, นวดแก้ออฟฟิศซินโดรม หรือนวดจับเส้น แบบว่าเราไม่ต้องเตรียมอะไรเลย ทางทีมเขาเตรียมมาให้หมด อย่างกับไปนวดที่ร้านเลยแหละ ส่วนถ้าใครที่สงสัยว่า แล้วมันจะมีมาตรฐานไหมมานวดนอกสถานที่แบบนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า เจ้า RLAX เนี่ย เป็นแบรนด์ในเครือของโอเอซิส สปา เพราะฉะนั้นหมดกังวลหายห่วงได้เลย และตอนนี้เขามีบริการในจังหวัด เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และจะเปิดให้บริการที่อื่นๆ รวมถึง กทม. เร็วๆ นี้ด้วย ใครที่สนใจอยากลองใช้บริการสามารถเข้าไปดูรายละเอียดช่องทางออนไลน์ของ RLAX ด้านล่างนี้ได้เลย ขอบอกว่าเขามีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าใหม่ นวดโปรแกรมใดก็ได้ 60 […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 25, 2020

foodpanda แจกหนักรถ 7 คัน สร้อยคอทองคำ 2 รางวัล มูลค่ากว่า 400,000 บาท

FacebookTwitterLineฟู๊ดแพนด้า แจกรถ แจกทอง – น้องแพนด้าใจป้ำยกของขวัญมาให้ก่อนปีใหม่ แจกหนักสุดใจหื้อชาวเชียงใหม่ เท่านั้น!! นะจ้าวว #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ เตรียมไถโทรศัพท์ให้ลุกเป็นไฟ เพราะฟู๊ดแพนด้าเขาเตรียม รถมอเตอร์ไซค์และสร้อยคอทองคำ มาแจกจุกๆให้ชาวเชียงใหม่กว่า 400,000 บาท เตรียมไถโทรศัพท์ไปลุ้นรับรางวัลได้เลย !!! กติกาการร่วมสนุก   ต่อที่ 1 ลุ้นรับรถมอเตอร์ไซค์ รวมทั้งสิ้น 7 คัน  เอาใจคนรัก foodpanda สุดหัวใจเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป (ไม่รวมค่าจัดส่งและค่าธรรมเนียมใดๆ) และกรอกโค้ด PANDABIKE แค่นี้ก็ลุ้นรับรถได้เลยจ้าระยะเวลากิจกรรม : ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2563 (ประกาศรางวัลวันที่ 10 มกราคม)  ต่อที่ 2 ลุ้นรับสร้อยคอทองคำ 2 รางวัล  เอาใจคนเจียงใหม่นะเจ้าเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป พร้อมกรอกโค้ด PANDABIKE เพื่อลุ้นสิทธ์ แชร์โพสต์นี้จากเพจรีวิวเชียงใหม่ของเรา, foodpandaหรือ เพจ foodpanda cnx และใส่แฮชแท็ก #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 15, 2020