5 วิธีเลือกชุดออกกำลังกาย การง่ายๆ ตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง

วิธีเลือกชุดออกกำลังกาย บทความที่เหมาะกับสาวๆ แบบนี้กลับมาละจ้าาา สาวๆ จ๋า หน้าสวยอย่างเดียวไม่ได้นะ หุ่นต้องปังด้วย ปัจจุบันการออกกำลังกาย นอกจจากจะช่วยให้รูปร่างของเราดีขึ้น แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือเรื่องของสุขภาพ การปราศจากโรคภัย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่การจะออกกำลังกายให้ร่างกายกระชับ ปลอดภัย เกิดความคล่องแคล่วคล่องตัว “ชุดออกกำลังกาย” ตามไลฟ์สไตล์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญและไม่อาจละเลยไปได้เลย และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย อยากรู้ว่าไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายแบบนี้ควร เลือกชุดออกกำลังกายแบบไหน วันนี้เรามีทริคเลือกง่าย ๆ เลือกชุดได้ด้วยตัวเองมาแนะนำค่ะ

5 เทคนิควิธี เลือกชุดออกกำลังกาย

1 . เนื้อผ้าสวมใส่ง่าย

จะออกกำลังกายแต่ละที ชุดออกกำลังกายที่ดีควรมีเนื้อผ้าที่ระบายอากาศ ระบายเหงื่อได้ดี เพราะว่าเวลาเราออกกำลังกาย สาวๆ สวยๆ อย่างเรา ถ้าเหงื่อออกแล้วมีกลิ่นก็ไม่ไหวนะ ยิ่งถ้ามีหนุ่มๆ เข้ามาหายิ่งหนักเข้าไปใหญ่ ชุดออกกำลังกายที่ระบายอากาศได้ดีช่วยลดกลิ่นได้เยอะเลย และที่สำคัญเนื้อผ้าต้องลักษณะเข้ารูป อวดรูปร่างกันหน่อย แหมมมม อุตส่าห์มาออกกำลังกายให้หุ่นดีทั้งที ให้มันรัดรูปเห็นสัดส่วนเอวเอส ขาเรียวของเรา เพิ่มความปัง! เลือกชุดที่เรียบลื่น สวมใส่ง่ายสบาย ไม่ระคายเคืองผิวระหว่างออกกำลังกาย

2. ชุดมีความยืดหยุ่น

การออกกำลังปกติมักจะต้องใช้การเคลื่อนไหวที่มากกว่าปกติ ขยับร่างกายเยอะ ต้องยกแข้ง ยกขา ยืดนั้น ยืดนี้ ชุดออกกำลังกายจึงต้องมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ฉีกขาดง่าย ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ ตอนวอร์มอัพ ต้องยืดขา ยืดไปซักพักกางเกงขาดตรงเป้าก็ไม่ได้นะพี่สาว อายคนเขาตายเลย ไม่อยากจะนึกภาพเลยอะ เลือกที่มันเหมาะกับประเภทกีฬา เช่น โยคะ ที่ควรใช้เสื้อผ้าที่เนื้อผ้าต้องยืดออก และ กลับคืนทรงเดิมได้โดยไม่ย้วยนะจ้ะ ให้มันรัดรูปหน่อยให้การเคลื่อนไหวที่สะดวก แต่ก็ไม่ต้องรัดจนเกินไปนะ เอาให้มันพอเหมาะพอดี

3. ใส่ชุดพอดีตัว

เอาให้พอดีกับตัวก็พอนะจ้ะสาวๆ คับไปก็จะอึดอัดหายใจไม่ออก อาจจะขาดอากาศหายใจก่อนที่จะออกกำลังกายได้เด้อบอกไว้ก่อน หรือถ้าหลสมเกินไปก็จะไม่สะดวกเอา อย่างเล่นพิลาทีส ปั่นจักรยาน ถ้าชุดเทอะทะหน่อยมันก็อึดอัดในหัวใจ ปั่นๆ จักรยานไปกางเกงเข้าโซ่รถ หัวถิ่มไปจะทำยังไง เสียลุคสวยๆ ที่อุตส่าห์เตรียมไปออกกำลังกายหมด เอาเป็นว่าเลือกขนาดชุดกับประเภทของการออกกำลังกายที่เราจะไปออก แล้วก็ต้องเหมาะสม และถูกกาลเทศะด้วย


4. ออกแบบดีไซน์เก๋ๆ

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าดีไซน์ของชุดออกกำลังกายเป็นหนึ่งสิ่งที่เรามองข้ามไม่ได้ เพราะชุดออกกำลังกายที่ดีไซน์มีความเป็นแฟชั่น สีสดใส ลวดลายสวยงามจนใส่เป็นแอ็กทีฟแวร์ได้ จะได้ช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลาที่ต้องไปฟิตเนส หรือ ยิมที่มีผู้คนมากมาย และ ทำให้ตัวเราเองอยากออกกำลังกายมากขึ้น หรือวันนี้อยากประกาศให้โลกรู้ว่าเรามาออกกำลังกาย แชะรูป ซักสอง สามรูป ก่อนออกกำลังกายหรือหลังออกกำลัง ชุดออกกำลังกายเก๋จะช่วยให้รูปดูมีอะไรขึ้นมา

5. ควรเลือกชุดที่เหมาะสมกับ การออกกำลังกายแต่ละประเภท

การออกกำลังกายแน่นอนว่าร่างกายของเราต้องมีการขยับเขยื้อน เคลื่อนไหว ซึ่งหากสวมใส่ชุดที่ไม่เหมาะสมต่อไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายอาจทำให้เกิดการติดขัดได้ เราในฐานะคนออกกำลังกายจำเป็นที่จะต้องเลือกชุดกำลังกายที่เหมาะ สร้างความกระชับให้ร่างกาย ปลอดภัย และคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ชุดออกกำลังกายสำหรับเดิน – วิ่ง

ชุดสำหรับใส่วิ่ง

ตอนเราเดิน หรือวิ่งแน่นอนว่าต้องมีเหงื่อพุ่งพล่านออกมาเยอะพอสมควร ยิ่งถ้าระบบใครเผาผลาญได้ดีไม่ต้องพูดถึงเลยจริง ๆ ดังนั้น ไลฟ์สไตล์ชุดออกกำลังกายเดิน – วิ่ง จึงควรต้องมีรูระบายความร้อนได้ดี เป็นเนื้อผ้าที่แห้งไว ไม่ชุ่มน้ำชุ่มเหงื่อ ทำให้เกิดความรู้สึกสบายตัวขณะวิ่ง ทั้งยังควรเป็นเสื้อยืดกีฬาและกางเกงขาสั้น เพื่อกางเกงเลคกิ้งขายาวสร้างความกระชับกล้ามเนื้อขา

  • ซื้อเซตชุดออกกำลังกายสำหรับใส่วิ่ง แบบในรูป คลิกเลย!
  • ซื้อชุดออกกำลังกาย ชุดวิ่ง hoodie set ชุดออกกำลังกายน่ารัก คลิกเลย!

ชุดออกกำลังกายเล่นโยคะ

วิธีเลือกชุดออกกำลังกาย
ชุดออกกำลังกายสำหรับเล่นโยคะ

ด้วยความที่ท่าโยคะค่อนข้างต้องมีการขับร่างกายอยู่บ่อยครั้ง แขน ขาต้องมีการเหยียด ยกต่าง ๆ ดังนั้น ไลฟ์สไตล์ชุดออกกำลังกายสำหรับเล่นโยคะจึงควรมีเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นสูง กระชับร่างกาย พอดีตัว และเนื้อผ้าก็ควรซับเหงื่อได้ดี ไม่ชุ่มน้ำชุ่มเหงื่อ เพื่อให้เกิดความกระชับคล่องตัวทุกท่า จะแขนกุด แขนสั้น สายเดี่ยว หรือแม้แต่สปอร์ตบาร์ตัวเดียวก็ได้เหมือนกัน


  • ซื้อชุดเล่นโยคะ สีน่ารักสดใส ไว้ถ่ายรูปตอนออกกำลังกาย หุ่นเป๊ะ ชุดปัง! แบบในรูป คลิกเลย!
  • ซื้อ Set Yoga ชุดกีฬาแฟชั่น ชุดโยคะ เสื้อแขนสั้น+กางเกงขายาว คลิกเลย!
  • ซื้อกางเกงโยคะขา 7 ส่วน มีกระเป๋าใส่มือถือ ทรงสวย ผ้านิ่มใส่สบาย คลิกเลย!

ชุดออกกำลังกายเล่นฟิตเนส

ชุดออกกำลังกาย
ชุดสำหรับใส่เล่นฟิตเนส

เอาใจไลฟ์สไตล์เข้ายิม เข้าฟิตเนสกันบ้าง โดยทั่วไปการไปจะมีทั้งออกกำลังกายแบบขยับร่างกาย เคลื่อนไหวน้อย กรณีนี้ให้ใส่ชุดออกกำลังกายจะเสื้อ หรือกางเกงเอาที่เข้ารูป กระชับปานกลางพอ ส่วนใครที่เคลื่อนไหวมาก ๆ แนะนำให้เลือกชุดที่มีความกระชับ เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องแคล่ว เนื้อผ้าเน้นความบางเบา ระบายอากาศได้ดี

  • ซื้อบราออกกำลังกาย แบบในรูป คลิกเลย!
  • ซื้อชุดออกกำลังกาย สปอร์ตบรา กางเกงขายาว คลิกเลย!
  • ซื้อถุงมือฟิตเนส ถุงมือออกกำลังกาย กันลื่น สำหรับผู้หญิง คลิกเลย!

นอกจากชุดออกกำลังกายแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างใช้ควบคู่ไปด้วยกันก็คือรองเท้าผ้าใบ ซึ่งรองเท้าผ้าใบมักจะมีการออกแบบและใช้ออกกำลังกายที่ต่างกัน เราจึงควรเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับชนิดกีฬาด้วย เพื่อป้องกันและลดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย รวมถึงทำให้มีความคล่องตัวมากขึ้นนั่นเอง ใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายก็อย่าลืมนำคำแนะนำเหล่านี้ไปปรับใช้กันนะ ช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


ที่สำคัญอย่าลืมเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกาย ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่นะคะ

Relate Posts :

“โชคดี” คำพูดที่ดี

FacebookTwitterLine“โชคดี” คำพูดที่ดี “โชคดี” จากกล่องข้อความ คำง่ายๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำ  แต่กลับไม่ใช่คำที่ใครนั้นใช้ประจำ “ท่อนสอง พี่ตูน ไม่ได้กล่าว” แล้วใครหลายคนก็ดันมุ่งหวังกับคำนี้  ให้มันเป็นคำที่มีไว้เพียงเพื่อ “โชคลาภ” ต่างๆ ใดๆ ที่ไหนได้ มันสามารถมุ่งหวัง ให้กับสิ่งอื่นได้ เช่นกัน  ยกตัวอย่างเช่น  “เพื่อนมนุษย์” กับสิ่งนี้ ก็ถือเป็นตัวเลือกอย่างดี ที่สามารถใช้ คำๆนี้  ถ้าเกิดคำว่า “โชคดี” กับเพื่อนมนุษย์ มาเจอกัน นั่นมันหมายความว่า อะไร? นั่นคือ “คำอวยพร”  ใช่ หรือ ไม่  นั่นแหละครับสิ่งดี ดี ที่คนเรา อาจหลงลืมไป  เราต่างเดินทาง เพื่อออกไปพบเจอผู้คน มากมาย ที่รายล้อมอยู่ รอบกาย  บทสนทนาที่เกิดขึ้นมา มากมาย เวลาที่เรา ได้พบเจอกัน  ทั้งสนุกสนาน และขำขัน แม้กระทั่ง ความขัดแย้ง ,คับข้องใจ ต่อกัน […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

March 3, 2021

10 เคล็ดลับเรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์

FacebookTwitterLineปัจจุบันแอปพลิเคชันพูดคุยอย่าง Clubhouse ได้รับความนิยมจากชาว IOS มากนะคะ เรียกได้ว่าเข้าไปฟังกันเต็ม 8,000 คน หลายห้อง หลากเรื่องราว ทว่าการเปิด Clubhouse อย่างไรให้มีแขกเข้าห้องมาร่วมฟังได้มากขนาดนี้ เราไม่รอช้าจะมาแนะนำ 10 เคล็ดลับ เรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์ เรียกแขกเข้าห้อง Clubhouse อย่างไร 1. ตั้งชื่อห้อง ชื่อห้องจะทำให้ผู้พบเห็นแล้วตัดสินใจกดเข้าร่วมห้อง ซึ่งควรเป็นชื่อที่สอดคล้องกับเรื่องที่เราจะพูดคุย อาจใช้คำคล้องจองเพื่อดึงดูดความสนใจ 2. เชิญคนดัง คนที่มีฟอลโลว์เยอะ มาเป็นสปีคเกอร์ ด้วยความที่คนดัง คนที่มีฟอลเยอะเท่ากับว่าผู้คนสนใจ หากเราเชิญพวกเขาเหล่านี้เข้ามาเป็นสปีคเกอร์ผู้คนที่ติดตามก็จะรู้ เพราะแอปฯ จะเด้งเตือนว่ามีใครเข้าร่วมห้องไหนบ้าง ทำให้คนอยากกดเข้าไปร่วมห้อง 3. แชร์ลิ้งค์ ให้ทำการแชร์ลิงค์ห้องสู่สาธารณะไปเลย แนะนำให้ใส่แคปชั่นเชิญชวนเพิ่มเข้าไป อาจมีชื่อหัวข้อพูดคุยทำให้คนอื่น ๆ ที่พบเห็นสนใจ อยากกดเข้าร่วม 4. พูดคุยให้สนุก ควรมีการพูดคุยให้สนุก อย่าพยายามนอกเรื่อง ซึ่งคนที่เข้ามาฟังเมื่อสัมผัสถึงความสนุก มีสาระน่าฟังก็จะพาเพื่อนเข้ามาร่วมฟัง หรือสร้างห้องเสียงต่อไปอีกเพิ่มคนฟังให้เราได้ 5. มีการใช้รูปโปรไฟล์ที่คล้องจองกับเรื่อง ควรใช้รูปโปรไฟล์ตรงหัวข้อสร้างความน่าสนใจ […]

Avatar

aum

February 27, 2021

รีวิว น้ำปลา 20 ยี่ห้อ พาไปส่อง แต่ละขวดเป็นยังไง ห้ามพลาด!

FacebookTwitterLineน้ำปลา ซื้อนี้มีแต่ความเค็ม ในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อ หลาย ๆ คนเลือกปรุงรสด้วย “น้ำปลา” ไม่ว่าจะเป็นเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด ก็ยังต้องใช้น้ำปลาเป็นตัวชูรสให้อาหารมีรสชาติขึ้นมา โดยเฉพาะอาหารไทย บ้างบ้านอาจจะมีแบรนด์ที่ซื้อกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ปัจจุบันมียี่ห้อให้เลือกมากมาย จนบางครั้งเลือกซื้อไม่ถูก เพราะ มีความต่างทั้งการใช้ปลาที่แตกต่างกันมาหมัก ขั้นตอนในการหมัก รวมถึงระยะเวลาที่ใช้หมักด้วย ส่งผลทั้งต่อรสชาติ และเรื่องของกลิ่นด้วย จนเกิดความสงสัยเหมือนกันว่าน้ำปลายี่ห้อไหนดีที่สุด และเพื่อให้เกิดความเข้าใจ วันนี้เราขออาสาพาไปพาไปส่อง รีวิวน้ำปลา 20 ยี่ห้อจบ!ครบ! เรื่องความเค็ม ที่รีวิวนี้ รีวิวเดียว ไปกันเลยค่ะ 1. น้ำปลา Mega Chef รสชาติเค็ม กลมกล่อม หมักด้วยปลาไส้ตันสด ๆ 70% มีการเติมน้ำตาล 3% และคลุกเคล้ากับเกลือทะเล 27% ใช้ระยะเวลาในการหมักนานถึง 2 ปี เลยทีเดียว ในส่วนของสีค่อนข้างเข้ม กลิ่นละมุนอ่อน ๆ มีติดรสหวานปลาย ๆ ด้วยนะ ส่วนในเรื่องของกลิ่น ไม่เหม็นติดมือ จุดเด่น : ใช้ปลาไสตันสดในการหมัก ได้รสกลมกล่อมติดหวาน ราคา : […]

Avatar

aum

February 25, 2021

5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน ไม่ต้องกลัวตกงาน

FacebookTwitterLine5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ – หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในการงาน หาเงินใช้จ่ายด้วยตนเองเผลอ ๆ เรียนจบก็มีงานทำไปต่อยาว ๆ ไม่ต้องกลัวตกงานแม้จะยังเรียนหนังสืออยู่ก็ตาม วันนี้เรามี 5 อาชีพ มาชี้เป้าให้ ยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิต จึงไม่อาจมองข้ามอาชีพเหล่านี้ไปได้เลยจริง ๆ จะมีอาชีพใดน่าสนใจ เหมาะสมกับคุณบ้าง ตามมาเลย 5 อาชีพ ที่เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน หมดปัญหาเรียนจบแล้วไม่มีงานทำ  1. ช่างภาพถ่ายรูปงานต่าง ๆ  แน่นอนว่าเป็นอาชีพอิสระที่สามารถรับงานได้แม้จะยังเรียนอยู่ก็ตาม ขอแค่มีใจรักการถ่ายภาพ ก็ไม่ยากที่จะได้เงิน ซึ่งจะเป็นการรับเงินตามจ็อบที่ตกลง ครั้งละ 3000 – 10,000 บาท (ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และทักษะ) ไม่ว่าจะงานรับปริญญา งานแต่ง งานบวช ฯลฯ ได้หมด แต่ก็ต้องมีเงินทุนซื้ออุปกรณ์กล้อง เลนส์ถ่ายรูปด้วย ทั้งนี้ ยังสามารถขายภาพผ่านออนไลน์ได้ไปอีก ขายได้ตลอด 24 ชม. 2. ติวเตอร์ หากคุณเรียนหนังสือแล้วมีความคิดว่าเข้าใจเนื้อหาตามความถนัด ก็สามารถเปิดรับเป็นติวเตอร์สอนเรื่องต่าง ๆ ได้เลย ที่สำคัญสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ เช่น udemy.com coursesquare.co และ skilllane.com […]

Avatar

aum

February 24, 2021

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท อยากมีรายได้เพิ่มไปลงทุนทำอะไรดี?

FacebookTwitterLineลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท – การลงทุนมีความเสี่ยงได้เสมอดังนั้นก็อาจจะต้องเตรียมใจเอาไว้บ้าง แต่หากเราเลือกลงทุนที่ตอบโจทย์ เหมาะสมกับตนเอง ก็ช่วยให้ได้เม็ดเงินมาใช้จ่ายในอนาคตอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งใน 4 การลงทุนนี้กับเงิน 1,000 บาทก็นับว่ามีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งที่แบบ ซื้อเป็นการลงทุน หรือว่าจะลงแรงทำเอง วันนี้เราจะมาแนะนำทั้ง 2 แนวทาง คือ 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? เหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มต้น ทุนน้อย อยากหาอาชีพเสริม 4 ซื้อการลงทุน สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นไม่ยาก เหมาะกับพนักงานประจำมีรายได้อยู่แล้ว แต่ต้องการใช้เงินทำงานลงทุนให้ระบบทำงานให้ 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจ ด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? 1. ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง เริ่มต้นอาชีพง่าย ๆ เพียงคุณกำเงิน 1,000 บาทไปเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองมาขายออนไลน์ บอกเลยว่าได้มาเสื้อผ้ามาต่อยอดทำกำไรมากมาย โดยปัจจุบันหลาย ๆ คนเลือกที่จะประหยัดเงินแต่ก็ยังคงต้องการแต่งตัวกันตามแฟชั่น ไม่ว่าจะวินเทจ สไตล์เกาหลี […]

Avatar

aum

February 23, 2021