Steak of The Day ร้านอาหารยุโรป ที่มีเมนูแปลกใหม่ทุกวัน

ชื่อร้าน : Steak of The Day

ที่อยู่ : แม่ริมพลาซ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
เวลาเปิดปิด : วันจันทร์ถึงเสาร์ 11:00 – 20:00 น.
โทร. : 081 256 7292
เว็บ : https://www.facebook.com/steak.steakoftheday

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักร้านอาหารยุโรป นั่งสบายๆเป็นกันเอง ซึ่งร้านนี้อยู่อำเภอแม่ริมค่ะ เป็นร้านสเต็กเล็กๆ แต่คับคั่งไปด้วยผู้คนทั้งชาวไทยและต่างชาติ เมนูของร้านนี้เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ (Steak of The Day) เป็นร้านสเต็กและยังมีอาหารยุโรปอีกมากมายค่ะ

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ (Steak of The Day

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ (Steak of The Day
มีทั้งคนไทยและฝรั่ง ช่วงเที่ยงถึงบ่ายสองลูกค้าจะเยอะมาก

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ (Steak of The Day)

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ แม่ริม
ยกเมนูให้ลูกค้าเลือกแบบนี้กันเลยทีเดียว

ทำไมถึงชื่อ Steak of The Day ก็เพราะว่า ร้านนี้จะเปลี่ยนเมนูทุกวัน ช่วงกลางวันก็จะเป็นอีกอย่าง มื้อเย็นก็จะเปลี่ยนเป็นอีกอย่าง เรียกว่าในแต่ละวันจะมีเมนูไม่ซ้ำกัน การมาที่ร้านนี้ไม่ยาก จากในตัวเมืองมาทางแม่ริม ขับมาเรื่อยๆเราจะเจอแม่ริมพลาซ่า เข้ามาเลยค่ะ ตรงมานิดหน่อยจนสุดทาง ตรงซ้ายมือก็จะเจอร้าน ร้านนี้จะตกแต่งสบายๆ ปูผ้าด้วยลายดอกไม้ มีต้นไม้ประดับอยู่หน้าร้านให้ความรู้สึกร่มรื่นสบายตา

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ เส้นแม่ริม

ขับรถมาเหนื่อยๆก็สั่งเครื่องดื่มเย็นๆมาดื่มให้ชื่นใจหายเหนื่อยกันซะหน่อย ที่ร้านนี้มีเมนูเครื่องดื่มให้ด้วย แต่เป็นเมนูของร้านข้างๆ ชื่อว่า ร้านชื่นใจ ก็ชื่นใจจริงๆสมกับชื่อร้าน

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ เส้นแม่ริม
ชาเย็นมะนาวเปรี้ยว ชื่นใจอากาศร้อนๆแบบนี้เป็นเครื่องดื่มที่ดับกระหายคลายร้อนได้ดีเลย เพราะความเปรี้ยวของมะนาว

โรตีไส้กระเทียม ชีส (Garlic, Butter, Cheese in Tortillas Baesd) สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ เส้นแม่ริม


รอซักพัก อาหารก็มาเสิร์ฟ เมนูแรก เสิร์ฟมาในถาดหิน ด้านบนมีแป้งทอดลักษณะคล้ายพิชซ่าวางอยู่ 4 ชิ้น โรยด้วยชิสเบาๆ ดูน่าทานทีเดียวเลยค่ะ เมนูนี้มีชื่อว่า โรตีไส้กระเทียม ชีส (Garlic, Butter, Cheese in Tortillas Baesd) กรอบ นุ่ม หอมกลิ่นกระเทียม มีรสเปรี้ยว และรสเค็มที่มาจากชีส ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวในสไตล์อิตาเลียน

Sea Bass Fille เป็นปลากระพงทอดครึ่งตัว

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ เส้นแม่ริม Sea Bass Fille เป็นปลากระพงทอดครึ่งตัว

เมนูต่อมา เป็นเมนูปลาค่ะ ชื่อว่า Sea Bass Fille เป็นปลากระพงทอดครึ่งตัว นอนอยู่ในน้ำซอสสีส้ม ด้านข้างมีลูกกลมๆสีชมพู มันคือเส้นพลาสต้าที่ตัดมาค่ะ ตกแต่งได้น่าทาน เนื้อปลากรอบนุ่มเนื้อแน่น กินพร้อมกับน้ำซอสและเส้นพลาสต้า จะได้รสชาติที่ลงตัว

Spaghetti, Musseis สปาเก็ตตี้ หอยแมลงภู่ ที่ร้านสเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ เส้นแม่ริม

เมนูนี้เป็นเมนูสปาเก็ตตี้ เสิร์ฟมาพร้อมหอยแมลงภู่ตัวโตๆสามตัว ชื่อว่า Spaghetti, Musseis สปาเก็ตตี้ หอยแมลงภู่ สปาเก็ตตี้รสเผ็ดนิดๆกับหอยแมลงภู่เนื้อแน่นเต็มคำ เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม รสชาติคล้ายๆผัดฉ่า เผ็ดแต่ไม่โดด ยังคงรสชาติสปาเก็ตตี้สไตล์อิตาเลียนได้เป็นอย่างดี

ซีซ่าร์สลัด Caesar Salad

ซีซ่าร์สลัด Caesar Salad สลัดผักผสมกับเบคอนทอดกรอบโรยด้วยแผ่นชีสและขนมปังกรอบ เสิร์ฟมาเต็มชาม ผักกาดแก้วสดราดด้วยน้ำซอสสลัด รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ เป็นเมนูของคนรักผัก


ช็อกโกแล็ตสมูทกับแอปเปิ้ล

ร้านสเต็ก ออฟ เดอะ เดย์

ปิดท้ายด้วยของหวานชื่อว่า ช็อกโกแล็ตสมูทกับแอปเปิ้ล (Chocolate Smoothie Whit Apple) ช็อกโกแลตสมูทตี้ วางบนแอปเปิ้ล ด้านข้างรายล้อมไปด้วยเบอร์รี่ ตกแต่งรูปร่างได้น่าทาน ความหวานของช็อกโกแลตตัดกับความเปรี้ยวของแอปเปิ้ลที่อยู่ด้านล่าง แอปเปิ้ลนั้นเนื้อนุ่มมีรสเปี้ยวนิดๆ ถ้าอยากได้ความเปรี้ยวขึ้นไปอีกก็ตักเบอร์รี่ที่อยู่ด้านข้างไปด้วย จะได้รสเปรี้ยวสุดๆ

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ อ.แม่ริม

นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมามายแล้วแต่ว่าแต่ละวันทางร้านจะเตรียมอะไรไว้ให้บ้าง ส่วนสเต็กนั้นมีทุกวัน อาหารสมกับราคาถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เป็นร้านอาหารยุโรปสไตล์กันเองสุดๆ วัตถุดิบที่ใช้ก็สดใหม่ทุกวัน ถือว่าเป็นร้านอาหารคนไทยที่ทำได้ไม่แพ้ชาวต่างชาติ

คุณรู้หรือไม่!?

1. ที่มาของชื่อร้าน เกิดมาจากความคิดที่ว่า อาหารในแต่ละวันจะต้องไม่เหมือนกัน เปลี่ยนทุกวันจะทำให้มีความแปลกใหม่ตลอดเวลา

2. ป้ายเมนูร้าน เป็นบอร์ดที่มาสารถเขียนแล้วลบได้ เพราะว่าต้องใส่เมนูใหม่ทุกวัน จึงทำให้ไม่มีเมนูที่เป็นรูปเล่มเมนูเหมือนร้านอื่นๆ

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022