เซิร์ฟสเก็ต ส่องเทรนด์ คนดัง รวมทั้งญาญ่า ก็เข้าวงการ

เซิร์ฟสเก็ต ทุกวันนี้ไม่มีใครไม่รู้จักกีฬาสุดฮิต! อย่างเซิร์ฟสเก็ต เพราะทั้งฮิต ทั้งฮอต ใคร ๆ ก็เล่นกัน เพราะนอกจากจะเล่นเพื่อความสนุกแล้ว ยังถือว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง ไถเพลิน ๆ ชิล ๆ แถมยังเล่นง่ายกว่าสเก็ตบอร์ดให้ฟิลเหมือนได้ไปเล่นเซิร์ฟบอร์ดที่ทะเลเลย วันนี้ส่องเทรนด์ส่องเทรนด์ดาราคนดัง มีใครเล่นบ้าง ทั้งสกิลการเล่น การแต่งตัว ไม่มีใครแพ้ใคร จัดเต็มกันทุกคน!! ยกตัวอย่างมาให้ดูแค่ส่วนหนึ่ง แต่มีดารา คนดัง เล่นกันเยอะมากๆ ทว่าเทรนด์การเล่นเซิร์ฟสเก็ตเกิดโผล่เข้ามาจนเกิดเป็นกระแสเล่นทั่วบ้านทั่วเมืองแบบนี้ได้อย่างไร ขนาดที่ว่าดาราคนดังก็ยังเข้าร่วมเทรนด์เล่นด้วย จะมีใครบ้างไปดูกันเลย

ทำไมเทรนด์ “เซิร์ฟสเก็ต” จึงเข้ามาในประเทศไทยได้?

ต้องบอกก่อนว่ากีฬาเซิร์ฟสเก็ตเป็นการเล่นรูปแบบหนึ่งในการเล่นสเก็ตบอร์ด เกิดจากกลุ่มวัยรุ่นย่านด็อก ทาวน์ในช่วงยุค 70 เล่นกันสนุกสนาน จนได้ถูกผลักดันให้กลายเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแข่งชิงรางวัล โดยเซิฟร์ฟสเก็ตเข้ามาเป็นอีกรูปแบบได้เพราะมีปัญหาในการเล่นเซิร์ฟในทะเลที่ไร้คลื่นจึงไม่สามารถลงซ้อมได้ ทำให้ดัดแปลงมาใส่ล้อใหม่เข้ากับแผ่นกระดานสเก็ตบอร์ดโยกไปทิศทางต่าง ๆ เพื่อหักเลี้ยวเคลื่อนที่

เซิร์ฟสเก็ต

ถามว่าเข้ามาในประเทศไทยได้อย่างไรก็เพราะมีกลุ่มคนเล่นเซิร์ฟบอร์ดเข้ามาเที่ยวในประเทศเมื่อประมาณปี ค.ศ. 2010 ตามชายหาด เช่น จ.กระบี่ จ.ภูเก็ต แต่ก็เกิดปัญหามีมรสุมเข้าจนทำให้ไม่สามารถเล่นได้ พวกเขาจึงเริ่มปรับเปลี่ยนนำเอาทรัคของ Longboard มาทำให้กว้างขึ้นแล้วใส่ทำอาศาเข้าโค้งให้ใกล้เคียงกับเซิร์ฟจึงกลายมาเป็นเซิร์ฟสเก็ตในไทย

เซิร์ฟสเก็ต ฮิตติดเทรนด์เพราะโควิด – 19

ด้วยความที่ประเทศไทยเข้าสู่ช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 หลาย ๆ กิจกรรมถูกลดทอนไม่สามารถจัดหรือเล่นได้เหมือนเดิม มีการปิดชายหาดทำให้กีฬาเซิร์ฟบอร์ดไม่สามารถเล่นได้อีกทั้งที่กำลังเป็นกระแส จึงทำให้ต้องเปลี่ยนมาเล่นเซิร์ฟสเก็ตแทนไปก่อนเพราะหาพื้นที่เล่นง่ายแค่มีลานกว้าง ๆ ก็พอ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีดาราคนดังร่วมเล่นอยู่หลายคน ทั้ง เป้ อารักษ์, เคน ธีรเดช, โจอี้บอย, หนุ่มมาริโอ้ หรือสาว ๆ อย่างเต้ยจรินทร์พร นท เดอร์สตาร์ ไปจนถึงญาญ่า อุรัสยาที่เพิ่งเข้าเล่นมาไม่นาน โดยที่มีการลองเล่นพร้อมผู้ดูแล แม้จะเป็นมือใหม่อยู่เพิ่งเล่นครั้งแรกแต่ดู ๆ ไปแล้วก็มีท่าทางที่ทะมัดทะแมง ยิ่งได้ชุดที่ใส่สบาย ๆ ยิ่งเพิ่มความน่ารักเข้าไปใหญ่ งานนี้แฟนหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ต้องมาเป็นคู่ซ้อมด้วยซะหน่อยแล้ว

เซิร์ฟสเก็ต

จะเห็นได้ว่ากีฬาเอ็กซ์ตรีม อย่าง “เซิร์ฟสเก็ต” มีมาตั้งแต่สมัยยุค 70 และเข้าไทยมาเมื่อ 11 ปีที่แล้ว ซึ่งถือว่านานพอสมควร ช่วยตอบสนองความต้องการเล่นบนคลื่นทะเลที่ไม่สามารถทำได้ให้มาอยู่บนบกอย่างลงตัว ขนาดดาราคนดังยังเข้าร่วม แล้วเราจะรออะไรอยู่ล่ะเต้ย จรินทร์พร

เต้ย จรินทร์พร IG : toeyjarinporn

แม้จะตัวเล็ก แต่ก็เล็กพริกขี้หนู! สำหรับสาวเต้ย ที่ลีลาการเล่นต้องถือว่าสุด ถ้าใครที่ติดตามสาวเต้ย ใน Instagram ก็คงได้เห็นเจ้าตัวโพสต์รูป กับวิดีโออยู่บ่อย ๆ

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร IG: taewaew_nattapohn

ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร ก็เป็นประเด็นตลอด สำหรับแต้ว ณฐพร ล่าสุดเจ้าตัวหันมาเอาดีทางด้านการออกกำลังกาย และการเล่น Surf Skate ไม่ว่าจะทำอะไรก็ปัง! ไปหมด

ไอซ์ อภิษฎา

สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต
ไอซ์ อภิษฎา IG: apitsada

ขยับมาที่ ไอซ์ อภิษฎา กันบ้าง สกิลการเล่นก็ไม่ต้องพูดถึงเรียกว่าเทพ ไอซ์เป็นดาราคนแรก ๆ ที่เล่น Surf Skate เลย นอกจากลีลาการเล่นที่เก่งแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่เราเห็นแล้วต้องอึ้ง คือแฟชั่นการแต่งตัว เรียกได้ว่า เผ็ด เปรี้ยว จนเข็ดฟัน หุ่นจะดีไปไหนแม่คุณณณณณ (Me:ก้มมองหุ่นตัวเอง)

พลอย หอวัง

สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต
พลอย หอวัง IG: paloyh

เจ้าแม่แฟชั่นนิสต้าคนนี้ก็เก่งไม่แพ้ใคร ส่งไอจีของพลอยหอวังช่วงนี้ก็มีแต่ภาพเล่น Surf Skate อินสุด ๆ ใครที่อยากเพิ่มสีสันให้การเล่น Surf Skate ด้วยการแต่งตัวแนว ๆ เท่ ๆ ไปส่องไอจีพลอยได้เลย

โอ๊ต ปราโมทย์

สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต
โอ๊ต ปราโมทย์ IG: oatpramote

สำหรับพ่อหมีของเรา โอ๊ต ปราโมทย์ อาทิตย์ยังเห็นบ่นสาวพลอยออกรายการ แต่วันนี้หันมาเล่นซะแล้ว ท่าทางจะติดใจหนักมาก ถ้าเรื่องแฟชั่นต้องยกให้เขาแหละ


URBOYTJ

เซิร์ฟสเก็ต
TJ IG:urboytj

สำหรับแรปเปอร์หนุ่มสุดเท่อย่าง URBOYTJ คนนี้จัดจ้านเรื่องแฟชั่นอย่างแท้จริง ปกติด้วยบุคลิกภาพของ TJ เป็นคนนิ่ง ๆ อยู่แล้ว เลยเป็นที่รักของสาว ๆ ยิ่งหันมาเล่นเซิร์ฟสเก็ตบอกเลยว่าติดหนักกว่าเดิม เห็นแล้วกรี๊ดดดดดดด

มิว นิษฐา

เซิร์ฟสเก็ต
สวยมากกกก IG:mewnittha

พลาดไม่ได้เลย ก็เพื่อน ๆ ในแก๊งเฟอร์บี้ ทั้งเต้ย ทั้งแต้ว ก็เล่น สาวมิวก็เลยเอากับเขาด้วย แต่ถึงแม้จะพึ่งหัดเล่น แต่รับรองว่าในอนาคตลีลาต้องดีแน่ ๆ รอติดตามได้เลย

ญาญ่า อุรัสยา

เซิร์ฟสเก็ต
น่ารัก IG: urassayas

น่ารัก น่าเอ็นดูไม่ไหว สำหรับญาญ่า ตามทันทุกเทรนด์ แถมยังเป็นผู้นำแฟชั่น กับภาพวิดีโอที่กำลังหัดเล่นเซิร์ฟสเก็ต น่ารัก ๆ สุด ๆ ต่อให้ล้มก็มีหนุ่มณเดชน์ดูแล แฟน ๆ ไม่ต้องเป็นห่วง

ซาร่า โฮเลอร์

เซิร์ฟสเก็ต
เท่สุด ๆ IG:sara_hohler

หลังจากที่ได้ลองเล่นครั้งแรกก็ติดใจอย่างมากกกก “อยู่ ๆ ก็อยากทรงตัวที่ใหม่” เล่นเก่งจนสามารถสอนเพื่อน ๆ ได้แล้ว ถ้าใครส่อง Instagram ของซาร่าจะเห็นว่ามีเพื่อน ๆ AF อยู่บ่อย ๆ สไตล์การแต่งตัวก็ดี ลีลาการเล่นก็เด็ด

เป้ อารักษ์

เซิร์ฟสเก็ต
เป้ กับ ซาร่า IG:paearak

หนุ่มมาดเซอร์ ปกติเป้อารักษ์ ก็เป็นคนที่เล่นเซิร์ฟอยู่แล้ว พอมาเล่นเซิร์ฟสเก็ตยิ่งเก่งไปใหญ่ ลีลาการเล่นระดับเทพ หลังจากที่ดูพี่เป้เล่นในวิดีโอ โอ้โหววววว ยิ่งเล่นยิ่งมีเสน่ห์หลงจนโงหัวไม่ขึ้นจริง ๆ


เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใคร ก็ต้องยอมเขาแหละ เห็นลีลาการเล่น แฟชั่นการแต่งตัวของแต่ละคน อย่างแต่งตัวเท่ ๆ ออกไปเล่นด้วยเลยอะ ใครที่อยากไปเล่นสำหรับมือใหม่ก็ต้องระวังกันด้วยนะ แนะนำให้ไปเล่นตรงลานดีกว่า ปลอดภัยหายห่วง แถมยังมีเพื่อน ๆ พี่ ๆ คอยแนะนำการเล่น และอย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจของ รีวิวเชียงใหม่ กันด้วยนะคะ

Relate Posts :

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

Avatar

itong2go

April 13, 2021

“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว เรื่องของ คำตอบ เจ้าปัญหา กว่าที่มนุษย์เราจะสามารถเลือกได้  ก็ใช้วิธีการค้นหา ต่างๆ นาๆ ที่มีอยู่มากมายล้านแปด แล้วกว่าที่คนเราจะทำการค้นคว้า และนำมาซึ่งการ ตัดสินใจ เราใช้เวลากับมันไปเท่าไหร่ เพื่อเฟ้นหาข้อมูล ในการประกอบการตัดสินใจ ซึ่งแนวคิด และทฤษฎีมากมายที่หามาได้  ก็ใช้ว่าจะทำให้มันออกมาเป็น ผลลัพธ์ เพียงข้อเดียว ชีวิต ก็เช่นกัน มันแทบจะเป็นไป ไม่ได้เลย จริงๆที่เลือกอะไร ได้ง่ายๆ เพราะต่อให้ไม่ใช่คนคิดมาก อะไร แต่กว่าเราจะลงเอยในข้อไหน ก็ไม่เคยเป็นเรื่องที่ง่ายดาย เอาเสียเลย ขอเลือกข้อนี้ “เป็นคำตอบสุดท้าย”  อย่างที่ผู้เข้าแข่งขันต้องพูดในรายการ เกมโชว์ เขาทำกัน ประเด็นก็คือว่า ถ้าเป็นเกมส์โชว์ในรายการ มันก็คือกฎเกณฑ์ กติกา  ในการเข้าแข่งขัน ที่มีไว้ เพื่อสีสัน และความตื่นเต้น กระชากเรตติ้ง เท่านั้นแหละ แล้วไหนจะเรื่องของความ ลังเลใจ แบบที่เห็นกันใน ข้อสอบวัดระดับ การศึกษา  […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

April 3, 2021

การแข่งขัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineว่าด้วยเรื่องของ การแข่งขัน จากกล่องข้อความ ซึ่งผมนั้น ไม่ชอบมันเอาเสียเลย ผมเองไม่เคยจะเข้าใจ ว่าทำไม เจ้าสิ่งนี้ ถึงได้มี อิทธิพล กับการที่มนุษย์เรา จะเดินทางในแต่ละก้าว แทบจะทุกช่วงเวลา เพราะดูเหมือนว่าตั้งแต่เราได้ลืมตา และเริ่มรู้ประสีประสา  แล้วเรื่องแข่งขันก็เข้ามา กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่มิอาจ ปฏิเสธได้ ผมเข้าใจนะ ว่าบางจังหวะของสังคม  การแข่งขัน ก็เป็นเกณฑ์การตัดสินอะไร ในบางครั้งบางครา  แต่ทำไม  มันถึงได้มีการจัดอันดับตามมา  เพื่อสร้างโอกาสหรืออย่างไร? นั่นก็คงเป็นอีกหนึ่งปัจจัย อันนำมาซึ่งความกระหายในการแข่งเป็นแน่แท้ แต่คำว่า โอกาส จำเป็นต้องมีอันดับ ด้วยหรือไม่ แล้วหลายครั้ง เราก็ดันให้ความสำคัญกับอันดับกัน เจ้าตัวเลขที่อยู่บนหน้ากระดาษ หรือกระดาน มันช่างน่าหลงใหลขนาดนั้นเลย หรืออย่างไร ทำไมกัน ผมไม่เข้าใจจริงๆ หรือเพียงแค่ ไม่อินเอง กับวัฒนธรรมทางสังคมแบบนี้เอง กันแน่นะ คงไม่มั้ง ผมอาจจะไม่ได้ ไม่ชอบในการแข่งขันขนาดนั้น แต่ผมอาจจะไม่ชอบรายละเอียดของมัน กับการที่เรา ยกยอ […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

March 31, 2021

ดอกเหลืองอินเดีย.. บานสะพรั่งริมถนน มช.

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineดอกเหลืองอินเดีย.. เป็นไม้ต้นผลัดใบสูง 5-9 เมตร ดอกออกเป็นช่อสีเหลือง ช่อละ 3-10 ดอก ออกดอกสร้างความสดใสเป็นประจำช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ผลเป็นฝักยาว 10-15 เซนติเมตร เติมสีสันให้ตลอดสองข้างทางริมทางเดินมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สวยงาม ช่วงนี้ใครรว่างผ่านไปทางนั้นแวะถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ คูลๆ ได้เน้อออออ พิกัด ศาลาธรรม มช. ,วงเวียน มช. , สี่แยกไฟแดงใน มช. https://www.google.com/maps?q=18.805444000000001,98.953125 ติดตามเรื่องที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่ : Humans of Chiang Mai ป้าติ๋มน้ำปั่น กาดฝายหิน มช. อ่างแก้ว มช. แปะเส่ว – รีวิวเชียงใหม่ 10 สถานที่ใน มช. ที่ ‘คนโสด’ ต้องโดดไปเช็คอิน กินข้าวที่ โรงอาหาร อมช. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]

โปรเหนือ pronuea

โปรเหนือ pronuea

March 30, 2021