ต๊ะ ไก่ แว๊น อร่อยยกล้อ ไม่ง้อน้ำจิ้ม !

ชื่อร้าน : ร้านต๊ะไก่แว๊น (ข้างโรงพยาบาลรวมแพทย์ เชียงใหม่ )

ที่อยู่ : 19/2  ถ.นันทาราม  ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
เวลาเปิดปิด : ตั้งแต่ เวลา  10.30-19.30 น. ส่วนวันเสาร์เปิดถึงสองทุ่ม
โทร. : 080- 4951495
เว็บ : Facebook : ต๊ะไก่แว๊น

อัพเดทเมนูใหม่!! กับชุด “อิ่มกระจาย สบายกระเป๋า” กับข้าวไก่แว๊นทอด และข้าวไก่แว๊นนึ่ง ราคาเบาๆเพียง 28 บาทเท่านั้น เริ่ม 8 กุมภาพันธ์ 57 นี้นะคะ

อัพเดทเมนูข้าวสไตล์ต๊ะไก่แว๊น ได้ที่นี้เลย!

ถ้าเอ่ยถึง ร้านไก่ทอดแล้วนั้น  เชื่อว่าคงไม่เคยมีใครไม่เคยกิน เพราะเป็นเมนูโปรดของคนไทย ที่ง่ายต่อการทานและที่สำคัญไม่ยุ่งยากในขั้นตอนการปรุง  ปัจจุบัน เมนูไก่ทอด จึงไม่ได้เป็นอาหารบ้านๆ ที่ทำขายกันข้างถนน แต่ไก่ทอดยังได้ถูกยกระดับเป็นเมนูอาหารฟาสต์ฟู๊ดที่มีให้กินทั้งในห้างและร้านทั่วไป  เช่นเดียวกับร้านไก่ทอดร้านนี้ ที่เราจะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักเขากันว่า ทำไมเมื่อนึกถึงไก่ทอด ต้องนึกถึง  ต๊ะ ไก่ แว๊น  เท่านั้น อย่ามัวรีรอกันอยู่ไย ไปชิมน้องไก่กันเถอะ!!


บรรยากาศด้านหน้าร้าน

สำหรับ  ต๊ะ ไก่ แว๊น  เป็นร้านไก่ทอดน้องใหม่ สัญชาติไทย ที่เปิดมาได้ประมาณ 1 ปี โดยมีเอกลักษณ์และจุดเด่นเฉพาะตัว ตรงที่ รสชาติของไก่มีความอร่อย กรอบนอกนุ่มใน แบบไม่ต้องง้อน้ำจิ้ม  เพราะความใส่ใจในทุกรายละเอียดของพี่ต๊ะ เจ้าของร้าน ตั้งแต่การเลือกไก่ หมักไก่ หรือแม้กระทั่งการทอด ที่ต้องใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมเท่านั้น จึงทำให้ไก่ที่ทอดออกมามีความหอม เหลืองน่ารับประทาน ส่วนน้ำมันที่ใช้ทอดเขาก็เปลี่ยนทุกวัน

บรรยากาศภายในร้าน

ส่วนแนวคิดที่มาของร้านนั้น  เกิดจากพี่ต๊ะ ได้ไปอ่านเจอบทความๆหนึ่ง ที่มีแม่ลูกคู่หนึ่งได้รับบัตรส่วนลดอาหารของร้านแมคโดนัลด์ แต่เขาไม่รู้ เขาจึงเข้าร้าน KFC เขาจึงใช้บัตรส่วนลดนี้ไม่ได้  ลูกของเขาจึงร้องไห้อย่างหนัก  ด้วยบทความนี้จึงทำให้เขาฉุกคิดที่จะอยากให้เมืองไทย มีร้านไก่ทอด ระดับไฮคลาส ราคาสบายกระเป๋า ที่ไม่ว่าใครๆก็สามารถกินได้  ส่วนคำว่า “ไก่แว๊น” มาจาก ช่วงก่อนหน้าที่จะมาเปิดหน้าร้าน เคยขายบนรถเข็นมาก่อน และอีกความหมายหนึ่ง  คือ ความอร่อยของไก่ทอดที่แว๊นเข้าไปถึงกระดูก

พี่ต๊ะ เจ้าของร้าน ลงทุนมาทอดเองกับมือ ให้ทีมงานของเราได้ชิมกัน
ส่วนเครื่องมือในรูป คือ เครื่องมือวัดอุณหภูมิของน้ำมันที่ใช้ทอด เพราะการทอดไก่สำคัญตรงที่น้ำมันต้องมีอุณหภูมิที่เหมาะสม
เรามาเริ่มกันที่เมนูแรก ที่พี่ต๊ะจัดให้ทางทีมงานของเราได้ลิ้มลองรสชาติ คือ “แว๊นดรัมสติ๊ก”  ซึ่งเป็นน่องไก่ไซส์กลาง  8 ชิ้น ราคา 140 บาท ทอดที่อุณหภูมิ180° เป็นเวลามากกว่า 10 นาที จนเหลืองกรอบนอกนุ่มใน และที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี้ คือ เนื้อไก่ของที่นี้ข้างในจะออกสีชมพู   เนื้อแน่น  และรสชาติกลมกล่อมลงตัว จึงทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินกับการกินได้ไม่ยากเลย
เนื้อในของน่องไก่ที่มีสีชมพู ซึ่งเกิดจากการทอดที่มีการจังหวะการเบิร์นและเบาไฟที่ถูกจังหวะ
เมนูที่สอง คือ “แว็นวิงสติ๊ก”  ซึ่งเป็นปีกไก่กลางผ่าครึ่ง 8 ชิ้น ราคา 59 บาท แต่ถ้าหากใครสั่งครึ่งโลก็  180 บาท เมนูนี้ถือว่า เป็นเมนูเด็ดของทางร้านเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อทานเข้าไปรู้สึกถึงความลงตัวของเนื้อไก่ที่มีความมัน บวกกับแป้งที่มีความกรอบ จึงทำให้ตัดใจวางไม่ลงจริงๆ เมนูนี้แนะนำให้ลอง!
“ท็อปวิงสติ๊ก” เป็นปีกบนทอดกรอบ ขาย 5 ชิ้น 59 บาท แต่ถ้าสั่งครึ่งกิโลก็ 170 บาท สำหรับเมนูนี้ เนื้อไก่จะมีความแน่นและนุ่มมากกว่า ปีกไก่กลาง เมื่อทานแล้วรู้สึกถึงความเค็มเล็กๆ บวกกับเครื่องสมุนไพรที่หมักมาตลอดทั้งคืน ทำให้เมนูนี้เด็ดใช้ได้เลยทีเดียว

และจุดเด่นอีกอย่างของที่นี้ คือ “กระเทียมเจียว หรือ แว๊นโกลด์กาลิก” ที่มีความกรอบนอก นุ่มใน และเมื่อกินเข้าไปจะรู้สึกถึงกลิ่นกระเทียมแบบเต็มๆ แต่ไม่ฉุน ถือว่าทางร้านสามารถดึงเอาความอร่อยของกระเทียมได้เป็นอย่างดีจริงๆ


นอกจากนี้ เขายังมีเบอร์เกอร์ไก่ที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นเอง มาบริการด้วย โดยมีชื่อเมนูว่า “แว๊นชีสเบอร์เกอร์” ราคา 69 บาท แต่ถ้าหากเพิ่มชีสไปอีกชั้นหนึ่ง ก็จะมีชื่อเมนูว่า “แว๊นดับเบิ้ลชีส เบอร์เกอร์”  ราคา 79 และถ้าหากเพิ่มชีสขึ้นอีกชั้น ก็จะราคา 99 บาท
เบเกอร์ไก่ที่นำมาสับให้ละเอียดกับเครื่องเทศ  และนำไปควบคุมอุณหภูมิที่ -18° จนเครื่องปรุงเข้ากับเนื้อเป็นอย่างดี ก่อนจะนำมาอัดบล็อกสไตล์เบอร์เกอร์ปั้นสด และนำไปย่างจนสุกได้ที่ และเสิร์ฟให้ลูกค้าได้รับประทาน
เมนูนี้ คือ  “ทริปเปิ้ลแว๊นชีสเบอร์เกอร์ ” เบอร์เกอร์ 3 ชั้น ราคา 109 บาทเท่านั้น โดยรสชาติถือว่าลงตัวทั้งตัวไก่และขนมปังที่มีความนุ่ม ชิ้นโต ราคาไม่แพง คุ้มสุดๆ
ส่วนเมนูเครื่องดื่มของที่นี้ ก็จะเป็นน้ำผลไม้แท้ๆจากสวน   ซึ่งเมนูวันนี้ คือ น้ำเบอร์รี่  ที่มีรสชาติเข้าถึงรสของเบอร์รี่แท้  หวานอมเปรี้ยว จี๊ดถึงใจ ซึ่งช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี
ส่วนมุมนี้ก็เป็นมุมบริการตนเอง ทั้งน้ำจิ้ม น้ำซุป ใครจะเท จะตักไปเท่าไหร่ ได้ตามสบาย
หากใครที่อยากซื้อกลับบ้าน เขาก็มีกล่องสวยๆให้ใส่ เรียกได้ว่า สะดวกสบายจริงๆ

นอกจากเมนูข้างต้น แล้ว ที่ ต๊ะไก่แว๊น ยังมีเมนูมาให้ลูกค้าได้เข้าไปลิ้มชิมรสอีกมากมาย ทั้งข้าวยำแว๊นไก่ย่าง ข้าวยำแว๊นไก่ทอด ส้มตำ และเมนูไก่ทอดอีกสารพัดเมนู หากใครที่ผ่านไปแถวๆถนนวัวลาย ใกล้ๆกับโรงพยาบาลรวมแพทย์เชียงใหม่ ก็สามารถไปพิสูจน์ความอร่อยของไก่ทอดร้านนี้ได้เลยยยย

คุณรู้หรือไม่
1. ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นเด็ดๆมาสมนาคุณลูกค้า เพียงแค่ คุณกดไลค์ แชร์ เช็คอินเพจของทางร้าน รับทันทีส่วนลด 10 % ของเมนูข้าวและเบอร์เกอร์   และหากใครสั่งเมนูแว๊นดรัมสติ๊ก 6  ชิ้นจะฟรี 2 ชิ้น
2. ก่อนหน้าที่จะมาขายที่ร้านปัจจุบันนี้ พี่ต๊ะ เคยขายบนรถเข็น แถวๆหน้าราชภัฎ และ วิทยาลัยนาฎศิลป์ เชียงใหม่ มาก่อน
3. พี่ต๊ะเขารับทอดไก่ในงาน event / party / งานบุญต่างๆด้วย โดยรับตั้งแต่  5 -10 กก. ขึ้นไป


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021

หม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ที่คนเฟี้ยวๆ เขาเลี้ยวแวะกัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านหม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ร้านเด็ดเส้นคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ – หางดง เริ่มจากอยากมีรายได้ และร้านเล็กๆเป็นของตัวเอง เลยลองผิดลองถูก ขายมากมายหลายอย่าง จนสุดท้ายก็ได้มาจบที่ ร้านหม่าล่าแห่งนี้ ทางร้านไม่มีส่ง delivery แต่สามารถโทรสั่งไว้ แล้วมารับที่ร้านได้นะ ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 0855253422 หรือ เพจ Facebook ของทางร้านได้เลยนะจ๊ะ https://www.facebook.com/mhalhananiyom ร้านเปิด 19:00 – 24.00 น. ทางร้านคิดสูตรหม่าล่าเอง ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกซื้อวัตถุดิบ เสียบไม้ ปิ้งย่างเอง ไม้ละ 5 บาท ทุกอย่าง พริกหม่าล่าขายขวดละ 100 บาท สามารถซื้อกลับไปทำปิ้งย่างที่บ้านได้เอง หรือ จะเอาหมักใส่ต้มซุปชาบูก็ได้หมดเลยจร้า และทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มซ่าๆเย็นๆ ขายด้วยนะ นั่งชิวจนร้านปิดยังได้ 555 พร้อมกับแกล้มอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ใครผ่านมาเส้นคันคลองชลประทานทางไปหางดง แวะหากันได้นะคะ แม่ค้าใจดีมาก ยินดีต้อนรับทุกๆคน ไม่ว่าจะมา […]

Avatar

navapat

April 19, 2021

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021