ต๊ะ ไก่ แว๊น อร่อยยกล้อ ไม่ง้อน้ำจิ้ม !

ชื่อร้าน : ร้านต๊ะไก่แว๊น (ข้างโรงพยาบาลรวมแพทย์ เชียงใหม่ )

ที่อยู่ : 19/2  ถ.นันทาราม  ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
เวลาเปิดปิด : ตั้งแต่ เวลา  10.30-19.30 น. ส่วนวันเสาร์เปิดถึงสองทุ่ม
โทร. : 080- 4951495
เว็บ : Facebook : ต๊ะไก่แว๊น

อัพเดทเมนูใหม่!! กับชุด “อิ่มกระจาย สบายกระเป๋า” กับข้าวไก่แว๊นทอด และข้าวไก่แว๊นนึ่ง ราคาเบาๆเพียง 28 บาทเท่านั้น เริ่ม 8 กุมภาพันธ์ 57 นี้นะคะ

อัพเดทเมนูข้าวสไตล์ต๊ะไก่แว๊น ได้ที่นี้เลย!

ถ้าเอ่ยถึง ร้านไก่ทอดแล้วนั้น  เชื่อว่าคงไม่เคยมีใครไม่เคยกิน เพราะเป็นเมนูโปรดของคนไทย ที่ง่ายต่อการทานและที่สำคัญไม่ยุ่งยากในขั้นตอนการปรุง  ปัจจุบัน เมนูไก่ทอด จึงไม่ได้เป็นอาหารบ้านๆ ที่ทำขายกันข้างถนน แต่ไก่ทอดยังได้ถูกยกระดับเป็นเมนูอาหารฟาสต์ฟู๊ดที่มีให้กินทั้งในห้างและร้านทั่วไป  เช่นเดียวกับร้านไก่ทอดร้านนี้ ที่เราจะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักเขากันว่า ทำไมเมื่อนึกถึงไก่ทอด ต้องนึกถึง  ต๊ะ ไก่ แว๊น  เท่านั้น อย่ามัวรีรอกันอยู่ไย ไปชิมน้องไก่กันเถอะ!!


บรรยากาศด้านหน้าร้าน

สำหรับ  ต๊ะ ไก่ แว๊น  เป็นร้านไก่ทอดน้องใหม่ สัญชาติไทย ที่เปิดมาได้ประมาณ 1 ปี โดยมีเอกลักษณ์และจุดเด่นเฉพาะตัว ตรงที่ รสชาติของไก่มีความอร่อย กรอบนอกนุ่มใน แบบไม่ต้องง้อน้ำจิ้ม  เพราะความใส่ใจในทุกรายละเอียดของพี่ต๊ะ เจ้าของร้าน ตั้งแต่การเลือกไก่ หมักไก่ หรือแม้กระทั่งการทอด ที่ต้องใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมเท่านั้น จึงทำให้ไก่ที่ทอดออกมามีความหอม เหลืองน่ารับประทาน ส่วนน้ำมันที่ใช้ทอดเขาก็เปลี่ยนทุกวัน

บรรยากาศภายในร้าน

ส่วนแนวคิดที่มาของร้านนั้น  เกิดจากพี่ต๊ะ ได้ไปอ่านเจอบทความๆหนึ่ง ที่มีแม่ลูกคู่หนึ่งได้รับบัตรส่วนลดอาหารของร้านแมคโดนัลด์ แต่เขาไม่รู้ เขาจึงเข้าร้าน KFC เขาจึงใช้บัตรส่วนลดนี้ไม่ได้  ลูกของเขาจึงร้องไห้อย่างหนัก  ด้วยบทความนี้จึงทำให้เขาฉุกคิดที่จะอยากให้เมืองไทย มีร้านไก่ทอด ระดับไฮคลาส ราคาสบายกระเป๋า ที่ไม่ว่าใครๆก็สามารถกินได้  ส่วนคำว่า “ไก่แว๊น” มาจาก ช่วงก่อนหน้าที่จะมาเปิดหน้าร้าน เคยขายบนรถเข็นมาก่อน และอีกความหมายหนึ่ง  คือ ความอร่อยของไก่ทอดที่แว๊นเข้าไปถึงกระดูก

พี่ต๊ะ เจ้าของร้าน ลงทุนมาทอดเองกับมือ ให้ทีมงานของเราได้ชิมกัน
ส่วนเครื่องมือในรูป คือ เครื่องมือวัดอุณหภูมิของน้ำมันที่ใช้ทอด เพราะการทอดไก่สำคัญตรงที่น้ำมันต้องมีอุณหภูมิที่เหมาะสม
เรามาเริ่มกันที่เมนูแรก ที่พี่ต๊ะจัดให้ทางทีมงานของเราได้ลิ้มลองรสชาติ คือ “แว๊นดรัมสติ๊ก”  ซึ่งเป็นน่องไก่ไซส์กลาง  8 ชิ้น ราคา 140 บาท ทอดที่อุณหภูมิ180° เป็นเวลามากกว่า 10 นาที จนเหลืองกรอบนอกนุ่มใน และที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี้ คือ เนื้อไก่ของที่นี้ข้างในจะออกสีชมพู   เนื้อแน่น  และรสชาติกลมกล่อมลงตัว จึงทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินกับการกินได้ไม่ยากเลย
เนื้อในของน่องไก่ที่มีสีชมพู ซึ่งเกิดจากการทอดที่มีการจังหวะการเบิร์นและเบาไฟที่ถูกจังหวะ
เมนูที่สอง คือ “แว็นวิงสติ๊ก”  ซึ่งเป็นปีกไก่กลางผ่าครึ่ง 8 ชิ้น ราคา 59 บาท แต่ถ้าหากใครสั่งครึ่งโลก็  180 บาท เมนูนี้ถือว่า เป็นเมนูเด็ดของทางร้านเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อทานเข้าไปรู้สึกถึงความลงตัวของเนื้อไก่ที่มีความมัน บวกกับแป้งที่มีความกรอบ จึงทำให้ตัดใจวางไม่ลงจริงๆ เมนูนี้แนะนำให้ลอง!
“ท็อปวิงสติ๊ก” เป็นปีกบนทอดกรอบ ขาย 5 ชิ้น 59 บาท แต่ถ้าสั่งครึ่งกิโลก็ 170 บาท สำหรับเมนูนี้ เนื้อไก่จะมีความแน่นและนุ่มมากกว่า ปีกไก่กลาง เมื่อทานแล้วรู้สึกถึงความเค็มเล็กๆ บวกกับเครื่องสมุนไพรที่หมักมาตลอดทั้งคืน ทำให้เมนูนี้เด็ดใช้ได้เลยทีเดียว

และจุดเด่นอีกอย่างของที่นี้ คือ “กระเทียมเจียว หรือ แว๊นโกลด์กาลิก” ที่มีความกรอบนอก นุ่มใน และเมื่อกินเข้าไปจะรู้สึกถึงกลิ่นกระเทียมแบบเต็มๆ แต่ไม่ฉุน ถือว่าทางร้านสามารถดึงเอาความอร่อยของกระเทียมได้เป็นอย่างดีจริงๆ


นอกจากนี้ เขายังมีเบอร์เกอร์ไก่ที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นเอง มาบริการด้วย โดยมีชื่อเมนูว่า “แว๊นชีสเบอร์เกอร์” ราคา 69 บาท แต่ถ้าหากเพิ่มชีสไปอีกชั้นหนึ่ง ก็จะมีชื่อเมนูว่า “แว๊นดับเบิ้ลชีส เบอร์เกอร์”  ราคา 79 และถ้าหากเพิ่มชีสขึ้นอีกชั้น ก็จะราคา 99 บาท
เบเกอร์ไก่ที่นำมาสับให้ละเอียดกับเครื่องเทศ  และนำไปควบคุมอุณหภูมิที่ -18° จนเครื่องปรุงเข้ากับเนื้อเป็นอย่างดี ก่อนจะนำมาอัดบล็อกสไตล์เบอร์เกอร์ปั้นสด และนำไปย่างจนสุกได้ที่ และเสิร์ฟให้ลูกค้าได้รับประทาน
เมนูนี้ คือ  “ทริปเปิ้ลแว๊นชีสเบอร์เกอร์ ” เบอร์เกอร์ 3 ชั้น ราคา 109 บาทเท่านั้น โดยรสชาติถือว่าลงตัวทั้งตัวไก่และขนมปังที่มีความนุ่ม ชิ้นโต ราคาไม่แพง คุ้มสุดๆ
ส่วนเมนูเครื่องดื่มของที่นี้ ก็จะเป็นน้ำผลไม้แท้ๆจากสวน   ซึ่งเมนูวันนี้ คือ น้ำเบอร์รี่  ที่มีรสชาติเข้าถึงรสของเบอร์รี่แท้  หวานอมเปรี้ยว จี๊ดถึงใจ ซึ่งช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี
ส่วนมุมนี้ก็เป็นมุมบริการตนเอง ทั้งน้ำจิ้ม น้ำซุป ใครจะเท จะตักไปเท่าไหร่ ได้ตามสบาย
หากใครที่อยากซื้อกลับบ้าน เขาก็มีกล่องสวยๆให้ใส่ เรียกได้ว่า สะดวกสบายจริงๆ

นอกจากเมนูข้างต้น แล้ว ที่ ต๊ะไก่แว๊น ยังมีเมนูมาให้ลูกค้าได้เข้าไปลิ้มชิมรสอีกมากมาย ทั้งข้าวยำแว๊นไก่ย่าง ข้าวยำแว๊นไก่ทอด ส้มตำ และเมนูไก่ทอดอีกสารพัดเมนู หากใครที่ผ่านไปแถวๆถนนวัวลาย ใกล้ๆกับโรงพยาบาลรวมแพทย์เชียงใหม่ ก็สามารถไปพิสูจน์ความอร่อยของไก่ทอดร้านนี้ได้เลยยยย

คุณรู้หรือไม่
1. ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นเด็ดๆมาสมนาคุณลูกค้า เพียงแค่ คุณกดไลค์ แชร์ เช็คอินเพจของทางร้าน รับทันทีส่วนลด 10 % ของเมนูข้าวและเบอร์เกอร์   และหากใครสั่งเมนูแว๊นดรัมสติ๊ก 6  ชิ้นจะฟรี 2 ชิ้น
2. ก่อนหน้าที่จะมาขายที่ร้านปัจจุบันนี้ พี่ต๊ะ เคยขายบนรถเข็น แถวๆหน้าราชภัฎ และ วิทยาลัยนาฎศิลป์ เชียงใหม่ มาก่อน
3. พี่ต๊ะเขารับทอดไก่ในงาน event / party / งานบุญต่างๆด้วย โดยรับตั้งแต่  5 -10 กก. ขึ้นไป


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022

กล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร 20 ปี ใส่ใจทุกการทอด หลังมช.

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร หลังมช. ก็คือเดอะเบสกล้วยทอดมาก !! ร้านอยู่หลังมช. ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะ ไปถึงก็คือคนต่อคิวเยอะมาก ลุงทำคนเดียวแทบไม่ทัน ต้องทอดใหม่อยู่ตลอดเวลา สุดยอดจริงๆ “แล้วคือกล้วยทอดมีน้ำมันน้อย ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน หอม ทอดดีชิ้นสวย หยุดกินไม่ได้เลย” จะ 10 หรือ 20 บาทก็ได้ อิ่มมากๆ ลุงเร เป็นคนนครสวรรค์ อยู่เชียงใหม่มาจะเป็น 40 ปีแล้ว ที่ขายกล้วยทอดก็เพราะชอบกินด้วย ลุงยังบอกเคล็ดลับของลุงด้วยอีกว่าการทำกล้วยทอดเนี่ย ต้องใจเย็น มีสมาธิกับการทอด ใส่ใจกับวัตถุดิบ และสูตรของลุงก็คือสูตรที่พัฒนาแล้วนะ เด็กๆ หลังมอชอบมาช่วยลุงทอดด้วยนะบางครั้ง ยังไงแอดก็ขอแนะนำกล้วยทอดร้านนี้เลย พิกัด: ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะมช.เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 16:30 น.โทร: 081-394-4831GPS: goo.gl/maps/Behvk7L5Yi5JTgZx5 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Arr

July 4, 2022

Top list 12 ร้านเด็ด ร้านดัง สำหรับนักท่องเที่ยว มาเชียงใหม่เมื่อไหร่ เป็นต้องแวะ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารเชียงใหม่ หรืออาจจะเรียกว่าไม่ต้องแนะนำเลยก็ได้ เพราะร้านอาหารในเชียงใหม่เหล่านี้ เป็นร้านท็อปๆ ในเชียงใหม่ ที่คนมาเที่ยวเชียงใหม่จะต้องนึกถึงเลย ด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่างทำให้ร้านเป็นร้านดัง ทั้งเรื่องรสชาติอาหาร บรรยากาศในร้าน ถ่ายรูปแล้วออกมาเก๋ จนใครๆ ก็ต้องตามมาเช็คอิน วันนี้เราคัดมาหลากหลายร้าน หลากหลายเมนู จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปเช็คอินกันเลย  สุกี้ช้างเผือก มาเชียงใหม่แล้ว อีกร้านที่อยากแนะนำให้มาเช็คอิน คือสุกี้ช้างเผือก ร้านอร่อยร้านดังที่เป็นเป็นเหมือนแหล่งรวมของนักท่องเที่ยว เขามี 4 สาขา สาขาออริจินอล ได้ฟีล Steert food กินลมชมวิว ก็จะอยู่ที่ตลาดช้างเผือก ส่วนใครไม่อยากร้อนก็สามารถไปที่สาขาหลังมอได้เลย เพราะที่นั่นเขาติดแอร์ อร่อยไม่แพ้กัน ขึ้นชื่อว่าเป็นสุกี้ที่ไม่เหมือนใคร ความพิเศษอยู่ที่สุกี้แห้งที่ผัดแล้วมีกลิ่นหอมของกระทะอ่อนๆ  ผักกรอบ เส้นเหนียวนุ่ม ไม่เละ ที่ร้านมีเมนูให้เลือกหลายหลาย ทั้งสุกี้หมู สุกี้เนื้อ สุกี้ทะเล สุกี้ปลา สุกี้ไก่ และสุกี้รวม หรือใครชอบซดก็มีสุกี้น้ำให้เราได้เลือกตามชอบ (มีเมนูอื่นๆ ด้วยน้าา) กินคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านเข้ากันแบบสุดๆ ใครที่ยังไม่เคยต้องไปลอง แถมราคายังเข้าถึงง่ายอีกนะ […]

aum

July 3, 2022

รวม 8 ร้านเด็ดข้าวหน้าเนื้อเชียงใหม่ สาย Beef Lover ต้องมาลอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแค่นึกถึงเนื้อนุ่มละมุนลิ้น กินกับข้าวคือเริ่ดแบบสุดฉุดไม่อยู่ แอดเลยมารวบรวมร้านที่มีข้าวหน้าเนื้อแบบปังๆ เห็นแล้วน้ำลายไหลเพราะแต่ละร้านเนื้อเขาทำออกมาน่ากินมากแม่!!  บางร้านมีไข่ดอง น้ำจิ้มเด็ดๆ หรือเครื่องเคียงอื่นๆ ให้ได้ทานคู่กันเพิ่มความอร่อยไปอี้กกก ว่าแต่จะมีร้านข้าวหน้าเนื้อร้านไหนบ้างตามแอดมากันเลย October Japanese Home Cooking “ข้าวหน้าเนื้อ” เมนูนี้ร้านเค้าทำมากว่า 4 ปี ถึงจะมีเมนูออกใหม่มาเรื่อยๆ ก็ยังเป็นเมนูที่ลูกค้าชอบทานตลอด ที่นี่ใช้เนื้อสายพันธุ์ผสมวากิวเป็นหลักจะได้เนื้อที่มีความนุ่มขึ้น หอมอ่อนๆ กลิ่นรสเนื้อไม่เข้มจัด ทานง่าย ร้านเค้าใช้เนื้อไทยวากิวและออสวากิว ทานคู่กับซอส “เลม่อนพอนสึ” ที่ร้านทำเอง เสิร์ฟกับเมนูข้าวหน้าเนื้อ ซอสพอนสึหมักไว้ 1 เดือน เพื่อให้ได้รสเปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อม ใส่เลม่อนสดเพื่อให้หอมสดชื่นขึ้น ทานกับเนื้อย่างเข้ากันขนาดจ้าว ใช้ข้าวญี่ปุ่นเกรดพรีเมียมจากไร่ที่เชียงราย เม็ดข้าวสวย นุ่มหนึบ สามารถเลือกทานคู่กับไข่ออนเซ็น ไข่ดองโชยุ ได้น้า เปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 – 20.30 น. GPS: https://goo.gl/maps/puyPE4df2t3FR5WM7 Mainichi ร้าน Mainichi ( […]

Ninereview

June 30, 2022

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022