แก้วนวรัฐ

รวมร้านย่าน แก้วนวรัฐ แหล่งไลฟ์สไตล์ในเมืองเชียงใหม่

มาทักทายทุกๆ คนในวันที่สดใสแบบนี้น้าาา วันนี้แอดจะพาไปเที่ยวแถวย่าน แก้วนวรัฐ เป็นย่านที่มี คาเฟ่ ร้านอาหาร หรือสถานที่แฮงเอาท์ต่างๆ เยอะแยะมากมาย เชื่อได้เลยว่าแต่ละคนสงสัยกันแน่นอนว่า เอ๊.. แถวนี้มีที่เที่ยวด้วยเหรอ บอกเลยว่ามีเยอะกว่าที่คิด

จริงๆ แล้วเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์อีกย่านหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามีผู้คนที่หลากหลายในย่านนี้ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น หรือวัยทำงาน ยังมีสถานที่อำนวยความสะดวกที่รวมไว้อยู่ในย่านนี้แล้วอย่างเช่น โรงเรียนปริ้นท์รอยแยลส์, โรงเรียนดาราวิทยาลัย หรือ โรงพยาบาลแมคคอร์มิก และยังมีศูนย์รวมไลฟ์สไตล์อย่างเช่น เซ็นทรัลเฟสติวัล อยู่ใกล้ๆ อีก 

พอดูดีดีแล้วย่านแก้วนวรัฐก็จัดได้ว่าครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกอย่างเลยนะเนี่ย งั้นวันนี้ทุกคนต้องตามแอดไปดูกันหน่อยแล้วว่าจะพาไปแนะนำที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเร็ว


ORB CAFE

แก้วนวรัฐ

ถ้าจะมองหามุมทำงานหรือจิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติ ก็ต้องที่นี่แล้วแหละ มีทั้งโซนแบบนั่งชิลล์พูดคุยกัน นั่งทำงานก็ได้แบบโต๊ะกว้างๆ หรือจิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติก็ได้ เมนูเครื่องดื่มและขนมก็มีครบ บาริสต้าก็ลีลาเหลือร้าย ถ้าสั่งเมนูซิกเนเจอร์มาเขาจะถามชื่อเราด้วยนะ เขาจะเขียนชื่อเราลงบนแผ่นป้ายชื่อสีทองให้เรา นำมาเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่ม ดูพิเศษแบบสุดๆ ต้องไปลองให้ได้ 

เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 18:00 น. 
Facebook: O R B 
GPS: goo.gl/maps/ZLU6fbhxvUKaAXKL9 


Baan 104

แก้วนวรัฐ

เป็นคาเฟ่บ้านหลังใหญ่สไตล์วินเทจ มีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปอยู่บ่อยๆ ภายในมีห้องจัดกิจกรรมต่างๆ สามารถเข้ามานั่งเล่น ถ่ายรูปกันได้ ในบรรยากาศร่วมสมัยได้อารมณ์วินเทจย้อนยุค บรรยากาศดีมาก เงียบๆ ชิลล์ๆ 

สำหรับกาแฟ ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟนอก มีกลิ่นหอม รสชาติดี นอกจากกาแฟแล้ว เมนูอื่นๆ ก็มีไม่ว่าจะเป็น ชา น้ำผลไม้โซดา และ เบเกอรี่อย่าง คานาเล่ ครัวซองท์ เดนิชต่างๆ 

เวลาเปิด-ปิด: อังคาร – ศุกร์ 10:00 – 18:00 น., เสาร์ – อาทิตย์ 09:00 – 17:00 น., ปิดทุกจันทร์ 
โทร: 097-134-2702 
Facebook: Baan 104 
GPS: goo.gl/maps/CfoqYJ7ArBXqofBg6 


THAMM Cafe

แก้วนวรัฐ

ร้านน่ารักๆ เล็กๆ โทนสีขาว ให้ความสดใสมาก ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยทุกรูป พร้อมทั้งเมนูเครื่องดื่ม และขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ รับรองว่าสาวๆ ถูกใจแน่นอน อย่างเครื่องดื่มเนี่ย เขาก็ทำแบบหวานน้อยเป็นระดับที่ปกติเลยนะ ถือว่าเอาใจใส่ลูกค้ามากๆ 

เมล็ดกาแฟมีให้เลือกระดับการคั่วได้ มีโซนแกลเลอรี่สวยๆ ให้ดู ข้างในมีแอร์ มีที่นั่งทำงานได้ด้วย ที่จอดรถหน้าร้านก็คือกว้างขวาง จอดรถได้เยอะและสะดวกมาก 


เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 18:30 น. 
โทร: 098-261-9164 
Facebook: THAMM Cafe 
GPS: g.page/thammcafexflowerhouse?share 


Santoku Japanese Hot Kitchen

แก้วนวรัฐ

แนะนำร้านอาหารบ้างซักหน่อย โดดเด่นในเมนูแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น ชื่อดังบนถนนทุ่งโฮเต็ล มัน นัว เป็นรสชาติที่ดี เครื่องแกงไม่แรงมาก มีท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย แต่ก็มีเมนูอื่นด้วยนะนอกจากแกงกะหรี่ แนะนำเลยก็คือ ข้าวแกงกระหรี่เนื้อตุ๋น, ข้าวแกงกะหรี่เบอร์เกอร์เนื้อ, ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ต้องไปลอง 

เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 22:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) 
โทร: 084-803-6512 
Facebook: Santoku Japanese Hot Kitchen 
GPS: goo.gl/maps/DHUeUVSTnTKkywru7 


THE BASE Height - Chiangmai

เป็นแน่นอนว่าย่านแก้วนวรัฐนั้นมีผู้คนที่หลากหลาย ต่างวัย ต่างอาชีพ จึงมี คาเฟ่และร้านอาหารต่างๆ ให้เลือกไปเที่ยวกินกัน แถมยังเดินทางสะดวกด้วยนะ เพราะเป็นถนนเส้นตรงที่เป็นเส้นหลัก ไปไหนไม่ซับซ้อน หรือถ้าจะเดินทางไปที่อื่นๆ ก็สะดวกสบายแน่นอน 

เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว มีทั้งที่ดื่มที่กิน ถ้าใครสนใจอยากมาใช้ชีวิตอาศัยอยู่ในย่านนี้ แอดขอแนะนำคอนโดที่อยู่ในย่านนี้นั่นก็คือ เดอะ เบส ไฮท์ – เชียงใหม่ จัดได้ว่าครบและสะดวกสบายมาก ตามไปดูต่อกันว่า ทำไมแอดถึงแนะนำคอนโดนี้ ไปดู Sale Gallery ของเขากันจ้า 

เดอะ เบส ไฮท์-เชียงใหม่ เป็นโครงการคอนโดตึกสูงโครงการแรกของแสนสิริที่เชียงใหม่ นอกจากเรื่องโลเคชั่นที่อยู่ในย่านที่ครบครัน สะดวกสบายแล้ว ด้วยความสูง 31 ชั้น ทำให้สามารถมองเห็นได้ทั้งวิวดอยสุเทพ และดอยสะเก็ดกันเลยทีเดียว ใครที่อยากอยู่ในทำเลที่สะดวกสบาย ใกล้เมือง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เดินทางไป เซ็นทรัล เฟสติวัล เพียงแค่ 3 นาที แต่ก็ยังอยากใกล้ชิดธรรมชาติ มองเห็นวิวดอยแบบนี้ ใครที่สนใจ ลองตามมาดูบรรยากาศห้องตัวอย่างของโครงการนี้กันที่ Sale Gallery ได้เลย

THE BASE Height - Chiangmai
ห้อง 1 Bedroom (1C&1CM)

ที่ Sale Gallery จะมีห้องตัวอย่างอยู่ 2 แบบนะ มาดูห้องที่ 1 กัน 

ห้องนี้มีห้องนั่งเล่นที่กว้าง สามารถวางโต๊ะทำงานหรือทำมุมอ่านหนังสือได้ติดกับหน้าต่างเลยหน้าต่างเลยย บรรยากาศดี รับวิวดอยแบบเต็มๆ ตรงระเบียงสามารถเดินออกได้ทั้งจากห้องนอนและก็ห้องนั่งเล่น ออกไปใช้งานได้สะดวก และครัวสามารถปิดได้ มีประตูกระจกที่สามารถปิดกั้นห้องได้ ทำอาหารจะได้ไม่ส่งกลิ่นรบกวนไปยังห้องนั่งเล่น ดีสุดๆ

THE BASE Height - Chiangmai
ห้อง 2 Bedroom (2B-1)

ห้องที่ 2 เป็นห้องหน้ากว้างถึง 8.40 เมตร เป็น Rare Item ของโครงการนี้เลยนะ เพราะเป็นห้องมุมที่มีเพียงชั้นละ 1 ยูนิตเท่านั้น ความพิเศษของห้องนี้ก็คือ ทุกห้องในยูนิตนี้สามารถมองเห็นวิวหมดไม่ว่าจะอยู่ที่ห้องนอนใหญ่, ห้องนอนเล็ก, หรือห้องนั่งเล่น ก็ฟินสุดๆ กับวิวในตอนเช้าและตอนเย็น นอกจากนั้นยังมากับครัวเข้ามุมรูปตัว L พร้อมโต๊ะทานอาหารแบบ 4 ที่นั่ง กว้างมากนั่งได้สบายและเชื่อมต่อเข้ากับพื้นที่นั่งเล่นที่มาพร้อมโซฟา 3 ที่นั่งเลย ก็คือแต่ละมุมกว้างถูกใจจริงๆ

THE BASE Height - Chiangmai

Swimming Pool
โครงการนี้มาพร้อมกับส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำระบบเกลือ ยาวถึง 25 เมตร พร้อมกับวิว ไม่ว่าจะผ่อนคลายสบายๆ หรือออกกำลังกายก็เต็มที่ได้ตามใจชอบ ดีไซน์ของสระว่ายน้ำนี้ได้แรงบันดาลใจจากธารน้ำบนภูเขา ดีไซน์เส้นสายของสระให้มีความโค้งมนเหมือนกำลังเคลื่อนไหว ว่ายน้ำชมวิวเมือง และธรรมชาติได้ทุกวัน 


THE BASE Height - Chiangmai

Fitness 
มีเครื่องออกกำลังกายครบครัน ออกกำลังกายพร้อมกับชมวิวเมือง เพิ่มความแอ็คทีฟด้วยการตกแต่งด้วยโทนสีแดง ผสานลายแพทเทิร์นที่ได้แรงบันดาลใจจากประเพณียี่เป็ง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้แบบเต็มที่ 

THE BASE Height - Chiangmai

Sky Garden และ Rooftop Theatre 
อีกไฮไลท์ของโครงการนี้ก็คือ ดาดฟ้าชั้น 31 ที่นอกจากจะมีสวนสีเขียวให้พักผ่อนชมวิว 360 องศาแล้ว ยังมีจอหนังที่สามารถมาดูหนังพร้อมดูดาวยามค่ำคืนก็ได้ 

THE BASE Height - Chiangmai

Co-Working Lounge 
พื้นที่ Co-Working Lounge ที่ช่วยให้การทำงานชิลล์มากขึ้น ด้วยการตกแต่งในโทนสีเขียวสบายตา และที่นั่งหลากหลายเหมาะกับการทำงานหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบกลุ่มหรือแบบเดี่ยว พร้อมโซน Meeting Pod สำหรับการประชุมกลุ่มเล็ก หากคิดงานเหนื่อยๆ ก็สามารถพักสายตาไปกับวิวสวนร่มรื่นด้านนอกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ 

THE BASE Height - Chiangmai

Co-Living Garden 
Welcome Garden สวนบริเวณทางเข้าที่พร้อมต้อนรับกลับบ้านด้วยความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่

THE BASE Height - Chiangmai

ที่ตั้งโครงการ สะดวกเวอร์ เดินทางง่าย ใครสนใจก็สามารถแวะไปชมห้องตัวอย่างที่สำนักงานขาย ใกล้เซนทรัล เฟสติวัล พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 30,000 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนได้ที่ 

Website: http://siri.ly/eEAVq42
LINE OA: http://siri.ly/as0w8M2
Call: 1685

พิกัด Sale Gallery: จาก นิมมาน ตรงไปถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ 5.9 กิโลเมตร จะอยู่ซ้ายมือก่อนถึง เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ มีป้ายอยู่ตรงหน้าทางเข้า 
GPS Sale Gallery: goo.gl/maps/ohDc3vVA5QZfuif58

พิกัด คอนโด THE BASE Height – Chiangmai: จาก สี่แยกศาลเด็ก ตรงไปบนถนนแก้วนวรัฐ อยู่ติดกับปั๊มเชลล์ ทางขวามือ 
GPS คอนโด THE BASE Height – Chiangmai: goo.gl/maps/V6ZBY2vYeou1jbKg6

Relate Posts :

รวม 9 คลินิกทันตกรรม เชียงใหม่ ทำฟันประกันสังคม ไม่ต้องสำรองจ่าย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดี เพื่อนๆ พี่ทุกคน วันนี้เป็นคอนเทนต์สำหรับคนวัยทำงาน แอดได้ทำการรวบรวมคลินิกทันตกรรมในเชียงใหม่ ที่ทำฟันประกันสังคมได้ไม่ต้องสำรองจ่ายเลย บางคนอาจจะไม่สะดวกไปที่โรงพยาบาลที่ตัวเองอยู่ในประกันสังคม เพราะโรงพยาบาลแต่ที่ค่อนข้างคิวแน่น คลินิกทำฟันอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความรวดเร็วของเราได้มากยิ่งขึ้นจ้าวววว ปล. อย่าลืมพกบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วยทุกครั้งน้าาาา  ประกันสังคมสำหรับการทำทันตกรรมเบื้องต้น ขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน และผ่าฟันคุด ในวงเงินรวมกันไม่เกิน 900 บาทต่อปี  ถ้าค่ารักษาสูงกว่า 900 บาทผู้ประกันตนต้องจ่ายส่วนเกินที่เหลือเอง  อ่านสิทธิประกันสังคมทำฟันและสิทธิประกันสังคมอื่นๆ ได้ที่ สิทธิประกันสังคม รักษาพยาบาล คุ้มครองค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ทำฟันประกันสังคม ไม่ต้องสำรองจ่าย เชียงใหม่  Smile32 Dental Clinic พิกัด: สาขาวัดเจ็ดยอด และสาขาสันป่าตอง เวลาเปิด – ปิด: สาขาวัดเจ็ดยอด เปิดจันทร์ – ศุกร์ 09.00 – 19.00 น. (ปิดวันอังคาร), เสาร์ – อาทิตย์ 9.00-18.00 […]

aum

July 13, 2022

Worldwide Coffee มาเลยที่นี่ สะดวกสบาย เพื่อนคู่คิดธุรกิจกาแฟ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineWorldwide Coffee สาขาเชียงใหม่ เขาเป็นศูนย์รวมธุรกิจกาแฟ มีมาตั้งแต่ ปี 2017 เน้นกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการคาเฟ่ ครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใช้ในบ้านหรือออฟฟิศ โรงแรม สามารถให้คำปรึกษาการเปิดธุรกิจกาแฟอย่างถูกต้อง ควรจะวางคอนเซ็ปท์ร้านยังไง ควรจะมีระบบการทำงานยังไง เรื่องการเซ็ตเมนูต่างๆ การเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่เหมาะสม เพราะแต่ละที่ก็มีพฤติกรรมการดื่มที่ไม่เหมือนกัน  เขาจะเป็นเหมือนที่ปรึกษา คอยแนะนำลูกค้า ช่วยดูเรื่องต้นทุนของราคาขาย แนะนำทุกเมนู ช่วยคิดเมนูให้ได้ แนะนำราคาขายได้ รวมถึงการเทรนนิ่งอย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นพื้นฐานบาริสต้า ลาเต้อาร์ต รวมถึงการดูแลหลังการขาย การเซอร์วิส การดูแลเครื่อง ก็เป็นศูนย์รวมที่ครบวงจร   Worldwide Coffee สามารถให้คำปรึกษาเพื่อร่นระยะเวลาความสำเร็จ แล้วก็ลดสาเหตุของความไม่สำเร็จ หรือไม่ประสบความสำเร็จให้น้อยลง เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดธุรกิจกาแฟจริงๆ เป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจกาแฟ จัดได้ว่าอุ่นใจแน่นอนถ้าไปหา Worldwide Coffee จะเครื่องชง เมล็ดกาแฟ อุปกรณ์ หรือคอร์สเรียน คำปรึกษาต่างๆ ก็ต้องที่นี่แหละทุกคน..  พิกัด: ติดกับถนนใหญ่สันทราย อยู่ในโครงการ Fifth Avenue เวลาเปิด-ปิด: 08:00 […]

Arr

July 11, 2022

ระเบิดศึกใหม่เทพสายฟ้า Thor Love And Thunder ฉายแล้วที่ SF Cinema

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชวนมาดู #ThorLoveandThunder แบบพิเศษสุดที่ เอส เอฟ ราคาเพียง 220 บาท ภายในเซตประกอบด้วย บัตรชมภาพยนตร์ 1 ที่นั่ง (เฉพาะที่นั่ง Deluxe Seat) MAGNET ลิขสิทธิ์แท้จากภาพยนตร์ 1 ชิ้น  (จำกัดการซื้อไม่เกิน 2 ชุด / 1 ท่าน) นอกจากนี้ยังมีชุดป๊อปคอร์นและแก้วน้ำ ที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ ด้วยกัน เรียกได้ว่าแฟนคลับ Thor ห้ามพลาดเลยเน้อ ! เริ่มจำหน่าย 23 มิ.ย. 65 – 20 ก.ค. 65 หรือตลอดโปรแกรมฉาย ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ รายละเอียดเพิ่มเติม 👉 bit.ly/3NdvRZM *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด […]

Ninereview

July 7, 2022

GrabFood รวมร้านเล็ก อร่อยใกล้บ้าน ร้านค้าลดให้แล้ว GrabFood ลดให้อีก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineGrabFood จัดหนักจัดเต็มกันไปเลยจ้า เมื่อร้านใกล้ๆ เรา ลดราคา!!  แอดมาแนะนำร้านความอร่อยแถวบ้านเพื่อนๆ ผ่านร้านเล็กๆ ทั้งหลายที่อาจจะไม่เคยรู้โดย GrabFood กันจ้า  เมื่อความสุขของเราคือการกิน GrabFood ก็จัดให้กับแคมเปญ “ร้านเล็กลดทั้งร้าน” ปังไปเลยจ๊ะแม่ ก็คือว่ามีร้านค้าเล็กๆ ใกล้ๆ เราอย่างร้านลุงร้านป้าเขามีลดราคา แล้วทีนี้ก็คือ พิเศษไปอีกขั้น ร้านค้าลดให้แล้ว GrabFood ลดให้อีกทุกวันศุกร์ กับวันศุกร์สุดประหยัด เพียงใส่โค้ด FRI30 ลดสูงสุดถึง 80.- เมื่อสั่งขั้นต่ำ 180.- ไม่รอช้า ไปดูกันว่ามีอะไรน่ากินน่าสนใจกันบ้าง  (โปรโมชั่นยาวไปจนถึงสิ้นปี)  Mixture yogurt and smoothie bowl มีเมนูน้ำปั่นและน้ำผลไม้ ไฮไลท์ก็คือ โยเกิร์ตและสมูทตี้ที่มีเนื้อที่ละมุนแถมยังเลือกผลไม้ที่ต้องการ และแยมที่ชอบได้ด้วยนะ ถ่ายรูปก็สวย  ถุงแป้งถนนวัวลาย ร้านนี้ก็คือ ปั๊บน่ากินมาก มีไส้ตั้งหลายไส้ทั้ง ไก่ไข่เค็ม หมูสับไข่เค็ม เผือกหอม หมูหยองน้ำพริกเผา ถั่วเหลือง มาส่งแบบร้อนๆ […]

Arr

June 22, 2022

แนะนำร้านดัง ประจำซอยนิมมาน ถ้ามาซอยนี้ก็ต้องร้านนี้เลย.. 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแนะนำร้านดัง ประจำซอยนิมมาน มาถึงย่านนิมมานฯ ก็ถึงกับสับสนไปหมดว่า เอ้อ! จะไปเที่ยวที่ไหน กินที่ไหนดี แอดก็ไม่อยากให้คนที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วพลาดแลนด์มาร์คสำคัญๆ หรือร้านดังๆ ไป เพราะฉะนั้น มาตามไปกับแอดได้เลยจ้า จะพาไปทีละซอยเลย วันนี้แอดจะเป็นไกด์พาเที่ยวให้  Roast8ry เมืองเชียงใหม่เป็นเมืองแห่งกาแฟ ยิ่งโซนนิมมานก็มีหลายร้าน แต่ร้านแรกๆ ที่ต้องนึกถึงและกาแฟดี การันตีเจ้าของร้านเป็น แชมป์ World Latte Art Championship 2017 และอีกหลายรางวัลทั้งในประเทศและระดับโลก   ใครที่รักการดื่มกาแฟต้องไม่พลาด ดื่มด่ำกับรสชาติจากบาริสต้าฝีมือดี ร้านตกแต่งสวยงาม มีที่นั่งโซนด้านนอก เราจะสามารถเห็นขั้นตอนการชงกาแฟของบริสต้าได้ เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของที่นี่ หรือถ้าใครอยากจะหาเมนูมาดื่มซักเมนู ก็สามารถสอบถามเขาได้เลย เพราะเขาจะแนะนำให้เราเป็นอย่างดี ให้ตรงกับรสนิยมของเรา  พิกัด: นิมมานฯ ซอย 3 เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น. โทร: 085-530-5360 Facebook: Roast8ry – specialty coffee GPS: g.page/Roast8ry_Lab?share  Living […]

Arr

June 14, 2022