อาหารจานนี้รสอะไร?

“อาหาร” 

เป็นทั้งปัจจัยที่ให้สิ่งมีชีวิตยังคงดำรงอยู่ต่อไป

และก็เป็นปัจจัยในการสร้างสรรค์ความสุขให้ตนได้

ใครต่อใครก็ต่างสนใจในเรื่องของอาหาร

บางคนสนใจและจดจำ ว่าร้านไหนที่ถูกใจ เมนูไหน ที่ถูกปาก

เพราะเมื่อถึงช่วงเวลาที่เราได้รับประทานมันเข้าไปความสุขที่ได้นั้น 

มันช่างเต็มปากเต็มคำเสียเหลือเกิน

“ส่วนบางคน”

บางคนก็เลือกที่จะรังสรรค์มันด้วยมือของตนเองเพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกใจมากถึงมากที่สุด

ในขณะเดียวกันเขาก็แชร์อาหารจานนั้นให้ผู้อื่นได้ลิ้มลองมันอีกด้วย

“ประเด็นคือ”

รสชาติที่ถูกปากของแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันออกไป

หวาน เปรี้ยว เค็ม ขม หรือว่าอูมามิ

ที่คุณชื่นชอบ

“แล้วถ้าเกิดว่า”

รสชาติของชีวิตคุณล่ะ?

คุณออกแบบมัน ให้ออกมาเป็นรสชาติไหน

“หวาน” แบบไม่ต้องเติมน้ำตาล ช่างดูเป็นอะไรที่สดใสรื่นเริงมากเลยว่ามั้ย?

“เปรี้ยว” ไปกับแสงสีเสียงนั่นก็ดูสนุกสนานไม่เลวเลยใช่หรือเปล่า

“เค็ม” แบบต้องคิดหน้าคิดหลังในแต่ละการกระทำ ก็ดูดีนะมีสติอยู่ตลอดเวลาดีนิ

“ขม” น้ำตาเล็ดไปกับเรื่องเศร้าเคล้าน้ำตาที่มีไว้เป็นกรณีศึกษาแก่ชีวิตก็ไม่เสียเลยนะ

หรือแม้แต่ “อูมามิ” เพื่อความสบายใจและปลอดภัยจากรสชาติต่างๆที่สุดโต่งเกินกว่าจะรับมันไหวดี

“แต่สุดท้ายแล้ว”

การรังสรรค์อาหารแต่ละจานให้ออกพร้อมรับประทาน

มันก็ใช่ว่าเครื่องปรุงรส มันจะมีแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะอาหารไทยหรือเทศ องค์ประกอบของมันก็ใช่ว่าจะมีแค่รสเดียว

 “ไม่ว่าคุณนั้นจะเป็นคนชอบรสชาติแบบไหน”

ว่าแต่คุณนั้นอยากออกแบบรสชาติชีวิตให้ออกมาเป็นแบบไหนกันล่ะ?

แต่ที่แน่ๆ ผมก็เชื่อว่า ไม่มีทางเลยที่คุณอยากจะให้มันออกมาในเป็นแค่รสชาติเดียว

จะมีก็แต่ว่า คุณจะให้รสชาติไหน เป็นรสชาตินำของอาหารมากกว่า

“ชีวิตก็เช่นกัน”

ว่าแต่คุณล่ะ อยากจะให้รสชาติไหน

เป็นรสนำของอาหารจานโปรดของคุณ

Relate Posts :

แต่งตามสีเสื้อมงคลปี 64 งานรุ่ง การเงินพุ่ง ความรักเป๊ะปัง

FacebookTwitterLineแต่งตามสีเสื้อมงคลปี 64 – ต้อนรับปี 64 ด้วยความปัง! ปังอะไรอะ? ปังปินาศหรือป่าว เอะหรือจะเป็นเพราะดวงตก งั้นเราต้องมาเสริมดวงซักหน่อย เสริมได้ทั้งเรื่องงานรุ่ง การเงินพุ่ง ความรักเป๊ะปัง เจ้านายหนุน ทั้งปี ด้วยการแต่งตัวตามสีมงคลประจำวันกัน ได้ทั้งแฟชั่นและความปังในเรื่องดวง ไปดูกันเลย  วันจันทร์ การงาน: สีน้ำตาล สีส้ม ความรัก: สีเขียว การเงิน: สีม่วง สีดำ เจ้านายหนุน: สีฟ้า สีน้ำเงิน  กาลกิณี: สีแดง เสื้อยืดสีเขียว ลายอะโวคาโดน่ารัก คลิกเลย! https://shopee.prf.hn/l/6qONBnk แจ็คเก็จยีนส์แฟชั่น ใส่แล้วไม่ร้อน เหมาะกับเมืองไทย คลิกเลย! https://shopee.prf.hn/l/7abGvqV วันอังคาร การงาน: สีชมพู ความรัก: สีม่วง สีดำ การเงิน: สีส้ม สีน้ำตาล เจ้านายหนุน: สีแดง กาลกินี: สีเหลือง สีขาว สีเทา ซื้อเสื้อเชิ้ตผู้หญิงสีชมพู คลิกเลย! https://shopee.prf.hn/l/7oo3RnW ซื้อแจ็คเก็จยีนส์สีแดง คลิกเลย! https://shopee.prf.hn/l/6Z8v0zY […]

Avatar

aum

January 27, 2021

Sport Style ออกกำลังกาย ทำงาน เที่ยวชุดเดียวกัน 2021

FacebookTwitterLineSport Style เทรนด์สปอร์ตแมน ปัจจุบันเทรนด์การแต่งกายเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะเป็นผู้ชาย ซึ่งบางครั้งเราก็สามารถจับคู่เสื้อตัวนั้น แมทช์กับกางเกงตัวนี้ หรือแจ็คเก็ตตัวนั้น แมทช์กับเสื้อตัวนี้ ซึ่ง Sport Style นับว่าเอาใจผู้ชายง่าย ๆ สายสปอร์ตแมน มีความแฟชั่น เท่ แล้วก็ช่วยให้เคลื่อนไหวง่ายคล่องแคล้ว จะใส่ไปสถานการณ์ โอกาสไหนได้หมด และหากคุณผู้ชายคนไหนสนใจอยากหาไอเดีย ในการแต่งตัวเทรนด์ใหม่ยอดฮิต ชุดออกกำลังกาย ชุดทำงาน ชุดกีฬา ชุดเที่ยว ชุดเดียวกัน พร้อมไปเวิร์กเอาท์ 2021 5 การแต่งกายเอาใจผู้ชายสายสปอร์ตแมน แต่งแล้วเท่ ปัง ไปไหนก็ดูดี 1. กางเกงขาสั้นลำลอง Sport Style ผู้ชายบางคนอาจจะชอบความสบาย ๆ ด้วยกางเกงขาสั้นลำลอง ก็สามารถใส่จับคู่กับเสื้อยืดตัวใหญ่ หรือ Oversize เป็นบรรดาสีพื้น ขาว เทา ดำ จะไปเที่ยว ลำลองอยู่บ้าน แล้วมีแขกมาหา หรือ ออกกำลังกายก็ได้ แต่งง่าย หยิบง่าย […]

Avatar

natyada

January 26, 2021

ชุดออกกำลังกาย สายสปอร์ต เอาใจสาวๆ แมตช์ได้ในชุดเดียว

FacebookTwitterLineMix & Match ชุดออกกำลังกาย – ปัจจุบันชุดออกกำลังกาย ได้ปรับเปลี่ยนให้เข้า กับ กระแสแฟชั่นมากขึ้น จากที่เคยสวมแค่ในสถานที่ ออกกำลังกาย เพียงอย่างเดียว ก็สามารถใช้ได้ ในทุกสถานการณ์ ทั้ง ทำงานในออฟฟิศ ช็อปปิ้ง ไปฟิตเนส ฯลฯ การแต่งตัวสไตล์นักกีฬาออกแนวสปอร์ต จึงเป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยม เพราะ ดูเท่ห์เข้ากับทุกลุค แถมยังใส่สบาย สามารถรองรับการใช้งาน ในชีวิตประจำวัน ได้หลากหลาย จึงอยากเอาใจ สายสปอร์ตเกิร์ลที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย และ ต้องการแต่งตัวให้ดูมีสไตล์ แอบแฟชั่นเล็ก ๆ ลองมาดูกันนะคะว่าชุดออกกำลังกายจะ Mix & Match ได้ อย่างไรบ้าง Mix & Match ชุดออกกำลังกาย ให้ใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน 1.Everyday Active เป็นการแต่งตัวชุดออกกำลังกาย แบบคลาสสิก ที่สาวสายออกกำลังกาย ทำได้ชัวร์ค่ะ ด้านในอาจจะสวม เป็นสปอร์ตบรา แล้วคลุมทับด้วยเสื้อแจ็คเก็ต อีกที หรือ […]

Avatar

ticha

January 25, 2021

สรุปมัดรวม คำคม แคปชันวันวาเลนไทน์ เด็ด ๆ ที่ใช้ได้ทั้งคนมีคู่และคนโสด เข้ารอบ อะ ว่าไป

FacebookTwitterLineฮะ แฮ่ม!! ใกล้จะถึงเทศกาลของวันแห่งความรักแล้ว คนมีความคู่ก็คงอยากจะโพสผ่าน Social บอกให้คนทั้งโลกได้รู้ว่าคนเนี่ยรักมาก หรือคนโสดอย่างเราก็ถึงไม่มีคู่ก็อยากจะประกาศให้โลกรู้ว่าฉันยังโสดนะ เข้ามาจีบซักทีซิ! แต่จะโพสแต่ละทีก็ดันคิดแคปชั่นไม่ออก เราเข้าใจคุณค่ะ เพราะเราก็เป็น วันนี้เราเลยรวบรวม คำคม แคปชันวันวาเลนไทน์ เด็ด ๆ เอาไว้ให้ได้ใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นแคปชั่นหวานๆ สำหรับคนมีคู่ หรือแคปชั่นอ่อย แคปชั่นสำหรับสายเต๊าะ มีก็มีให้เลือก แคปชั่นไหนจะผ่านเข้ารอบ เด็ดจริงไม่อยากให้พลาด “รสชาติของความรัก” ส่วนคู่ไหนที่กำลังเล็งเป้าหา ของขวัญวาเลนไทน์ << ให้แฟนคลิก คำคมแคปชันวันวาเลนไทน์เด็ดๆสำหรับคนมีคู่ ชอบผู้ชายซื่อๆค่ะ ซื่อบ้าน ซื่อรถ ซื่อกระเป๋า แฮ่!! ชาวสวนมีน้ำไว้ให้ผัก..ส่วนฉันมีรักไว้ให้เธอ แสงแดดที่แยงตา หรือจะสู้สายตาที่แยงใจ กินผักมันขม กินผมไหมคร้าบบ ที่ใจสั่นเพราะกาแฟ หรือแกฟะ สวนสัตว์อยู่ที่ “เขาเขียว” แต่รักเดียวอยู่ที่ “เขาเอง”  ฮิ้ววววว ไม่รู้หรอกรักแท้ แต่ที่แน่ๆ คือรักนะ  ไม่ได้สุดจัดแบบปลัดบอก แต่เเค่บอกรักตลอดนี้สุดปะล่ะ  ถ้าขาดเราไป… ใครจะน่ารักใส่คุณ ใจกลางเมืองมีแต่ตึก […]

Avatar

aum

January 22, 2021

Face custom ของมันต้องมี หน้ากากแมสล้ำ ๆ สไตล์ Techwear : Design by จินต์ จิรากูลสวัสดิ์

FacebookTwitterLineบ้านเราเจอทั้งโควิด-19 ไหนจะฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมาอีก เวลาไปไหนมาไหนก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา แถมยังต้องเสียเงินเพื่อซื้อใหม่ทุกวัน สำหรับสายแฟชั่นเวลาแต่งตัวเท่ๆ เป็นอะไรที่ยากมาก เพราะหน้ากากอนามัยไม่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวเลย   หน้ากากสุดล้ำ ผลงานของ จินต์ จิรากูลสวัสดิ์ ศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะมานับไม่ถ้วน ทั้งในไทยและต่างประเทศ ด้วยที่คุณจินต์แต่งตัวสไตล์ Techwear เท่ๆ ล้ำๆ ที่อยากให้การใส่หน้ากากอนามัยสามารถเข้ากับแฟชั่นการแต่งตัวได้ “อยากให้วาร์ปถึงยุคที่คนแต่งตัวในหนัง Sci-fi” วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับหน้ากาก Face custom ว่าอะไรที่ทำให้ออร์เดอร์แน่น จนผลิตแทบไม่ทัน  Q: นิยามของ Face Custom คืออะไร? A: “Face Custom เหมือนการที่เราปรับแต่งใบหน้าของเรา ทุกวันนี้เราใส่หน้ากากกันทุกวันอยู่แล้ว ผมอยากทำให้มันดูเหมือนของเล่น ชิ้นส่วนรถยนต์ แต่เรามาตกแต่งที่ใบหน้าเรา สามารถเปลี่ยนพาร์ท เปลี่ยนชิ้นส่วนได้ เพื่อความสนุกสนานในการแต่งตัว ปกติเวลาเราแต่งตัวหรือจัดการแฟชั่นร่างกายตัวเอง หน้ากากจะชอบเป็นเหมือนส่วนที่มันไม่เข้าพวก ก็เลยพยายามออกแบบหน้ากากขึ้นมาใช้งาน ให้มันไปกับแฟชั่นที่เราแต่ง ปัจจุบันผมชอบแต่งแฟชั่น Techwear มันจะล้ำๆ หน่อย ผมก็เลยนำงานของเมืองนอกมาดูเป็นแบบ แล้วพยายามคิดเพิ่มทำเองจนออกมาเป็น […]

Avatar

aum

January 21, 2021