พาไปกิน “ต้องลิ้ม สุกี้ ชาบู” ย่านสันติธรรม

พิกัด : ถนนหัสดีเสวี ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 16.30-23.00 น.
โทรศัพท์ : 080-5035112

ปรกติผมเป็นคนที่ไม่ชอบกินหมูจุ่ม สุกี้ ชาบูประเภทจานละ 19 บาทสักเท่าไหร่ คือนอกจากไม่คุ้ม แล้วยังเปลืองเงินอีก ถ้าวันไหนอยากจัดหนักจริงๆ ก็ไปเล่นพวกสารพัดบุฟเฟ่ต์จะดีกว่า แต่…บังเอิญเป็นคนมีกรรมครับ แฟนสาวของผมกินไม่เยอะ  คือจะไปกินพวกสารพัดบุฟเฟ่ต์ แกก็บอกว่าไม่คุ้มเพราะกินน้อย  ผลสุดท้ายก็เลยต้องมากินร้านนี้อย่างที่เห็น ร้านนี้ชื่อว่า “ต้องลิ้ม สุกี้ ชาบู” ครับ ร้านอยู่ตรงถนนหัสดีเสวีครับ ถ้าจะไปกาดสวนแก้ว ให้ตรงมาเรื่อยๆ ร้านนี้จะอยู่ทางซ้ายมือ เลยโรงแรมแปซิฟิคมานิดนึง ป้ายร้านสีเหลืองเด่นชัดครับ ซึ่งแฟนสาวเป็นคนคอนเฟิร์มผมเองว่า ร้านนี้อร่อย มีทีเด็ดไม่เหมือนสุกี้ หมูจุ่มดาดๆทั่วไป พอสบโอกาสก็เลยขอมาลอง พร้อมกลับมาเล่าสู่กันฟัง ให้ผู้อ่านกันเหมือนเดิมครับ

ต้องลิ้ม สุกี้ ชาบู ถ.หัสดีเสวี ย่านสันติธรรม
คนไม่เยอะเท่าไหร่ครับ อาจจะดึกด้วย เพราะผมออกมากินตอนเกือบสามทุ่ม //คุณพี่เสื้อดำหน้าร้าน มาซัดคนเดียว ไม่ชวนใครเลย

ต้องลิ้ม สุกี้ ชาบู ถ.หัสดีเสวี ย่านสันติธรรม

คอนเซปท์ติดเมนูของร้านนี้คือ ไม่ใส่ผงชูรสครับ น้ำซุปก็มีให้เลือก2แบบคือ ซุปเห็ด และซุปปลา …ตอนผมมาซุปปลาหมดเลยเลือกซุปเห็ดตามระเบียบ รสชาติซุปก็พอประมาณครับ ออกเข้มข้นหน่อย มีเห็ดลอยอยู่บางๆ เทให้ตอนแรกน้อยมาก สงสงสัยเทะให้เยอะแล้วกลัวเหลือ

น้ำจิ้มมีสามรส สามแบบครับ ใส่เหยือกอันเล็กๆ พร้อมถ้วยน้ำจิ้มมาให้เลยไม่ต้องเสียเวลาเดินไปตักเอง
ต้องลิ้ม สุกี้ ชาบู เชียงใหม่
สั่งจานแรกมาลองกันเลยครับ เป็นโคขุนสไลด์ จานนี้ 59บาท แต่งมาซะสวย ส่วนเนื้อก็เปื่อยดีครับ ไม่เหนียว กินคู่กับน้ำจิ้มรสไหนก็เข้าท่า


จานต่อมาเป็นสันคอหมูสไลด์ครับ จานนี้ราคา 49บาท ให้มาเยอะเหมือนกันถ้าเทียบกับร้านหมูจุ่มในสันติธรรมที่มีไม่ต่ำกว่า 20ร้าน หมูเขาหมักมาดีครับ รสชาติเข้มข้นดี แต่ส่วนตัวผมมองว่าถ้าเอาไปย่างจะอร่อยกว่าจิ้มจุ่ม เสียดายเขาไม่มีแบบย่างมาให้

จานนี้เป็นเบคอนรมควันครับ ราคา 19บาท สัดส่วนตามราคา
ลองจิ้มดูสักหน่อย รสชาติก็มาตรฐานทั่วไปครับ แต่กลิ่นเฉพาะของเบค่อนจะน้อยไปหน่อย ซึ่งเป็นส่วนที่ผมชอบมาก
กุ้งร้านนี้ก็ตัวใหญ่ กรอบ เนื้อแน่นดี จานละ29บาท ได้มา 4ตัว

จานนี้เป็นสโมคแฮมครับ เห็นเขาบอกว่าเป็นเมนูใหม่ของร้าน รสชาติจืดๆหน่อย ต้องอัดน้ำจิ้มเยอะๆ ถึงจะเข้าเส้น ความจริงมีเมนูใหม่อีกอย่างคือขาหมูรมควัน แต่หมดก่อน เลยอดกินตามระเบียบ

เมนูแปลกหน่อย ไม่ค่อยเห็นร้านอื่น คือปลาทับทิม หน้าตาตอนมาเสริ์ฟดูไม่น่ากินมากๆ เหมือนเค้าหมักไว้แล้วเอาไปแช่แข็ง แต่ลองกินดูปรากฏว่าอร่อยใช้ได้ หมักเข้าเครื่องมาก เข้าท่าเลยเมนูนี้


เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของแฟนสาวครับ คือสาหร่ายทรงเครื่อง เธอดูชอบมาก รสชาติประมาณสาหร่ายแม่สายห่อด้วยหมูหมักทรงเครื่อง ก็ถือว่าไม่เลวครับได้รสแปลกๆดี ราคา19 บาท

ทีเด็ดอีกอย่างคือบะหมี่ครับ เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยดี แต่แปลกครับ ร้านนี้ไม่มีหมี่หยกแฮะ
อันนี้ผมแนะนำเองเลยครับ เป็นชาเบอร์รี่ รสชาติเปรี้ยวหวานเข้มข้นมาก อร่อยจริงๆ อร่อยที่สุดแล้วมั้ง อิอิ
ร้านนี้ดีอีกอย่างครับ น้ำแข็งตักฟรี ตามสบาย ไม่ต้องสั่งเป็นถัง
มีWI-FI ให้เล่นด้วยนะเออ ร้านเขาไม่มีกำหนดเวลาครับ จิ้มจุ่มกันสบายๆ เล่นเน็ตไปเพลินๆ

เอกลักษณ์ที่สำคัญอีกอย่างของ ร้านต้องลิ้ม สุกี้ชาบู คือความสุภาพของพนักงานครับ พนักงานยันเจ้าของร้าน ทุกคนสุภาพมาก มารับบิล เติมน้ำซุป สั่งเมนู แต่ละครั้งพูดเพราะมากกกก อ่อนน้อมสุดๆ  จนลูกค้าเกรงใจอะครับ ก็…ถ้าใครสนใจร้านจิ้มจุ่มชาบู ที่มีอยู่เกลื่อนเมืองเชียงใหม่ ไม่รู้จะเลือกร้านไหน ก็มาลองกันได้นะครับ ร้านนี้เปิดบริการ 16.30-23.00 น. ครับ // ผมแถมเบอร์โทรให้ด้วยอะ 080-5035112 อิอิ เผื่อใครไปไม่ถูก ขอให้สนุกกับการทานอาหารทุกท่านครับ!


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

อาหารเช้าเชียงใหม่ “หลงฮัวคาเฟย” อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่ตื่นมาแล้วก็อยากกินอะไรอร่อยๆ รับเช้าวันใหม่สักหน่อย แอดมีร้านดีๆ มาแนะนำจ้าวว นั่นก็คือร้าน หลงฮัว นั่นเอง นอกจากเค้าจะมีซุปหม่าล่าอร่อยเด็ดเผ็ดนัวแล้ว บอกเลยว่าอาหารเช้าที่นี่ก็ดีไม่แพ้กันมีให้เลือกหลากหลายเมนูสุดและที่สำคัญคืออร่อยด้วย เมนูอาหารเช้าที่มาแล้วต้องห้ามพลาด อร่อยจนอยากบอกต่อ เมนูทุกอย่างน่ากินทั้งนั้นเลยเน้อ แต่หากถามถึงซิกเนเจอร์เมนูของทางร้านก็คงต้องยกให้ “ข้าวต้มโบราณ ไข่กระทะ ติ่มซำและซาลาเปาโฮมเมด” ยกให้เป็น The best ของอาหารเช้าที่นี่เลย โจ๊ก ข้าวต้มสูตรโบราณ ต้มเลือดหมูจิงจูฉ่าย บะกุ๊ดเต๋ ไข่กระทะ ติ่มซำ วัตถุดิบเขาคัดสรรมาอย่างดี แต่ละเมนูเป็นแบบ Homemade สูตรของร้านมาทานแล้วจะติดใจ ทุกเมนูราคาน่ารักเหมาะสมกับคุณภาพและปริมาณ ที่สำคัญใครตื่นสายก็มาได้ เพราะร้านเปิดยาวๆ ถึงช่วงบ่ายเลยด้วย  พูดแล้วอย่ารอช้าปักหมุดตามไปเลยจ้าว พิกัด: หลัง มช. ข้างๆ กับร้านสุกี้ช้างเผือก เวลาเปิด – ปิด: 06.00 – 13.00 น. ( หยุดวันพุธ )Facebook: Longhua Kafei – […]

Ninereview

May 12, 2022

หลงฮัว หม่าล่าทัง “ตัก ชั่ง จ่าย” ซุปหม่าล่าที่เด็ดสุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลงฮัว ว้าววว สายซุปหม่าล่า ชอบความเข้มข้น ชอบความชาลิ้นของน้ำซุปหม่าล่า ต้องไปลองกันแล้ววว  ถ้าทุกคนชอบการกินหม่าล่าแบบน้ำซุปล่ะก็ ต้องไปร้านนี้แล้วนะ เพราะน้ำซุปเขาเด็ดลิ้นจริงๆ แถมจุดเด่นของเขามีน้ำซุปถึง 3 แบบ และเลือกระดับความเผ็ดเองได้ นั่นก็คือ  ซุปหม่าล่าออริจินอล สำหรับคนที่ชอบความเผ็ดชาของหม่าล่าแบบดั้งเดิม  ซุปหม่าล่านม เป็นตัว Signature ของร้าน อร่อยแบบกลมกล่อม ไม่เผ็ดโดด (แอดชอบแบบนี้มาก)  ซุปนม สำหรับคนไม่ทานเผ็ด รสชาติละมุนคล้ายราเม็ง  ในส่วนของวัตถุดิบนั้นบอกเลยว่ามีเยอะมาก และบางอย่างก็ไม่ค่อยมีให้กินแบบทั่วๆ ไป วิธีกินนั้นก็ง่ายมาก เพียงเลือกตักวัตถุดิบที่อยากกินได้เองเลย และมีให้เลือกกว่า 50 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นทั้งผัก เนื้อสัตว์ หรือลูกชิ้นต่างๆ มีเยอะมากจริงๆ พอเลือกได้แล้วก็เอาไปชั่งน้ำหนัก ราคาก็ขีดละ 28 บาทเท่านั้นเอง และไม่ต้องห่วงว่าจะเอาไปต้มรวมกันกับหม้ออื่นๆ ที่นี่เขาต้มแยกหม้อ ไม่ปะปนกันแน่นอน  ระหว่างที่รอเขาต้ม เราก็สามารถไปตักเครื่องปรุงรอได้ แต่ถ้าไม่รู้จะปรุงยังไง ผสมยังไง ไม่ต้องห่วง ทางร้านเขาติดสูตรเครื่องปรุงไว้ข้างๆ แล้ว […]

Arr

May 10, 2022

ร้านนี้จัดว่าเด็ด รวมที่สุดของ ร้านเบเกอรี่ เชียงใหม่ มาลองไหม จัดเลย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมที่สุดของร้านเบเกอรี่ เชียงใหม่ มาไว้ที่เดียว เจ้าเด็ดของขนมแต่ละอย่างทั้ง มาการอง ครัวซอง โดนัท เค้ก ชูครีม และพาย เรียกได้มาเป็นสุดยอดร้านเด็ดที่ใครๆ จะต้องยกนิ้วให้ ใครที่เป็นเจ้าแม่เบเกอรี่ตัวยงก็ต้องห้ามพลาดเลยซักร้าน เต็มความหวานให้กับร่างกายบ้าง ใครที่อยากกินขนมอร่อยๆ ก็ต้องรีบตามไปเช็คอินแล้วว Dhara Dhevi Cake Shop ที่สุดของร้านมาการอง เชียงใหม่ ที่สุดของร้านมาการองเชียงใหม่ก็ต้องที่ Dhara Dhevi Cake Shop แล้ว ได้เชฟจากดาราเทวีมาทำเอง คิดค้นเมนูเอง จนได้ออกมาเป็น มาการองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร แทบจะเป็นร้านมาการองร้านแรกๆ ในเชียงใหม่ที่ทุกคนนึกถึง มีมาการองสีสันสดใส หลากหลายรสชาติมีมาให้ทุกคนได้ลองชิมมากกว่า 17 รสชาติ ทั้ง Raspberry, Rose petal, Thai tea เป็นต้น โดยเฉพาะช่วงนี้มีมาการองข้าวเหนี่ยวมะม่วง เฉพาะสาขาเชียงใหม่เท่านั้น! พิกัด: ถนนเชียงใหม่ – สันกำแพง […]

aum

May 10, 2022

รวม 10 ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ ดีต่อใจ หวานละมุน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineความหวานในใจฉันนั้นมันต่ำไป ช่วงนี้ร่างกายมันรู้สึกเหนื่อยล่ากายใจ สาเหตุมาจากขาดความหวาน ต้องการน้ำตาลด่วนเลย ไม่มีอะไรที่เราอยากได้แล้วเราไม่ได้ ของกินก็เหมือนเกิน แอดเลยจะมาบอกพิกัด 10 ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ เอาไว้เติมความหวาน เผื่อใครน้ำตาลตก แอดรับรองว่ารสชาติดี ไม่เลี่ยนเกิน กินแล้วติดใจต้องไปซ้ำ รสชาติดี หน่าตาดีกันทุกร้าน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยยยย ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ บุญปาก  มาเริ่มกันที่ร้านแรกกันเลย ร้านขนมหวานที่ทำขนมหวานได้รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานมาก ขนมทำสดใหม่ทุกวัน ขนมหายากทางร้านก็มีนะคะ เช่น โสมนัส ผกากรอง ทองเอก และขนมอื่นๆ อีกมากมายบรรยากาศรอบอุ่นเหมือนนั่งทานอยู่บ้าน สงบ พนักงานดูแลดี แวะมาชิมกันได้นะคะ เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) พิกัด: เจ็ดยอดซอยโทรคมนาคม หรือ อยู่ฝั่งเดียวกับร้านเอกทิพย์ ก่อนถึงโทรคมนาคม Facebook: บุญปาก […]

aum

May 9, 2022

หอมรัญจวน คาเฟ่ขนมไทย ในบรรยากาศยุโรป

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหอมรัญจวน หอมเอยยย หอมกลิ่นนน รัญจวนนนน.. ขนมไทยกลิ่นหอมรัญจวนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร!!  ยุคสมัยนี้มีน้อยมากถ้าจะหาขนมไทยกิน ถ้าไม่เจอรถพ่วงที่ขับมาขาย ก็ต้องไปตลาดเก่าแก่หน่อยถึงจะมี และก็เป็นเรื่องปกติมากเลยกับความหวานที่เป็นรสชาติคู่กับขนมไทยเรามาแต่เนิ่นนาน  แอดเลยอยากจะชวนทุกคนได้มาลองขนมไทยร้านนี้ “หอมรัญจวน เชียงใหม่” บอกได้เลยว่าขนมไทยเขานั้นมีกลิ่นที่หอมรัญจวนมากเลย มีการปรับตัวขนมให้เข้ากับยุคกับสมัย แต่ก็ยังคงความรู้สึกและความหอมของความเป็นไทยไว้ รสชาติของขนมแต่ละเมนูก็คือหวานน้อย คือกำลังดี เราได้รับความรู้สึกที่ดีทั้งกลิ่นหอม ความละมุนของขนม และรสหวานทที่กำลังพอดี ลงตัวมาก ในการจัดจานก็ยังแอบใส่ความเป็นวัฒนธรรมของไทยลงไปด้วยนะ น่าร้ากกก น่าถ่ายรูปมาก  ที่ร้านจะมีเมนูหลักๆ ก็คือ ขนมต้ม ถั่วแปบ ขนมใส่ไส้ (เป็นขนมที่ทำสดๆ ทุกวัน) และเมนูพิเศษที่จะมีเฉพาะตามฤดูกาล อย่างเช่นตอนี้ก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมตาล สังขยาฟักทอง ขนมถ้วย ทับทิมกรอบ ขนมหม้อ ขนมครองแครง เมนูนี้จะไม่มีทุกวัน สามารถติดตามขนมพิเศษๆ แบบนี้ได้ทางหน้าเพจของทางร้านเลย เครื่องดื่มที่นี่ก็ไม่แพ้ขนมเช่นกัน Signature มาแล้วต้องสั่งก็จะเป็น ชารัญจวน นอกจากนี้จะมี ทองรัญจวน ทับทิมสยาม นมเผือกบัวลอย นมรัญจวน […]

Arr

May 2, 2022