นั่งรถไฟไปลำปาง ปลายฝนต้นหนาว อัพเดท 2020

เชียงใหม่เริ่มหนาวแล้วนะฮู้ก่อ อากาศแบบนี้ต้องออกไปสัมผัสลมหนาวกั๋นซักหน่อย แอดเลยนึกถึงการนั่งรถไฟขึ้นมา #รถไฟเชียงใหม่ไปลำปาง ทริปที่ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ สำหรับทริปนี้แอดจะพาไปนั่งรถไฟต้อนรับลมหนาวกัน แถมด้วยจุดเช็คอินน่าแวะในจังหวัดลำปาง 
.
สถานีรถไฟลำปาง
– กาดเก๊าจาว (ตลาดรัตน) ตลาดนัดริมทางรถไฟ
– ส้มตำยายขัน ริมทางรถไฟ
– Memmoth Cafe&Hostel InLampang
– ปิ้งย่างไม้ 2 บาท ริมเขื่อนยาง
– งานวัดเล็กๆ ที่ทำให้คิดถึงตอนเป็นเด็ก
– ดูวิธีการทำผางประทีป ภูมิปัญญาชาวบ้าน บ้านบ่อแฮ้ว-สันกลาง

.
How to รถไฟเชียงใหม่ไปลำปาง
.
– รถไฟรอบแรกเวลา 06.30 น. จากที่เคยนั่ง รถไฟออกตรงเวลานะ
– สามารถซื้อตั๋วรถไฟได้ตั้งแต่เวลา 05.00 ถึงก่อนรถไฟจะออก
**** แนะนำให้เผื่อเวลาไว้มากๆ บางวันอาจเจอคนเยอะ ต้องใช้เวลาในการต่อคิวซื้อตั๋ว
– สถานีรถไฟเชียงใหม่ มีอาหาร ขนม น้ำขาย ควรซื้อไปกินรองท้องบนรถไฟ
– เตรียมเสื้อกันหนาวไปด้วยย เพราะบนรถไฟช่วงหน้าหนาวคือหนาวปากสั่น
– ไม่แนะนำให้หลับเพราะมีวิวสวยๆ ให้เห็นตลอดทาง หยอกๆ ใครง่วงมากๆ ก็หลับได้ตามสบายจ้า
– พอขึ้นไปบนรถไฟอย่าเพิ่งทิ้งตั๋วนะ เพราะจะมีเจ้าหน้าที่มาเดินตรวจตั๋วด้วย
– นั่งไปชิวๆ ถึงลำปางประมาณ 8.40 น.
– โทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์สถานีรถไฟเชียงใหม่ 053-244-795
– Fan page : สถานีรถไฟเชียงใหม่
.
รวมรีวิวเที่ยวลำปาง 👉 reviewchiangmai.com/?s=ลำปาง
.
ขอบคุณสปอนเซอร์ใจดี แม่ แม่ ทำ


#นครลำปาง ช่วงเวลาประมาณ 8.40 น.

ปิ้งย่างไม้ละ 2 บาท เพิ่งเคยกินครั้งแรก

กาดเก๊าจาว มาขวาย กาดวายเจ้าาา อ้กๆๆ

เริ่มต้นด้วยความง่วงเพราะมาถึงสถานีรถไฟตั้งแต่ตีห้ากว่าๆ เพราะไม่อยากรีบวิ่งขึ้นรถไฟ หลังจากซื้อตั๋วเสร็จสรรพก็นั่งประจำที่ รถไฟออกพร้อมๆ กับพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้น อากาศเย็นๆ พอเข้าป่าก็จะเริ่มหนาว รถไฟผ่านทั้งบ้านเรือนและป่าเขา วิวสวยตลอดทางจริงๆ แล้วเราก็เข้าสู่ความมืด ณ อุโมงค์ขุนตาน

นั่งรถไฟเพลินๆ ท้องก็เริ่มหิว ขอบคุณสปอนเซอร์ใจดี “แม่ แม่ ทำ” ที่ให้แคบหมูกับน้ำพริกตาแดงมาให้ลองชิม น้ำพริกรสชาติเข้มข้น ส่วนแคบหมูก็กรอบสุดๆ เหมาะกับคนที่ชอบเดินทางแบบแอดมากๆ พกติดกระเป๋าไว้กินระหว่างทาง 
สามารถสั่งซื้อและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ >> แม่ แม่ ทำ

พอเห็นกาดเก๊าจาว ก็รู้แล้วว่าสถานีรถไฟลำปางอยู่ข้างหน้า เพราะกาดอยู่ใกล้สถานีมากๆ 

ถึงสถานีรถไฟแล้ว ลงมาเข้าห้องน้ำ จัดแจงทรงผมกันหน่อย เพราะยุ่งเหลือเกิน สถานทีรถไฟลำปาง มีจุดบริการฝากกระเป๋าด้วยนะ ชิ้นละ 10 บาท มารับได้ก่อนสถานีปิดจ้า 


สำหรับวันนี้แอดกับทีมงานอีกคนหนึ่งนั่งรถไฟมาลำปาง เพื่อที่จะไป outing กันที่บ้านสวน ส่วนทีมงานที่เหลือมารถส่วนตัว ในระหว่างที่รอทีมงานมาให้ครบ แอดก็ขอแวะเที่ยวซักหน่อย

จากสถานีรถไฟลำปาง เดินลัดเลาะไปตามรางรถไฟ จะพบกับร้านอาหารและร้านค้ามากมาย อากาศเย็นสบาย แต่เราจะไปที่กาดเก๊าจาว กันก่อน เพราะตอนนี้ตลาดน่าจะเริ่มวายแล้ว 

พอมาถึงก็จะพบกับร้านขายเสื้อผ้า พืชผักผลไม้ เรียงรายอยู่ตามข้างทาง

กาดเก๊าจาว (ตลาดรัตน) ที่เรียกว่ากาดเก๊าจาวนั้น เพราะว่า ในอดีตมีต้นขะจ๊าวปลูกอยู่ที่นี่ ตลาดแห่งนี้มีทั้งของสด อาหารคาว หวาน พืชผักผลไม้นานาชนิด เสียดายที่เรามาถึงพ่อค้าแม่ค้าก็เริ่มเก็บของกันแล้ว เลยเดินดูได้แป๊บเดียว

เราเดินกลับมาริมทางรถไฟ ก็มาถึงส้มตำยายขันทอง ที่คนลำปางเคยพามากิน ตอนเช้าๆ แบบนี้คนยังไม่เยอะมาก บรรยากาศสบายๆ แต่ถ้าใครมาตอนเที่ยงต้องรอคิวหน่อยเพราะคนเยอะมากก 

เมนูที่เราชอบทีสุดคือตำแคบหมู ส่วนเมนูอื่นๆ ที่รสชาติถูกปากไม่แพ้กัน มีทั้งตำแตงใส่หมูยอ ขนมจีนน้ำเงี้ยว เป็นต้น

หลังจากอิ่มท้องแล้วก็ไปต่อกันที่คาเฟ่ ใกล้กับสถานีรถไฟ Memmoth Cafe&Hostel InLampang เรานัดกับทีมงานคนอื่นๆ ที่นี่แหละ พอเริ่มสาย อากาศเริ่มร้อน ขอแวะเข้าไปหลบร้อนหน่อยดีกว่า 

Memmoth Cafe&Hostel InLampang ร้านบรรยากาศบสบายๆ มีมุมให้นั่งเยอะแยะ ด้านหลังเป็น Hostel ด้วยนะ น้ำที่เห็นแก้วละ 50 บาท พอนั่งพักได้ซักหน่อย ทีมงานก็มากันครบ เราเลยไปหาอะไรกินกันที่ร้านปิ้งย่างแถวเขื่อนยาง


มาแล้วว แหล่งของกินสุดชิวริมเขื่อนยาง ร้านปิ้งย่างนั่นเอง แต่เรามาถึงช่วงเที่ยง คนเต็มทุกร้านเลยจ้า เดินไปเดินมาก็พบกับร้านป้าต๋อยลูกชิ้นเขียง ที่พอมีโต๊ะว่างอยู่ 

ปิ้งย่างร้านนี้ไม้ละ 2 บาท ทีมงาน 9 คนก็จัดเลย 100 ไม้ ถามว่าหมดไหม ตอบเลยว่าไม่เหลืออ พริบตาเดียวเท่านั้นนน วิธีการสั่งก็ง่ายๆ เดินไปหยิบไม้ที่ชอบ ใส่ตะกร้า หยิบเบอร์ใส่ลงไป แล้วนำไปวางไว้ จากนั้นเขาก็จะปิ้งให้แล้วนำมาเสิร์ฟหรือใครไม่อยากลุกก็สั่งไปเลย 50 ไม้ฮะป้า แล้วป้าก็จะเลือกแล้วนำไปปิ้งมาให้ 

หลังจากอิ่มท้องแล้วเราก็ไปพักผ่อนกันที่บ้านสวนกันจ้า ที่นี่เป็นบ้านพักส่วนตัวน้า แต่บรรยากาศดีมากๆ

บังเอิญว่าวันที่เรามามีงานวัดพอดี เลยได้โอกาสไปเที่ยวเล่นกัน ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆ เลย 

ตื่นเช้ามา เราก็ได้มีโอกาสไปดูแม่แม่เขาทำผางประทีปกันที่หมู่บ้านสันกลาง-บ่อแฮ้ว เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดกันมานาน ปั้นเองทีละชิ้น เราลองทำแล้ว บอกเลยว่ายากมากก ไม่เซียนจริงทำไม่ได้นะเนี่ยยย

ปัจจุบันที่นี่เขาใช้เตาเผาผางประทีปแบบไร้ควันแล้วน้าเพื่อลดการเกิดมลพิษ

ผางประทีปมาส่งถึงเชียงใหม่แล้วนะ อันละ 5 บาท
ใครสนใจสั่งซื้อ >> รับออเดอร์ล่วงหน้า 50 ชิ้นขึ้นไป แอด line ID 0818835060 เลยจ้า

ขากลับแวะตลาดบ้านทาดอยแก้ว จ.ลำพูน ตลาดที่เต็มไปด้วยของป่า ของสดและของกินมากมาย 

จบแล้วสำหรับทริปนั่งรถไฟไปลำปางในครั้งนี้ นอกจากจะได้เห็นวิวสวยๆ แล้ว ยังได้พบกับแหล่งของกินมากมาย รวมถึงภูมิปัญญาชาวบ้านของคนลำปางอีกด้วย 
สำหรับเรา ลำปางก็ยังเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ชอบมาเที่ยวบ่อยๆ ไม่มีเบื่อ
คราวหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนในลำปาง อย่าลืมติดตามกันน้า 

Relate Posts :

วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร กับตำนานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา ที่อายุกว่า 600 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาแอ่วเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้จะใด ต้องมาแวะทำบุญ ไหว้พระที่ วัดเจดีย์หลวง วรวิหารสักครั้ง กับวัดที่มีความเก่าแก่คู่เมืองเจียงใหม่มากว่า 600 ปี และมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ องค์พระเจดีย์ที่ก่อเรียงด้วยอิฐที่ใหญ่มหึมา และมีประวัติตำนานเล่าขานมาเยอะมากเล่ายังไงก็ไม่หมดจ้า เป็นวัดที่มีมนต์เสน่ห์ ความสวยงามมากๆ จ้าว  วันนี้แอดก็ได้เก็บภาพบรรยากาศของ “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” มาฝากกันตวยเน้อ ซึ่งช่วงนี้ตัวพระวิหารหลวงกำลังปิดปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ แต่ยังสามารมาเดินแอ่วถ่ายรูป และมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน “อารักษ์ คาเฟ” ได้เน้อบรรยากาศเหมาะขนาดจ้าว พิกัด: วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในช่วงโควิดที่วัดค่อนข้างเงียบและเ็นโอกาสที่ดีที่วัดจะซ่อมบำรุง ปรับปรุงส่วนต่างๆภายในวัด ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วเห็นว่าทำไมพระวิหารหลวงถึงปิดไม่ให้ขึ้นไปกราบไหว้พระ นั้นก็เพราะว่ากำลังมีการซ่อมบำรุงส่วนของหลังคาของวัดจ้าว และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเี่ยวที่มาเที่ยวที่วัดจะได้มีโอกาสในการปิดทองช่อฟ้าตวยเน้อจ้าว ลักษณะเด่นของวดเจดีย์หลวงคงไม่พ้นองค์พรเจดย์ ที่เด่นจนกลายมาเป็นชื่อวัดที่ดังไปทั่วโลกจ้าว แต่เนื่องด้วยเหตุแผ่นดินไหวในอดีตจึงทำให้องค์พระเจดีย์แตกหักลงมาบางส่วนจนถึงในปัจจุบัน และสิ่งที่คนเชียงใหม่ในยุคนี้อยากลุ้น อยากเห้นมากที่สุดคือวันที่องค์พระเจดย์ถูกบูรณะ ซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ว่าเมื่อซ่อมเสร็จแล้ว ตัวองค์พระเจย์ดีจะสวยและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากองค์พระเจดย์ที่ใหญ่เด่นตาแล้ว ทางวัดยังมีการอัญเชิญองค์พระแก้วมรกต มาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้มากราบไหว้ถึงที่เลยจ้าว ถึงแม้ในปัจจุบันจะเป็นเพียงองค์จำลองของพระแก้วมรกตก็ตาม ถ้าหากใครเดินชมวัดกันจนครบแล้ว แอดขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดหอธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษย์ฐานอยู่ในวัดตวยเน้อ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้เก็บเรื่องราว ความเป็นมาของวัดเจดย์หลวงและประวัติการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่ชอบบ่นมาว่าวัดแล้วร้อน เดี๋ยวไม่ร้อนแล้วเน้อ เพราะที่ […]

[email protected]

September 13, 2021

์Night Ground Flea Market เอาคนรักผ้าบางวินเทจ @One Nimman

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจคนรักผ้าบาง ชอบเดินช้อปเสื้อผ้าวินเทจมือสองสภาพเกรดเอที่ยังพร้อมใช้งานมีทั้งเสื้อวงดนตรี ลายศิลปินเสื้อวินเทจลายการ์ตูน และลายสัตว์ต่างๆ แอดขอบอกเลยว่าเสื้อผ้าบางตัวมีอายุความเก่า ที่ผ่านกาลเวลาเป็นสิบๆ ปีเลยจ้าว ซึ่งของแต่ละชิ้นหายากเน้อ ใครเป็นสาวกผ้าบางตามไปตำกันได้ที่งาน Night Ground Flea Market NGFM  ตลาดวินเทจ เสื้อผ้ามือสอง สุดชิค” ได้เน้อจ้าว  พิกัด: One Nimman เชียงใหhttps://g.page/onenimman?shareม่  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 22:00 น. (เปิดวันจันทร์และวันอังคาร)  ร้านค้าผ้าบาง เสื้อผ้าวินเทจ เสื้อวงดนตรีย้อนยุค มีให้เลือกหนาหูหนาตาไปหมดต้องที่นี่เลย Night Ground Flea Marketตลาดเสื้อผ้าวินเทจ นอกจากเสื้อวงดนตรี ลายศิลปิลก็มีเสื้อแบรนด์จวยเน้อ Vans Nike Adidas เสื้อมักย้อม เสื้อยืดลายการ์ตูน ฏ้มาจ้าว คนรักการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด นอกจากเสื้อผ้า ก็มีกางเกงและหมวก อุปกรณ์ accessory มีให้ช้อปเยอะไปหมด หมวกผ้าวินเทจอายุแต่ละใบนี้ แอดบอกไม่ได้เลยว่าใบนึงอายุเท่าไหร่บ้าง แต่ราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเน้อ สายสตรีทชอบแน่นอน ซึ่งแต่ละร้านที่มาขาย Night Ground Flea […]

[email protected]

September 9, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

[email protected]

September 2, 2021

รวม 15 ที่ “เที่ยวเชียงใหม่” ไปเมื่อไหร่ก็ถ่ายรูปได้แบบฟิน ๆ จ้าาาา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ เมื่อลมหนาวกำลังตั้งท่าจะพัดมาถึงประเทศไทย เชื่อว่าใครต่อใครก็ต้องคิดถึงการเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือ แล้วถ้ามองหาจังหวัดที่มีทั้งความสะดวกสบาย เดินทางง่าย มีที่ให้เที่ยวแบบฟินๆ ทั้งสายธรรมชาติและสายเมือง เชื่อเลยว่าเชียงใหม่ต้องเป็นพิกัดแรกที่หลายคนนึกถึง แล้วด้วยความที่เป็นจังหวัดซึ่งแสนจะป๊อปปูล่าร์ เมืองนี้จึงมีแหล่งเช็กอินใหม่ๆ ผุดขึ้นมาตลอดๆ เรียกว่าจะมาซ้ำที่เก่าก็ได้ หรือจะมาส่องที่ใหม่ๆ ก็เริ่ด แล้วถ้าเริ่มมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ อยากให้ลองส่องตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ พร้อมที่พักเชียงใหม่จากเว็บไซต์ Traveloka เอาไว้ก่อนเลย เพราะช่วงนี้ยังไปเที่ยวเมืองนอกกันไม่ได้ ใครๆ เค้าก็หาที่เที่ยวในเมืองไทยกันก่อนก็แล้วกัน อีกอย่างที่พักเชียงใหม่สวยๆ วิวหลักล้านมีให้เลือกมากมาย นอกจากที่พักเชียงใหม่แล้ว ยังมีที่พักอีกเยอะแยะราคาโดนใจรอให้คุณไปจอง แล้วเมืองฮอตอย่างเชียงใหม่นี่ยิ่งไว้ใจไม่ได้เลย เผลอแป๊บเดียวหาตั๋วยากแล้วนะ อย่าช้า จองตั๋วแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่าคราวนี้มีที่เที่ยวเชียงใหม่อะไรมาให้ส่องกันบ้าง 15 ที่ เที่ยวเชียงใหม่ สุดฟิน เรือนกระจกสวนกระบองเพชรจ้าว ซึ่งมีหลากหลายมุมเหมาะกับการถ่ายรูป และมาเช็กอินมากๆ 1.สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในเวลาที่กระแสต้นไม้มาแรง ชนิดที่ว่าถ้าใครไม่มีมุมสีเขียวในบ้านคือเอาท์แบบนี้ บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากกก เพราะนอกจากจะได้เห็นทั้งไม้ใหญ่ไม้เล็ก ได้เห็นพืชป่าดิบชื้นและพืชทะเลทรายในสถานที่เดียวกันแล้วนะ ที่นี่ยังเก๋กว่าที่หลายคนคาดไว้ เพราะมีมุมถ่ายรูปแจ่มๆ ให้ได้แชะรูปเช็กอินกันเพียบ เด็ดๆ เลยก็อยู่ที่ทางเดินลอยฟ้าความยาวกว่า 400 เมตร สูง 20 […]

[email protected]

August 25, 2021

แคมป์ทิพย์ ยุคโควิดไปไหนไม่ได้ มาตั้งแคมป์ที่นี่สิ Crypto Bar CNX

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจสายแคมป์ปิ้ง วันนี้แอดจะชวนตั้ง แคมป์ทิพย์ กันจ้าว เพราะช่วงนี้จะออกไปตั้งแคมป์ที่ไหนก็ลำบาก สถานที่ตั้งแคมป์ก็ปิดคุมเข้ม ตามมาตรการป้องกันโรคระบาดกันหมด แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับแอดจ้าว อยากตั้งแคมป์เสพบรรยากาศธรรมชาติชิลล์ ๆ มี เครื่องดื่ม กาแฟ สมูทตี้ และอาหารบริการต้องที่นี่เลยจ้าว Crypto Bar CNX ร้านคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ที่เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์ พักผ่อน ฟังเพลง เพลินสุดๆ ไปเลยจ้าวใครเหงาๆ อยากไปตั้งแคมป์แล้วไปไม่ได้ มีเวลาน้อยแอดแนะนำที่นี่เลยเน้อ ลองไปผ่อไปแอ่วกันดูเน้อ ร้านอยู่ที่ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิงนี่เอง พิกัด : ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิง เวลาเปิด – ปิด : 10:00 – 20:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook : Crypto Bar CNX คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง เอาใจคนที่ชอบออกไปตั้งแคมป์อย่างแอด แต่ติดที่ช่วงนี้ออกไปตั้งแคมป์ไหนไม่ได้ ก็ได้แต่แวะมาที่นี่แหละ ที่เยี่ยวยาหัวใจแอดได้ […]

[email protected]

August 20, 2021