สองสาวหนึ่งมอเตอร์ไซค์กับการไปดอยอินทนนท์

ถ้าจะถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตช่วงหน้าหนาวคงหนีไม่พ้นดอย  ดอย  และก็ดอย นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต่างต้องการมาสัมผัสกับอากาศหนาวที่หาได้ยากในประเทศไทย และจังหวัดที่ได้รับความสนใจตลอดกาลคงจะหนีไม่พ้น “เชียงใหม่”
ทริปนี้เราจะพาไปเที่ยวดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทยกัน  นั่นก็คือ “ดอยอินทนนท์” โดยทริปนี้มีผู้ร่วมเดินทาง  2  คน และเป็นผู้หญิงทั้งคู่ เราเลือกที่จะไม่ใช้บริการของรถขนส่งสาธารณะหรือการไปกับกรุ๊ปทัวร์เพราะนั่นจะทำให้เราไม่สามารถเที่ยวได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นเราจึงตกลงกันว่าเราจะขี่มอเตอร์ไซต์ไปกันและอีกนัยหนึ่งเราก็อยากแสดงให้เห็นว่าการเดินทางที่มีแต่ผู้หญิงนั้นมันก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด
เริ่มออกเดินทาง
จะไปดอยอินทนนท์ทั้งทีต้องไปชมพระอาทิตย์ขึ้นให้ได้!! จริงไหม? ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องออกเดินทางกันตั้งแต่ตีสี่ เติมน้ำมันให้เต็มถัง เช็คลมยางให้เรียบร้อยแล้วออกเดินทางกันเลย……

เส้นทาง 
จากตัวเมืองเชียงใหม่  เราขี่รถไปตามทางหลวงหมายเลข  108  เชียงใหม่-ฮอด  เมื่อถึงกิโลเมตรที่  57 ก็เลี้ยวขวาไปใช้ทางหลวงหมายเลข  1009  จอมทอง-อินทนนท์  ระยะทางประมาณ 48 กิโลเมตรถึงยอดดอย และสำหรับคนที่ไม่อยากขับรถไปเองก็สามารถใช้บริการรถสองแถวสายเชียงใหม่-จอมทองได้ ซึ่งจอดรับผู้โดยสารอยู่ที่ประตูเชียงใหม่ จากนั้นให้ลงรถที่หน้าวัดพระธาตุจอมทองแล้วเหมารถสองแถวขึ้นมาบนดอย
ก่อนขึ้นดอย
ก่อนเข้าเขตอุทยานเราต้องจ่ายค่าบริการก่อนดังนี้
ผู้ใหญ่(ต่างชาติ)  40(200)  บาท
เด็ก(ต่างชาติ)  20(100)  บาท
ยานพาหนะ(รถยนต์)  30  บาท
จักรยานยนต์  20  บาท
แต่เนื่องจากเราทั้งสองคนเป็นนักศึกษาจึงได้จ่ายในราคาคนละ 20 บาท  และจ่ายค่ารถมอเตอร์ไซต์อีก 20 บาท  เมื่อจ่ายเงินเสร็จเราก็จะได้บัตรเข้าชมอุทยานมาและเริ่มออกเดินทางขึ้นดอยกันจริงๆ ซะที
จุดชมวิว
เวลาประมาณหกโมงครึ่งเราก็มาถึงจุดชมวิว  รีบโดดลงรถ คว้ากล้องถ่ายรูปและขาตั้งกล้องแล้ววิ่งขึ้นไปบนเนินด้วยความรวดเร็วและนี่ก็คือภาพที่ปรากฏตรงหน้า
ภาพของดวงอาทิตย์กำลังโผล่พ้นขอบฟ้า ด้านหน้าเป็นแนวสันเขาสลับซับซ้อนที่ปกคลุมด้วยทะเลหมอก
แนวเขาที่ทอดตัวอย่างสวยงามและมีสายหมอกจางๆปกคลุม
นี่คือจุดชมวิวจุดที่ 1 ซึ่งสามารถรองรับคนได้เยอะพอสมควร  แต่ค่อนข้างอันตรายพอสมควรเพราะไม่มีแผงกั้นตรงบริเวณที่เป็นหน้าผา
กิ่วแม่ปาน
หลังจากที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นกันจุใจแล้วเราก็เดินทางต่อไปยัง  “กิ่วแม่ปาน” ซึ่งเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ  โดยเราจะต้องเดินเป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร  ใช้เวลาประมาณ  2 – 3 ชั่วโมง  แต่ก่อนที่จะเข้าไปที่นี่เราต้องจ้างไกด์เพื่อนำทางกันก่อน ราคาค่าไกด์  200  บาท/กลุ่มไกด์จะทำหน้าที่นำทางและคอยอธิบายถึงลักษณะของป่า  พืชพรรณธรรมชาติต่างๆ
สำหรับทางเดินในป่าแห่งนี้มีสภาพที่ดีมาก  มีการสร้างราวจับ  บันไดและสะพานข้ามลำห้วยให้แก่นักท่องเที่ยวด้วย  ที่นี่เราจะได้พบกับพืชหน้าตาแปลกๆ หรือพืชที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนซึ่งส่วนใหญ่สามารถนำมาทำเป็นยาสมุนไพรได้
สภาพทางเดินและความอุดมสมบูรณ์ของป่า
ต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในป่าแห่งนี้
ต้นไม้ทุกต้นในป่าแห่งนี้จะมีมอสปกคลุมอยู่
นี่คือจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน  ที่นี่เราจะได้เห็นทะเลหมอกสีขาวผืนใหญ่ตัดกับท้องฟ้าสีคราม หลังจากนั้นพอสายๆหน่อยทะเลหมอกเหล่านี้จะจางหายไปแต่จะมีเมฆเข้ามาปกคลุมแทน
ความแตกต่างที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้น   ด้านหน้าเป็นภูเขาที่ปกคลุมด้วยหญ้าสีเขียวและถัดไปเป็นภูเขาหินที่มีต้นไม้ขึ้นอยู่หนาแน่น
ทางลงจากจุดชมวิวกิ่วแม่ปานเพื่อกลับไปยังจุดเริ่มต้นซึ่งจะเป็นคนละทางกับทางที่เราเดินขึ้นมา
นี่คือก้อนหินสัญลักษณ์ของดอยอินทนนท์
เราสามารถมองเห็นพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริได้จากเส้นทางเดินกลับ(แต่ต้องเดินออกนอกเส้นทางเล็กน้อยนะ)
ต้นกุหลาบพันปี  เป็นต้นไม้ที่พบได้ตามที่สูงเท่านั้น
จุดสูงสุด 
หลังจากที่ออกมาจากกิ่วแม่ปานเราก็ขี่รถตรงดิ่งมาที่จุดสูงสุดของประเทศไทย โดยยอดดอยอินทนนท์มีความสูง  2,565  เมตรจากระดับน้ำทะเล ที่นี่มีลานจอดรถที่กว้างขวางสะดวกสบายข้างๆลานจอดรถจะมีสถานีเรดาห์ตั้งอยู่  เมื่อจอดรถเสร็จเราก็เดินขึ้นบันไดมานิดหน่อยแล้วจะได้พบกับป้าย “สูงสุดแดนสยาม”  ป้ายที่ได้รับความนิยมในการถ่ายรูปมากถึงขั้นต้องเข้าคิวกันเลยทีเดียว และเราก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเป็นหลักฐานซะหน่อยว่าครั้งหนึ่งเราได้ยืนอยู่สูงกว่าใครเลยนะ  1 2 3 แซ๊ะ…..

น้ำตกวชิรธาร 
และที่สุดท้ายที่เรามาก็คือ  “น้ำตกวชิรธาร” หนึ่งในไฮไลต์ที่ห้ามพลาด เราสามารถมาที่น้ำตกแห่งนี้ได้ง่ายเพราะเราต้องผ่านเวลากลับอยู่แล้ว ขี่รถลงมาจากยอดดอยก่อนถึงด่านตรวจจะเห็นป้ายบอกทางไปน้ำตกอยู่ทางซ้ายมือ จากนั้นให้ขี่ไปตามทางประมาณ  500  เมตร ก็จะถึงตัวน้ำตก แต่ถนนทางเข้ามาค่อนข้างแคบและโค้งเยอะมากควรขับขี่กันด้วยความระมัดระวัง  ที่นี่มีร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม  แต่ทางอุทยานไม่อนุญาตให้นำอาหารเข้าไปทานบริเวณน้ำตกได้ ที่นี่ยังมีห้องน้ำให้เราใช้บริการอีกด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถยนต์มาไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่จอดรถเพราะที่นี่มีลานจอดรถกว้างขวางมากเช่นกัน
ตัวน้ำตกมีขนาดใหญ่และสูงประมาณ  100  เมตร  มีน้ำไหลตลอดทั้งปี แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูฝนจะมีน้ำหลากทางอุทยานจะปิดไม่ให้เข้าชม น้ำตกแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ละอองน้ำที่ฟุ้งกระจายเป็นบริเวณกว้างทำให้นักท่องเที่ยวที่เข้าใกล้ตัวเปียกได้เลยทีเดียว


สนใจไปทริป เที่ยวดอยอินทนนท์จุดสูงสุดแดนสยามที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องได้ไปสักครั้ง! มีรถรับส่งในตัวเมืองเชียงใหม่  [button link=”https://www.tripzii.co/doi-inthanon-national-park” type=”icon” color=”orange” newwindow=”yes”] จองเลย[/button]


ท่านใดที่มีที่เที่ยวน่าสนใจแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ


  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวม 6 ร้าน คาเฟ่ เชียงใหม่ ธรรมชาติในตัวเมือง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะมาแนะนำ คาเฟ่ เชียงใหม่ แนวธรรมชาติ และที่สำคัญอยู่ใกล้จากตัวเมือง เผื่อใครเหนื่อยล้า จากการเรียน การทำงาน เหนื่อยจากการใช้ชีวิต อยากเอาร่างกายไปใกล้ชิดกับธรรมชาติ นั่งจิบกาแฟ มองดูนก ดูไม้กันไปพลางๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ เชียงใหม่ แนวนี้อยู่ มาที่นี่ถูกต้องแล้วค้าาาาาาา Early owls พิกัด: อยู่ซอยมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่เข้ามาเล็กน้อย ร้านอยู่ทางซ้ายมือ เปิดบริการ: เปิด 09.00-18.30 น. (หยุดทุกวันพุธ) เบอร์ติดต่อ: 095 224 6590 Facebook: Early owls คาเฟ่ เชียงใหม่ สไตล์อบอุ่น เหมือนไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัดยังไงไม่รู้ แต่แอดชอบร้านที่มีลำธารน้ำเล็กๆ เป็นสาย ไหลเข้ามากับตรงอ่างบัว จะมีน้องเป็ดน่ารักๆ มาว่ายอาบน้ำกัน อากาศกำลังเย็นสบาย ต้นไม้ใหญ่ให้เงาร่มรื่นสุดๆ สุขพอดี  พิกัด: อยู่ซอยริมปิงนวรัฐ เข้ามานิดนึง อยู่ขวามือ ข้างๆ […]

aum

June 28, 2021

สวนสาธารณะ เชียงใหม่ สดใส สูดอากาศได้เต็มปอด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวนสาธารณะ เชียงใหม่ ช่วงนี้แอดมินมีความสุขผิดปกติมากกก ให้ทายว่าเพราะอะไร? หลายๆ คนอาจจะคิดว่าแอดมีความรัก ใช่ไหมค้าาา ใช่ค้าาาา แอดตกหลุมรักเชียงใหม่ในช่วงนี้มาก เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้วอากาศสดใส ต้นไม้ใบ หญ้า เป็นสีเขียว นานๆ ทีจะได้สูดอากาศเต็มปอดแบบนี้ซักที วันนี้แอดเลยจะมาเสนอที่รับลม ในเชียงใหม่ ทั้งที่เป็นสวนสาธารณะ ที่ออกกำลังกาย เดินเลย ชิลๆ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยย สวนสาธารณะ เชียงใหม่ สวนบวกหาด พิกัด: ตั้งอยู่คูเมืองด้านใน บริเวณแจ่งกู่เฮือง บนถนนอารักษ์ เวลาเปิด-ปิด : 06.00-21.00 น. (เวลาเปิด-ปิด มีการเปลี่ยนแปลง) ถ้าอยากได้สวนสาธารณะที่อยู่เชียงใหม่ แต่อยากได้ Feeling เหมือนอยู่ต่างประเทศ คนออกมาทำ Activity ทั้งออกกำลังกาย เล่นกีฬา อ่านหนังสือ เล่นโยคะ ย้อนไปตอนที่แอดมาครั้งแรกเหมือนหลุดเข้าไปในดงฝรั่ง แต่ตอนนี้คนน้อยมากๆ เอาเสื่อมานั่ง Picnic เอาขนม นม เนย […]

aum

June 22, 2021

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ เอาใจคนรักธรรมชาติ สดใสกว่าเดิมร้อยเท่า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ หน้าฝนย่างเข้ามาเยือนเชียงใหม่แล้วจ้าาาา แอดว่าแอดสดใสแล้วนะ แต่อากาศที่เชียงใหม่สดใสกว่าร้อยเท่า! ขับรถไปทำงานในช่วงเช้ามองเห็นวิวดอยสุเทพมีหมอกปกคลุม จากการที่ฝนตกเมื่อวาน คนเชียงใหม่ต้องปลื้มมากแน่ๆ เพราะที่ผ่านมามีฝุ่นตลอด หวังว่าฝนจะตกอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้อากาศดีอย่างนี้ไปนานๆ วันนี้แอดเลยอยากจะมาแนะนำที่เที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ ออกไปรับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันสักหน่อย ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ บ้านป่าบงเปียง พิกัด: บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แอดแนะนำเพราะว่าในช่วงหน้าฝน จะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูทำนาพอดี ทุ่งนากว้างๆ กับวิวสวยๆ อากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ อยากให้ทุกคนได้ลองแวะไปดู สำหรับที่พักก็มีหลายเจ้าเลย ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ความสวยไม่แพ้กันแน่นอน อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่: ป่าบงเปียง 2 วัน 1 คืน ลืมไม่ลง~ สวนป่าดอยบ่อหลวง พิกัด: บ่อหลวง อำเภอฮอด เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น. โทร:  092-5869215 และ 065-062-7205  Facebook:  สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ […]

aum

June 15, 2021

วัดเชียงใหม่ 9 วัด เสริมบุญ งานนี้พามาเก็บแต้มบุญรัวๆ จ้าว

วัดเชียงใหม่ ฮัลโหลลลล ใช้ชีวิตมาถึงครึ่งปีแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? อัปเดตชีวิตกันหน่อยเร็ว สำหรับแอดเองช่วงนี้รู้สึกดวงตกยังไงก็ไม่รู้ จะทำอะไรก็มีอุปสรรคตลอด ไปทำงานก็รถพัง! ทำอะไรก็ไม่เคยได้ ทั้งที่ปกติก็ดีมาตลอด สงสัยจะเป็นสัญญาณเตือนว่าแต้มบุญใกล้จะหมดแล้ว ต้องหาเวลาไปทำบุญไหว้พระบ้างแล้ว วันนี้แอดจะ ด้วยการทัวร์วัดในเชียงใหม่ งานนี้เตรียมเก็บแต้มบุญรัวๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไป ไหว้พระ 9 วัดเชียงใหม่ 1. วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร มาเริ่มกันที่ที่แรกเลยกับวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดคู่บ้าน คู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ แอดแว๊นรถเครื่องขึ้นดอยสุเทพกับเพื่อน ไปถึงที่จอดรถเดินขึ้นบันไดเลยจ้า ชิลๆ แต่ก็มีหอบอยู่ สำหรับใครที่แต่งตัวไม่สุภาพ ทางวัดก็มีผ้าถุงให้  พอไปถึงแอดก็เข้าไปไหว้พระธาตุก่อนเลย ความสวยงามตามแบบศิลปะล้านนา ภายในมีพระบรมสารีริกธาตุจะถูกบรรจุไว้ใต้ดิน แล้วก็เดินเวียนรอบพระธาตุสามรอบ ในระหว่างที่เดินก็จะมีบทสวดให้เรา เปิดมาวัดแรกก็อิ่มบุญแล้ว! พิกัด: อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย  ถ. ศรีวิชัย ตำบลสุเทพ  เวลาเปิด-ปิด ให้เข้าชม: เปิดทุกวัน 06:00 – 20:00 น. 2. วัดสวนดอก วัดสวนดอกหรือวัดบุปผาราม ส่วนตัวแอดเองชอบวัดนี้มากๆ วัดมีความสวย สง่า โดดเด่น เข้าไปในวัดคือสดุดตากับเจดีย์สีทององค์ใหญ่ […]

aum

June 10, 2021

“ทุ่งดอกปอเทือง” Brandnew Field Good ชีวิตติดนา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสายเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะแวะมาเสพบรรยากาศดีๆ กลางทุ่งนากับร้าน Brandnew Field Good ที่ตอนนี้ทุ่งนากำลังเต็มไปด้วยทุ่งของ “ดอกปอเทือง” สีเหลืองอร่ามสดใส ถ่ายรูปมุมไหนก็เกร๋ ใครอยากไปถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกปอเทืองต้องรีบไปหน่อยเน้อเจ้า เพราะเปิ้นจัดถึงแค่วันที่ 25 มิถุนานี้เน้อ ที่สำคัญที่นี่ยังมีครบทั้งอาหารและเครื่องดื่ม โดยวัตถุดิบทุกอย่างทางร้านปลูกและทำเองแบบออแกนิคสุดๆ และตบท้ายด้วยการทิ้งตัวนอนพักผ่อนชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่บ้านไก่โห่ ใครเหนื่อยล้ามาจากการทำงาน ถ้ามาที่นี้แล้วบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะมีครบจบในที่เดียว เหมือนได้ชีวิตใหม่เลยเจ้า พิกัด : https://goo.gl/maps/ZTdia1Qk9JtTt55z8 เวลาเปิด – ปิด  : 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) Tel : 097-978-8456 Facebook : Brandnew Field Good IG : @brandnewfieldgood Line Add : https://lin.ee/Aks8fIO วันนี้แอดก็ไม่พลาดจ้า แอบแว๊บไปแอ่วเล่นเส้นสะเมิงมา คือบรรยากาศมันดีมว๊าก จนแอดไม่แปลกใจเลยทำไมถึงตั้งชื่อว่า Brandnew Field […]

aum

June 9, 2021