ตามหากาแฟห้วยห้อม จากเชียงใหม่ สู่ แม่ลาน้อย

     ทริปนี้ เป็นทริปที่ผ่านมานานแล้ว แต่ก็ยังประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะรู้สึกว่า ไม่มีการเดินทางครั้งไหน ที่ทั้งลำบาก ทั้งมันส์ อย่างนี้อีกแล้ว คิดว่าการผ่านเส้นทางในครั้งนี้มาได้ เส้นทางไหนที่เค้าว่ายาก ไปลำบาก มาเจอเส้นทางแบบเราในครั้งนี้ ชิดซ้ายไปเลย เหอะๆๆ ตามมาดูกันนะคะ ว่าทริปนี้ จะมันส์ และทรหด อย่างที่เราบอกรึเปล่า

     การเดินทางครั้งนี้ เริ่มจากเราอยากจะเปิดร้านขายกาแฟสดแต่อยากใช้เมล็ดกาแฟที่ไม่ค่อยมีใครใช้ จากการสอบถามผู้รู้ ก็ได้ความมาว่า มีกาแฟของไทย ที่แบรนด์กาแฟชื่อดังจากอเมริกา นำมาใช้เป็นวัตถุดิบ แล้วขายแก้วละเกือบร้อย เราก็เลยไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาว่า กาแฟชนิดนั้น มันมาจากไหน……… ถามจากพี่กู ก็ได้ข้อมูลมาว่า กาแฟที่เค้าใช้นั้น มาจาก “ห้วยห้อม” ซึ่งเป็น หมู่บ้านกระเหรี่ยง อยู่ใน อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน พอเราได้เส้นทางที่จะไปยังหมู่บ้านต้นกำเนิด “กาแฟห้วยห้อม” มาแล้ว เราก็เตรียมตัวเก็บสัมภาระ ออกเดินทางในเช้าวันรุ่งขึ้น โดยไม่ทันคิดว่าเราน่าจะแจ้งเจ้าของบ้านเค้าก่อนไป ^^! ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า ก่อนจะไปหาใคร ให้นัดคนที่เราจะไปหาไว้ก่อน 555

เราออกเดินทางจากบ้านประมาณ 7 โมงเช้า อากาศกำลังดี แต่ก็แอบลุ้นว่า ระหว่างเดินทางฝนจะตกมั๊ยน๊า…… เพราะเราให้เจ้า D-Tracker 250 พาเราไป..เช่นเคย ^^ แถมไปแบบสัมภาระเพียบ ทั้งเสื้อผ้าสำหรับค้าง 1 คืน เต้นท์สำหรับ 2 คน 1 หลัง เน็ตบุ๊คที่เพิ่งซื้อมาใหม่อีก 1 ตัว ( ถ้าฝนตกกลางทาง จะทำไงดีเนี่ย…..>< ) แต่เราก็บ่อยั่น เพราะเราเป็นพวกชอบลุยอยู่แล้ว อิอิ ว่าแล้วก็ออกเดินทางกันดีกว่า

เราเดินทางจากเชียงใหม่ไปทางตะวันตก ผ่านอำเภอหางดง – สันป่าตอง – จอมทอง – ฮอด เพื่อเข้าสู่อำเภอแม่สะเรียง ก่อนจะไปถึงแม่ลาน้อย กว่าเราจะถึงแม่ลาน้อยก็บ่ายสามโมง เพราะเราแวะตลอดทาง ทั้งแวะกิน แวะถ่ายรูป และแวะหลบฝน ( เหอะๆ และฝนก็ตกลงมาอย่างที่คิด ยังดีที่ไม่หนักมาก พอขี่ไปได้อยู่ ^^v )

จุดแรกที่เราแวะก็คือ ร้านกาแฟ….เหมือนเดิม ^^

กินกาแฟเสร็จ ขี่มาเรื่อยๆ ก็มาถึงสวนสน จุดแวะพักและถ่ายรูป อยู่ระหว่างทางฮอด – แม่สะเรียง

เหมือนจะไม่มีอะไร แต่แค่ได้แวะก็หายเหนื่อยแล้ว สวนสนสวยมากๆ เลยอ่ะ อยากไปอีกจังเลย ><

มุมเดียวกัน ต้นเดียวกัน แต่คนละฟิว 555

ไปกัน 2 คน แต่อยากถ่ายรูปคู่ เอากล้องตั้งไว้ท้ายมอ’ ไซค์ รูปก็เลยออกมาเอียงๆ แบบนี้แล ^^!

     แวะถ่ายรูปไป หลบฝนไป ในที่สุดเราก็เข้าสู่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นการเดินทางออกจากเชียงใหม่ครั้งแรก สำหรับเจ้า D-Tracker 250 จุดหมายปลายทางยังอีกยาวไกล แต่ก็รู้สึกโล่งใจที่เห็นป้ายคำว่า “แม่ฮ่องสอน” เพราะเราเริ่มรู้สึกปวดก้นซะแล้ว >< ( หารู้ไม่ว่าเส้นทางข้างหน้าจะสมบุกสมบันกว่าที่ผ่านมาอีกหลายเท่า เหอะๆๆ )

ถึงแล้วครับ “แม่ฮ่องสอน” ขอพักก้นและพัก…..ก่อนเน่อ

(ที่เห็นถุงเขียวๆ ท้ายรถ คือ เราเอามาห่อกระเป๋าเสื้อผ้ากันฝนค่ะ ^^!)

     พักก้น พอหายเมื่อยแล้ว เราก็ออกเดินทางต่อ มุ่งสู่อำเภอแม่ลาน้อย เพื่อที่จะไปตามหาไร่กาแฟห้วยห้อม ที่เราวาดฝันไว้ การจะไปถึง จากตัวอำเภอแม่ลาน้อย เราต้องขี่ขึ้นดอยไปอีก 20 กม. ซึ่งทางที่ขี่ขึ้นไป เค้ากำลังซ่อมแซม ปรับปรุงถนนกันอยู่ มันเต็มไปด้วยฝุ่นและดินลูกลัง การขี่ขึ้นดอยในสภาพถนนแบบนี้ คนขี่ต้องระวังมากๆ เพราะการที่รถจะปัด และ เซตกดอย เป็นไปได้ง่าย ถ้าไม่ระวัง ทางแบบนี้แค่แห้งๆ ก็ยังพอไหว แต่ถ้าต้องขี่ลงมาหลังจากฝนตก โอแม่เจ้า !!!!! ลองคิดถึงทางลาดชันที่เป็นโคลน ลื่นๆๆๆๆๆ และเป็นโคลนแบบไปนี้ตลอด 20 กม. จะเป็นยังไง เหอะๆๆ เราเจอมาแล้ว……………

ขึ้นไปถึงดอยแล้วจ้า อากาศเย็นสบาย มีหมอกคลุมไปทั่ว อากาศชื้นๆ เหมือนฝนจะตก เราได้แต่ภาวนาว่า ฝนจ๋า อย่าเพิ่งตกลงมาน๊า……><

นี่แหละ จุดหมายปลายทางของเรา บ้านคุณเจริญ คนขายกาแฟแห่งห้วยห้อม แต่ดันมาแบบไม่บอกเจ้าบ้าน เลยไม่เจอซะงั้น อ่าว…..เอาไงต่อดีล่ะทีนี้ ?????

     ไปถึงที่หมายแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้สิ่งที่เราต้องการ นี่ก็จะค่ำแล้วด้วย ทีพักแถวนี้ก็ไม่มี เพราะที่นี่เป็นหมู่บ้านกระเหรี่ยง มีโฮมสเตย์อยู่ที่เดียว คือที่บ้านคุณเจริญนี่แหละ เจ้าของบ้านก็ไม่อยู่ ไปดูสถานที่รอบๆ แล้ว ความคิดที่ว่าจะมากางเต้นท์นอนบนนี้คงไม่ไหว เพราะทั้งลม ทั้งฝน เราเลยตัดสินขี่รถลงไปหาที่พักในตัวอำเภอกันดีกว่า ต้องรีบขี่ไปให้ถึงข้างล่างก่อนที่ฝนจะตก…….แต่มันไม่ทันซะแล้ว ฝนเจ้ากรรม ก็ตกลงมาระหว่างทางลงดอยจนได้ เอาล่ะสิ ขี่ทางฝุ่นขึ้นมาว่ายากแล้ว ขี่ลงทางโคลน ยิ่งยากกว่า ต้องชมฝีมือการควบคุมเจ้ามอ ‘ไซค์ คันเก่ง ที่สามารถพาเราลงมาข้างล่างได้อย่างปลอดภัย ไม่พาเราตกดอยไปนอนเฝ้าไร่กาแฟซะก่อน 555


ขี่ลงมาซักพัก ฝนก็ตกซะแล้ว ดูจากหน้าจอตอนนี้เป็นเวลา 4.44 pm. จะมืดแย้ว ตอนนี้เราลุ้นกันว่า จะลงไปทันพระอาทิตย์ตกดินรึเปล่า เพราะถ้าไม่ทัน ทางจะมืด และอันตรายมาก !!!!

อันนี้ถ่ายตอนฝนซาแล้ว ตอนขี่ลงมาขณะฝนตก มีน้ำไหลเป็นทางเลย ><

แถมเจอทางที่เต็มไปด้วยโคลน ทั้งแฉะ ทั้งลื่น คนขี่ต้องเกร็งข้อมือและดูเลนให้ดี ไปผิดเลน มีสิทธิ์ลื่นไถลลงดอยได้เลย คนซ้อนลุ้นหัวใจแทบวาย ><

     เราต้องขี่ในทางแบบนี้เป็นระยะทางประมาณ 20 กม กว่าจะผ่านเส้นทางสุดโหดนี้มาได้ เล่นเอาลุ้นซะตัวโก่ง ทั้งคนขี่ คนซ้อน แต่ในที่สุด เราก็รอดปลอดภัยลงมาจนถึงตัวอำเภอแม่ลาน้อยจนได้ ผ่านเส้นนี้มาได้ ทางโหดๆ เส้นไหน เราก็ไม่กลัวแล้ว 555 พอลงมาถึงข้างล่าง เราก็เลยขี่รถหาที่พัก เพราะถ้าจะให้หาที่กางเต้นท์คงไม่ไหวแล้ว ร่างกายอ่อนเพลียเต็มที ขอนอนแบบสบายๆ หน่อยเหอะนะ ขี่รถวนไป วนมาในตัวอำเภอซักพัก เราก็ได้ที่พักน่ารัก น่านอน ชื่อว่า “เฮินไต รีสอร์ท” สอบถามราคาแล้ว ไม่แพงเลยค่ะ คืนละ 500 บาท ได้กระท่อม 1 หลัง มีห้องน้ำในตัว แถมมีทีวีให้ด้วย อิอิ

ในที่สุดก็ออกจากทางสุดโหดมาได้ เฮ้อ…..โล่งสุดๆ ><

ทั้งเปียก ทั้งเหนียว แต่พอลงมาแล้วเจอวิวแบบนี้ ก็ขอเก็บภาพซะหน่อย ^^

หาที่พักได้แล้ว เย่ๆๆๆ

“เฮินไต รีสอร์ท” เจ้าของเป็นกันเอง และใจดีมากๆ เลยค่ะ มี WiFi ให้ใช้ฟรีด้วยนะ ขอบอก อิอิ

ทางเดินไปห้องพัก บรรยากาศดีมากๆ

ถึงแล้ว กระท่อมน้อยที่เราจะพักคืนนี้

ภายใน เรียบง่ายแต่ดูดี

ตกแต่งภายในได้น่ารักดีอ่ะ

พักชุดนักเดินทางก่อนนะคะ ^^


วิวจากระเบียงหน้ากระท่อม ธรรมช๊าด ธรรมชาติ

มื้อเย็นเสิร์ฟถึงที่ พร้อม Free WiFi แค่นี้ก็หรูแล้ว หุหุหุ

พระอาทิตย์เริ่มตกดินแล้ว ได้เวลาพักผ่อนแล้วจ้า ^^

     หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางในวันนี้ เราก็ขอพักผ่อนเอาแรง เพื่อการเดินทางกลับเชียงใหม่ในเช้าวันรุ่งขึ้น แต่ก่อนกลับ เราก็ขอตามหากาแฟที่เป็นเป้าหมายของเราซะก่อน เพื่อไม่ให้เสียเที่ยว แล้วเราก็ได้พบว่า ไม่ต้องขึ้นไปถึงบนดอย ก็มีกาแฟห้วยห้อมให้ชิม และให้หาซื้อง่ายๆ แบบไม่ต้องลำบากเลย 555

อาหารเช้าฟรี เป็นข้าวต้มหมูที่อร่อยมากๆ ^^

โชว์เฟอร์ พร้อมแล้วค๊าบ……

แล้วเราก็พบว่า ไม่ต้องลำบากขึ้นไปถึงบนดอย ก็มีกาแฟห้วยห้อมให้กิน ^^!

ในที่สุดก็เจอ “กาแฟห้วยห้อม” ผลิตภัณฑ์ OTOP ของ อ.แม่ลาน้อย

ขอบคุณคนพามา ที่ไม่บ่นซักคำ ^^!

     พอเราเจอกาแฟห้วยห้อมสมใจแล้ว เราก็เลยยิงยาวจากแม่ลาน้อยกลับเชียงใหม่ เจอทั้งฝน ทั้งเมื่อยก้น แถมคนขี่บอกว่าเมื่อย…..ด้วย ( คิดเอาเองนะคะ ว่าคนขี่จะเมื่อยอะไรอีก โดนทั้งคนซ้อน ทั้งสัมภาระอัดไปตลอดทางขนาดนั้น ^^! )

ทริปนี้ เราเดินทางจากเชียงใหม่ – ห้วยห้อม – เชียงใหม่ เป็นระยะทาง 551.8 กม. ^^

     กว่าจะถึงเชียงใหม่ ก็เกือบ 4 โมงครึ่งแล้ว พอถึงบ้าน ต่างคน ต่างหมดแรง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทางค่ะ ถึงจะเจอกับทางที่สุดโหด แต่ก็ยังมีช่วงเวลาดีๆ ระหว่างการเดินทางที่น่าจดจำอีกมากมาย ทำให้เรานึกถึงประโยคจากการ์ตูนเรื่อง Cars ที่ว่า ” รถ ไม่ได้วิ่งเพื่อทำเวลาที่ดีเยี่ยม แต่ รถวิ่งเพื่อได้เจอช่วงเวลาที่ดีเยี่ยม” แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ ขอให้ชาว CMTT เดินทางท่องเที่ยวอย่างสนุกและปลอดภัยค่ะ

แผนที่การเดินทางจากเชียงใหม่ สู่ห้วยห้อม แม่ลาน้อย


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

 

Relate Posts :

พิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ EP. 2

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่ EP. 1 ของเรานั้นได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ครั้งนี้เราก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนรอนานกับการกลับมาของ Ep 2. กับพิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณเพื่อน พี่น้อง ชาวทวิตเตี้ยนของเราที่ปล่อยให้เราต้องเหงา มีการอัปเดตตลอดว่ามีพิกัดไหนเด็ด วันนี้เราจึงได้รวบรวมมาให้แล้ว เป็นรีวิวจริงจากชาวทวิตเตี้ยนจริงๆ ไม่มีตัวแสดง เชื่อถือได้เแน่นอน ว่ามันดีจริง จะมีรีวิวจากใครบ้างไปดูกันเลยยยยยย สำหรับใครที่พลาด EP. 1 เข้าไปเช็คได้ที่ ตามพิกัดน่าเช็คอิน.. ไปกับชาวทวิตใน Hashtag รีวิวเชียงใหม่ พิกัดน่าเช็คอิน โรงแรม ที่พัก เชียงใหม่ G nimman Chiangmai “เราพักแถวนิมมานโรงแรมชื่อว่า G nimman Chiangmai โดยรวมเราชอบมากๆๆ สวยดี” – @gubuzhidao พิกัด: ซอยนิมมานเหมินทร์ 17 […]

bigboss

May 13, 2022

รวม 6 พิกัด พายเรือคายัค – ซับบอร์ด เชียงใหม่ จ้ำให้ไว ตามไปเช็คอิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineส่งท้ายหน้าร้อนนี้กับกิจกรรมพายเรือคายัค กันที่เชียงใหม่ กันจ้าวววววว การพายเรือคายัคถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจจกรรมที่น่าลองเลย สำหรับคนที่มาเที่ยวเชียงใหม่เลย สายธรรมชาติต้องห้ามพลาดเลย ได้ออกแรงพายถือว่าเป็นการออกกำลังกายอีกแบบหนึ่ง ได้ชมวิวธรรมชาติสวยๆ สองข้างทาง ไม่มีอะไรสุขใจไปกว่านี้แล้ว ใครที่จะมาก็อย่าลืมเตรียมร่างกาย เตรียมเสื้อผ้าที่คล่องตัวมาให้พร้อม เพื่อความมันส์ในการมาพายเรือคายัค – ซับบอร์ด ที่เชียงใหม่ กันจ้าวววว พายเรือคายัค – ซับบอร์ด เชียงใหม่ WATCH SUB at CHUEN cafe ชื่น คาเฟ่ แอดแวะมาที่ CHUEN cafe ที่นี่เค้ามีบอร์ดให้พายท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ หน้าน้ำ หลังเขา กับ WATCH SUB ใครที่ตั้งใจจะไปพายต้องรีบหน่อยนะ เพราะบอร์ดมีจำนวนจำกัด จองก่อนมีสิทธิ์ก่อน เขามีอุปกรณ์ให้พร้อม เตรียมแค่ใจไปก็พอ ทานขนม เครื่องดื่มก่อน แล้วค่อยลงมาพายต่อก็ได้ ครบจบที่เดียว ค่าบริการ: 1 ชั่วโมง 250/ชั่วโมง, ครึ่งชั่วโมง 150 […]

aum

May 4, 2022

30 พิกัด ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ระดับตำนาน ตามกันมาเที่ยว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าววววว ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่คงจะแพลนอยู่ใช่ไหมล่ะ ว่าจะเที่ยวที่ไหนบ้าง วันนี้เราชาวรีวิวเชียงใหม่จะมาแนะนำ 30 จุดเช็คอินที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ระดับตำนานที่ใครจะมาเชียงใหม่ แทบจะคิดถึงเป็นที่แรกเลย ไม่ว่ากี่ปีผ่านไปใครๆ ก็ยังมาเที่ยวได้ตลอด มีทั้งที่เที่ยวในเมือง แนวธรรมชาติ ครบครัน ใครยังเก็บไม่ครบต้องรีบแล้วจ้าาาา ประตูท่าแพ จุดช็คอินยอดนิยมของเชียงใหม่ 1 ในซิกเนเจอร์ที่ใครมาเชียงใหม่จะต้องมาเยือน ภาพที่เราจะเห็นอยู่บ่อยๆ คือภาพที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกับฝูงนกบิน ตัดกับกำแพงสีอิฐสวยๆ ทำให้เป็นภาพจำของการมาที่ประตูท่าแพไปแล้วว อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ประตูท่าแพ และ ประตูเชียงใหม่ ความเหมือนที่แตกต่าง ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวยอดฮิต ของอำเภอแม่ริม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชอบเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว เพราะมีโรงแรมที่สวยงาม เห็นวิวภูเขา นอกจากนี้ม่อนแจมยังมีการขายผลไม้พื้นเมือง ผลไม้เมืองหนาว และได้ใกล้ชิดกับชนพื้นเมืองอีกด้วย อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ม่อนแจ่มหน้าฝน ใครไม่แจ่ม ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ บ้านข้างวัด บ้านข้างวัด คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์พื้นเมือง แหล่งท่องเที่ยวที่รวบรวมงานฝีมือ งานคราฟมาไว้ที่เดียว บรรยากาศน่ารักอบอุ่น มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย […]

aum

April 25, 2022

1 Day trip เที่ยวท่าแพ – ช้างม่อย เชียงใหม่ วันเดียวเที่ยวไหนได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ แต่มีเวลาแปปเดียว อยากเที่ยวเชียงใหม่ให้ได้เยอะๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่เที่ยวย่านยอดฮิตในเมืองเชียงใหม่ นั่นก็คือย่านท่าแพ และช้างม่อย มีทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ถ่ายรูปเช็คอิน ชิคๆ เก๋ๆ ถ้าไม่ได้มาแล้วรู้สึกว่าเหมือนไม่ได้มาเที่ยวเชียงใหม่ แอดเลยจะพามาเที่ยวท่าแพ – ช้างม่อย ที่เอาไว้ทำ แพลนแบบ 1 Day trip ได้แบบสบายๆ เลย มีให้เลือกจิ้มหลายที่เลย ใครมีเวลาน้อยๆ ก็เลือกให้เข้ากับตัวเองได้เลยจ้าวววว 1 Day trip เที่ยวท่าแพ เชียงใหม่ มาเริ่มกันที่ย่าแรกนั่นก็คือท่าแพ แทบจะเป็นย่านแรกๆ ที่คนนึกถึงถ้าจะมาเที่ยวเชียงใหม่ เพราะมีประตูท่าแพตั้งอยู่กลางเมือง จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของเชียงใหม่ แต่ย่านท่าแพไม่ได้มีแค่ประตูท่าแพเท่านั้นนะยังมีที่กิน ที่เที่ยวอื่นๆ มากมาย จะมีที่ไหนบ้าง ดูกันเลยยยยย ประตูท่าแพ – ถนนคนเดินท่าแพ – โรตีป้าเด – คูเมืองเชียงใหม่ – วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร – วัดเจดีย์หลวง – […]

aum

April 21, 2022

ตามพิกัดน่าเช็คอิน.. ไปกับชาวทวิตใน Hashtag รีวิวเชียงใหม่ EP.1

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดได้ไปเจอโพสของเพื่อนๆ ที่ได้แชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ใน Twitter เยอะเลย มีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร แลนด์มาร์คปังๆ ที่พักดีๆ ที่แอดเลือกมาแค่ส่วนนึงเท่านั้น ไว้ตามดูได้ที่ Hashtag twitter.com/reviewchiangmai ได้เลยเน้อจ้าว YourProject วัดพวกแต้ม ร้านรีโนเวทบ้านสไตล์ไทย  พิกัด: ถนนสามล้าน เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 09:00–18:00 น. PLUTO คาเฟ่เปิดใหม่โซนสันผีเสื้อใกล้แยกรวมโชค พิกัด: หมู่บ้านล้านนาวิลล่า เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 09.00 – 00.00 น. Facebook: Pluto ACCOMPANY ร้านคาเฟ่ สีขาวสไตล์มูจิ พิกัดดอยสะเก็ด พิกัด: อ.ดอยสะเก็ด, จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดวันพุธ ถึงวันจันทร์ 10.00 – 18.00 […]

bigboss

April 20, 2022