ร้าน Vdo Shop ศูนย์รวมหนังรางวัล หนังนอกกระแส หนังรุ่นทวด และหนังปัจจุบันที่เชียงใหม่

แม้ว่าเชียงใหม่จะมีหนังให้เลือกชมตามโรงใหญ่ๆ หรือร้านเช่าดีวีดีกันมากมายกลาดเกลื่อน แต่หนังนอกกระแสดีดี ไม่เป็นที่นิยม หนังรางวัล หนังต่างประเทศ(ที่ไม่ใช่ฮอลลีวู้ด) มันหาดูยากเหลือเกินครับ เชียงใหม่ไม่ได้มีโรงหนัง แบบ house rca/ลิโด้/สกาล่า…มีแต่เมเจอร์ วิสต้า ที่ฉายหนังตลาด ดาดดื่นทั่วไป ส่วนร้านเช่าหนัง แผ่น 10 บาท/ต่อวัน ก็มีแต่หนังซ้ำซาก ที่เพิ่งออกโรง หนังม็อกเสตอร์ห่วยๆ ที่เลียนแบบชื่อให้คนสับสน อีกทั้งเหม็นขี้หน้าลุงนิโคลัส เคจ, บรู๊ซ วิลลิส, วิล สมิธ, น้องร็อบ โรเบิร์ต ฯลฯ แต่ทำไรไม่ได้ เพราะหนังโรง ไม่มีพวกนี้ ก็ดูจะขายยาก


แต่ แต่ แต่ แต่วันนี้ผมมีทางออกมาให้ครับ

ต้องท้าวความก่อนว่าสมัยเรียนอยู่มหาลัย ช่วงนั้นผมบ้าการดูหนังมาก คึกสุดขีด ดูหนังอาทิตย์นึงไม่ต่ำกว่า 20 เรื่อง ดูทุกวัน เช้า กลางวัน เย็น วันไหนไม่มีเรียน พีคสุดขีดนั่งดูตั้งแต่เที่ยงวัน ยันบ่ายสองของอีกวัน เรียกว่า ไปแข่ง มูฟวี่ มาราธอนได้สบาย

คือ…เมื่อก่อนผมจะเสิร์จหาในเน็ตเนี่ยละฮะ ว่าหนังเรื่องไหนที่เขาว่าดี เรื่องไหนที่เขาว่าเจ๋ง ได้รางวัลนั่นโน่นนี่ ผมจะจดใส่กระดาษไปถามพนักงานที่ร้านเช่าต่างๆ บุกร้านเช่าหนังทั่วทุกสารทิศ ตั้งแต่ตัวเมือง ยันรอบนอก เจอบ้าง ไม่เจอบ้าง ส่วนใหญ่ก็ไม่เจอครับ เพราะไม่มีใครซื้อลิขสิทธิ์มาทำแผ่นขาย ช่วงนั้นผมเครียดมา โกรธจนไข่สั่น ทำตัวไม่ถูก กระวนกระวาย หายใจไม่ทั่วท้อง อึดอึดเพราะไม่ได้ดูหนังที่อยากดู

จนกระทั่งวันนึงผมไปกินข้าวอบไก่ที่ร้านโจ๊กสมเพชรครับ ด้านข้างก็จะมีร้านเช่าหนังอยู่ ชื่อว่า vdo shop ภายนอกดูเหมือนร้านปรกติทั่วไป มีโปสเตอร์หนังใหม่ติดหน้าร้าน ตัดสินใจลองเข้าไปตรวจสอบ ปรากฏว่าเข่าแทบทรุดครับ ผมเจอโอเอซิสสปาของผมเข้าให้จังเบ้อเร่อ ด้านในร้านประกอบด้วยหนังตั้งแต่ยุครุ่นทวด จนถึงปัจจุบัน หนังเยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาลี อิสราเอล ยูเครน ที่ตามหามานานแสนนาน กลับมาพบเจอด้วยความบังเอิญ มันเป็นเอเด็นที่เกิดมาเพื่อผมชัดๆ


ผมไม่รอช้าครับสมัครสมาชิกทันที ค่าเช่าอยู่ที่ 50บาท/7วัน ซึ่งมันแพงมากถ้าเทียบกับร้านอื่น แต่ถูกโคตรๆ สำหรับการได้ดูหนัง ที่บิท ทอเร้นท์ ก็ช่วยชีวิตคุณไม่ได้ เรียกว่าคุ้มค่าราคาคุยแน่นอนครับ

Citizen Kane หนังปี 1941 เป็นภาพยนตร์อันดับ 1 ของ AFI’s 100 Years/100 Movies ถูกจัดเป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอันดับต้นๆของนักวิจารณ์ชื่อดังหลายคน และได้รับรางวัลออสการ์ สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 14

เมื่อวานกลับไปลองหาหนังมาเช่าดู เพราะแอบถ่ายภาพร้านนิดๆหน่อยๆ ตอนนี้สภาพร้านดูทรุดโทรมขึ้นเยอะครับ ฝุ่นจับเกาะเต็มไปหมด ปกหนังบางส่วนหายไปเยอะ แต่ถูกเรียงจัดไว้ในแฟ้มหนาปึ้ก พร้อมระบุแนว/ประเภทไว้อย่างเรียบร้อย ราคายังเท่าเดิม แต่มีแผ่นขายด้วย 60 บาทเท่านั้น


มีคอมให้ค้นชื่อหนังผ่านไฟล์ exel ร้านนี้หนังเยอะจริงครับ เอามากองโชว์ไม่หมด บางเรื่องแค่เฉพาะปกก็ถือเป็นทองคำแล้วครับ คือมันหาหายากมาก ต้องเก็บเข้ากรุ รักษาไว้เป็นสมบัติล้ำค่า

Requiem for a dream หนังปี 2000 เป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอเกี่ยวกับคน 4คนที่มีความเกี่ยวข้องกันอย่างที่ไม่น่าจะเป็น ost.เรื่องนี้กลายเป็นแทร็คในตำนานไปแล้ว

โปสเตอร์ติดผนังร้าน เห็นเลยว่าอันบนๆยังมีหนังติดตลาดเข้าโรงอย่าง cloud atlas กับ les miserables ฯลฯให้เช่า นอกนั้นที่เหลือ ก็เป็นหนังนอกกระแส รวมถึงหนังเก่าคลาสสิคที่หาชมได้ยาก

สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังแนวนี้อยู่ ร้าน vdo shop ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย สำหรับท่านที่หลงใหลในหนังเก่าเก็บ หนังแหวกแนว นอกกระแส และเบื่อหนังแนว พ่อมดน้อยจอมซน การผจญภัยของคนแคระ แวมไพร์หน้าวอก หุ่นยนเกราะเหล็ก สงครามล้างโลกที่รีเมค ซ้ำๆ ซากๆ ซึ่งร้านนี้อาจให้คำตอบในใจที่ใฝ่หาของท่านก็เป็นได้ครับ

ร้านนี้หาไม่ยากครับ อยู่ที่ ถนน ศรีภูมิ ตำบล ศรีภูมิ  ข้างๆร้านโจีกสมเพชรเลยครับ จะมีร้านขายยากั้นอยู่ เห็นเปิดทุกวัน ตั้งแต่10โมงเช้า จนถึง ห้าทุ่ม ครับ

ร้านนี้มีห้องฉายหนังส่วนตัวให้เช่าด้วยนะ ไม่รู้ว่าตอนนี้ยังมีบริการอยู่ไหม

ดู Vdo Shop ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

ชอบแบบใด ก็ใช้แบบอั้นไปเลยก่าเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมินมีตัวช่วยสำหรับสายเดินทางมานำเสนอ ที่จะทำให้การเดินทางเที่ยวเชียงใหม่เป็นเรื่องง๊ายง่าย ไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกล ก็สามารถกำหนดราคาเองได้เลยจ้ากับ inDriver ตอบโจทย์คนที่ชอบความคุ้มค่า สบายกระเป๋า เพราะมีข้อเสนอราคาแบบเรียลไทม์(RTD) ทำให้เราสามารถออกแบบการเดินทางในราคาและคนขับที่เราพึงพอใจได้เลย  นอกจากเราจะกำหนดราคาได้ด้วยตัวเองแล้ว ยังสะดวกและปลอดภัย เพราะสามารถชำระได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต แถมยังมีฟังก์ชั่นฉุกเฉินให้เราอีกด้วย ใช้ inDriver ก็สบายใจหายห่วง ถ้าตามใจเรามากขนาดนี้แล้วล่ะก็ ชอบแบบไหน ก็ใช้แบบอั้นไปเลยก่าเจ้า  โหลดแอปฯ นี้เลย: indriver.com/r/SoEU ข้อมูลเพิ่มเติม Facebook: inDriver   Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Arr

November 26, 2021

The Good View เปิดโซนใหม่!! พร้อมฟินไม่มีหยุดกับอาหารเหนือ และวิวริมน้ำปิง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปังให้สุด หยุดไม่อยู่!! The Good View Bar & Restaurant Rimping เปิดโซนใหม่ มาพร้อมกับอาหารเหนือสไตล์แบบล้านนา จัดเต็มมื้อเที่ยงให้ทุกคนได้อิ่มท้องกัน แบบไม่มีพักจ้าว หลังจากที่เปิดบุฟเฟ่ต์ขนมจีน และตามมาด้วยข้าวซอยบาร์ จนได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี จนต้องเปิดโซนใหม่ให้ทุกคนได้อิ่มแบบฟินๆ กับ “อาหารเหนือ” ที่จะทำให้มื้อเที่ยงของทุกคน ได้สัมผัสกับความเป็นคนเหนือมากยิ่งขึ้น พร้อมกับชมวิวบรรยากาศนั่งทานอาหารริมน้ำปิงสุดชิลล์ไปเลยจ้าว เปิดโซนใหม่รอบนี้ The Good View Bar & Restaurant Rimping จัดหนัก จัดเต็ม มาพร้อมกับชุดอาหารเหนือให้เลือกฟินกันได้หลากหลายเมนู เยอะมาก เช่น 1.ขันโตกกู๊ดวิว2.แกงฮังเล3.ไส้อั่วล้านนา4.น้ำพริกอ่อง5.น้ำพริกหนุ่ม6.ลาบหมูคั่ว ซึ่งเปิดให้บริการแล้ววันนี้ที่ The Good View Bar & Restaurant Rimping ใครที่มาทานมื้อเที่ยงไม่ทัน ก็สามารถมาทานเป็นมื้อเย็นฟินได้เหมือนกันจ้าว เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11:00 – […]

uoodpoon

November 14, 2021

สู้สู้ เชียงใหม่ จาก ญี่ปุ่น – がんばろうチェンマイ from 日本

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineがんばろうチェンマイ from 日本」สู้สู้ เชียงใหม่ จาก ญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายคนตอนนี้กำลังคิดถึงญี่ปุ่นกันอยู่ใช่มั้ยเอ่ยยย?? หนึ่งในจุดประสงค์หลักๆ ของการไปเที่ยวญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นการได้ไปเที่ยว หรือช้อปปิ้งในร้านน่ารักๆ ตามสไตล์ชาวญี่ปุ่น แต่ติดตรงที่ตอนนี้ปิดประเทศนี่สิ… 皆さん、そろそろ日本が恋しいでしょっ?? 日本に遊びに行く理由は、観光や日本らしい小綺麗なお店でショッピングなどいろいろあるでしょうが、今は鎖国状態で無理! แต่อย่าเพิ่งถอดใจไป!! วันนี้รีวิวเชียงใหม่จะมาแนะนำ ร้านค้าของชาวญี่ปุ่นที่อยู่ในเชียงใหม่  ให้สายคาวาอี้แบบเราๆได้ช้อปกันแบบจุใจ ไม่ว่าสายกิน สายเสื้อผ้า สายรักสุขภาพ ครบจบในโพสต์เดียว การันตีด้วยผู้ประกอบการชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ที่สำคัญช้อปตามได้ง่าย กระจายทั่วเชียงใหม่ ไปจุดไหนก็แวะได้เลยน้า ทุกร้านน่ารักมาก ห้ามพลาดเลย ไปอุดหนุนพ่อค้าแม่ค้าญี่ปุ่นกันรับรองไม่ผิดหวัง ถูกใจเพื่อนๆ แน่นอน จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันได้เลยจ้าาา” でも、まだ諦めないで。レビューチェンマイでは、そんな皆さんにチェンマイにある日本人経営のお店や企業を紹介したいと思いまーす。この投稿を見るだけで、旨いもの好き・ファッション好き・健康志向の人たちなどみんなのニーズを満たせるはず。日本人経営者の個性あふれるセンスは折り紙付き! ご紹介するお店もチェンマイ全土に広がっているので、どのエリアへ行っても立ち寄ることができます。求めていたものが見つかるかも知れませんよ。経営者の皆さん親切でいい人ばかりなので、是非応援しに行ってあげてくださいね!では、どんなお店があるか見て行きましょう! รวบรวมร้านค้าและสินค้าจากผู้ประกอบการชาวญี่ปุ่นในจังหวัดเชียงใหม่ โดยสมาคมคนญี่ปุ่นเชียงใหม่ และ กระทรวงการต่างประเทศของประเทศญี่ปุ่นオンライン展示会「がんばろうチェンマイ from 日本」は、 チェンマイ日本人会および日本国外務省の支援の元、チェンマイ県内の日本人起業家やその商品・サービスを集めています。 Goro Japanese Restaurant  呑み食い処 五郎 หนึ่งในร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ของเมืองไทย ที่คนกรุงเทพอายุสัก 50+ ปีต้องรู้จัก และติดใจในรสชาติรวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบที่ดูแพงคุ้มค่า แต่ราคาจับต้องได้ ในบรรยากาศแบบร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ให้ทั้งรสชาติ ความสนุกสนานบนโต๊ะอาหาร และบรรยากาศการดื่มกินอย่างเป็นกันเอง  […]

bigboss

November 12, 2021

ตรวจเลือด ฟรี ที่ นับหนึ่ง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวะวะวะว้าววววว ตรวจเลือดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่บางคนยังไม่รู้  ยุคนี้ไม่ต้องอายไม่ต้องกลัวการตรวจเลือดแล้ว ยิ่งมีโครงการวิจัยนับหนึ่งที่คอยสนับสนุน เชิญชวนเลยเน้อพี่น้องทุกคน สามารถมาตรวจเลือดได้ด้วยตัวเอง จะให้นักเทคนิคการแพทย์หรือพยาบาลประจำโครงการช่วยตรวจก็ได้ ใช้หยดเลือดที่เจาะจากปลายนิ้ว ก็รู้ผลได้เลย  จุดเด่นของโครงการนับหนึ่ง ตรวจฟรี 4 โรค: เอชไอวี, ซิฟิลิส, ไวรัสตับอักเสบบีและไวรัสตับอักเสบซี  ข้อมูลเป็นความลับ ไม่มีการระบุชื่อ และไม่ต้องแสดงบัตรประชาชน  อายุ 15 ปีขึ้นไป  ทราบผลการตรวจเร็ว ใช้เวลาน้อยกว่า 1 ชั่วโมง  จองคิวออนไลน์ได้ที่: www.napneung.net หรือโทร: 061-681-3399 Facebook: www.facebook.com/napneung  สถานที่ตรวจในเชียงใหม่มี 3 ที่  ศูนย์บริการคณะเทคนิคการแพทย์ มช. (ใกล้รพ.สวนดอก) : goo.gl/maps/5XuV4SbhfydzR7ka8  คลินิกกามโรค ตรงข้ามกับสุริวงศ์บุ๊คเซ็นเตอร์ (ช้างคลาน) : goo.gl/maps/Xz4QCW1N8DWUAqJi8  ศูนย์บริการชุมชนมูลนิธิเพื่อสุขภาพและการเรียนรู้ของแรงงานกลุ่มชาติพันธุ์ (MAP in Center) : goo.gl/maps/6Bzwxyn2okLQ7tF97  และอีกที่คือ ศูนย์บริการชุมชนมูลนิธิเพื่อสุขภาพและการเรียนรู้ของแรงงานกลุ่มชาติพันธุ์ (MAP in […]

Arr

November 11, 2021