ออกกำลังกายที่บ้าน ได้ยังไงบ้าง : WORK (OUT) AT HOME

“ ฟิตเนสปิด ” หรือ “ ไม่มีเวลาที่จะเดินทางเข้ายิม ” เรียกได้ว่าเป็นปัญหาขั้นสุดของคนรักสุขภาพเหมือนกัน แต่ถึงกระนั้นเราก็สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายด้วยการ ออกกำลังกายที่บ้าน หรือ โฮมฟิตเนสนั่นเอง

ทว่าบางคนอาจจะสงสัยว่าการออกกำลังกายที่บ้าน หรือ โฮมฟิตเนส มีอะไรน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ให้แล้ว เพื่อช่วยคุณให้ยังคงออกกำลังกายได้ แม้จะมีอุปสรรคใด ๆ ก็ตาม แอบกระซิบว่า เล่นคนเดียว เล่นเป็นคู่ เล่นทั้งครอบครัว เด็ก ผู้ใหญ่ได้หมด ! !


ออกกำลังกายที่บ้าน หรือ โฮมฟิตเนส ที่อยากแนะนำ

1. ปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยานนั้นจะช่วยให้ขาของคุณกระชับ และปราศจากแทรมโพลีนไขมันส่วนเกิน เป็นการออกกำลังกาย ที่ได้ทั้งสุขภาพเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ และความสนุก สามารถเล่นได้ทั้ง เด็ก และ ผู้ใหญ่ โดยการปั่นจักรยานมีอัตราการเผาผลาญอยู่ที่ 568 – 841 กิโลแคลอรี่ ต่อชั่วโมง ปั่นไปเรื่อย ๆ ยิ่งเร็วยิ่งเผาผลาญ แต่ถ้าเหนื่อย หมดแรง จะปั่นช้าลงก็ย่อมได้ แต่ห้ามหยุดปั่นจนกว่าจะถึงเวลาที่ตั้งเป้าไว้


2. ออกกำลังกายที่บ้าน ง่ายๆ ด้วยดัมเบล หรือ ลูกกลิ้ง 

การออกกำลังกายต่อมา ยกให้เกี่ยวกับยกดัมเบล หรือ ลูกกลิ้งซะเลย เหมาะกับผู้ที่มีพื้นที่ออกกำลังกายจำกัด สามารถเพิ่มน้ำหนักการยกได้เรื่อย ๆ ช่วยบริหารหน้าท้อง กล้ามแขน ไปจนถึงหลัง และขา ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมหาซื้ออุปกรณ์ได้ง่าย และถูกไปอีก


ออกกำลังกายที่บ้าน

3. ออกกำลังกายที่บ้าน ด้วยการกระโดดเชือก

เป็นการออกกำลังกายอยู่กับที่แต่ได้เหงื่อมหาศาล โดยการกระโดดเชือก แนะนำให้ใช้เชือกที่มีน้ำหนักมากและเส้นใหญ่ ๆ เพื่อเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายให้มากยิ่งขึ้น เพราะของหนักเราก็ใช้แรงมากนั่นเอง โดยการเผาผลาญเมื่อกระโดดเชือกนั้นจะอยู่ที่ 660 – 990 แคลลอรี่ต่อชั่วโมง

ออกกำลังกายที่บ้าน
ออกกำลังกายที่บ้าน

4. เล่นฮูลาฮูป

ต่อมาเป็นอีกกิจกรรมออกกำลังกายในบ้านที่ออกแรงไม่มาก แต่เผาผลาญสูง โดยการเล่นฮูลาฮูป 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากกว่า 400 แคลลอรี่ เอวมีทรวดทรง โค้งเว้ามากขึ้นเพราะได้หมุน ๆ โดยตรงเน้น ๆ นั่นเอง 

ออกกำลังกายที่บ้าน

5. วิ่งบนลู่

ลู่วิ่งไฟฟ้านับว่าได้รับความนิยมนำมาออกกำลังกายในบ้านขั้นสุด โดยสามารถตั้งเป้าหมายตามระยะเวลาที่ต้องการได้ แนะนำการอาฟเตอร์เบิร์นเพื่อผลลัพธ์ที่ดี ด้วยเทคนิค 2 : 1 คือ ให้วิ่ง 1 นาทีแบบต่อเนื่อง แล้วสลับมาเดิน 30 วินาที ซึ่งอัตราการเผาผลาญอยู่ที่ 566 – 839 แคลอรี่ต่อชั่วโมง

ออกกำลังกายที่บ้าน

นอกจากนี้ ยังมีวิธีการออกกำลังกายอื่น ๆ เช่น เล่นโยคะ วิ่งขึ้นลงบันได วิ่งเข่าสูง ปีนเขาด้วยพื้นบ้านแทนหน้าผาสูงชัน เป็นต้น แน่นอนว่าชุดการออกกำลังกายก็สำคัญ อย่าง ผู้หญิงเราก็ควรเป็นสปอร์ตบาร์ หรือเสื้อกล้ามออกกำลังกาย กางเกงเลคกิ้ง เพื่อให้เกิดความคล่องแคล่วขณะปฏิบัติ และไม่ทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายหย่อนยาน เป็นต้น


ออกกำลังกายที่บ้าน
ออกกำลังกายที่บ้าน

อ่านมาถึงตรงนี้คาดว่าหลายคนคงจะได้ไอเดียในการ ออกกำลังที่บ้าน กันแล้ว และหากใครยังไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย วันนี้แอดก็ได้รวบรวมร้านขายอุปกรณ์ออกกำลังกาย ใน Shopee มาให้แล้ว สะดวก สบาย ปลอดภัย

ช้อปปี้ที่บ้านได้ไม่ต้องออกไปเสี่ยง สั่งโล้ด

ดัมเบล 30 กก.


ดัมเบลสำหรับผู้หญิง

ปรับน้ำหนักได้ 1-2 กก. จิ้มเลย


ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง แบบล้อคู่


เชือกกระโดด นับรอบได้

ซื้อได้ที่นี่เลย คลิก

สนใจ ฮูล่าฮูป บริหารหน้าท้อง


XIAOMI ลู่วิ่งไฟฟ้า

ลู่วิ่งไฟฟ้าเพื่อคนยุคใหม่ ลู่วิ่งไฟฟ้า XIAOMI รุ่น KINGSMITH K12ใช้งานง่ายสุดๆ คุณไม่ต้องประกอบให้ยุ่งยาก เพียงแค่แกะกล่อง กางเครื่องให้เรียบร้อย เสียบปลั๊ก ก็ใช้งานได้ทันที ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบากว่าลู่วิ่งไฟฟ้าอื่นๆ จึงทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ประหยัดพื้นที่ พับเก็บราวจับและเคลื่อนย้ายได้ง่าย ไม่ว่าจะใช้งานที่บ้านหรือคอนโดมิเนียมก็สะดวกสบาย

ราคา ฿10,239 พิกัด คลิกเลย

บราออกกำลังกายผู้หญิง

adidas TRAINING บรา All Me Dynamic

รองเท้าวิ่งผู้ชาย สีดำ Adidas Running

สนใจสั่งซื้อ –> คลิก

เสื่อโยคะ แผ่นรองโยคะ

เสื่อโยคะจึงเป็นอุปกรณ์พื้นฐานในการช่วยให้การเล่นโยคะง่ายขึ้น นานขึ้น ลดอาการบาดเจ็บขณะเล่น เสื่อโยคะที่ใช้ต้องมีความหนา ยืดหยุ่น ทำความสะอาดง่าย จัดเก็บสะดวก

มีให้เลือก 4 สี สนใจสั่งซื้อที่นี่
– ผลิตจากวัสดุ NBR
– เหมาะสำหรับโยคะ ฟิตเนส พิลาทิส และอื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการออกกำลังกาย
– วัสดุมีความเหนียวนุ่ม หนืด ทนทาน
– เช็ดทำความสะอาดง่าย 
– รองรับการกดทับและลดการกระแทรก ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง
– ขนาด 1830mm*610mm หนา 8-10 mm (ขนาดสินค้าอาจมีความคลาดเคลื่อน 2-3 mm.)

Relate Posts :

ถุยชีวิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถุยชีวิต จากกล่องข้อความ ช่วงเวลาที่ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเราต่างรู้สึก ทุกคนล้วนแล้วแต่รับรู้ ในอารมณ์ และความรู้สึกแสนซับซ้อน และมีมากมาย พวกเรารับรู้ ถึงการมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้ ตามแต่สถานการณ์ หรือช่วงเวลา ประเด็นก็คือว่าบางครั้ง เราจะคิดว่าความซับซ้อนต่างๆกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามา ก็ทำให้ผู้ที่ประสบอนุมานได้ว่า มันช่างยุ่งเหยิง และวุ่นวาย ยากแก่การจัดการคิดหาทางแก้ไข นั่นแหละฮะท่านผู้ชมฮะ  ช่วงเวลาที่เราสามารถพูดได้เต็มปากถึงความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ข้างในว่า… ถุยชีวิต รสชาติที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จนคุณอยากจะสำรอกทิ้งในทันใด ที่ได้ลิ้มรสมัน แต่ไม่เป็นไร นั่นแหละอีกรสชาติของชีวิต ที่เราก็ต้องลิ้มรสมันบ้างเป็น เพราะไม่มีทางเลยที่คุณจะรอดพ้นจากมันไปได้  หวานเป็นลม ขมเป็นยา  จึงเป็นสุภาษิตที่ดีสำหรับการประกอบบทความชิ้นนี้ เพราะบางที “ความหวาน” มันก็บังตา จนไม่อาจทำให้คุณนั้น มองอะไรได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และรอบคอบ แต่สุดท้ายนั้น เราทุกคน ไม่มีใครสามารถจะยัดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้หมดหรอก เพื่อนเอ๋ย ไม่ว่าจะความหวาน หรือความขม บางทีบางสิ่งบางอย่างที่ผ่านเข้ามาก็เป็นเพียงรสชาติชีวิต โดยที่สุดท้ายคุณก็จะคายมันออกมา  เหลือเพียงไว้แต่รสชาติที่ติดอยู่ในปาก เพื่อจดจำว่า คุณจะไม่ยอมให้ รสชาติชีวิตแย่ๆ และความรู้สึกแบบนี้ […]

MidnightMessageBox

May 6, 2021

ฉันมักฝันถึง…

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันมักฝันถึง… จากกล่องข้อความ ความฝัน อีกหนึ่งรูปแบบของการโหยหาในบางสิ่งบางอย่าง ทั้งการแสดงออกทางความรู้สึกนึกคิด กับเรื่องราวในเหตุการณ์ต่างๆผ่านเข้ามา  นั่นจึงทำให้ “I have a dream” ประโยคคลาสสิคสุดทรงพลัง Martin Luther King, Jr. ก็ดูจะเป็นอะไรที่ดี ที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างความฝัน และความจริง ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งฉันเองก็มีเหมือนกันนะ ความฝันน่ะ  ฉันมักฝันถึง… “ฝันถึงวันพรุ่งนี้ เพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ฉันมักฝันถึงอากาศ แสนบริสุทธิ์ ที่ใครต่อใครก็ต้องการสูดมันให้มันชุ่มปอด ไม่ว่าจะด้วยการกระทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือที่ช่วยลดทอนมลพิษ ฉันมักฝันถึงความปลอดภัย ที่ไม่ว่าคนที่รักในแสงตะวัน หรือสีสันในยามแสงจันทร์ จะได้รับมันในทุกยี่สิบสี่ชั่วโมงของทุกวัน ฉันมักฝันถึงผู้คน ที่พร้อมใจกันลงถนน…มาเดินด้วยกันบนทางเท้านุ่มนวลจนคุณลุ่มหลงในการก้าวเดินโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง sneakers ที่ราคาบาดใจ ฉันมักฝันถึงรอยยิ้ม ของคนแปลกหน้า ที่พร้อมจะมอบมันให้กันและกัน ด้วยความจริงใจ ที่ไม่จำเป็นต้องแสแสร้งเพื่อความต้องการ และผลประโยชน์ส่วนตน ฉันมักฝันถึงเสียงหัวเราะ ของผู้คนที่มีความสุขไปกับชีวิต ประจำวัน กับชีวิตดีๆที่ลงตัวในทุกๆวัน ตามแบบฉบับของใครของมัน โดยที่ไม่มีปัจจัยหรืออะไรมากีดกัน โดยที่ทุกคนนั้นรู้ตนรู้หน้าที่ว่าต้องอะไร ภายใต้คุณภาพชีวิตที่แลกมาด้วยแรงกายแรงใจ […]

MidnightMessageBox

May 1, 2021

แต่งห้องมินิมอล เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น ชี้พิกัดของมันต้องมี!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแต่งห้องมินิมอล – สวัสดีค่ะ สาว ๆ หนุ่มๆ วัยรุ่นทั้งหลาย ใครที่มีไอเดีย หรือความคิดว่าอยากจะแต่งห้องใหม่ ให้ไฉไลกว่าเดิม เพราะเบื่อห้องเดิม มองไปทางไหนก็เบื่อ! อยากแต่งห้องให้มีความมินิมอล เรียบ ๆ โก้ ๆ ดูมีอะไร มองแล้วไม่เบื่อแน่นอน อย่างแรกเลยเราต้องมาทำความรู้จักกับคำว่า “มินิมอล” กันก่อน เพื่อที่เราจะได้เข้าใจ แล้วแต่งห้องออกมาให้ได้กับคำว่ามีมินิมอลมากที่สุด พร้อมทั้งชี้พิกัดไอเทมที่ต้องมีในการแต่งห้อง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลยยยยยย กฎง่าย ๆ ความ “มินิมอล” 1. ความธรรมดา เรียบง่าย ความเรียบง่ายที่แสนจะธรรมดาเนี่ยแหละที่ทำให้หลายคนตกม้าตายมาหลายคนแล้ว เพราะว่าเป็นสิ่งง่าย ๆ ที่อาจจะทำได้ยาก ก่อนอื่นเลยเราต้องสำรวจตัวเองก่อนว่าเราเป็นคนเยอะหรือป่าว เยอะในที่นี้ หมายถึง ของเยอะ สีสันจัดจ้าน ถ้ามีของเหล่านี้ก็ต้องขนออกให้หมด ถ้ามีความตั้งใจว่าจะแต่งห้องแบบมินิมอล ให้เลือกเฉพาะของจำเป็นที่จะต้องใช้จริง ๆ อันไหนไม่จำเป็นก็เอาไปเก็บ ไปซ่อนให้หมด 2. มีความเป็นธรรมชาติ กฎข้อที่ 2 […]

aum

April 21, 2021

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

itong2go

April 13, 2021