8 พิกัดมัดใจ Freelance เชียงใหม่หาที่นั่งทำงานใน Co-Working Space

เบื่อกันรึยังกับห้องทำงานสี่เหลี่ยม และบรรยากาศออฟฟิศแบบเดิมๆ ที่หันไปทางไหนก็ดูไม่มีชีวิตชีวา แถมเพื่อนร่วมงานคนเก่าก็นั่งมองกัน จนมันแทบจะจำเม็ดไฝฝ้าบนหน้าเราได้อยู่แล้ว แต่จะดีแค่ไหน ถ้าเราจะสามารถย้ายสถานที่ทำงานไปได้เรื่อยๆ วันนี้อยากนั่งทำงานในสวน วันนี้อยากนั่งทำงานในบรรยากาศแบบ Loft – Industrial อีกวันก็ย้ายก้นไปนั่งโต๊ะริมน้ำปิง เบื่อๆหน่อยก็ลุกไปจิบกาแฟหอมๆ หรือไม่ก็เล่นเกมส์ ดูหนัง คลายเครียด แถมเพื่อนร่วมงานก็ไม่ซ้ำหน้า สิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่ฝันกลางวันอีกต่อไป เพราะพื้นที่ทำงานแบบนี้ได้เกิดขึ้นแล้ว เพื่อรองรับชาว Freelance และ Nomad – IT รวมถึงคนที่ไม่ “อยากจะ” เข้าไปตอกบัตรทำงานที่ออฟฟิศ เชียงใหม่จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน !

1. Fahthanee Cafe and Bed [ปิดไปแล้ว]

พื้นที่สำหรับคนทำงาน~

พิกัด : Fahthanee Cafe and Bed สามแยกศิริมังฯ ก่อนถึงเมญ่า จอดรถได้ด้านหลังตึกนะจ๊ะ
เวลาเปิด-ปิด : ปรับเวลาเปิดร้านช่วงหน้าฝน วันจันทร์-อังคาร-พุธ 09.00-20.00 น., พฤหัสบดี-ศุกร์-เสาร์ 09.00-00 น. และวันอาทิตย์เปิด 09.00-18.00 น.

Facebook : Fahthanee Cafe and Bed

คาเฟ่เล็กๆ เปิดใหม่ มีพื้นที่หลากหลายเหมาะสำหรับคนทำงาน ทั้งโซนบาร์ โซนที่นั่งฟังเพลงชิวๆ หรือจะเป็นโซนห้อง Co-Woring space ที่เงียบสงบก็เลือกได้ตามใจชอบ แถมยังมีเครื่องดื่ม ขนม อาหาร ราคาคุ้มค่า เรียกได้ว่ามานั่งทำงานที่เดียวครบจบในตัว นั่งทำงานได้ตลอดวัน ช่วงเย็นร้านก็เปิดนะจ๊ะ จะนัดเพื่อนมาคุยงาน สังสรรค์ยามเย็นก็มากันได้ ที่สำคัญ WiFi แรงเฟ่อร์! ปลั๊กจะเยอะไปไหน ส่วนที่จอดรถนั้น จอดได้ด้านหลังร้านเลยจ้า

Fahthanee Cafe and Bed

นั่งทำงานโซนบาร์ ชมบรรยากาศเมืองเชียงใหม่

Fahthanee Cafe and Bed

นั่งทำงานนานๆ แล้วอยากพักผ่อนก็เดินออกมาถ่ายรูปชิคๆ ที่หน้าร้านได้นะ

Fahthanee Cafe and Bed

นั่งทำงานในห้อง Co-Working space แล้วหิว จะรออะไร! สั่งข้าวมากินได้เลยจ้า

ฟ้าธานีคาเฟ่

เครื่องดื่มหลากหลายราคาคุ้มค่า

ฟ้าธานีคาเฟ่

ขนมก็มีน้า


2. Punspace
– เขตนี้ Freelanceจอง

พิกัด : สาขานิมมานเหมินท์ ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11, สาขาประตูท่าแพ ถนนราชดำเนิน ซอย 4
วลาเปิด – ปิด : บุคคลทั่วไป 09.00 – 18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์) , สมาชิก ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 053-223932, 089-6318264
Website : www.punspace.com
Facebook : Punspace

มาพบกับ Co – Working Space ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของเชียงใหม่ แถมมีถึง 2 สาขาด้วยกันอย่าง Punspace สิ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่คือพื้นที่ทำงานส่วนรวมที่โอ่โถง เพดานสูง อากาศปลอดโปร่ง มีแสงสว่างเพียงพอ ที่สำคัญคือมี Internet WiFi ถึง 3 เครือข่ายให้เลือกใช้บริการได้ภายในล็อคอินเดียว โดยสมาชิกของที่นี่มีทั้งผู้เริ่มต้นธุรกิจ นักการตลาดออนไลน์ โปรแกรมเมอร์ กราฟฟิคดีไซน์ ช่างภาพ นักเขียน ทนายความ สำหรับพื้นที่ทำงานนั้น นอกจากจะมีพื้นที่ส่วนรวมแล้ว ยังมีห้องประชุม ห้องทำงานส่วนตัวและห้อง Skype ให้เลือกใช้บริการได้ตามความเหมาะสม ส่วนอุปกรณ์สำนักงานพื้นฐานก็มีให้อย่างเพียงพอ เช่น ปริ้นส์เตอร์ กระดานไวท์บอร์ด ล็อคเกอร์เก็บของ เป็นต้น ส่วนบรรยากาศนั้นเป็นกันเองและค่อนข้างสงบดี

ทุกคนจดจ่ออยู่กับหน้าจอ Notebook Macbook ของตัวเอง แต่เวลาที่ต้องเปิดเสียง ก็จะใช้หูฟังส่วนตัว เพื่อจะได้ไม่รบกวนคนอื่น
 • ค่าบริการบุคคลทั่วไป : วันละ 229 บาท, อาทิตย์ละ 1,499 บาท, เดือนละ 2,199 บาท (ใช้บริการได้ 10 ครั้ง), 2 เดือนละ 4,199 บาท (ใช้บริการได้ 20 ครั้ง)
 • ค่าบริการสมาชิก : โต๊ะทำงานส่วนรวม เดือนละ 3,499 บาท, โต๊ะทำงานส่วนตัว (สามารถเก็บของไว้ได้) เดือนละ 4,999 บาท, ห้องทำงานส่วนตัว (เล็ก) เดือนละ 12,000 บาท, ห้องทำงานส่วนตัว (กลาง) เดือนละ 18,000 บาท, ห้องทำงานส่วนตัว (ใหญ่) เดือนละ 30,000 บาท
 • ค่าบริการห้องประชุม : ขนาดกลาง 6 คน ชั่วโมงละ 250 บาท หรือวันละ 1,200 บาท (8 ชั่วโมง), ขนาดใหญ่ 15 คน ชั่วโมงละ 400 บาท, วันละ 2,000 บาท (8 ชั่วโมง)
 • เครื่องดื่ม – อาหาร : สาขานิมมานเหมินท์ ใกล้ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ผับ บาร์ และร้านสะดวกซื้อ, สาขาประตูท่าแพ ชั้นล่างมีร้านกาแฟเบิกตา ใกล้วัดพันอ้น สามารถเดินไปหาซื้ออะไรกินได้ ทุกสาขาบริการชา กาแฟ น้ำดื่มและขนมขบเคี้ยว ฟรี !
 • ที่จอดรถ : บริเวณหน้าร้าน และพื้นที่ลานจอดรถ

3. Makerspace
– ประเภทช่างประดิษฐ์ ช่างคิดควรมา

ภาพจาก Makerspace
 • พิกัด : ถนนราชดำเนิน ซอย 4 (ใกล้ Punspace)
 • เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • เบอร์โทร : 091-8591572 Facebook : Makerspace Thailand

อีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจสำหรับแชร์พื้นที่ทำงานร่วมกัน เปรียบเหมือนสวรรค์สำหรับผู้สร้างสรรค์งานฝีมือ งานออกแบบและสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ เพราะนอกจากจะมีพื้นที่ให้ทำงานได้อย่างกว้างขวาง และสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องกลัวว่าเสียงเลื่อย เสียงตอกตะปูจะไปรบกวนใครแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับงานช่าง และเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้เช่าเพื่อใช้งานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริการ 3D Printing, Laser Cutter หรือแม้แต่เครื่อง CNC เป็นต้น สำหรับคนที่สนใจอยากมาใช้บริการ ต้องสมัครเป็นสมาชิกก่อนเท่านั้น ซึ่งการมาทำงานที่นี่ เราจะเหมือนมีไกด์ที่คอยสอนใช้เครื่องมือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและความรู้กันแบบฟรีๆ ทั้งได้งาน ได้สังคมเพื่อนใหม่ๆที่เปิดกว้าง เกินคุ้ม !

3D Printing ค่าบริการสำหรับบุคคลทั่วไปชั่วโมงละ 300 บาท ส่วนสมาชิกชั่วโมงละ 30 บาท ภาพจาก Makerspace 
เครื่องมืออื่นๆก็มีพร้อมสรรพ ภาพจาก Makerspace
 • ค่าบริการ : Part Time Maker เดือนละ 1,500 บาท (ใช้บริการได้ 5 ครั้ง), Weekend Warrior เดือนละ 1,500 บาท (ใช้บริการได้แค่วันหยุดสุดสัปดาห์), Pro Maker เดือนละ 2,500 บาท (ใช้บริการได้ไม่จำกัด)
 • เครื่องดื่ม – อาหาร : ใกล้ร้านกาแฟเบิกตา ใกล้วัดพันอ้น สามารถเดินไปหาซื้ออะไรมากินได้
 • ที่จอดรถ : ภายในบริเวณร้าน

4. StarWork

– ออฟฟิศเจ๋ง เล็งเอาไว้ Start Up

StarWork เชียงใหม่ Co-Working space น่ารักมาก ออกแบบบรรยกาศได้อบอุ่น เห็นแล้วอยากย้ายออฟฟิสมาที่นี่มันที เป็นธุรกิจในกลุ่ม Star Avenue กลุ่มบริษัทในเชียงใหม่ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในเชียงใหม่ ของกลุ่มคุณจอห์น ใครอยากเปลี่ยนบรรยกาศมาทำงาน หรือยกมาทั้งออฟฟิสที่เชียงใหม่ ที่นี่พร้อมรองรับ มาแต่ตัวมานั่งทำงานได้เลย เน็ต แอร์ ห้อง ทุกอย่างพร้อม

A photo posted by Pawoot Pom Pongvitayapanu (@pawoot) on

 • พิกัด : ถนนทุ่งโฮเต็ล ตรงข้าม TOT Office
 • เวลาเปิด – ปิด : 24 ชั่วโมง เบอร์โทร : 053-307000, 095-6918999 Website : www.starworkchiangmai.com Facebook : StarWorkChiangMai

มาถึงที่นี่ ขอแนะนำสำหรับคนที่ชอบความโมเดิร์นหน่อย เพราะสถานที่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เน้นความสดใสของสีสัน ซึ่งที่นี่ก็มีการบริการที่ครอบคลุม ทั้ง Co – Working Space บรรยากาศคาเฟ่ เหมือนไปนั่งที่บ้านเพื่อน Serviced Office สำนักงานพร้อมใช้ 4 ขนาด 4 สไตล์ รวมถึงห้องประชุมและร้านกาแฟ ซึ่งพื้นที่ของ Co – Working Space นั้น สามารถใช้จัดกิจกรรมที่รองรับคนได้มากกว่า 80 คน ส่วน Serviced Office ของที่นี่นั้นก็ถือว่าเด็ด เพราะไม่เพียงแค่มีอุปกรณ์สำนักงานเบื้องต้น อย่างเครื่องปริ้นส์ เครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องสแกนเท่านั้น แต่ยังมีเลาจน์สำหรับนัดพบลูกค้า โซนห้องสมุด ห้องนั่งเล่น ห้องออกกำลังกาย ห้องอาบน้ำและห้องทานข้าว เป็นต้น ถือว่าน่าสนใจสำหรับกลุ่ม Start Up มากเลยล่ะ ภาพลักษณ์ดูดีแล้วยังไม่ต้องเสี่ยงลงทุนเปิดออฟฟิศเองอีกด้วย


ห้องส่วนกลาง นั่งเล่น พักผ่อน เดินชิลยังไงก็ได้
ภาพจาก StarWork


นี่หรือคือที่ทำงาน สวรรค์มาโปรดชัดๆเลยพี่น้อง

ภาพจาก StarWork


บรรยากาศสถานที่เมื่อมองจากด้านนอก บริเวณที่เห็นนี้คือพื้นที่ Co – Working Space

ภาพจาก StarWork


 • ค่าบริการ Co – Working Space : วันละ 299 บาท หรือเดือนละ 4,990 บาท ล็อคเกอร์ส่วนตัว เดือนละ 300 – 500 บาท ค่าบริการ
 • Serviced Office : เริ่มต้นที่ 9,900 บาท
 • ค่าบริการห้องประชุม : ขนาดเล็ก 4 คน บุคคลทั่วไปชั่วโมงละ 400 บาท และสมาชิกชั่วโมงละ 200 บาท, ขนาดกลาง 20 คน บุคคลทั่วไปชั่วโมงละ 500 บาท และสมาชิกชั่วโมงละ 225 บาท, ขนาดใหญ่ 40 คน บุคคลทั่วไปชั่วโมงละ 600 บาท และสมาชิกชั่วโมงละ 300 บาท เครื่องดื่ม – อาหาร : มี Cafe’ Amazon ในพื้นที่เดียวกัน ที่จอดรถ : ภายในบริเวณร้าน

5. M-A-N-A –

“มาเถอะ อยากเจอ” ใหม่ไม่ได้กล่าว พี่ขอนัดเอง

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 8
เวลาเปิด – ปิด : 09.30 – 22.00 น. (วันจันทร์ – เสาร์), 09.30 – 19.00 น. (วันอาทิตย์)
ที่จอดรถ : บริเวณข้างทาง หรือใช้บริการเช่าที่จอดรถ ชั่วโมงแรก 30 บาท ชั่วโมงต่อไป ชั่วโมงละ 10 บาท
เบอร์โทร : 097-9504746
Facebook : MANA Co-working & Reading space

แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็อบอุ่นและเป็นกันเอง ได้รับการแนะนำในกลุ่ม Freelance และ Nomad ชาวต่างชาติซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของทางร้านพอสมควร นอกจากนี้ก็มีนักเรียน นักศึกษามาใช้บริการระหว่างช่วงสอบบ้าง โดยร้านนี้จะแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนคาเฟ่ ที่ขายเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ ส่วนคนที่ต้องการสมาธิในการทำงานที่มากขึ้น ทางร้านก็กั้นโซน Co – Working Space ไว้ด้วย คิดค่าบริการเพียงชั่วโมงละ 19 บาทหรือวันละ 99 บาท (รวมบริการกาแฟและเครื่องดื่ม ฟรี !) เท่านั้น สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของที่นี่ก็เป็นเรื่องราคานี่แหละ ราคาชั่วโมงพอๆกับร้านอินเตอร์เน็ต แต่บรรยากาศดีกว่าและเงียบสงบกว่า แถมทำเลอยู่ใจกลางย่านนิมมานเหมินท์ สามารถเดินทางไปได้สะดวก ไม่ไปไม่ได้แล้ว

 • ค่าบริการห้องทำงานรวม : ชั่วโมงละ 19 บาท หรือวันละ 99 บาท
 • ค่าบริการห้องประชุม : ขนาด 4 – 5 คน ชั่วโมงละ 120 บาท หรือ วันละ 1,200 บาท, ขนาด 10 – 15 คน ชั่วโมงละ 150 บาท หรือวันละ 1,500 บาท
 • เครื่องดื่ม – อาหาร : บริการน้ำดื่มและชาร้อน ฟรี ! , มีโซน Cafe ขายเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ด้านใน, ชั้น 2 มีร้านอัญชัน ขายอาหารมังสวิรัติ

6. Addicted to work

– เสพติดขนาดนี้ คบงานเป็นแฟนดีไหม

 • พิกัด : หอพัก PP&P ถนนชมดอย
 • เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 24.00 น. เบอร์โทร : 086-6599498 Website : www.addictedtowork.co Facebook : Addicted to work

เช่นเดียวกับร้าน M-A-N-A เพราะที่นี่คือนิยามของ Co – Working Space ที่น้อยแต่ได้มาก แม้เป็นร้านเล็กๆ แต่ก็ยังคงคอนเซปต์สถานที่ที่เหมาะกับการทำงานได้ดี ภายใต้การตกแต่งที่เรียบง่าย และมีแสงสว่างอย่างเพียงพอ ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง แล้วยังเงียบสงบอีกด้วย ส่วนปลั๊กไฟและอินเตอร์เน็ตก็มีไว้บริการอย่างพอเพียง ที่สำคัญ คือ พนักงานเป็นมิตรได้อีก

เก้าอี้ทำงานอาจไม่ใช่เก้าอี้ออฟฟิศที่เป็นเบาะนุ่มๆ แต่ก็นั่งทำงานได้เหมือนกัน ภาพจาก Addicted to work
 • ค่าบริการ : ชั่วโมงละ 20 บาท (รวม Snack Bar + WiFi), ชั่วโมงละ 99 บาท (รวม กาแฟ + Snack Bar + WiFi), อาทิตย์ละ 990 บาท (รวม Snack Bar + WiFi), เดือนละ 2,990 บาท (รวม Snack Bar + WiFi)
 • เครื่องดื่ม – อาหาร : มีกาแฟและขนมให้ (รวมในค่าบริการแล้ว) ใกล้ร้านกาแฟบะเก่า ร้าน 8 Days A Week และร้านอาหารตามสั่งป้าแดง
 • ที่จอดรถ : ใช้ที่จอดรถของหอพัก

7. SIPA Co – Working Space
– ที่เดียบจบ ครบอย่างแรง

คงไม่ต้องบอกว่ากระแส Co -Working Space และการทำงานนอกสถานที่นั้นมาแรงขนาดไหน เพราะล่าสุดก็มีพื้นที่ทำงานเกิดขึ้นใหม่อีกแห่งแล้ว จากความร่วมมือระหว่าง SIPA หรือสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ กับห้างสรรพสินค้า Promenada ซึ่งต้องบอกว่าสดๆร้อนๆมาก เราเองก็ยังไม่เคยไปใช้บริการเลย โดยเค้ามีสโลแกนว่า One Stop Service Software and Digital Content Center แบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนๆ ได้แก่ ส่วนพัฒนาทักษะ (ห้องอบรม ห้องสัมมนา) จำนวน 3 ห้อง รองรับได้ห้องละ 10 – 15 คน, ส่วนพัฒนาธุรกิจ (Co – Working Space / Matching Space Meeting Room) ให้บริการทั้งสมาชิกและบุคคลทั่วไป รองรับได้การใช้งานได้ 50 คน, ส่วนประชาสัมพันธ์และการตลาด รวมถึงนวัตกรรมสุดล้ำ (Showcase Digital Content Ecperiences) ส่วนนี้จะมีโดม 360 องศา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับผู้ผลิตงาน Digital Content, ส่วนให้บริการ (Clinic Software / Digital Content ) สำหรับให้คำปรึกษา SMEs ที่ต้องการใช้ซอฟต์แวร์ในการเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ และสุดท้ายคือส่วนสำนักงาน สามารถติดต่อ สอบถามรายละเอียด หรือประสานงานกิจกรรมต่างๆได้ที่นี่ เท่าที่ได้ข้อมูลมา ต้องบอกว่าน่าสนใจมากเลยล่ะ แต่ว่าในช่วงแรกๆ นี้อาจเปิดให้องค์กรต่างๆติดต่อเข้าไปขอใช้บริการก่อน ส่วนบุคคลทั่วไปต้องรอติดตามความเคลื่อนไหวอีกเล็กน้อย ส่วนใครที่มีโอกาสได้ไปลองใช้บริการพร้อมกับหน่วยงานหรือองค์กรของตัวเองแล้ว ก็มาแชร์ประสบการณ์กันได้นะ อยากรู้ว่าเป็นไงบ้าง

 

Mini Workshop : Watson : Cognitive Computing

รูปภาพที่โพสต์โดย Lek Kajornsak (@lkajornsak) เมื่อ

 • ค่าบริการ : ช่วงนี้ต้องติดต่อสอบถามเป็นกรณีไปก่อน เนื่องจากเป็นช่วงทดลองใช้
 • เครื่องดื่ม – อาหาร : สามารถซื้อจากร้านในห้างสรรพสินค้าและนำเข้าไปทานได้
 • ที่จอดรถ : ใช้ที่จอดรถของห้าง

8. Cafe & Co – Working Space
– ทำงานแบบเบาๆ เอาเวลาไปดื่มกาแฟ

ใครชอบทำงานร้านกาแฟบ้าง ยกมือหน่อย ! แต่บางทีสถานที่ก็อาจจะไม่อำนวยสำหรับการทำงานสักเท่าไร แถมยังมีหางตาตวัดมาบ้างประปรายเวลาที่นั่งนานเกินเหตุ เอาล่ะ ! มาดูร้านกาแฟที่ยังเผื่อใจ จัดพื้นที่ให้สามารถทำงานได้แบบชิลๆกันบ้างดีกว่า

8.1 Co – Working Cafe

 • พิกัด : อาคาร EMPOWER ถนนวังสิงห์คำ
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.30 – 19.30 น. เบอร์โทร : 081-9161721 Facebook : Co-Working Cafe’

มันจะดีแค่ไหนถ้าได้นั่งทำงานไป จิบกาแฟไป แถมมองวิวแม่น้ำปิงไปด้วย ซึ่งที่นี่ตอบโจทย์ได้ทุกอย่าง ปกติแล้ว เพียงแค่สั่งเครื่องดื่มและขนมของทางร้าน ก็สามารถเอางานเล็กๆน้อยๆมาทำไปด้วยได้อยู่แล้วแต่ที่นี่ยังมีพื้นที่ Co – Space และห้อง Meeting ให้เข้าไปใช้บริการได้อีกด้วย เพียงแค่สั่งเมนูอะไรก็ได้ครบ 100 บาทใน 1 บิลเท่านั้น ก็จะได้ Ticket เข้าไปใช้บริการทันที 3 ชั่วโมงสบายๆ 

 

New Office#view #natural #goodday #goodview #river #tree #adayinthailand #coworking #coworkingcafe #chiangmai #Thailand

รูปภาพที่โพสต์โดย @andann เมื่อ

 • ค่าบริการ Co – Space : 1 บิล 100 บาท รับ Ticket เข้าไปใช้บริการได้ 3 ชั่วโมง ถ้าหากต้องการนั่งต่อ สามารถสั่งเครื่องดื่มหรือเบเกอร์รี่เพิ่มอีก 45 บาท ก็จะได้ Ticket ต่ออีก 3 ชั่วโมง หรือซื้อ Ticket ต่ออีก 20 บาท นั่งต่อได้อีก 3 ชั่วโมงในโซน Outdoor
 • ค่าบริการห้อง Meeting : ขนาด 4 คนขึ้นไป เริ่มต้นที่ชั่วโมงละ 300 บาท (มีเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ให้ ฟรี ! )
 • ที่จอดรถ : บริเวณหน้าร้าน

8.2 Wide – Awake  

ภาพจาก Wide-Awake

 • พิกัด : ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 13
 • เวลาเปิด – ปิด : 24 ชั่วโมง เบอร์โทร : 086-3492865 Website : www.wideawake24hours.com Facebook : Wide-Awake 24hours

ด้วยนิยามของร้านว่า Enjoy Reading ก็เหมาะสมกับการมานั่งอ่านหนังสือหรือทำงานเงียบๆจริงๆ โดยร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างนั้นสามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านนอกและด้านใน ส่วนชั้นบนเป็นโต๊ะญี่ปุ่นให้นั่งกับพื้นหรือเอนกายบนเบาะนุ่มๆก็ได้ ที่สำคัญคือเปิด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการชาร์ตแบตให้ด้วย ช่วงสอบจึงมีนักศึกษามาใช้บริการเยอะมาก แต่ก็ไม่อึกทึกวุ่นวาย เพราะคนส่วนใหญ่ที่มารักษาความสงบที่เป็นเสน่ห์ของที่นี่ได้อย่างดี

 

อนสสนุกจะตาย


รูปภาพที่โพสต์โดยN U NN (@supaaish) เมื่อ

   Posted by Wide-Awake 24hours on Monday, March 7, 2016

 

คูลๆ

รูปภาพที่โพสต์โดย Siwakorn Dansithong. (@kennsiwakorn) เมื่อ

พี่หมอเคน เดือนมช.ก็ยังมา ติ่งต้องตาม

 • ค่าบริการห้องประชุม : ชั่วโมงละ 100 บาท หรือซื้อเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ ครบ 500 บาท ได้สิทธิ์ใช้บริการฟรี 3 ชั่วโมง (ต่อเวลา ชั่วโมงละ 100 บาท)
 • ที่จอดรถ : หน้าร้านและภายในบริเวณร้าน

8.3 Wake Up

 

รูปภาพที่โพสต์โดย KANKANIT S.(@fimfeem) เมื่อ

 • พิกัด : สาขานิมมานเหมินท์ (ติดร้าน Sub Way), สาขา Business Park ในโครงการ Business Park ตำบลหนองป่าครั่ง
 • เวลาเปิด – ปิด : 24 ชั่วโมง
 • เบอร์โทร : สาขานิมมานเหมินท์ 053-216610, สาขา Business Park 053-244743
 • Website : www.wakeup24hrs.com

ใครบ้างจะไม่รู้จักร้านนี้ ในเชียงใหม่มีด้วยกันถึง 3 สาขาขนาดนี้ รับประกันความฮอตได้เป็นอย่างดี เปิดตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ดังนั้นดึกๆมาถ้าไม่อยากจะนั่งทำงานแบบง่วงเหงาหาวนอนอยู่ในห้อง ก็สามารถไปใช้บริการได้ เค้าจัดพื้นที่ได้เหมาะสมดี มีปลั๊กไฟ มี WiFi ให้ใช้บริการได้แบบไม่จำกัด แถมยังมีห้อง Meeting สำหรับคนที่อยากไปใช้บริการกันเป็นกลุ่มแล้วกลัวจะส่งเสียงรบกวนลูกค้าคนอื่นๆด้วย โปรโมชั่นเครื่องดื่มและขนมก็มีมาบ่อยๆ เลยเป็นที่นิยมมากนั่นเอง

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Suwimol Wongyai (@suwimol_item) เมื่อ


บรรยากาศห้องประชุม
ภาพจาก Wake Up

ค่าบริการห้องประชุม : ห้องเล็ก 6 - 10 คน ราคาชั่วโมงละ 180 บาท หรือซื้อเครื่องดื่มครบ 500 บาท ฟรี ! 3 ชั่วโมง (ฟรี WiFi + TV), ห้องใหญ่ 20 - 24 คน ราคาชั่วโมงละ 300 บาท ครึ่งวัน 800 บาท เต็มวัน 1,500 บาท (ฟรี WiFi)
ที่จอดรถ : บริเวณหน้าร้าน และภายในโครงการ

8.4 C.A.M.P – Library Cafe

 

พิกัด : ห้างสรรพสินค้า MAYA ชั้น 5
เวลาเปิด - ปิด : 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 052-081199, 092-2252092
Facebook : CAMP Library Cafe

แม้จะอยู่ในห้างสรรพสินค้า แต่ก็สามารถเปิดให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับที่นี่ บรรยากาศถายในเงียบสงบ ทุกคนมาเพื่ออ่านหนังสือหรือไม่ก็นั่งทำงานจริงๆ แต่สำหรับคนที่ต้องการใช้ WiFi ต้องซื้อคูปองด้วย ราคา 50 บาท / 2 ชั่วโมง ทว่าส่วนใหญ่เราก็ใช้ 3G / 4G กันอยู่แล้ว ถ้าอยากจะไปใช้บริการ เพียงแค่สั่งเครื่องดื่มหรือขนมทานอย่างเดียวก็ได้ นั่งทำงานกันแบบลากยาวได้เลย มีทั้งส่วนที่เป็นอัฒจรรย์ บ้านต้นไม้ และโต๊ะให้นั่งทำงานร่วมกัน หรือถ้าอากาศดีๆหน่อย จะออกไปนั่งด้านนอกเพื่อมองวิวดอยสุเทพด้วยก็ได้ ปลั๊กไฟมีเยอะ จัดเต็ม ครบทุกโต๊ะ ทุกจุด หายห่วงว่าแบตจะหมดเลย

 

เพื่อรหัส wi-fi

รูปภาพที่โพสต์โดย call me chinn (@chinnsg) เมื่อ

 

รูปภาพที่โพสต์โดย KATSAMONNAT (@cooheart) เมื่อ

 • ค่าบริการ WiFi : Password ละ 50 บาท / 2 ชั่วโมง
 • ค่าบริการห้องประชุม : ซื้อเครื่องดื่ม ขนมหรืออาหาร 500 บาท ได้สิทธิ์ใช้บริการฟรี 3 ชั่วโมง (ห้องประชุมขนาดไม่เกิน 8 คน)
 • ที่จอดรถ : ที่จอดรถของห้างสรรพสินค้า แต่ถ้าจะใช้บริการจนห้างปิด ควรจอดรถชั้นใต้ดิน

8.7 Annista Cafe

 • พิกัด : ถนนเลียบคลองชลประทาน เยื้องโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ
 • เวลาเปิด – ปิด : 24 ชั่วโมง
 • เบอร์โทร : 062-9181482, 082-4820812 Facebook : Annista Cafe

ไม่น่าเชื่อว่าจะมีร้านแบบนี้อยู่ในเชียงใหม่ด้วย กับคอนเซ็ปต์ของร้านกาแฟสไตล์แม่มด ที่ไม่ว่าจะเป็นผนัง โซฟา หรือหมอนอิงก็เป็นสีดำทั้งหมด พาลให้แอบคิดว่าเข้าไปจะเจอแม่มดตัวตริงบ้างรึเปล่า ในขณะเดียวกันก็ยังมีหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ ฟรีแลนซ์และนักศึกษาแวะเวียนไปใช้บริการกันแบบไม่ขาดสาย เหตุผลนั้นนอกจากจะเป็นเพราะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ยังมีที่ให้นั่งทำงานและอ่านหนังสืออีกด้วย ชั้น 1 – 2 อาจมีเพลงเปิดคลอเบาๆ แต่หากใครที่ต้องการความเงียบขั้นกว่า ขอเชิญเดินขึ้นไปชั้น 3 เงียบสงัดของจริง ส่วนชั้น 4 ก็มีห้อง Private Room ให้บริการ รองรับคนได้ 8 – 10 คน ทำงานไปร่ายมนต์ไปกันได้เลย

 • ค่าบริการห้อง Private Room : 500 บาท / 5 ชั่วโมง หรือหักลบค่าห้องกับค่าเครื่องดื่มก็ได้
 • ที่จอดรถ : จอดรถบริเวณข้างทาง

ท่านใดมีที่นั่งทำงานได้แบบเจ๋งๆในเชียงใหม่ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021

FacebookTwitterLineของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021 มีแต่ของน่าช้อปทั้งนั้น! ช่วงสิ้นปีแบบนี้หากใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้ว ไม่มีของฝากติดไม้ติดมือกลับไปคงเหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่  วันนี้แอดขอนำเสนอหลากหลาย ของฝากจากเชียงใหม่ แวะไปช้อปกันได้เน้อ ทั้งของใช้ของกิน ของอะปุ๊กอะปิ๊ก กิกิ มิมิ อะหยังนิ! เอาเป็นว่าถูกอกถูกใจขาช้อปอย่างแน่นอน สำรวจจากวัยสะรุ่นทั้งหลายที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วชอบซื้อ ของฝากในจังหวัดเชียงใหม่กลับไปฝากคนนั้นคนนู้นคนนี้ วันนี้แอดรวมมาให้ 12 ร้านเลยจ้า   12 ร้าน ของฝากเชียงใหม่ 1.ร้านจักสาน ถนนช้างม่อยเก่า จักสานช้างม่อยเก่า มาเดินกับเราไม่เหงานะบอกเลย เพราะของฝากเยอะมากกก  2.ดำรงค์ ไส้อั่ว ไส้อั่ว ดำรงค์อย่ามัวแต่ยืนงงเพราะคนเยอะมาก  3.จริงใจมาร์เก็ต รวมของเด็ดต้องซื้อ อื้อหือ เปิดเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์  4.ของฝากเชียงใหม่แบรนด์ “mummummade” แม่แม่ทำ หมูกระจก+น้ำพริกแคบหมู อู้หู้ลำขนาด  5.ไส้อั่ววัลลภา กาดต้นพยอม ไส้อั่วหอมๆ มีบริการจัดสั่งด้วยนะ  6.บ้านข้างวัดมาแล้วต้องจัดเพราะของเก๋กู๊ดตี้สุดดด  7.วันนิมมาน แหล่งช้อปจัดจ้านในย่านนี้  8.ไส้อั่ว “กิ๋นม่วน กิ๋นลำ” ไส้อั่วสมุนไพร […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

February 10, 2021

ChiangMai Sky Travel เที่ยวยุคใหม่ สไตล์ New Normal

FacebookTwitterLineChiangMai Sky Travel – เชียงใหม่เริ่มคลายล็อกดาวน์ 1 กุมภาพันธ์นี้ ใครที่อยากเที่ยวแบบ New Normal สามารถเลือกใช้บริการ ให้เช่ารถบัสและรถตู้เที่ยวแบบปลอดภัย เพราะเขาใส่ใจ ให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยแบบสุด ๆ ตอบโจทย์มากในตอนนี้ !.ปกติแล้วถ้าไม่ใช่ช่วงที่มี โควิดระบาดหนัก เขาจะมีโปรแกรมนำเที่ยวให้ด้วยนะแอดต้องบอกก่อนเลยว่าคุ้มมาก ได้ไปเที่ยวที่แปลกใหม่กับไกด์มืออาชีพ น่าตื่นเต้นสุดปังเลยทีเดียว   จะไปแบบครอบครัวก็เช่ารถตู้ หรือไปแบบคณะก็จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบกันไปเลยกับรถบัสคันใหญ่ ๆ ใหม่มากๆ แต่ตอนนี้แนะนำให้เที่ยวเบา ๆ แบบ New Normal กันก่อนนะ .รถทุกคันมีมาตรการป้องกัน การแพร่ระบาดของโควิด-19 มีการตรวจวัดอุณหภูมิ จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์พร้อมในรถเช่าทุกคัน ไปเที่ยวด้วยกันแบบปลอดภัย จองรถเช่าได้แล้ววันนี้!! . พิกัด : ถ . เจริญเมือง ผ่านสถานีรถไฟ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ทุ่งโฮเต็ล 100 เมตร ก็เจอแล้ว อยู่ทางขวามือGoogle Map : Chiangmai Sky […]

Avatar

ticha

February 2, 2021

กาละแม 6 ร้านดั้งเดิม ไม่ได้ศัล! เพราะเป็น กาละแมดั้งเดิม

FacebookTwitterLineร้านกาละแม ดั้งเดิมในเชียงใหม่ ที่ขายมานาน ขายดิบ ขายดี เป็นเทน้ำ เทท่า วันนี้เราจะมาแนะนำว่าสั่งออนไลน์ได้ ให้ทุกคนรู้จัก แถมยังสามารถซื้อตามกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องบินไกลมาถึงเชียงใหม่ เพราะช่วงสถานการณ์แบบนี้ เดินทางไปไหนมาไหนอาจจะไม่สะดวก โควิด-19 พ่นพิษทั่วไทย เกริ่นมานานแล้วมาเริ่มกันเลย 1. แม่ประนอม เชียงใหม่ มีทั้งกาละแมที่เป็นแท่งและเป็นสามเหลี่ยม จุดเด่นของกาละแมที่ร้านของแม่ประนอม คือ กลิ่นที่หอมแตะจมูก รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ นุ่มกำลังดี แม่ประนอมเขาเคลมมาว่าไม่ใส่สารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน  กาละแมแม่ประนอม เชียงใหม่ รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ อยากกินซื้อเลย ราคาเริ่มต้นที่:  40 บาท. ซื้อได้เลย!: https://shopee.prf.hn/l/rd9jZMY หน้าร้าน : กาดวโรรส และ ไนท์บาซาร์ ศูนย์จำหน่ายกาละแมแม่ประนอม 2. กาละแมกระทิสดพรรณี ที่ร้านพรรณี มีกาละแมแบบโบราณ (ห่อใบตอง) แล้วก็แบบใส่ซองใส จุดเด่นของที่ร้านคือกาละแมกะทิสด นอกจากนั้นยังมีรสชาติอีก 8 […]

Avatar

aum

January 19, 2021

ออฟฟิศซินโดรมต้องจู่โจมด้วย RLAX !!

FacebookTwitterLineเคยเป็นกันไหมเวลานั่งทำงานนานๆ แล้วปวดคอ ปวดหลัง ปวดไหล่ ไม่รู้จะทำยังไงดี แถมยังเสี่ยงต่อการเป็นออฟฟิศซินโดรมอีก แต่! วันนี้แอดได้มารู้จักกับ Application ที่มีชื่อว่า “RLAX” RLAX นี่เป็นบริการนวดแบบจองผ่าน app หรือ website แล้วเขาจะส่งเทอราปิสที่ผ่านการฝึกอบรม และมีใบรับรองมานวดเราถึงที่เลย แล้วก็มีหลายโปรแกรมให้เลือกด้วยนะ อย่างเช่น นวดน้ำมันอโรมา, นวดแผนไทย, นวดศรีษะ หลัง ไหล่ เท้า, นวดแก้ออฟฟิศซินโดรม หรือนวดจับเส้น แบบว่าเราไม่ต้องเตรียมอะไรเลย ทางทีมเขาเตรียมมาให้หมด อย่างกับไปนวดที่ร้านเลยแหละ ส่วนถ้าใครที่สงสัยว่า แล้วมันจะมีมาตรฐานไหมมานวดนอกสถานที่แบบนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า เจ้า RLAX เนี่ย เป็นแบรนด์ในเครือของโอเอซิส สปา เพราะฉะนั้นหมดกังวลหายห่วงได้เลย และตอนนี้เขามีบริการในจังหวัด เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และจะเปิดให้บริการที่อื่นๆ รวมถึง กทม. เร็วๆ นี้ด้วย ใครที่สนใจอยากลองใช้บริการสามารถเข้าไปดูรายละเอียดช่องทางออนไลน์ของ RLAX ด้านล่างนี้ได้เลย ขอบอกว่าเขามีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าใหม่ นวดโปรแกรมใดก็ได้ 60 […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 25, 2020

foodpanda แจกหนักรถ 7 คัน สร้อยคอทองคำ 2 รางวัล มูลค่ากว่า 400,000 บาท

FacebookTwitterLineฟู๊ดแพนด้า แจกรถ แจกทอง – น้องแพนด้าใจป้ำยกของขวัญมาให้ก่อนปีใหม่ แจกหนักสุดใจหื้อชาวเชียงใหม่ เท่านั้น!! นะจ้าวว #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ เตรียมไถโทรศัพท์ให้ลุกเป็นไฟ เพราะฟู๊ดแพนด้าเขาเตรียม รถมอเตอร์ไซค์และสร้อยคอทองคำ มาแจกจุกๆให้ชาวเชียงใหม่กว่า 400,000 บาท เตรียมไถโทรศัพท์ไปลุ้นรับรางวัลได้เลย !!! กติกาการร่วมสนุก   ต่อที่ 1 ลุ้นรับรถมอเตอร์ไซค์ รวมทั้งสิ้น 7 คัน  เอาใจคนรัก foodpanda สุดหัวใจเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป (ไม่รวมค่าจัดส่งและค่าธรรมเนียมใดๆ) และกรอกโค้ด PANDABIKE แค่นี้ก็ลุ้นรับรถได้เลยจ้าระยะเวลากิจกรรม : ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2563 (ประกาศรางวัลวันที่ 10 มกราคม)  ต่อที่ 2 ลุ้นรับสร้อยคอทองคำ 2 รางวัล  เอาใจคนเจียงใหม่นะเจ้าเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป พร้อมกรอกโค้ด PANDABIKE เพื่อลุ้นสิทธ์ แชร์โพสต์นี้จากเพจรีวิวเชียงใหม่ของเรา, foodpandaหรือ เพจ foodpanda cnx และใส่แฮชแท็ก #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 15, 2020