10 สถานที่ใน มช. ที่ ‘คนโสด’ ต้องโดดไปเช็คอิน

ผ่านฤดูร้อน เข้าฤดูฝน พวกเราคนโสด คนเหงา เป็นต้องลากตากล้อง (เพื่อน) คู่ใจออกไปถ่ายรูปกันหน่อย (จริงๆ ก็ถ่ายทุกฤดู ถ่ายทั้งปีแหละ 555) เผื่อว่าเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ แล้วจะมีหนุ่มๆ สาวๆ แอดมาจีบบ้าง งานนี้ที่ไหนวิวดี วิวสวย มีคนทั้งโสดและไม่โสด เราก็ไป มีถึง 10 สถานที่ใน มช. ให้เลือกไปกัน จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูเลย!


1. “อ่างแก้ว”

สถานที่ที่เด็ก มช. ไม่ว่าจะโพลไหนๆ ก็ต้องหนีไม่พ้น

“ว่านอนสอนง่าย จีบได้ไม่ดื้อ”

โอ้อ่างแก้วแพรวพราวรื่นรม ร่มเงาระรื่นตา.. เห็นแดดบ้างรึเปล่าคะซิส เนื้อเพลงช่างไม่เข้ากับแดดของประเทศไทยในปัจจุบัน แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นหลัก ประเด็นหลักก็คือ อ่างแก้วเป็นอ่างเก็บน้ำใน มช. ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมที่ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน หลายคนต้องมาเช็คอิน โสดก็เช็คอิน มานั่งจีบกันที่นี่ก็ต้องเช็คอิน เป็นแฟนกันแล้วก็มาเช็คอิน ทะเลาะกันก็มาเช็คอิน เลิกกันไปก็มาเช็คอิน เช็คอินอะไรนักหนา อ่ะว่าแล้วก็เช็คอินนนนน


2. “สะพานทางเดินข้ามอ่างเก็บน้ำอ่างแก้ว มช.”

เดินเข้าไปอีกนิดของอ่างแก้วจะเจอ 

“ทอดสะพานยาวขนาดนี้ ยังไม่สนใจอีกหรอ”

แลนด์มาร์คเช็คอินแห่งใหม่ล่าสุดของชาว มช. สะพานทางเดินข้ามอ่างแก้ว ส่วนใหญ่ชอบเรียกสะพานแดง แต่ทำไมเรามองเห็นเป็นสีเลือดหมูเข้มๆ หรือว่าสีน้ำตาลล่ะ เรื่องสีเก็บไว้ในใจ มาสนใจสะพานกันดีกว่า สะพานแห่งนี้ ในช่วงที่เปิดใหม่ๆ มีแต่คนแห่มาถ่ายรูปเช็คอิน ใครจะอดใจไหว ยิ่งช่วงเย็นๆ เขาเปิดไฟตรงสะพาน ดูโรแมนติกไปอีกกก จนคนโสดต้องหลบไปที่อื่น  แต่ไม่แนะนำให้มาตอนดึกๆ นะ เพราะประมาณ 4 ทุ่มยามก็ไล่แล้ว


3.“ลานสัก”

เดินออกมาอีกนิดๆหน่อยๆก็จะเจอ

“กล้องไม่โฟกัสเพราะความชัดอยู่ที่เธอ ที่รูปมันเบลอเพราะเธอคือความชัดเจน”

แหบรถเครื่องร้อยซาว มาในที่ ๆ ร้อยทั้งร้อยต้องเคยมาเช็คอิน “ลานสัก” ลานสีเขียวชอุ่มตลอดปี มีต้นไม้ใบหญ้า รมรื่น แสงแดดอ่อนๆ ลม(ไม่)เย็น อยากได้ต้นไหนมุมไหนเลือกเกาะได้เลยค่ะ ถ้าใครขับรถเล่นหรือขับรถผ่านบ่อยๆ จะเจอคู่รักที่มาถ่าย pre wedding กันเยอะมาก แต่เราโสดไง ถ่ายรูปไปมองคนมีคู่ไป สนุกจะตาย 55555 (ในเลขห้ามีน้ำตาซ่อนอยู่)


4. ลานสังคีต

สถานีต่อไป “ลานควายยิ้ม”


“เงินไม่มีให้เปย์ ขอเทเป็นความรักแทนได้มั้ยคะ”

จอดรถทิ้งไว้ที่เดิม เดินมาอีกนิดหน่อยจะเจอ “ลานสังคีต” จากตำนานพงศาวดารเล่มไหนไม่รู้ เขาเล่าต่อๆ กันมาว่า เมื่อก่อนหญ้าที่ลานสังคีตยาว และสูงมากจนมีคนพูดขึ้นมาว่าถ้าควายเห็นควายต้องยิ้มแน่ๆ จากนั้นเด็กมช. และใกล้เคียงจึงเรียกต่อกันมาว่า ลานควายยิ้ม (เขาว่ากันว่า มาที่นี่ห้ามยิ้มถ้าไม่อยากเป็น …) แดดที่ลานควายยิ้มจะรุนแรงเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับลานสัก นอนได้ กลิ้งได้ จะถ่ายรูปท่าไหนก็ได้


5. “อ่างเกษตร”

ลูกพี่ ลูกน้องอ่างแก้ว

 

“จะตกหลุมรักดีๆ หรือจะให้เราถีบลงไป”

ถ้าอ่างแก้วคนจีนเยอะ เราจะไปถ่ายรูปที่ไหนกันดี คำตอบมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น!! อ่างเกษตร อ่างเกษตรมีลักษณะคล้ายคลึงอ่างแก้ว มั่นใจได้ล้าน % ว่าคนจีน(น่าจะ)ไม่มาแถวนี้แน่นอน ถ้าอยากได้วิวถนน กับอ่างเก็บน้ำ แสงแดดอบอุ่น(ถึงร้อนมาก) ต้องมาที่อ่างเกษตร เพราะถ่ายยังไงก็ไม่ติดคนจีน แต่ต้องระวังรถที่สวนมาเป็นระยะๆ


6.  “สนามกีฬากลาง”

จุดเช็คอินถัดไป

 

“โสดไง ไม่รู้หรอ?”

ในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ มรสุมทับถมชีวิต ไปทางไหนก็มีแต่คนจูงมือบอกรัก มาที่นี่เลยค่ะ สนามกีฬากลาง ไม่มีใครจูงมือกันแน่นอน (เพราะเขาต้องวิ่งของใครของมัน) ถ่ายรูปแชะๆ อวดหุ่นให้นักวิ่ง(บางคน) พอเป็นพิธีแล้ว อย่าลืมเช็คอินที่นี่ เพราะเขา(คนนั้น) จะตามหาเราได้จากในเช็คอินนี้แหละ นอกจากจะได้รูปโปรไฟล์สวยๆแล้ว อาจจะไม่นกผู้ก็ได้ แล้วดันมาตอนสายอีก ผู้ไม่มาวิ่ง สรุปวันนี้นกค่าาา


7.  “สนามเปตอง”

ที่ที่หินๆ ต้อง ลานดำ

“แดดแรงอ่ะหน้าดำ แต่เจอเธอจังๆ อ่ะหน้าแดง”

เผื่อใครบางคน ไม่ชอบหุ่นนักกีฬา แต่ชอบคนมีอายุหน่อยๆ เราก็จัดให้ค่ะ “ลานดำ สนามเปตอง” มีอายุกันสมใจเลยทีเดียว สนามโล่งๆสีดำ ที่จะว่างในช่วงเช้า ช่วงบ่าย แต่ว่าช่วงเย็นจะมีคนมาเล่นเยอะ เวลาจะถ่ายรูปก็ต้องระวังโดนลูกเปตองกระเด็นใส่หัวนะ ถ้าโดนเข้าไปอาจจะไม่ตื่นขึ้นมาเลยก็เป็นได้ … ลานดำควรถ่ายรูปให้สวยงามพอเป็นพิธีแล้วรีบไปดีกว่า เพราะเราอาจจะไปขวางทางเขากำลังโยนลูก 5555 แต่ถ้าอยากได้รูปสวยๆ แบบไม่ต้องระแวงลูกเปตองแนะนำให้ตอนกลางวัน8. “ไร่แม่เหียะ”

ณ ไร่ข้าวโพด

“ของอร่อย ไม่ต้องอ่อยก็น่าชิม”

มองหาพื้นที่ มช. แต่อยู่นอกตัวมช. ขับไปตามถนนเลียบคลองชลประทานไปทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตรงไป ประมาณ 5 กิโลเมตร จะเจอ ศูนย์วิจัย สาธิตและฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ (ไร่แม่เหียะ)  แต่ถ้าขับเข้ามาในไร่เรื่อย ๆก็จะเจอจุดเช็คอินของเรา “ไร่ข้าวโพด”  ไร่ข้าวโพดก็เป็นหนึ่งในสถานที่เช็คอินสำหรับคนโสด ยิ่งเวลาที่ข้าวโพดพร้อมเก็บเกี่ยวนั้นจะมีสีเหลือง สวยงามน่าถ่ายรูปมาก แต่ความจริงในไร่แม่เหียะก็มีสถานที่สวยๆอีกมากมาย (แต่ต้องมาให้ถูกช่วง)


ป.ล. ห้ามเข้าไปในแปลงเพาะปลูกเด็ดขาด เพราะอาจจะไปทำลายพืชพันธุ์ที่เขาปลูกกันนะ ถ้ารูปด้านนอก แล้วปรับมุมองศาเอาเนาะ !


9.“โรงอาหารคณะวิศวกรรมศาสตร์”

หาคนทานข้าวด้วยต้อง 

“ไม่อยากกินข้าวทาง อยากกินข้าวข้างเธอ”

เราก็ขอแวะหนึ่งสถานที่ในดวงใจของสาวๆ หลายคน คณะวิศวกรรมศาสตร์ แต่เราจะไม่ถ่ายรูปกัดเกียร์ทองหรือ หน้าคณะเท่านั้น เราต้องแบกใจกล้านิ๊ดดดนึง เข้าไปถ่ายรูปใน.. “โรงอาหารคณะวิศวกรรมศาสตร์” สถานที่นี่ไม่เน้นถ่ายรูป แต่เน้นอ่อยผู้ เย้ยยย .. ที่จริงโรงอาหารวิศวะกับข้าวอร่อยมาก (โดยเฉพาะอาหารตา) แต่ว่าเวลาเข้าไปคนเดียวแล้วมักจะโดนมอง ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าโดนมองเพราะอะไร (ฉันสวยแน่นอน) แล้วผู้อยู่ไหน? อ้อ เขาปิดเทอมนี่นา เศร้า TT


10. “แปลงเกษตร”

ใกล้ๆ ประตูเกษตร ก็ต้อง

“คนโสดต้องกดว้าว แต่ถ้ารู้สึกเหงาให้กดแชร์“

แปลงเกษตร แปลงที่สามารถสวยงามในข้ามคืน วันนี้กลับหอไปนอน พรุ่งนี้ตื่นมาจะมองเห็นแปลงเกษตรมีดอกไม้สวยงาม(เราจะพบเจอเหตุการณ์แบบนี้ในช่วงใกล้รับปริญญาของทุกปีเท่านั้น) ระหว่างทางตรงข้ามสถาบันภาษา ในช่วงนี้จะเห็นอะไรเขียวๆ อยู่ทางขวามือ “แปลงเกษตร” นั่นเองงง แปลงเกษตรในช่วงนี้ ยังถือว่าคุมโทนสีเขียวอยู่ เดินเข้าไปค่ะ แต่!! ต้องเดินไปตามทางที่เขาให้เดินนะ ห้ามเดินลงไปที่แปลงเกษตรเขา (ไม่งั้นเดี๋ยวเขามาตี)

หมดไปแล้วสำหรับ 10 สถานที่ 10 สไตล์มีที่ไหนบ้างที่ใครยังไม่เคยโดดไปเช็คอินก็ต้องเตรียมตัวรีบโดดไปเช็คอินกันได้แล้ว ถึงแม้ว่าเราจะโสด จะเหงาแค่ไหน แต่แค่มีเพื่อนคู่ใจกับกล้องสักตัว แค่นี้เราก็ไม่เหงาอีกแล้ว อย่างที่เขาบอกกันว่า

“ไม่มีแฟน ไม่เหงาเท่า ไม่มีเพื่อน” 

วาเลนไทน์ 2021 นี้กำลังหาของขวัญให้คนที่แอบชอบ กดอ่านค่ะ

Relate Posts :

เพลงที่ฟังแล้วทำให้คิดถึง.. เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีค้าบ มีใครคิดถึงเชียงใหม่อยู่หรือเปล่า วันก่อนแอดได้ตั้ง Srory ig ถามลูกเพจเพลงที่ฟังแล้วคิดถึงเชียงใหม่ มีลูกเพจแนะนำเข้ามาเยอะเลยเน้อ แต่ละเพลงเพราะๆทั้งนั้น มีทั้งเพลงที่ถ่ายมิวสิควิดีโอที่เชียงใหม่ และมีเพลงที่ฟังแล้วคิดถึงเชียงใหม่ แต่วันนี้แอดรวมรวมเพลงที่ถ่ายทำที่เชียงใหม่ ดูมิวสิควิดีโอเพลินๆ หวนคืนบรรยากาศเดิมๆ ที่คิดถึงตอนได้ไปที่นั้นๆ จะมีเพลงอะไรบ้าง มาดูกันเลยค้าบ.. ถ้าเธอรักฉันจริง – Three Man Down เราไม่ได้จะเข้ามาแทนที่ใคร เราแค่อยากจะเข้ามาเป็นคนใหม่ที่จะทำให้เธอกลับมายิ้มได้อีกครั้งนึง แก้มน้องนางนั้นเเดงกว่าใคร – เขียนไขและวานิช ฝากดวงใจ พี่ลอยล่องไปบนนภา สุดขอบฟ้า หัวใจพี่จะไปถึง ได้สบตาแค่เพียงครั้งหนึ่ง หัวใจพี่แทบติดตรึง เพ้อรำพึงรำพัน ถึงแม่นวลน้อง t_047 – แม่กำปอง ( feat. เขียนไขและวานิช ) ” ไว้เราไปแม่กำปองด้วยกันนะ “ จะอี้จะอั้น – เตวิชญ์ ชัยเหมี่ยง [CNX] – Porc A Boy […]

โปรเหนือ pronuea

July 14, 2021

กิจกรรม Work shop ที่เชียงใหม่ ฉบับคนชิค

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาหาอะไรทำกันเถอะ! ช่วงนี้แอดเบื่อๆ ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลย งานยุ่งรัดตัวไปหมด แต่วันหยุดทั้งทีอะเนาะ จะให้นอนอยู่บ้านเฉยๆ ก็ไม่ไหว นั่งดูหนังรากจะงอกแล้ววว เลยอยากจะชวนทุกคนออกไปทำกิจกรรม แต่ระดับคนชิคแบบแอดแล้ว เป็นกิจกรรมธรรมดาก็คงไม่ได้ ต้องหางานอาร์ตทำ อิอิ ถ้าใครอยากตามแล้วก็เริ่มโลดดดด กิจกรรม CAKE DECORATING ที่ Hours.story.studio พิกัด: อยู่ในโรงแรม Buri Gallery House (ชั้น 2 ของคาเฟ่) โทร: 086-8843459 Facebook: Hours.story.studio by kangkulsri เริ่มที่แรกกันที่แรกกับความน่ารักปุ๊กปิ๊กกับ Work shop ทำเค้ก ที่ Hours.story.studio คุณครูที่นี้น่ารักกันทุกคนนน ถ้าใครไม่มีเพื่อนไปไปหาเพื่อนเอาข้างหน้าก็ได้ เพื่อนๆ พี่ๆ คือที่สุดของความน่ารัก ใครที่อยากได้เค้กน่ารักๆ สักก้อน เอาไปให้เพื่อน ให้แฟนในวันเกิด มาลองทำดู นอกจากจะได้ความรู้ในการตกแต่งหน้าเค้ก แล้วยังได้เค้กที่เราทำกลับไปด้วย นอกจากนี้ช่วงพักก็ยังก็ยังมีเครื่องดื่มฟรีด้วย […]

aum

June 30, 2021

การละเล่นสมัยละอ่อน ย้อนวัยน่ารัก ใสๆ สไตล์ยุค 90s

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเห็นเด็กยุคนี้เล่นกันละแอดก่อคิดถึงสมัยตี้เป็นละอ่อน สมัยที่โทรศัพท์ยังบะมี สมัยตี้วัดยังเป็นสนามเด็กเล่น สมัยที่เป็นอันดับ 1 เรื่องโดดยางของโรงเรียน อู้ละก่อคิดถึงขนาดจ้าว วันนี้เลยพาทุกคนมาย้อนความหลังกัน ไปแล้วระวังกลับยุคไม่ถูกเน้อ เตือนแล้วน้าาา หมากเก็บ รถแข่ง บอลระเบิด ดีดลูกแก้ว กระดาษทำนาย โดดยาง ไพ่เขี่ย ยุบยิบ ปืนกระดาษ เห็นแล้วก็ทำให้คิดถึงตอนสมัยเด็กๆ ใครทันทั้งหมดนี้อายุไม่ใช่น้อยๆ กันแล้วเน้อออ ล้อเล่น! เด็กๆ คนไหนที่ยังไม่เคยลองต้องจัดแล้วเน้อ จะทำให้รู้สึกถึงความสุขอีกรูปแบบหนึ่ง และที่สำคัญอย่าลืมติดตามบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะ ชี้พิกัด! ตู้ถ่ายรูป เชียงใหม่ สุดฮิต ชิคๆ ย้อนวัยยุค 90s รวมลิสต์หนัง 10 เรื่อง ถ่ายทำที่เชียงใหม่ ดูให้หายคิดถึง เชียงใหม่ในอดีต ย้อนเวลาไปดู กับ Google Street View Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

aum

June 24, 2021

รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่ บวกทริคเล็กๆ ในการหางานจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าาาา วันนี้เรารีวิวข้อดีของการมาทำงานทำงานที่เชียงใหม่ รีวิวในฐานะคนต่างบ้านต่างเมือง หอบย้ายตัวเองมาทำงานที่เชียงใหม่ ได้ 1 ปีแล้ว ในสมัยช่วงฝึกงานเพื่อนๆ ก็เลือกไปฝึกงานที่กรุงเทพฯ กัน ส่วนเราจะโผล่มาเชียงใหม่คนเดียว ฝึกงานเสร็จเลยได้มีโอกาสย้ายมาทำงานที่เชียงใหม่ยาวๆ เลย วันนี้เราเลยจะมาบอกต่อเหตุผลที่ทำให้เราอยู่เชียงใหม่ต่อ เผื่อใครที่กำลังสนใจมาทำงานที่เชียงใหม่ เอาไว้เป็นเหตุผลในการประกอบการตัดสินใจ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยยยยย 1. ที่เที่ยวเยอะ เสาร์ อาทิตย์วันหยุด วันเดียวก็ไปได้ เหตุผลประการแรก ด้วยความที่เป็นคนที่ชอบเที่ยวมากๆ ถ้ามีเวลาว่างคือไปเที่ยวเลย โดยเฉพาะเชียงใหม่ เป็นเมืองท่องเที่ยวอยู่แล้ว ทุกวันหยุดคือต้องออกล่า ถ่ายรูปลงไอจี งานเราหยุดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เที่ยวเพลินเลยแม่ เงินเดือนครึ่งหนึ่งแทบจะหมดไปกับการไปเที่ยว อิอิ มีสถานที่ท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ขึ้นเขา ขึ้นดอย น้ำตก สวนดอกไม้ มีให้เลือกเยอะ เที่ยวได้ไม่ซ้ำ 2. ของกินเยอะ อาหารเมือง อาหารอีสาน อาหารจีน ญี่ปุ่น มีให้เลือกเพียบ อีกหนึ่งเหตุผล ตอนแรกที่จากบ้านจากเมืองมา เรื่องที่กังวลที่สุด คือเรื่องอาหารการกิน เพราะตอนมาใหม่ๆ […]

aum

June 8, 2021