ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ 24 ร้าน [10 เนื้อ 5 หมู 6 เรือ 3 ยำ] 2020

ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยว…เมนูยอดฮิตของหลายๆคน สามารถหาซื้อกินได้ตลอดเวลา

ก๋วยเตี๋ยวมีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นหมู เนื้อ เป็ด ไก่ ปลา โอ๊ยย สารพัด! ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละท่านว่าชอบแบบไหน วันนี้ทางรีวิวเชียงใหม่ไม่รอช้าที่จะพาคุณผู้อ่านไปกินตามรอยร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดเมืองเชียงใหม่ตามคำเรียกร้องของแฟนๆกัน ต้องบอกก่อนว่าร้านก๋วยเตี๋ยวนั้นมีเยอะเหลือเกิน

        เริ่มกันที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ต้องถือว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ปราบเซียนจริงๆ เพราะก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อร่อยนั้นมีหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปที่กลมกล่อม เครื่องปรุงที่พิถีพิถัน และเครื่อ’เคียงต่างๆไม่ว่าจะเป็น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น เครื่องใน ที่ต้องเน้นใช้ของคุณภาพเท่านั้น (ตัวเลขที่เรียงไม่ได้บ่งบอกถึงการจัดอันดับว่าร้านไหนอร่อยมากกว่ากัน เพียงแต่เพื่อให้ง่ายในการเขียนและอ่านเท่านั้นเอง) และตอนนี้มีสุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวในตำนานภาค 2 แล้ว คลิ๊กเลย  


1. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายเหมาะ

ที่ตั้ง : จากในเมืองมาทางแม่โจ้ผ่านรวมโชคผ่านแยกลิขิตชีวันเจอไฟแดง ก่อนถึงม.แม่โจ้ทางขวามือเป็นบาร์ชื่อ Believe เลี้ยวขวาเข้ามาในซอยเจออีกสี่แยก เลี้ยวขวาไปราวๆ 300เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 15.30 น.
เบอร์โทร : 086-730-1427

ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายเหมาะ (รีวิว+รูปโดย Go2AskAnne)เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อแนะนำที่ต้องไปกินซ้ำบ่อยๆโดยแอดแอน “รางวัลก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่สุดในดวงใจ !!! เป็นก๋วยเตี๋ยวที่เพียงสแกนภาพแค่ปราดเดียว เห็นแค่ยอดใบคึ่นฉ่ายก็จำได้ ไม่ว่ารูปจะปะปนกับก๋วยเตี๋ยวร้านอื่น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋ยนายเหมาะ ทำให้แอดมินเสียนิสัยกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นร้านอื่นไม่ได้เลย” ตามรอยไปกินและติดตามแฟนเพจของเธอได้ที่ Go2AskAnne


2. แดงโอชา


เส้นหมี่ขาวรวมเนื้อและเครื่องใน ราคา 45 บาท


เจ้าของร้านรุ่นปัจจุบัน

ที่ตั้ง : ตั้งบนถนนแก้วนวรัฐ พอขับรถลงจากสะพานนวรัฐมาถึงสี่แยกธนาคารกรุงไทย ให้เลี้ยวขวา ร้านจะอยู่หน้าวัดสันป่าข่อยพอดี
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 07.00 – 16.30 น.
เบอร์โทร : 053-302-492

ถ้าร้านนี้ไม่ติดโผคงเป็นไปไม่ได้กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อแดงโอชาที่เปิดร้านมาแล้วมากกว่า 60  ปี ถ่ายทอดสูตรมาถึง 3 ชั่วรุ่น น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศอ่อนๆ มีทั้งเนื้อสด เนื้อตุ๋นและเครื่องใน เนื้อสดนุ่มมาก เคี้ยสบาย เนื้อตุ๋นยิ่งต้องลอง ไม่เพียงเเค่เราเท่านั้นที่การันตี แต่ทุกสถาบันความอร่อยต่างก็ยกนิ้วให้ที่นี่มาแล้ว นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูอีกด้วย สำหรับคนที่อยากไปกินสบายๆต้องหลีกเลี่ยงช่วงเที่ยงหน่อย เพราะคนจะแน่นร้านมากกกก


3. ช้างม่อยกาแฟ


เส้นเล็กลูกชื้นเนื้อเอ็น ราคา 40 บาท
หน้าร้านบ่งบอกความเก่าแก่

ที่ตั้ง : หน้ารร.ยุพราชวิทยาลัย
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 14.30 น.
เบอร์โทร : 053-219-881 / 053-211-343

ชื่อร้านเป็นกาแฟ แต่ที่แน่ๆทุกคนต้องมากินก๋วยเตี๋ยวเนื้อกันที่นี่ จากสูตรที่ถ่ายทอดกันมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2497 คือหลักฐานพิสูจน์ความอร่อย น้ำซุปหอมหวนชวนกินซดคู่กับลูกชิ้นเอ็นเนื้อทำเองกรุบกรอบ ได้รสชาติอร่อยยิ่งกว่าเชลล์ชวนชิม แม้แต่น้ำพริกข่าที่ใช้ปรุงรสก๋วยเตี๋ยวก็เป็นสูตรเด็ดที่ทางร้านทำเองเช่นกัน ปัจจุบันนี้ร้านเปิดหลายสาขามาก ถ้าหากผ่านไปเจอที่ไหนก็แวะชิมได้เช่นกัน เพราะเป็นสาขาของลูกหลานเจ้าของร้านดั้งเดิมนั่นเอง หายห่วงว่าความอร่อยจะเปลี่ยนไป


4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อดีเด็ด


เนื้อสด เนื้อเปื่อยน่าลิ้มมาก


เห็นหม้อซุปก็รู้แล้วว่าลูกค้าจัดหนักขนาดไหน

ที่ตั้ง : หน้าสนามกอล์ฟลานนา
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.
เบอร์โทร : 081-908-3421

เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เด็ดดีระดับตำนาน โดยสาขาดั้งเดิมเปิดขายอยู่ย่านสะพานควายมากว่า 40 ปีแล้ว จนตอนนี้ความอร่อยระดับเข้มข้นเด็ดดวงนี้ก็มาท้าทายลิ้นชาวเชียงใหม่ถึงที่ น้ำซุปร้านนี้เข้มข้นมาก หอมน้ำต้มกระดูก กลิ่นยาจีนและสมุนไพรคละเคล้ากัน เนื้อสด เนื้อเปื่อยสไลด์มาบางนุ่มกำลังดี ตับสดลวกนิดหน่อย หวานอร่อยอย่าบอกใคร ทั้งหมดนี้ทานกับพริกน้ำส้มที่ทางร้านทำเอง และโปรดทราบว่าที่ร้านนี้มีเพียงเส้นหมี่และเส้นเล็กเท่านั้น เส้นอื่นไม่มีขาย เหตุผลเพราะเตี่ยทำมายังไง ลูกหลานก็ทำอย่างนั้นต่อ…เพราะเป็นความตั้งใจของลูกหลานที่อยากจะสืบทอดตำนานแบบไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนรสชาติคงไม่ต้องถามถึง!!


5. นครปฐมโอชา


ชามนี้พิเศษสำหรับคนรักเนื้อ

ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่ – สันกำแพง (สายเก่า) เลยสี่แยกหนองประทีปมาเล็กน้อย ร้านตั้งเยื้องกับธนาคารไทยพาณิชย์
เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 20.00 น.
เบอร์โทร : 081-378-0078

ร้านก๋วยเตี๋ยวต่างถิ่นเจ้านี้เอาชนะใจคนเมืองมาแล้วถ้วนหน้า ด้วยรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น หอมหวนเรียกน้ำย่อย มีทีเด็ดเฉพาะตัวเป็นเนื้อน่องลายที่เวลาเคี้ยวจะสัมผัสได้ถึงความหยุ่นของเส้นเอ็น แต่ไม่เหนียวเลยเพราะเอาไปตุ๋นจนเปื่อยนุ่มแล้ว แต่เนื้อน่องลายนี้จะหมดเร็วมาก คนที่อยากทานจริงๆคงต้องไปเร็วสักหน่อย กลับกันเคล็ดลับของคนที่อยากได้รสชาติน้ำซุปแบบเข้มข้นถึงใจต้องมาช่วงบ่าย เพราะยิ่งบ่ายน้ำซุปยิ่งหอม ยิ่งเข้มข้น ยิ่งอร่อย เพราะผ่าานการลวกเนื้อ ลวกตับมาตลอดช่วงเช้านั่นเอง


6. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม

ที่ตั้ง : ใกล้ตลาดสมเพชร บนถนนรอบคูเมืองด้านใน ก่อนถึง แจ่งศรีภูมิ แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.30 – 17.00 น.
เบอร์โทร : 053-210697

มาต่อกันที่ “ สุดยอด” ของก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัวที่อยู่คู่เชียงใหม่มามากว่า 42 ปี ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม จุดเด่นของร้านนี้หนีไม่พ้นน้ำซุปที่กลมกล่อม แทบไม่ต้องปรุง บวกกับเครื่องในสดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้ร้านนี้ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเซลล์ชวนชิม รายการแนะนำอาหารของช่อง 3 ช่อง 7 เฮียก็ไปออกมาแล้ว นอกจากทีเด็ดจะอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวแล้ว อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำคือ ข้าวแกงกระหรี่เอ็น ส่วนของหวานจะเป็นไอศกรีมสลิ่มใบเตย และไอศกรีมทุเรียนแปะก๊วยที่ทางร้านทำเอง ใครเริ่มหิวแล้วก็แวะเวียนไปที่สาขาใกล้ตลาดสมเพชร บนถนนรอบคูเมืองด้านใน ก่อนถึงแจ่งศรีภูมิกันได้เลย


7. เต็งรุ่งเรือง

ที่ตั้ง : ถนนวัวลาย ตรงข้ามบ้านกิ่งแก้ว แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.30-16.00 น.
เบอร์โทร : 053-200715

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสชื่อดังย่านวัวลายที่รู้จักกันดีในชื่อ “ปู่เต็ง” หรือเต็งรุ่งเรือง เปิดคู่กับเชียงใหม่มานานกว่า 51 ปีแล้ว จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปที่หอมกลมกล่อมและเนื้อที่เปื่อยแทบละลายในปาก เรียกได้ว่ากินเท่าไหร่ก็ไม่พอ ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้าไปอุดหนุนตั้งแต่เช้ายันเย็น เมนูเด็ดที่ไปแล้วต้องสั่งคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสและข้าวซอยเนื้อ หากใครไม่ชอบกินเนื้อก็มีหมู ราคาชามละ 35 บาท


8. เกษม (เจ้าเก่า)

ที่ตั้ง : มาจากสี่แยกธานินทร์วิทยุกาดหลวง ข้ามสะพานแม่ข่า แล้วเลี้ยวซ้าย ร้านจะอยู่ขวามือ แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 16.00 น.

เกษม (เจ้าเก่า) ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เปิดมานานกว่า 30 ปี สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อเป็นของลุงเกษม ทีเด็ดที่ใครไปก็สั่งคือ เนื้อตุ๋นที่เปื่อยกำลังดี เอ็นเนื้อก็นิ่มเคี้ยวได้แบบเพลินๆ จนหลายคนติดใจทั้งสื่อเล็ก สื่อใหญ่ต่างก็แวะมาสัมภาษณ์คุณลุงกันอย่างไม่ขาดสาย แต่มีข้อแม้คือต้องคุยกับลุงช่วงที่ว่างจริงๆเท่านั้น ใครที่มาแล้วก็รอตามคิวนิดนึงเพราะลูกค้าร้านนี้เยอะเหลือเกิน เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นชามละ 40 บาท ถ้าไม่อิ่มก็จัดแบบจัมโบ้ 50 บาทเท่านั้น9. รสดีเยี่ยมโคขุน


โคขุนจัดเต็ม 200 บาท

ที่ตั้ง : ถนนรัตนโกสินทร์ ใกล้แยกสันกู่เหล็ก หลังโรงเรียนปรินส์รอยแยล
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00-15.00 น.
เบอร์โทร : 085-030-3993

“รสดีเยี่ยมโคขุน” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังมีทีเด็ดอยู่ที่เนื้อโคขุนตุ๋นจนนุ่มลิ้น ยิ่งทานกับน้ำซุปรสกลมกล่อม บวกกับพริกน้ำส้มที่มีความเปรี้ยวเผ็ดเฉพาะตัว ยิ่งทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ “โดยส่วนตัวสามีเป็นคนชอบทานเนื้อ และเราก็คิดว่าเนื้อโคขุนเป็นเนื้อที่อร่อย จึงทำร้านนี้ขึ้นมา เนื้อจะสั่งมาจาก Northern Farm โดยตรง มีหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นเนื้อน่อง เนื้อ 3 ชั้น เครื่องใน คากิ ฯลฯ จากนั้นนำมาตุ๋นเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้เกิดความนุ่มมากที่สุด ในช่วงแรกเราก็ทำชามเล็กปกติ แต่ก็มีลูกค้าหลายท่านชอบสั่งดับเบิ้ลสองชาม เราจึงคิดทำโคขุนจัมโบ้ 100 บาท ตอนนั้นไม่ได้หวังผลอะไรเลย ขอให้เค้าสั่งก็พอใจแล้ว ปรากฎว่ากระแสตอบรับดีมาก เราจึงเริ่มทำชามใหญ่จัดเต็ม ชามละ 200 บาทขึ้นมา เอาแบบครบเครื่องใหญ่สะใจทั้งเนื้อ เครื่องใน จัดเต็ม” – คุณมะลิวัลย์ วงค์ราษฎร์ เจ้าของร้านบอกกับเราในขณะที่กำลังรีบทำก๋วยเตี๋ยวให้กับลูกค้า


10. หยกฟ้าโภชนา

ที่ตั้ง : หน้าสำนักงานเหล่ากาชาดเชียงใหม่ หลังโรงเรียนยุพราช แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.30 น.
เบอร์โทร : 053-210594

ต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส หยกฟ้า ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มานานกว่า 40 ปี เริ่มแรกขายชามละ 3 บาท ปัจจุบันด้วยสภาพเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไปจึงปรับราคาขึ้นมาที่ชามละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท ส่วนทีเด็ดของร้านหยกฟ้าที่ใครๆต่างติดอกติดใจคือ ลูกชิ้นเนื้อที่ร้านทำเองแบบวันต่อวัน หากใครอยากซื้อลูกชิ้นไปกินที่บ้านเขามีขายด้วยเช่นกัน เมนูที่ใครมาก็ต้องสั่งคือ เล็กเนื้อน้ำใส สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อเขาก็มีราดหน้าหมูจำหน่ายด้วยเช่นกัน

“ต่อกันด้วยก๋วยเตี๋ยวหมู ไม่ว่าจะเป็นหมูสด หมูหมัก หมูตุ๋น หมูสับ และอีกหลายหมู มีร้านไหนบ้าง ตามไปชิมกันเลย”


11. เชียงใหม่โอปา


เส้นใหญ่น้ำใสลูกชิ้นหมู


วันที่เราไปกินนั้นเจ้าของร้านออกมาลวกเส้นเอง

ที่ตั้ง : ถนนเจริญเมือง ตรงข้ามกับโชว์รูม Mazda เลยโรงเรียนสารสาสน์วิเทศไปเล็กน้อย
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 7.30 – 15.00 น.
เบอร์โทร : 053-247864

ใครชอบกินลูกชิ้นหมูต้องไปโอปา ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูโอปามีทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นหมูทำเอง เด้ง นุ่ม และหอมพริกไทยมาก เลือกสั่งเส้นที่ชอบแล้วรอโซ้ยก๋วยเตี๋ยวน้ำใสรสชาติกลมกล่อมที่โรยกระเทียมเจียวมาหอมๆ ที่สำคัญคืออย่าลืมสั่งลูกชิ้นหมูลวกมากิน บอกไว้เลยว่าความอร่อยจะทำให้การกินลูกชิ้นในก๋วยเตี๋ยวนั้นไม่เพียงพอ
ซึ่งราคาก็ไม่แพงเพียงจานละ 30 บาทเท่านั้นเอง นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่นี่ก็ยังมีรายการอาหารตามสั่งไว้เป็นทางเลือกด้วย แต่งดรับออเดอร์หลัง 14.00 น.


12. ซ้งก๋วยเตี๋ยวหมู

ที่ตั้ง : ร้านอยู่สุดซอยข้างศาลเจ้ากาดหลวง แผนที่ คลิก
เปิด – ปิด : ทุกวัน 07.30-16.00 น.
โทร : 053-233-613

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูที่อยู่คู่กับกาดหลวงมานานกว่า 70 ปี เปิดมานานขนาดนี้จะไม่กล่าวถึงร้าน ซ้ง ไม่ได้ ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว ก๋วยเตี๋ยวของร้านซ้งเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูที่มีมากมายหลายเส้นให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก บะหมี่ หมี่ขาว วุ้นเส้น เกี่ยมอี๋และข้าวซอย สนนราคาชามละ 30 บาทเท่านั้น พิเศษ 40 บาท


13. ณัฐก๋วยเตี๋ยวหมู

ที่ตั้ง : หน้าวัดสันป่าข่อย ข้างๆร้านแดงโอชา แผนที่ คลิก
เปิด – ปิด : ทุกวัน 06.00-14.00 น.
โทร : 088-252-8993

ณัฐก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านที่เปิดมานานกว่า 22 ปีแล้ว ชื่อร้านมาจากชื่อลูกสาว จุดเด่นของที่นี่คือน้ำซุปต้มกระดูกหมู ที่เรียกได้ว่าเคี่ยวกันจนหอมกลมกล่อม เมนูแนะนำคือ ก๋วยเตี๋ยวหมู ราคาชามละ 30 บาท พิเศษ 40 บาท นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวเป็ด เย็นตาโฟ ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ทอด ใครอยากลองความอร่อยก็ไปที่หน้าวัดสันป่าข่อยได้เลย


14. ก๋วยเตี๋ยวตำลึง

ก๋วยเตี๋ยวตำลึง

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานฯ ซอย 1 แผนที่ คลิก
เปิด – ปิด : 08.30-15.00 น. หยุดทุกวันที่ 1-2 และ 15 -16 ของทุกเดือน
เบอร์โทร : 053-224-474 / 085-714-9161

ต่อกันด้วย ก๋วยเตี๋ยวตำลึง ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังย่านนิมมานซอย 1 เปิดให้บริการแก่ลูกค้ามาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 เริ่มจากเจ้าของร้านเคยเป็นกุ๊กในกรุงเทพมาก่อน ต่อมาได้ผันตัวมาเปิดร้านกับเพื่อนที่เชียงใหม่ โดยเอกลักษณ์ก๋วยเตี๋ยวของทางร้านจะใช้ตำลึง แทนผักกาดหรือผักบุ้งที่เราเคยกิน ผักตำลึงเป็นผักที่มีคุณประโยชน์อย่างมากทั้งช่วยในเรื่องการดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้คัน และปวดแสบปวดร้อนตามตัว ราคาเริ่มต้นชามละ 35-40 บาท ใครไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยวเขาก็มีข้าวราดแกง ขนมจีน ข้าวซอยและขนมหวานให้บริการด้วย


15. ก๋วยเตี๋ยวหมูหมัก ซอยข้างศาลเจ้ากาดหลวง

ที่ตั้ง : ซอยข้างศาลเจ้า กาดหลวง แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00-21.00 น.
เบอร์โทร : 053-251781

จากจุดเริ่มต้นขายในกาดหลวงมานานหลายปี เป็นที่รู้จักดีในหมู่ชาวบ้านย่านกาดหลวง จากนั้นได้ย้ายมาอยู่ด้านนอกคือ ซอยข้างศาลเจ้ากาดหลวง รวมเวลานานเกือบ 20 ปีแล้ว เมนูเด็ดของที่นี่หนีไม่พ้น ก๋วยเตี๋ยวหมูหมักที่ต้องยกความดีให้กับหมูที่ร้านหมักจนนุ่มละมุน ลิ้น ราคาชามละ 30 บาท พิเศษ 35 บาท ผักเติมฟรีได้ตลอด


“สำหรับคอ ก๋วยเตี๋ยวเรือ โอกาสมาถึงท่านแล้วเช่นกัน จะมีร้านเด็ดร้านโดนของท่านไหม ไปดูพร้อมกัน”

16. ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาริมปิง


ก๋วยเตี๋ยวพร้อม เครื่องดื่มพร้อม นั่งห้อยขาได้


กินไปชิลไปภายในร้าน

ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน ใกล้ค่ายกาวิละ ตรงข้ามปั๊มแก๊ส
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.
เบอร์โทร : 053-244405

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่ไม่ได้ขายเพียงแค่ก๋วยเตี๋ยวเรือเท่านั้น แต่ยังมีสารพัดเมนูเส้นอีกมาก เช่น ข้าวซอย ขนมจีน เป็นต้น ส่วนรสชาติก๋วยเตี๋ยวเรือนั้น อร่อย เข้มข้นดี ได้ซดน้ำก๋วยเตี๋ยวร้อนๆไป ดูวิวแม่น้ำปิงไป ทำให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวมื้อนั้นอร่อยขึ้นอีกโข ส่วนการสั่งออเดอร์ก็แสนจะรวดเร็วทันสมัยด้วยระบบการสั่งผ่านแท็ปเล็ตนั่นเอง ลองไปโดนกันซะ


17. ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเฮง รังสิต

แค่ดูรูปกลิ่นหอมของน้ำซุปเข้มข้นก็ลอยมาแตะจมูกแล้วปรุงแซ่บนัวๆเลยจ้ะเจ๊

ที่ตั้ง : ตรงข้ามวิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 15.00 น.
เบอร์โทร : 053-218-360

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรรังสิตชื่อดังร้านนี้เปิดบริการความอร่อยมานานถึง 20 กว่าปี  น้ำซุปรสชาติเข้มข้น เพียงแค่ตักชิมคำแรกก็อร่อยติดปลายลิ้น ขาดไม่ได้คือกากหมูเจียวน้ำมันหอมๆ ที่ดูสีสันก็รู้ว่าทำใหม่ตลอด สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือหมูจะมีให้เลือกทั้งแบบสดและเปื่อย แบบเปื่อยนั้นใช้เนื้อและไส้หมูที่ตุ๋นจนนุ่มและหอม ส่วนตับก็ใช้ตับสดที่ลวกสุกพอดี กัดแล้วนุ่มเด้งอยู่ในปาก ซึ่งนอกจากเนื้อหมูแล้วก็ยังมีเนื้อวัวไว้คอยบริการอีกด้วย เมนูอื่นๆก็เด็ดไม่แพ้กันเช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ แค่มื้อเดียวก็ซัดไปสองชามแล้ว


18. ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย

ที่ตั้ง : ถนนวงแหวน รอบ 2 ใกล้แยกรวมโชค แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 9.00 – 16.30 น.
เบอร์โทร : 085-621-2345

หากพูดถึงก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอยุธยาที่มีชื่อน่ารักน่าชัง ตี๋หมวย จุดเด่นของร้านนี้คือ เครื่องเคียงถ้วยเล็กถ้วยน้อยที่พร้อมเสิร์ฟทั้ง ไข่นรก ตับนรก กากหมูนรก ไข่มะตูม รับประกันว่าถ้วยเดียวไม่เคยพอ ราคามีอยู่ 2 แบบ คือถ้วยเล็ก 15 บาท ถ้วยใหญ่ 40 บาท ใครยังไม่อิ่มอยากสั่งเพิ่ม ไข่มังกร ยำไข่มะตูม หรือจะกินของหวานอย่างขนมถ้วย ก็มีใครบริการเช่นกัน หมายเหตุ* ชื่อร้านมาจากชื่อลูกสาวลูกชายทั้งสองคนของคุณกุ๊กและคุณเบียร์เจ้าของร้านนั่นเอง


19. ตูบกาดฮิมปิง (ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย)

ที่ตั้ง : เลยบ้านเอื้ออาธร ป่าตัน มาประมาณ 100 เมตร แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : หยุดวันอาทิตย์ 8.00 – 16.00 น.
เบอร์โทร : 081 – 0338567

ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย หรือชื่อที่รู้จักกันดีของคนย่านป่าตัน คือ ตูบกาดฮิมปิง เป็นร้านอยู่ที่ติดกับแม่น้ำปิง เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว สูตรของร้านนี้เป็นสูตรดั้งเดิมก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย เจ้าของร้านได้ปรับเปลี่ยนสูตรเล็กน้อยโดยไม่ใส่กระทิ และน้ำมันกระเทียมเจียวเพื่อลดความมันในน้ำก๋วยเตี๋ยว ส่วนกากหมูก็จะเป็นแคบหมูชิ้นเล็กๆ กินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำคือ แพนงเนื้อที่นุ่มแบบละลายในปาก ใครที่อยากกินแวะไปได้ทั้ง 5 สาขา ไม่ว่าจะเป็น Star Avenue / ประตูวิศวะ มช. / Lotus คำเที่ยง / 7 – 11 อำเภอแม่แรม และบนห้าง Maya ได้เลย


20. ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเหลียงเจ้าเก่า(ศรีนครพิงค์)

ที่ตั้ง : ถนนมูลเมือง ก่อนถึงประตูท่าแพ แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 16.00 น.
เบอร์โทร : 053-278694

ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรรังสิตที่อยู่คู่เชียงใหม่มานานกว่า 40 ปี ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเหลียง (เจ้าเก่า) จุดเด่นของร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือของจริง เพราะเฮียเจ้าของร้านจะนั่งบนเรือลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้าได้ดูกันเลย เมนูมีทั้งเนื้อ ตับ ลูกชิ้น ผ้าขี้ริ้ว หมู ชามละ 50 บาท ส่วนน้ำผลไม้มีทั้งฝรั่ง มะพร้าว ส้ม เก๊กฮวย ฯลฯ


21. ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋น้อย

ที่ตั้ง : หน้าประตูคณะวิศวะ มช. แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 20.00 น.
เบอร์โทร : 085-811-6335

ก๋วยเตี๋ยวเรือขวัญใจเด็ก มช. ตี๋น้อย จุดเด่นของร้านนี้คือ เครื่องเคียงอย่างไข่นรก กากหมูนรก ราคาถ้วยละ 15 บาท พิเศษ 25 บาท ส่วนก๋วยเตี๋ยวเรือถ้วยเล็ก 15 บาท ถ้วยใหญ่ 35 บาท ใครที่หิวก็ไปกันได้ที่ร้านตรงข้ามประตูวิศวะ มช.


ปิดท้ายด้วย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ สำหรับคนที่ชอบรสชาติจัดจ้านจี๊ดจ๊าดถึงใจ เราก็มีร้านเด็ดๆมาเสิร์ฟให้ท่านถึงที่ มีร้านไหนในดวงใจท่านบ้าง ลุย!

22. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งหนักเครื่อง


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาหมึก เห็นตัวใหญ่มากขนาดนี้ แค่ 45 บาทเท่านั้น


เกี๊ยวกรอบตรงนี้ทานฟรีนะจ้ะ

ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่-สันป่าตอง ร้านอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงตลาดทุ่งฟ้าบด (กาดงัว) สันป่าตอง
เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – ศุกร์ 08.00 – 16.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ 08.00 – 18.00 น.
เบอร์โทร : 085-625-4224 / 084-374-8455

ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ สุดแซ่บร้านนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอสันป่าตองที่มีทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาชิมไม่ขาดสาย โดยเมนูเด็ดของร้านคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาหมึกชามละ 45 บาท จุดเด่นอยู่ที่ปลาหมึกตัวใหญ่ที่ให้มาแบบเต็มชาม ที่สำคัญคือใช้วัตถุดิบสดใหม่ไม่มีแช่ค้างคืน ส่วนน้ำต้มยำมีให้เลือกทั้งต้มยำน้ำข้น ต้มยำน้ำใส ต้มยำน้ำนรกแตกที่เผ็ดเปรี้ยวสะใจ และต้มยำน้ำเด็ก ที่เป็นน้ำซุปรสชาติต้มยำ ปรุงด้วยเครื่องต้มยำ แต่ไม่ใส่พริก สำหรับคนไม่ทานเผ็ด เด็ดกว่านั้นคือทางร้านใจดีทอดเกี๊ยวกรอบไว้ให้ลูกค้าทานฟรีด้วย ไม่ลองไปไม่ได้แล้ว


23. นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย

นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย

มังกรลุยไฟ 50 บาท

นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
หาร้านง่ายๆ จำป้ายแบบนี้ไว้

ที่ตั้ง : ตรงข้าม Art in Paradise ถนนช้างคลาน เชียงใหม่ แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00 – 02.00 น.
เบอร์โทร : 084-500-1047

นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย ร้านขวัญใจซุปตาร์เมืองไทยย่านช้างคลาน เปิดให้บริการมานานกว่า 10 กว่าปีแล้ว สูตรของร้านเป็นสูตรสุโขทัยแท้ๆ น้ำต้มยำเรียกได้ว่าแซ่บแสบถึงทรวงกันสุดๆ ร้านมีขนาดไม่ใหญ่นัก มีโต๊ะให้นั่งประมาณ 10 โต๊ะ เมนูแนะนำคือ มังกรลุยไฟ เป็นเมนูซุปกระดูกอ่อนต้มแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพริกเผา เย็นตาโฟต้มยำ ราคาชามละ 40 บาท


24. บ้านก๋วยเตี๋ยวชักธงดู๋ดี๋

ที่ตั้ง : ถ.รอบเมืองเชียงใหม่ ตรงข้ามกับเทศบาลตำบลสุเทพ แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : 8.30 – 17.00 น.
เบอร์โทร : 084 – 1518388 / 083 – 4742106

ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำเฟรนไซส์เจ้าเก่า สูตรชักธงดู๋ดี๋ เป็นสูตรของทางภาคใต้ แน่นอนว่าต้องเผ็ดถึงใจ ใครที่อยากลิ้มลองความเผ็ดทางร้านก็จัดให้ถึง 5 ระดับทั้ง แสบภูธร แสบนครบาล แสบต.ช.ด. สกายแลบ และเผ็ดจัดจ้าดที่สุดคือ แรมโบ้ เรียกได้ว่าแค่อันดับความเผ็ดก็บอกสรรพคุณแล้ว ชื่อเมนูก๋วยเตี๋ยวก็เก๋ไม่แพ้กัน อาทิ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำลุยแหลก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำขลุกขลิกกระดูกอ่อน ราคาชามละ 40 บาท


หากใครมี ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ เด็ดโดนใจ สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

หมุดสีแดง คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หมุดสีน้ำเงิน คือ ก๋วยเตี๋ยวหมู หมุดสีเหลือง คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ หมุดสีเขียว คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

Relate Posts :

ของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021

FacebookTwitterLineของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021 มีแต่ของน่าช้อปทั้งนั้น! ช่วงสิ้นปีแบบนี้หากใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้ว ไม่มีของฝากติดไม้ติดมือกลับไปคงเหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่  วันนี้แอดขอนำเสนอหลากหลาย ของฝากจากเชียงใหม่ แวะไปช้อปกันได้เน้อ ทั้งของใช้ของกิน ของอะปุ๊กอะปิ๊ก กิกิ มิมิ อะหยังนิ! เอาเป็นว่าถูกอกถูกใจขาช้อปอย่างแน่นอน สำรวจจากวัยสะรุ่นทั้งหลายที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วชอบซื้อ ของฝากในจังหวัดเชียงใหม่กลับไปฝากคนนั้นคนนู้นคนนี้ วันนี้แอดรวมมาให้ 12 ร้านเลยจ้า   12 ร้าน ของฝากเชียงใหม่ 1.ร้านจักสาน ถนนช้างม่อยเก่า จักสานช้างม่อยเก่า มาเดินกับเราไม่เหงานะบอกเลย เพราะของฝากเยอะมากกก  2.ดำรงค์ ไส้อั่ว ไส้อั่ว ดำรงค์อย่ามัวแต่ยืนงงเพราะคนเยอะมาก  3.จริงใจมาร์เก็ต รวมของเด็ดต้องซื้อ อื้อหือ เปิดเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์  4.ของฝากเชียงใหม่แบรนด์ “mummummade” แม่แม่ทำ หมูกระจก+น้ำพริกแคบหมู อู้หู้ลำขนาด  5.ไส้อั่ววัลลภา กาดต้นพยอม ไส้อั่วหอมๆ มีบริการจัดสั่งด้วยนะ  6.บ้านข้างวัดมาแล้วต้องจัดเพราะของเก๋กู๊ดตี้สุดดด  7.วันนิมมาน แหล่งช้อปจัดจ้านในย่านนี้  8.ไส้อั่ว “กิ๋นม่วน กิ๋นลำ” ไส้อั่วสมุนไพร […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

February 10, 2021

ChiangMai Sky Travel เที่ยวยุคใหม่ สไตล์ New Normal

FacebookTwitterLineChiangMai Sky Travel – เชียงใหม่เริ่มคลายล็อกดาวน์ 1 กุมภาพันธ์นี้ ใครที่อยากเที่ยวแบบ New Normal สามารถเลือกใช้บริการ ให้เช่ารถบัสและรถตู้เที่ยวแบบปลอดภัย เพราะเขาใส่ใจ ให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยแบบสุด ๆ ตอบโจทย์มากในตอนนี้ !.ปกติแล้วถ้าไม่ใช่ช่วงที่มี โควิดระบาดหนัก เขาจะมีโปรแกรมนำเที่ยวให้ด้วยนะแอดต้องบอกก่อนเลยว่าคุ้มมาก ได้ไปเที่ยวที่แปลกใหม่กับไกด์มืออาชีพ น่าตื่นเต้นสุดปังเลยทีเดียว   จะไปแบบครอบครัวก็เช่ารถตู้ หรือไปแบบคณะก็จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบกันไปเลยกับรถบัสคันใหญ่ ๆ ใหม่มากๆ แต่ตอนนี้แนะนำให้เที่ยวเบา ๆ แบบ New Normal กันก่อนนะ .รถทุกคันมีมาตรการป้องกัน การแพร่ระบาดของโควิด-19 มีการตรวจวัดอุณหภูมิ จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์พร้อมในรถเช่าทุกคัน ไปเที่ยวด้วยกันแบบปลอดภัย จองรถเช่าได้แล้ววันนี้!! . พิกัด : ถ . เจริญเมือง ผ่านสถานีรถไฟ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ทุ่งโฮเต็ล 100 เมตร ก็เจอแล้ว อยู่ทางขวามือGoogle Map : Chiangmai Sky […]

Avatar

ticha

February 2, 2021

กาละแม 6 ร้านดั้งเดิม ไม่ได้ศัล! เพราะเป็น กาละแมดั้งเดิม

FacebookTwitterLineร้านกาละแม ดั้งเดิมในเชียงใหม่ ที่ขายมานาน ขายดิบ ขายดี เป็นเทน้ำ เทท่า วันนี้เราจะมาแนะนำว่าสั่งออนไลน์ได้ ให้ทุกคนรู้จัก แถมยังสามารถซื้อตามกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องบินไกลมาถึงเชียงใหม่ เพราะช่วงสถานการณ์แบบนี้ เดินทางไปไหนมาไหนอาจจะไม่สะดวก โควิด-19 พ่นพิษทั่วไทย เกริ่นมานานแล้วมาเริ่มกันเลย 1. แม่ประนอม เชียงใหม่ มีทั้งกาละแมที่เป็นแท่งและเป็นสามเหลี่ยม จุดเด่นของกาละแมที่ร้านของแม่ประนอม คือ กลิ่นที่หอมแตะจมูก รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ นุ่มกำลังดี แม่ประนอมเขาเคลมมาว่าไม่ใส่สารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน  กาละแมแม่ประนอม เชียงใหม่ รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ อยากกินซื้อเลย ราคาเริ่มต้นที่:  40 บาท. ซื้อได้เลย!: https://shopee.prf.hn/l/rd9jZMY หน้าร้าน : กาดวโรรส และ ไนท์บาซาร์ ศูนย์จำหน่ายกาละแมแม่ประนอม 2. กาละแมกระทิสดพรรณี ที่ร้านพรรณี มีกาละแมแบบโบราณ (ห่อใบตอง) แล้วก็แบบใส่ซองใส จุดเด่นของที่ร้านคือกาละแมกะทิสด นอกจากนั้นยังมีรสชาติอีก 8 […]

Avatar

aum

January 19, 2021

ออฟฟิศซินโดรมต้องจู่โจมด้วย RLAX !!

FacebookTwitterLineเคยเป็นกันไหมเวลานั่งทำงานนานๆ แล้วปวดคอ ปวดหลัง ปวดไหล่ ไม่รู้จะทำยังไงดี แถมยังเสี่ยงต่อการเป็นออฟฟิศซินโดรมอีก แต่! วันนี้แอดได้มารู้จักกับ Application ที่มีชื่อว่า “RLAX” RLAX นี่เป็นบริการนวดแบบจองผ่าน app หรือ website แล้วเขาจะส่งเทอราปิสที่ผ่านการฝึกอบรม และมีใบรับรองมานวดเราถึงที่เลย แล้วก็มีหลายโปรแกรมให้เลือกด้วยนะ อย่างเช่น นวดน้ำมันอโรมา, นวดแผนไทย, นวดศรีษะ หลัง ไหล่ เท้า, นวดแก้ออฟฟิศซินโดรม หรือนวดจับเส้น แบบว่าเราไม่ต้องเตรียมอะไรเลย ทางทีมเขาเตรียมมาให้หมด อย่างกับไปนวดที่ร้านเลยแหละ ส่วนถ้าใครที่สงสัยว่า แล้วมันจะมีมาตรฐานไหมมานวดนอกสถานที่แบบนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า เจ้า RLAX เนี่ย เป็นแบรนด์ในเครือของโอเอซิส สปา เพราะฉะนั้นหมดกังวลหายห่วงได้เลย และตอนนี้เขามีบริการในจังหวัด เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และจะเปิดให้บริการที่อื่นๆ รวมถึง กทม. เร็วๆ นี้ด้วย ใครที่สนใจอยากลองใช้บริการสามารถเข้าไปดูรายละเอียดช่องทางออนไลน์ของ RLAX ด้านล่างนี้ได้เลย ขอบอกว่าเขามีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าใหม่ นวดโปรแกรมใดก็ได้ 60 […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 25, 2020

foodpanda แจกหนักรถ 7 คัน สร้อยคอทองคำ 2 รางวัล มูลค่ากว่า 400,000 บาท

FacebookTwitterLineฟู๊ดแพนด้า แจกรถ แจกทอง – น้องแพนด้าใจป้ำยกของขวัญมาให้ก่อนปีใหม่ แจกหนักสุดใจหื้อชาวเชียงใหม่ เท่านั้น!! นะจ้าวว #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ เตรียมไถโทรศัพท์ให้ลุกเป็นไฟ เพราะฟู๊ดแพนด้าเขาเตรียม รถมอเตอร์ไซค์และสร้อยคอทองคำ มาแจกจุกๆให้ชาวเชียงใหม่กว่า 400,000 บาท เตรียมไถโทรศัพท์ไปลุ้นรับรางวัลได้เลย !!! กติกาการร่วมสนุก   ต่อที่ 1 ลุ้นรับรถมอเตอร์ไซค์ รวมทั้งสิ้น 7 คัน  เอาใจคนรัก foodpanda สุดหัวใจเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป (ไม่รวมค่าจัดส่งและค่าธรรมเนียมใดๆ) และกรอกโค้ด PANDABIKE แค่นี้ก็ลุ้นรับรถได้เลยจ้าระยะเวลากิจกรรม : ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2563 (ประกาศรางวัลวันที่ 10 มกราคม)  ต่อที่ 2 ลุ้นรับสร้อยคอทองคำ 2 รางวัล  เอาใจคนเจียงใหม่นะเจ้าเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป พร้อมกรอกโค้ด PANDABIKE เพื่อลุ้นสิทธ์ แชร์โพสต์นี้จากเพจรีวิวเชียงใหม่ของเรา, foodpandaหรือ เพจ foodpanda cnx และใส่แฮชแท็ก #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 15, 2020