5 ร้านจอมอินดี้ ร้านพี่จะแนวไปไหน ?

      ถ้าหากพูดถึง ร้าน อินดี้ (Indy) หลายท่านอาจให้คำนิยามถึงร้านที่มีแนวเป็นของตัวเอง  ชอบอิสระ  จะทำยังไงก็ได้ ไม่ต้องแคร์ใคร จะเปิดปิดกี่โมง เปิดวันไหนก็ได้ตามใจฉัน ซึ่งถ้าหมายถึงคำนิยามเหล่านี้ ก็อาจจะดูไปทางแง่ลบสักหน่อย  แต่หลายท่านอาจจะลืมไปว่า ที่เขาเป็นแบบนี้เขาคงมีเหตุผลบางประการที่เรายังไม่รู้ ซึ่งอันที่จริงร้านในเชียงใหม่ก็มีอยู่มากมายหลายร้าน แต่ร้านที่เราอยากจะนำเสนอนั้นเรียกได้ว่าอินดี้ตัวพ่อตัวแม่กันเลยทีเดียว แต่จะมีร้านไหนกันบ้าง และแต่ละร้านจะอินดี้ขนาดไหน ตามไปดูกันได้เลย !

1. Little Cook – กรุณาตามใจแม่ค้า

ที่ตั้ง : โครงการสหศรีภูมิเพรส

เวลาเปิด-ปิด : 18:00 – 21:00
เบอร์โทร : 085 714 1189

Little Cook  ร้านอาหารสไตล์ Western Food  อีกหนึ่งร้านอินดี้ ที่เป็นที่กล่าวขานอย่างมาก ในโลก  Social Network เมื่อหลายเดือนก่อน  ซึ่งความอินดี้เกิดจากกระดาษแผ่นเล็กๆที่ เขียนแปะไว้หน้าร้านว่า  “ ไม่ใช่ร้านอาหารตามสั่ง ไม่ทำอะไรนอกเมนู  กรุณาอย่าเซ้าซี้เรื่องมาก  ร้านบอกว่าได้ คือได้ บอกว่าไม่ได้คือไม่ได้ ”

ซึ่งเหตุผล “ สำหรับกระดาษแผ่นนี้มันเกิดจากลูกค้าที่ชอบเข้ามาลองของ ชอบมาก่อกวน สั่งแล้วไม่กิน สั่งเมนูที่เราไม่มีขาย ซึ่งจริงๆก็ไม่มีพ่อค้าคนไหนหรอกที่อยากหาเรื่องลูกค้า  นอกจากจะมาเกรียนและเหวี่ยงใส่ เพราะลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า เราก็มีสิทธิ์เลือกลูกค้าได้เหมือนกัน  ”

“ และอีกเหตุผล คือ เราเป็น Home Kitchen  เล็กๆ  จึงมีพนักงานอยู่ไม่กี่คน โต๊ะก็มีไม่ถึง 5 โต๊ะ แต่เราก็อยากให้ลูกค้าได้กินของดีเท่าเทียมกันทุกคน  เราจึงตั้งใจทำทุกเมนู อาจจะช้าหน่อยแต่รับรองได้ว่าทุกเมนูเปี่ยมด้วยคุณภาพ เพราะเราทำให้ลูกค้าทุกท่านเหมือนให้ตัวเองกิน และจริงๆเราไม่ใช่ร้านอินดี้นะ เราแค่เป็นตัวของตัวเองเท่านั้น ”  พี่กบ เจ้าของร้านกล่าวด้วยน้ำเสียงที่มุ่งมั่น

ป้ายหน้าร้าน Little Cook (Cr. FB ตาบู)

พี่กบและพี่เอ้อ เจ้าของร้าน

—————————————————-

2. ซุ้มเฮียฮ๋ง (ย้ายร้านไปประเสริฐแลนด์) – กินดิบไม่ได้อย่าเร่ง

ที่ตั้ง : เยื้องโลตัส Express สาขา เจ็ดยอด

เวลาเปิด – ปิด :  21.30-เช้า(เวลาเปิดปิดไม่แน่นอน )

โทร :  093-9354869

และหากจะพูดถึง เจ้าพ่ออินดี้แห่งร้านบะหมี่และโจ๊ก ที่เปิดดึกที่สุดในย่านเจ็ดยอด  คงจะไม่กล่าวถึง  “ ซุ้มเฮียฮ๋ง” ไม่ได้ เพราะร้านนี้เค้าขึ้นชื่อเหลือเกินในเรื่องของความอินดี้ของเวลาเปิดปิดร้าน  ที่ถึงขนาดต้องเขียนป้ายติดว่า “ เปิดเมื่อไหร่ไม่รู้ รู้แต่ว่าปิดเช้า ” และในช่วงเวลาที่ยังไม่เปิดร้านก็จะมีป้ายติดว่า “ ใจเย็นๆยังไม่เสร็จ รู้ว่ามึงหิว กูก็รีบอยู่ ” อ่านป้ายแบบนี้แล้วอาจจะทำให้ใครหลายคนใจแป้ว แต่ก็มีหลายท่านที่อดทนรอ เพราะความอร่อยของน้ำซุปที่นี่ไม่เป็นสองรองใคร ลูกค้าบางท่านจึงให้ฉายาเล่นๆว่า “เฮียฮ๋งกระท่อมและใบกัญชา” และนอกจากนี้โต๊ะในร้านแกก็ยังมีแค่ 5 โต๊ะต่อวัน ซึ่งถ้าใครจะไปกินก็ต้องวัดดวงเอาละกัน

และเมื่อถามถึงเหตุผลที่อินดี้  “ จริงมันก็ไม่ได้อินดี้หรอก แต่ด้วยความเราจัดเตรียมของเอง ขายเอง เวลาเปิดร้านจึงเอาความพร้อมเข้าว่า ส่วนเวลาปิดนั้นก็เช้านู้นแหล่ะ สักแปดเก้าโมง แต่ถ้ามันหมดก่อนก็ปิดก่อน ”

” ส่วนไอ่ป้ายที่เขียนนี้ก็คิดเองนะ เพราะลูกค้ามักจะถามอยู่นั่นแหล่ะ และเราเป็นคนตลกหน้าตายไง  เลยคิดว่าทำป้ายมันคงฮาน่าดู และบางทีเราก็เล่นมุขกับลูกค้าบ้าง จนบางท่านนั่งรอเป็นชั่วโมงเพื่อรอดูว่าเราจะปล่อยมุขอะไรอีก ซึ่งเราก็ชอบนะ เวลาลูกค้ารู้สึกสนุกไปกับมัน ” เฮียฮ้งตอบพร้อมเสียงหัวเราะเริงร่าอย่างมีความสุข  ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกร้านอินดี้  ที่มี Gimmick เล็กๆน้อยๆ เพื่อเรียกรอยยิ้มจากลูกค้าได้ดีทีเดียว

ป้ายหน้าร้านเฮีย


เฮียฮ๋ง ตัวจริงเสียงจริง

—————————————————-

3. ถนอมโภชนา – สั้นเสมอหู หนูอดกินนะคะ

ที่ตั้ง : ถนนคูเมืองด้านนอก  ข้างๆโรงแรมอโมร่า ท่าแพ

เวลา เปิด ปิด :  11.00-14.00 น.  และ 17.00-20.00 น.

“ ถนอมโภชนา ” ร้านเจ้าแม่อินดี้ ที่ขายอาหารไทยมานานกว่า  30 ปี ซึ่งหลายท่านก็อาจจะคิดว่า ร้านแบบนี้จะไปแนวยังไง แต่ต้องขอบอกก่อนนะว่า ความอินดี้ของเขาอยู่ที่   สาวน้อยพริตตี้รองเท้าแตะ หรือสาวกน้องใบเตยสั้นเสมอหู ไม่มีสิทธิ์กิน เพราะเขามีกฎเหล็กว่า “ห้ามใส่เสื้อกล้าม เสื้อเกาะอกหรือเสื้อสายเดี่ยว และนำสุราเข้ามาดื่มในร้าน” ถ้าอยากลองฝ่าฝืนนะหรือ ก็อดกิน  !  และขนาดเราติดต่อไปรีวิว คุณป้ายังบอกกับเราว่า “ ไม่เป็นไรค่ะ ป้าไม่อยากดัง อยากขายแบบเงียบๆ ไม่อยากออกสื่อ ” พร้อมคำขอโทษที่อ่อนสุภาพและรอยยิ้มบนใบหน้า

ซึ่งสาเหตุที่เขามีกฎแบบนี้  ก็เพราะด้วยความที่ร้านตั้งอยู่แถวประตูท่าแพ และสมัยก่อนมักจะมีนักท่องเที่ยวผู้ชายที่ชอบควงผู้หญิงหากินตอนกลางคืนหรือควงฝรั่งแต่งตัววับๆแวบๆ สั้นเสมอหูมากินร้านนี้ประจำ  คุณป้าจึงอดใจไม่ไหวจึงตั้งกฎนี้ขึ้นมา เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีแบบกุลสตรีไทยเอาไว้  ก็ถือว่าเป็นหนี่งร้านอินดี้ที่มีเจตนาดี ใครที่ชื่นชอบอาหารไทยรสเด็ดก็แวะไปที่นี่ได้ในช่วงเย็น แต่ถ้าช่วงกลางวันก็จะเป็นอาหารจานเดียวอย่างขนมจีนน้ำต่างๆ ใครชอบแบบไหนไปช่วงนั้นกันได้เลย

ป้ายห้ามหน้าร้านถนอมโภชนา

 

เมนูแกงส้มรวม

—————————————————-

4. ป้าวุ้น กาดต้นพะยอม – แม่ค้าจอมฟรีแลนซ์

ที่อยู่ :อยู่บริเวณหน้าเซเว่น ตลาดต้นพะยอม

เวลาเปิดปิด : เปิดวันเว้นวัน ตั้งแต่ 21.30-24.00 น. หรือจนกว่าวุ้นจะหมด

มาถึงอีกหนึ่งร้านอินดี้ขวัญใจนักเรียนนักศึกษา ที่มีความอินดี้อยู่ที่ ไม่สามารถรับรู้ถึงวันการมาขายของป้าได้  ถึงแม้จะเป็นลูกค้าเจ้าประจำ  ยังถึงขนาดต้องเช็คใน FB ของร้านป้าหรือให้เพื่อนที่มาซื้อโทรบอก    และเมื่อมาซื้อทีหนึ่งก็ต้องซื้อไปเก็บไว้เพราะไม่รู้เมื่อไหร่ป้าจะมาขายอีก และหนักกว่านั้น คือ บางท่านถึงขนาดต้องมายืนรอซื้อถึงสองชั่วโมงถึงจะได้กินวุ้นของป้า

และเมื่อถามถึงเหตุนี้  ป้าวุ้นยิ้มก่อนตอบว่า   “ เหตุที่ป้าไม่สามารถมาขายได้ไม่ใช่ไม่อยากขาย แต่เนื่องจาก อายุป้าก็เยอะแล้ว เวลาไปขายวันหนึ่งเรากลับดึกร่างกายก็ไม่ไหว  บางวันฝนตกก็ไปขายไม่ได้ และอย่างเวลาเตรียมของทำก็ไป 2 วันแล้ว เพราะมีกว่า 20 รสชาติ  และทำแต่ละครั้งก็จะทำประมาณ 3000 ชิ้น ไม่งั้นไม่พอขาย บางทีลูกค้ามาทีหลังแล้วไม่ได้กิน ป้าก็สงสารเขา ”  นี่จึงเป็นเหตุผลที่ใครหลายคนมักพลาด ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอินดี้ที่หาตัวจับยากจริงๆ

ป้าวุ้น กาดต้นพะยอม


บรรยากาศร้านป้าวุ้น

—————————————————

5. ตี๋มอเตอร์ – พี่เผลอแล้วเจอกัน

ที่อยู่ :ถนนราษฎร์อุทิศ ซอยวัดเมืองกาย หลังโรงแรมศิริปันนา

เวลาเปิดปิด : 07.00-19.00 น. ทุกวัน

โทร :  087-3049124

ตี๋มอเตอร์  ร้านขายมอเตอร์ไซค์ที่มีความอินดี้อยู่ที่เจ้าของไม่ได้เฝ้าอยู่ที่ร้านตลอดเวลา ดังนั้นจึงมีป้ายจึงเป็นเหมือนตัวแทนขายที่สามารถอธิบายสภาพรถได้ทุกคัน  แต่ถ้าหากอยากได้จริงๆ ก็โทรเรียกหา  หรือถ้าอยากลองขับก็ขับไปได้  แต่ถ้าไม่สะดวกมาจะให้ขับไปให้ลองที่บ้านก็ยังได้  เรียกได้ว่าบริการให้แบบจัดเต็มจริงๆ

และเมื่อถามถึงสาเหตุที่ต้องติดป้ายมากมายขนาดนี้  “ อันที่จริงผมทำอาชีพหลายอย่างครับ ทั้งนายหน้าขายที่ดิน ขายรถ  ดังนั้นจึงต้องวิ่งไปวิ่งมา  แต่ถ้าลูกค้าอยากมาดูก็นัดมาดูได้ แต่ถ้าผมช้าก็นั่งกินข้าว กินขนมไปก่อน ผมเลี้ยง เพราะผมคิดว่า การที่ลูกค้ามาดูของของเรามันก็คุ้มแล้ว เราได้มีความสัมพันธ์ที่ดี มีเพื่อนใหม่ ”

“ และสภาพรถของผมไม่ต้องห่วง ซื้อออกไปนี้พร้อมใช้งาน  ส่วนบริการหลังผมดูแลอย่างดี เพราะจะทำอะไรเราต้องซื่อสัตย์และชัดเจนกับลูกค้า ” ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกร้านอินดี้ที่มีปรัชญาชีวิตที่ชัดเจนอีกหนึ่งเจ้าและหากใครที่อยากได้รถมอเตอร์ไซค์สภาพนางฟ้าสักคันก็สามารถแวะไปดูที่ร้านนี้กันได้เลย

ป้ายหน้าร้าน ตี๋มอเตอร์

ป้ายบรรยายสภาพของรถแต่ละคัน

—————————————————-

ท่านใดมีร้านเจ้าจอมอินดี้สุดแนว แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

 

Relate Posts :

อาหารเช้าเชียงใหม่ “หลงฮัวคาเฟย” อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่ตื่นมาแล้วก็อยากกินอะไรอร่อยๆ รับเช้าวันใหม่สักหน่อย แอดมีร้านดีๆ มาแนะนำจ้าวว นั่นก็คือร้าน หลงฮัว นั่นเอง นอกจากเค้าจะมีซุปหม่าล่าอร่อยเด็ดเผ็ดนัวแล้ว บอกเลยว่าอาหารเช้าที่นี่ก็ดีไม่แพ้กันมีให้เลือกหลากหลายเมนูสุดและที่สำคัญคืออร่อยด้วย เมนูอาหารเช้าที่มาแล้วต้องห้ามพลาด อร่อยจนอยากบอกต่อ เมนูทุกอย่างน่ากินทั้งนั้นเลยเน้อ แต่หากถามถึงซิกเนเจอร์เมนูของทางร้านก็คงต้องยกให้ “ข้าวต้มโบราณ ไข่กระทะ ติ่มซำและซาลาเปาโฮมเมด” ยกให้เป็น The best ของอาหารเช้าที่นี่เลย โจ๊ก ข้าวต้มสูตรโบราณ ต้มเลือดหมูจิงจูฉ่าย บะกุ๊ดเต๋ ไข่กระทะ ติ่มซำ วัตถุดิบเขาคัดสรรมาอย่างดี แต่ละเมนูเป็นแบบ Homemade สูตรของร้านมาทานแล้วจะติดใจ ทุกเมนูราคาน่ารักเหมาะสมกับคุณภาพและปริมาณ ที่สำคัญใครตื่นสายก็มาได้ เพราะร้านเปิดยาวๆ ถึงช่วงบ่ายเลยด้วย  พูดแล้วอย่ารอช้าปักหมุดตามไปเลยจ้าว พิกัด: หลัง มช. ข้างๆ กับร้านสุกี้ช้างเผือก เวลาเปิด – ปิด: 06.00 – 13.00 น. ( หยุดวันพุธ )Facebook: Longhua Kafei – […]

Ninereview

May 12, 2022

หลงฮัว หม่าล่าทัง “ตัก ชั่ง จ่าย” ซุปหม่าล่าที่เด็ดสุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลงฮัว ว้าววว สายซุปหม่าล่า ชอบความเข้มข้น ชอบความชาลิ้นของน้ำซุปหม่าล่า ต้องไปลองกันแล้ววว  ถ้าทุกคนชอบการกินหม่าล่าแบบน้ำซุปล่ะก็ ต้องไปร้านนี้แล้วนะ เพราะน้ำซุปเขาเด็ดลิ้นจริงๆ แถมจุดเด่นของเขามีน้ำซุปถึง 3 แบบ และเลือกระดับความเผ็ดเองได้ นั่นก็คือ  ซุปหม่าล่าออริจินอล สำหรับคนที่ชอบความเผ็ดชาของหม่าล่าแบบดั้งเดิม  ซุปหม่าล่านม เป็นตัว Signature ของร้าน อร่อยแบบกลมกล่อม ไม่เผ็ดโดด (แอดชอบแบบนี้มาก)  ซุปนม สำหรับคนไม่ทานเผ็ด รสชาติละมุนคล้ายราเม็ง  ในส่วนของวัตถุดิบนั้นบอกเลยว่ามีเยอะมาก และบางอย่างก็ไม่ค่อยมีให้กินแบบทั่วๆ ไป วิธีกินนั้นก็ง่ายมาก เพียงเลือกตักวัตถุดิบที่อยากกินได้เองเลย และมีให้เลือกกว่า 50 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นทั้งผัก เนื้อสัตว์ หรือลูกชิ้นต่างๆ มีเยอะมากจริงๆ พอเลือกได้แล้วก็เอาไปชั่งน้ำหนัก ราคาก็ขีดละ 28 บาทเท่านั้นเอง และไม่ต้องห่วงว่าจะเอาไปต้มรวมกันกับหม้ออื่นๆ ที่นี่เขาต้มแยกหม้อ ไม่ปะปนกันแน่นอน  ระหว่างที่รอเขาต้ม เราก็สามารถไปตักเครื่องปรุงรอได้ แต่ถ้าไม่รู้จะปรุงยังไง ผสมยังไง ไม่ต้องห่วง ทางร้านเขาติดสูตรเครื่องปรุงไว้ข้างๆ แล้ว […]

Arr

May 10, 2022

ร้านนี้จัดว่าเด็ด รวมที่สุดของ ร้านเบเกอรี่ เชียงใหม่ มาลองไหม จัดเลย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมที่สุดของร้านเบเกอรี่ เชียงใหม่ มาไว้ที่เดียว เจ้าเด็ดของขนมแต่ละอย่างทั้ง มาการอง ครัวซอง โดนัท เค้ก ชูครีม และพาย เรียกได้มาเป็นสุดยอดร้านเด็ดที่ใครๆ จะต้องยกนิ้วให้ ใครที่เป็นเจ้าแม่เบเกอรี่ตัวยงก็ต้องห้ามพลาดเลยซักร้าน เต็มความหวานให้กับร่างกายบ้าง ใครที่อยากกินขนมอร่อยๆ ก็ต้องรีบตามไปเช็คอินแล้วว Dhara Dhevi Cake Shop ที่สุดของร้านมาการอง เชียงใหม่ ที่สุดของร้านมาการองเชียงใหม่ก็ต้องที่ Dhara Dhevi Cake Shop แล้ว ได้เชฟจากดาราเทวีมาทำเอง คิดค้นเมนูเอง จนได้ออกมาเป็น มาการองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร แทบจะเป็นร้านมาการองร้านแรกๆ ในเชียงใหม่ที่ทุกคนนึกถึง มีมาการองสีสันสดใส หลากหลายรสชาติมีมาให้ทุกคนได้ลองชิมมากกว่า 17 รสชาติ ทั้ง Raspberry, Rose petal, Thai tea เป็นต้น โดยเฉพาะช่วงนี้มีมาการองข้าวเหนี่ยวมะม่วง เฉพาะสาขาเชียงใหม่เท่านั้น! พิกัด: ถนนเชียงใหม่ – สันกำแพง […]

aum

May 10, 2022

รวม 10 ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ ดีต่อใจ หวานละมุน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineความหวานในใจฉันนั้นมันต่ำไป ช่วงนี้ร่างกายมันรู้สึกเหนื่อยล่ากายใจ สาเหตุมาจากขาดความหวาน ต้องการน้ำตาลด่วนเลย ไม่มีอะไรที่เราอยากได้แล้วเราไม่ได้ ของกินก็เหมือนเกิน แอดเลยจะมาบอกพิกัด 10 ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ เอาไว้เติมความหวาน เผื่อใครน้ำตาลตก แอดรับรองว่ารสชาติดี ไม่เลี่ยนเกิน กินแล้วติดใจต้องไปซ้ำ รสชาติดี หน่าตาดีกันทุกร้าน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยยยย ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ บุญปาก  มาเริ่มกันที่ร้านแรกกันเลย ร้านขนมหวานที่ทำขนมหวานได้รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานมาก ขนมทำสดใหม่ทุกวัน ขนมหายากทางร้านก็มีนะคะ เช่น โสมนัส ผกากรอง ทองเอก และขนมอื่นๆ อีกมากมายบรรยากาศรอบอุ่นเหมือนนั่งทานอยู่บ้าน สงบ พนักงานดูแลดี แวะมาชิมกันได้นะคะ เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) พิกัด: เจ็ดยอดซอยโทรคมนาคม หรือ อยู่ฝั่งเดียวกับร้านเอกทิพย์ ก่อนถึงโทรคมนาคม Facebook: บุญปาก […]

aum

May 9, 2022

หอมรัญจวน คาเฟ่ขนมไทย ในบรรยากาศยุโรป

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหอมรัญจวน หอมเอยยย หอมกลิ่นนน รัญจวนนนน.. ขนมไทยกลิ่นหอมรัญจวนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร!!  ยุคสมัยนี้มีน้อยมากถ้าจะหาขนมไทยกิน ถ้าไม่เจอรถพ่วงที่ขับมาขาย ก็ต้องไปตลาดเก่าแก่หน่อยถึงจะมี และก็เป็นเรื่องปกติมากเลยกับความหวานที่เป็นรสชาติคู่กับขนมไทยเรามาแต่เนิ่นนาน  แอดเลยอยากจะชวนทุกคนได้มาลองขนมไทยร้านนี้ “หอมรัญจวน เชียงใหม่” บอกได้เลยว่าขนมไทยเขานั้นมีกลิ่นที่หอมรัญจวนมากเลย มีการปรับตัวขนมให้เข้ากับยุคกับสมัย แต่ก็ยังคงความรู้สึกและความหอมของความเป็นไทยไว้ รสชาติของขนมแต่ละเมนูก็คือหวานน้อย คือกำลังดี เราได้รับความรู้สึกที่ดีทั้งกลิ่นหอม ความละมุนของขนม และรสหวานทที่กำลังพอดี ลงตัวมาก ในการจัดจานก็ยังแอบใส่ความเป็นวัฒนธรรมของไทยลงไปด้วยนะ น่าร้ากกก น่าถ่ายรูปมาก  ที่ร้านจะมีเมนูหลักๆ ก็คือ ขนมต้ม ถั่วแปบ ขนมใส่ไส้ (เป็นขนมที่ทำสดๆ ทุกวัน) และเมนูพิเศษที่จะมีเฉพาะตามฤดูกาล อย่างเช่นตอนี้ก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมตาล สังขยาฟักทอง ขนมถ้วย ทับทิมกรอบ ขนมหม้อ ขนมครองแครง เมนูนี้จะไม่มีทุกวัน สามารถติดตามขนมพิเศษๆ แบบนี้ได้ทางหน้าเพจของทางร้านเลย เครื่องดื่มที่นี่ก็ไม่แพ้ขนมเช่นกัน Signature มาแล้วต้องสั่งก็จะเป็น ชารัญจวน นอกจากนี้จะมี ทองรัญจวน ทับทิมสยาม นมเผือกบัวลอย นมรัญจวน […]

Arr

May 2, 2022