5 ร้านจอมอินดี้ ร้านพี่จะแนวไปไหน ?

      ถ้าหากพูดถึง ร้าน อินดี้ (Indy) หลายท่านอาจให้คำนิยามถึงร้านที่มีแนวเป็นของตัวเอง  ชอบอิสระ  จะทำยังไงก็ได้ ไม่ต้องแคร์ใคร จะเปิดปิดกี่โมง เปิดวันไหนก็ได้ตามใจฉัน ซึ่งถ้าหมายถึงคำนิยามเหล่านี้ ก็อาจจะดูไปทางแง่ลบสักหน่อย  แต่หลายท่านอาจจะลืมไปว่า ที่เขาเป็นแบบนี้เขาคงมีเหตุผลบางประการที่เรายังไม่รู้ ซึ่งอันที่จริงร้านในเชียงใหม่ก็มีอยู่มากมายหลายร้าน แต่ร้านที่เราอยากจะนำเสนอนั้นเรียกได้ว่าอินดี้ตัวพ่อตัวแม่กันเลยทีเดียว แต่จะมีร้านไหนกันบ้าง และแต่ละร้านจะอินดี้ขนาดไหน ตามไปดูกันได้เลย !

1. Little Cook – กรุณาตามใจแม่ค้า

ที่ตั้ง : โครงการสหศรีภูมิเพรส

เวลาเปิด-ปิด : 18:00 – 21:00
เบอร์โทร : 085 714 1189

Little Cook  ร้านอาหารสไตล์ Western Food  อีกหนึ่งร้านอินดี้ ที่เป็นที่กล่าวขานอย่างมาก ในโลก  Social Network เมื่อหลายเดือนก่อน  ซึ่งความอินดี้เกิดจากกระดาษแผ่นเล็กๆที่ เขียนแปะไว้หน้าร้านว่า  “ ไม่ใช่ร้านอาหารตามสั่ง ไม่ทำอะไรนอกเมนู  กรุณาอย่าเซ้าซี้เรื่องมาก  ร้านบอกว่าได้ คือได้ บอกว่าไม่ได้คือไม่ได้ ”

ซึ่งเหตุผล “ สำหรับกระดาษแผ่นนี้มันเกิดจากลูกค้าที่ชอบเข้ามาลองของ ชอบมาก่อกวน สั่งแล้วไม่กิน สั่งเมนูที่เราไม่มีขาย ซึ่งจริงๆก็ไม่มีพ่อค้าคนไหนหรอกที่อยากหาเรื่องลูกค้า  นอกจากจะมาเกรียนและเหวี่ยงใส่ เพราะลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า เราก็มีสิทธิ์เลือกลูกค้าได้เหมือนกัน  ”

“ และอีกเหตุผล คือ เราเป็น Home Kitchen  เล็กๆ  จึงมีพนักงานอยู่ไม่กี่คน โต๊ะก็มีไม่ถึง 5 โต๊ะ แต่เราก็อยากให้ลูกค้าได้กินของดีเท่าเทียมกันทุกคน  เราจึงตั้งใจทำทุกเมนู อาจจะช้าหน่อยแต่รับรองได้ว่าทุกเมนูเปี่ยมด้วยคุณภาพ เพราะเราทำให้ลูกค้าทุกท่านเหมือนให้ตัวเองกิน และจริงๆเราไม่ใช่ร้านอินดี้นะ เราแค่เป็นตัวของตัวเองเท่านั้น ”  พี่กบ เจ้าของร้านกล่าวด้วยน้ำเสียงที่มุ่งมั่น

ป้ายหน้าร้าน Little Cook (Cr. FB ตาบู)

พี่กบและพี่เอ้อ เจ้าของร้าน

—————————————————-

2. ซุ้มเฮียฮ๋ง (ย้ายร้านไปประเสริฐแลนด์) – กินดิบไม่ได้อย่าเร่ง

ที่ตั้ง : เยื้องโลตัส Express สาขา เจ็ดยอด

เวลาเปิด – ปิด :  21.30-เช้า(เวลาเปิดปิดไม่แน่นอน )

โทร :  093-9354869

และหากจะพูดถึง เจ้าพ่ออินดี้แห่งร้านบะหมี่และโจ๊ก ที่เปิดดึกที่สุดในย่านเจ็ดยอด  คงจะไม่กล่าวถึง  “ ซุ้มเฮียฮ๋ง” ไม่ได้ เพราะร้านนี้เค้าขึ้นชื่อเหลือเกินในเรื่องของความอินดี้ของเวลาเปิดปิดร้าน  ที่ถึงขนาดต้องเขียนป้ายติดว่า “ เปิดเมื่อไหร่ไม่รู้ รู้แต่ว่าปิดเช้า ” และในช่วงเวลาที่ยังไม่เปิดร้านก็จะมีป้ายติดว่า “ ใจเย็นๆยังไม่เสร็จ รู้ว่ามึงหิว กูก็รีบอยู่ ” อ่านป้ายแบบนี้แล้วอาจจะทำให้ใครหลายคนใจแป้ว แต่ก็มีหลายท่านที่อดทนรอ เพราะความอร่อยของน้ำซุปที่นี่ไม่เป็นสองรองใคร ลูกค้าบางท่านจึงให้ฉายาเล่นๆว่า “เฮียฮ๋งกระท่อมและใบกัญชา” และนอกจากนี้โต๊ะในร้านแกก็ยังมีแค่ 5 โต๊ะต่อวัน ซึ่งถ้าใครจะไปกินก็ต้องวัดดวงเอาละกัน

และเมื่อถามถึงเหตุผลที่อินดี้  “ จริงมันก็ไม่ได้อินดี้หรอก แต่ด้วยความเราจัดเตรียมของเอง ขายเอง เวลาเปิดร้านจึงเอาความพร้อมเข้าว่า ส่วนเวลาปิดนั้นก็เช้านู้นแหล่ะ สักแปดเก้าโมง แต่ถ้ามันหมดก่อนก็ปิดก่อน ”

” ส่วนไอ่ป้ายที่เขียนนี้ก็คิดเองนะ เพราะลูกค้ามักจะถามอยู่นั่นแหล่ะ และเราเป็นคนตลกหน้าตายไง  เลยคิดว่าทำป้ายมันคงฮาน่าดู และบางทีเราก็เล่นมุขกับลูกค้าบ้าง จนบางท่านนั่งรอเป็นชั่วโมงเพื่อรอดูว่าเราจะปล่อยมุขอะไรอีก ซึ่งเราก็ชอบนะ เวลาลูกค้ารู้สึกสนุกไปกับมัน ” เฮียฮ้งตอบพร้อมเสียงหัวเราะเริงร่าอย่างมีความสุข  ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกร้านอินดี้  ที่มี Gimmick เล็กๆน้อยๆ เพื่อเรียกรอยยิ้มจากลูกค้าได้ดีทีเดียว

ป้ายหน้าร้านเฮีย


เฮียฮ๋ง ตัวจริงเสียงจริง

—————————————————-

3. ถนอมโภชนา – สั้นเสมอหู หนูอดกินนะคะ

ที่ตั้ง : ถนนคูเมืองด้านนอก  ข้างๆโรงแรมอโมร่า ท่าแพ

เวลา เปิด ปิด :  11.00-14.00 น.  และ 17.00-20.00 น.

“ ถนอมโภชนา ” ร้านเจ้าแม่อินดี้ ที่ขายอาหารไทยมานานกว่า  30 ปี ซึ่งหลายท่านก็อาจจะคิดว่า ร้านแบบนี้จะไปแนวยังไง แต่ต้องขอบอกก่อนนะว่า ความอินดี้ของเขาอยู่ที่   สาวน้อยพริตตี้รองเท้าแตะ หรือสาวกน้องใบเตยสั้นเสมอหู ไม่มีสิทธิ์กิน เพราะเขามีกฎเหล็กว่า “ห้ามใส่เสื้อกล้าม เสื้อเกาะอกหรือเสื้อสายเดี่ยว และนำสุราเข้ามาดื่มในร้าน” ถ้าอยากลองฝ่าฝืนนะหรือ ก็อดกิน  !  และขนาดเราติดต่อไปรีวิว คุณป้ายังบอกกับเราว่า “ ไม่เป็นไรค่ะ ป้าไม่อยากดัง อยากขายแบบเงียบๆ ไม่อยากออกสื่อ ” พร้อมคำขอโทษที่อ่อนสุภาพและรอยยิ้มบนใบหน้า

ซึ่งสาเหตุที่เขามีกฎแบบนี้  ก็เพราะด้วยความที่ร้านตั้งอยู่แถวประตูท่าแพ และสมัยก่อนมักจะมีนักท่องเที่ยวผู้ชายที่ชอบควงผู้หญิงหากินตอนกลางคืนหรือควงฝรั่งแต่งตัววับๆแวบๆ สั้นเสมอหูมากินร้านนี้ประจำ  คุณป้าจึงอดใจไม่ไหวจึงตั้งกฎนี้ขึ้นมา เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีแบบกุลสตรีไทยเอาไว้  ก็ถือว่าเป็นหนี่งร้านอินดี้ที่มีเจตนาดี ใครที่ชื่นชอบอาหารไทยรสเด็ดก็แวะไปที่นี่ได้ในช่วงเย็น แต่ถ้าช่วงกลางวันก็จะเป็นอาหารจานเดียวอย่างขนมจีนน้ำต่างๆ ใครชอบแบบไหนไปช่วงนั้นกันได้เลย

ป้ายห้ามหน้าร้านถนอมโภชนา

 

เมนูแกงส้มรวม

—————————————————-

4. ป้าวุ้น กาดต้นพะยอม – แม่ค้าจอมฟรีแลนซ์

ที่อยู่ :อยู่บริเวณหน้าเซเว่น ตลาดต้นพะยอม

เวลาเปิดปิด : เปิดวันเว้นวัน ตั้งแต่ 21.30-24.00 น. หรือจนกว่าวุ้นจะหมด

มาถึงอีกหนึ่งร้านอินดี้ขวัญใจนักเรียนนักศึกษา ที่มีความอินดี้อยู่ที่ ไม่สามารถรับรู้ถึงวันการมาขายของป้าได้  ถึงแม้จะเป็นลูกค้าเจ้าประจำ  ยังถึงขนาดต้องเช็คใน FB ของร้านป้าหรือให้เพื่อนที่มาซื้อโทรบอก    และเมื่อมาซื้อทีหนึ่งก็ต้องซื้อไปเก็บไว้เพราะไม่รู้เมื่อไหร่ป้าจะมาขายอีก และหนักกว่านั้น คือ บางท่านถึงขนาดต้องมายืนรอซื้อถึงสองชั่วโมงถึงจะได้กินวุ้นของป้า

และเมื่อถามถึงเหตุนี้  ป้าวุ้นยิ้มก่อนตอบว่า   “ เหตุที่ป้าไม่สามารถมาขายได้ไม่ใช่ไม่อยากขาย แต่เนื่องจาก อายุป้าก็เยอะแล้ว เวลาไปขายวันหนึ่งเรากลับดึกร่างกายก็ไม่ไหว  บางวันฝนตกก็ไปขายไม่ได้ และอย่างเวลาเตรียมของทำก็ไป 2 วันแล้ว เพราะมีกว่า 20 รสชาติ  และทำแต่ละครั้งก็จะทำประมาณ 3000 ชิ้น ไม่งั้นไม่พอขาย บางทีลูกค้ามาทีหลังแล้วไม่ได้กิน ป้าก็สงสารเขา ”  นี่จึงเป็นเหตุผลที่ใครหลายคนมักพลาด ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอินดี้ที่หาตัวจับยากจริงๆ

ป้าวุ้น กาดต้นพะยอม


บรรยากาศร้านป้าวุ้น

—————————————————

5. ตี๋มอเตอร์ – พี่เผลอแล้วเจอกัน

ที่อยู่ :ถนนราษฎร์อุทิศ ซอยวัดเมืองกาย หลังโรงแรมศิริปันนา

เวลาเปิดปิด : 07.00-19.00 น. ทุกวัน

โทร :  087-3049124

ตี๋มอเตอร์  ร้านขายมอเตอร์ไซค์ที่มีความอินดี้อยู่ที่เจ้าของไม่ได้เฝ้าอยู่ที่ร้านตลอดเวลา ดังนั้นจึงมีป้ายจึงเป็นเหมือนตัวแทนขายที่สามารถอธิบายสภาพรถได้ทุกคัน  แต่ถ้าหากอยากได้จริงๆ ก็โทรเรียกหา  หรือถ้าอยากลองขับก็ขับไปได้  แต่ถ้าไม่สะดวกมาจะให้ขับไปให้ลองที่บ้านก็ยังได้  เรียกได้ว่าบริการให้แบบจัดเต็มจริงๆ

และเมื่อถามถึงสาเหตุที่ต้องติดป้ายมากมายขนาดนี้  “ อันที่จริงผมทำอาชีพหลายอย่างครับ ทั้งนายหน้าขายที่ดิน ขายรถ  ดังนั้นจึงต้องวิ่งไปวิ่งมา  แต่ถ้าลูกค้าอยากมาดูก็นัดมาดูได้ แต่ถ้าผมช้าก็นั่งกินข้าว กินขนมไปก่อน ผมเลี้ยง เพราะผมคิดว่า การที่ลูกค้ามาดูของของเรามันก็คุ้มแล้ว เราได้มีความสัมพันธ์ที่ดี มีเพื่อนใหม่ ”

“ และสภาพรถของผมไม่ต้องห่วง ซื้อออกไปนี้พร้อมใช้งาน  ส่วนบริการหลังผมดูแลอย่างดี เพราะจะทำอะไรเราต้องซื่อสัตย์และชัดเจนกับลูกค้า ” ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกร้านอินดี้ที่มีปรัชญาชีวิตที่ชัดเจนอีกหนึ่งเจ้าและหากใครที่อยากได้รถมอเตอร์ไซค์สภาพนางฟ้าสักคันก็สามารถแวะไปดูที่ร้านนี้กันได้เลย

ป้ายหน้าร้าน ตี๋มอเตอร์

ป้ายบรรยายสภาพของรถแต่ละคัน

—————————————————-

ท่านใดมีร้านเจ้าจอมอินดี้สุดแนว แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

 

Relate Posts :

รวม 5 ร้าน ชาบู บุฟเฟต์ คิวแน่นคนเยอะ กินได้แบบไม่อั้นเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮ่าย ฮ่าย ฮ่าย กิน ชาบู หมูจุ่ม ช่วงไหนฟินสุดกันจ้าว สำหรับแอดต้องช่วงนี้เลย ช่วงที่ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้นี่แหละเหมาะกับการที่ได้นั่งกินชาบู และจุ่มหมูลงในหม้อที่มีน้ำซุปร้อนๆ คิดแล้วน้ำลายสอจ้าว วันนี้แอดก็เลยรวบรวม 5 ร้านชาบู มาฝากกันจ้าวเผื่อใครที่กำลังหิวอยู่  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบู บุฟเฟต์ เป็นร้านที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านเลยจ้าว ซึ่งที่ร้านก็จะมีเมนูทั้ง หมู เนื้อ ผัก อาหารทะเล หรือแม้แต่ของทานเล่น ของหวานเองก็มีให้เลือกทานเยอะมาก และความพิเศษก็คือ สันคอ(นอก – ใน) สามชั้น แผ่นใหญ่หนา สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้นเลยจ้า พิกัด: ตรงข้ามร้านครัวจามจุรี (เยื้องกับโรงเรียนวัฒโนฯ) ประตูสวนดอก  เวลาเปิด – ปิด: 11:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)  โทร: 064-347-1121  Facebook: อิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้าน Shabu De Café (ชาบู เดอ คาเฟ่)  […]

[email protected]

September 10, 2021

Good View Come Back พบกับ ขนมจีนบุฟเฟต์ 7 น้ำทานอาหารรับวิวริมน้ำปิง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาแล้วจ้าว !!  พร้อมกับการกลับมาที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบใหม่ที่ Good View Bar & Restaurant Rimping จากสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่โด่งดัง จนปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน ที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับวิวของริมแม่น้ำปิง และอาหารมื้อกลางวันที่อัดแน่นไปด้วย ขนมจีนบุฟเฟต์ ที่มีถึง 7 น้ำ เมนูขนมหวาน ของทอด และผลไม้สามารถทานได้แบบไม่อั้น ในแบบบุฟเฟต์ในราคาแค่ 89 บาท เริ่ดมากจ้าว  บุฟเฟต์ขนมจีน 7 น้ำ ทานได้ไม่จำกัด รวมทั้งของทอด ขนมหวาน และผลไม้ ราคาท่านละ 89 บาท เด็กที่มีความสูง 100 – 140 ซม. จ่ายครึ่งราคา 45 บาท (เด็กที่ต่ำกว่า 100 ซม. ทานฟรีจ้าว) ปล.ในแต่ละวันจะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา 1 เมนูตวยเน้อ ที่ร้านมีบริการแบบ Delivery ทั้ง […]

[email protected]

September 10, 2021

หม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย เจ้าแรกในเชียงใหม่ ลกลก ซีเอ็นเอ็กซ์ แซ่บสุดๆ จ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย ที่สามารถยืนลวก ยืนจุ่มได้เองเจ้าแรกของเชียงใหม่ที่ได้นำสูตรหม่าล่าของมาเลเซียมาผสมผสานกับวัฒนธรรมของคนไทย จนทำให้กลายเป็นรสชาติหม่าล่าที่คนไทยสามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัยจ้าว และด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านคือสมารถเลือกหม่าล่า แล้วยืนจุ่ม ลวกเองได้แบบคูลๆ ตรงบาร์ได้เลย หรือใครที่ไม่อยากทานแบบลวก จุ่ม ทางร้านก็มีบริการ ทอด ปิ้งย่าง ให้ด้วยเน้อ บอกเลยว่าแซ่บมากทั้งลวกจุ่ม ละทอด ปิ้งย่างจ้าว พิกัด: ตรงข้ามสวนสาธารณะสถานีรถไฟ  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันสลากกินแบ่งรัฐบาล)  โทร: 088-639-2664  Facebook: Lok Lok CNX  หม่าล่าของที่ร้านคือมีเลือกเยอะมากจ้าว มีแบบประมาประมาณ 20 อย่างได้ และขึ้นชื่อว่าหม่าล่าสไตล์มาเลเซียแล้ว ทุกคนคงคิดว่าราคาต้องแพงแน่เลย แต่จริงๆ แล้วคือราคาถูกมาก เริ่มต้นแค่ไม้ละ 5 บาท ไปจนถึงไม้ละ 20 บาท เลยจ้าว สามารถสังเกตราคาหม่าล่าได้จากสีที่ปลายไม้หม่าล่าได้เลยจ้า สีส้มคือไม้ละ 5 บาท / สีเขียวไม้ละ 10 บาท / […]

[email protected]

September 7, 2021

ไส้ย่างเจ้าเด็ด กับน้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บ ไส้ย่างสวนดอก ร้านไส้ย่างที่ไม่ควรพลาด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้ย่างฉ่ำๆ ที่ทั้งนุ่ม หอม หวานและมัน จิ้มกับน้ำจิ้มสุดแซ่บฟินๆ ต้องร้านนี้เลยจ้าว “ไส้ย่างสวนดอก” ซึ่งแอดยกให้เป็นร้านไส้ย่างในดวงใจเลยจ้าว คือเด็ดจริงๆ และราคาสบายกระเป๋า ไม้ละ 5 บาท ใครที่ซื้อครบ 10 ไม้ ก็ยังมีแถมฟรี!! ให้อีก 1 ไม้ตวยเน้อจ้าว  ที่ร้านจะมีทั้งลูกชิ้น ไส้กรอก ไส้ย่าง และหมูย่างกะทิ ซึ่งหมูย่างกะทิ ถือเป็นเมนูที่แอดไปซื้อไม่เคยทัน เพราะขายหมดตั้งแต่ยังไม่เปิดร้านเลยจ้าว ใครอยากชิมว่าอร่อยแค่ไหนก็ต้องสั่งจองในเพจเฟซบุ๊กเน้อสำหรับหมูย่างกะทิ  พิกัด: หลังวัดสวนดอก ตรงข้ามที่ทำการชุมชนสวนดอก เวลาเปิด – ปิด: 15:00 – 21:00 น.   Facebook: ไส้ย่างสวนดอก  โทร: 082-974-7220  ไส้ย่างนุ่ม หอม หวาน มัน ไม่ขม ยิ่งจิ้มทานคู่กับน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของร้านคือดีมว๊ากก จ้าวว และราคาเป็นมิตรสำหรับคนมักไส้ย่างตวยเน้อ ไม้ละแค่ 5 บาท นอกจากไส้ย่าง ที่ร้านก็ยังมีไส้กรอก ลูกชิ้นปิ้ง ขายตวยเน้อเจ้า มาตำได้ที่ร้านจ้าว เมนูยอดฮิตของร้านที่หมดตั้งแต่ยังไม่ทันเปิดร้าน ต้องหมูปิ้งกระทิ ฉ่ำๆ […]

[email protected]

September 7, 2021

ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ตำนานความอร่อยกว่า 50 ปี ของเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineตำนานความอร่อย 50 ปี การันตีด้วยรางวัลมิชลินถึง 2 ปีซ้อน กับร้าน ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ถ้าใครมาเชียงใหม่ก็ต้องแวะชิมก๋วยจั๊บหมูกรอบสไตล์คนกรุงเทพแบบดั่งเดิม ที่ใส่ไส้อั่วแบบจัดเต็ม ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ มีทั้งเส้นก๋วยจั๊บที่ทั้งนุ่มและฉ่ำ น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยพอดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยจ้า นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว ก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด เปาะเปี๊ยะ และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย เมื่อทานของคาวเสร็จ ใครที่อยากตบท้ายด้วยของหวานต่อ ที่ร้านยังมีเมนูของหวานอย่างลอดช่องตวยเน้อ แอดขอบอกเลยว่ามาครบจบในที่เดียวแต้ ๆ จ้าว อยากรู้ว่าอร่อยจริงไหม สามารถไปลองกันได้ที่ถนนช้างม่อยตัดใหม่ก่อนถึงกาดหลวงจ้า พิกัด : ถนนช้างม่อยตัดใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 15.00 น. (หยุดทุกวันสิ้นเดือน และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โทร : 053-251-451 หรือ 081-595-6144 Facebook : ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ – เจ้าต้นตำรับเชียงใหม่ […]

[email protected]

August 17, 2021