สุดยอด 8 สถานที่ Check-in เชียงใหม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเชียงใหม่กลายเป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางและเป็นที่หมายตาของนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะชาวต่างจังหวัดที่มักจะหลบความร้อนและความวุ่นวายเพื่อมาสัมผัสกับอากาศเย็นสบาย ด้วยเหตุนี้เองทำให้เชียงใหม่กลายเป็นจุดสนใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ดีๆ ของตนเองให้กับเพื่อนๆ โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ให้ได้รับทราบกัน แล้วสถานที่ Check-in สุดฮิตของเชียงใหม่คือที่ไหนกันล่ะ? วันนี้เราอยากจะนำเสนอสถานที่แบบครบรสทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ดื่มและที่ช้อปปิ้งให้ทุกท่านกัน

1. สุริยันจันทรา

เริ่มกันที่สถานที่ช้อปปิ้งแห่งแรกของพี่โอ สุริยันจันทราผู้ให้คำนิยามร้านของเขาไว้ว่า “ร้านสัตว์ประหลาด” เนื่องจากขายของประหลาดที่เน้นคำว่า “ยาก” ไว้ในที่เดียวกัน เริ่มตั้งแต่กระบวนการคิด ขั้นตอนในการทำ การจัดวางตำแหน่ง การขายสินค้า ซึ่งทุกอย่างในร้านสุริยันจันทราขายหมด อาทิ ซีดีเพลง น้ำหอม ของตกแต่งบ้าน ตุ๊กตาสาวล้านนายิ้ม โอ้ย.. ซะป๊ะอย่าง ราคาขายก็เริ่มตั้งแต่หลักสิบ – หลักแสน! ที่นี่เค้าใจดีครับเดินเลือกสินค้าได้ตามใจ ใครอยากจะมาถ่ายรูปสินค้าหรือของสวยๆ ก็เชิญเต็มที่ เจ้าของร้านเค้าใจดีมอบความสุขให้กับลูกค้าทุกคน ใครที่มองหาของขวัญหรือของฝากจากเชียงใหม่ ไอเดียเลิศล้ำ เน้นความยาก ต้องมาที่นี่เลยครับ สุริยันจันทรา

 

 

พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11
เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.00 น. และ 14.00 – 19.00 น.
ปิดทุกวันอังคาร
โทร. 083-5747199

2. เวียงจุมออนทีเฮ้าส์

หากใครชอบถ่ายรูปกับสถานที่สุดชิคและมีสีสันสะดุดตาต้องห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้กับบ้านสีชมพูพร้อมเค้กและเครื่องดื่มนานาชนิดตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำปิงพร้อมบรรยากาศส่วนตัวและมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้กับเหล่านายแบบและนางแบบได้มาเก็บภาพบรรยากาศกันอย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนี้เวียงจุมออนทีเฮ้าส์เปิดสาขาสองของเชียงใหม่แล้ว ณ ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล บริเวณชั้นหนึ่งใกล้เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ชื่นชอบในรสชาติของชานานาชาติกว่า 100 ชนิดเค้กแบบโฮมเมดหอมนุ่มลิ้นหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ในอีกทางหนึ่ง

 

พิกัด: สาขาถนนเจริญราษฎร์ และสาขาเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่
เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 19.00 น.
โทร. 053-303113
www.vjoteahouse.com

3. ม่อนม่วน – ม่อนแจ่ม

ม่อนม่วนม่อนแจ่ม” ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อ.แม่ริม เป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวงหนองหอย ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามท้องฟ้าสีคราม ตัดกับสีเขียวขจีของทิวเขาที่วางตัวสลับซับซ้อนไปมา ประดับด้วยดอกไม้ต่างสีสัน และสายหมอกบางๆที่พัดผ่านมาในบางเวลาจึงทำให้ม่อนแจ่มนั้นกลายเป็นสถานที่พักผ่อนสุดพิเศษในหน้าหนาวของใครหลายๆคน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ตอนลงมาก็แวะพักเหนื่อยกันที่ “ม่อนม่วน” ซึ่งมีร้านกาแฟบรรยากาศดีไม่แพ้กับบนม่อนแจ่มเลย พร้อมด้วยบ้านพักเรือนไม้สไตล์ Boutique Lanna ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนในห้วงของอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี พร้อมกับ วิวของทิวเขาน้อยใหญ่ในแบบพาโนรามา และมีสวนองุ่นที่สามารถให้คุณซื้อกลับไปเป็นของฝากโดยการคัดเลือกเด็ดองุ่นเองสดๆ จากพวงองุ่นทั้งหลายในนั้นได้เลย ระหว่างทางที่ไปจะมีสตอเบอรี่จากสวนชาวบ้านมาวางขายในช่วงฤดูหนาวให้จอดแวะชิมชอปได้

 


พิกัด: โครงการหลวงหนองหอยในพระราชดำริฯ
ถนนแม่ริม – สะเมิง

4. ขุนช้างเคี่ยน

อากาศหนาวสะท้านทรวงหยั่งลึกถึงเครื่องในแบบนี้ ผู้กล้าหลายคนยังหนาวไม่พอครับ อยากจะไปสัมผัสอากาศที่หนาวกว่านี้และสถานที่ขึ้นชื่ออีกที่หนึ่งนั่นก็คือขุนช้างเคี่ยน ที่นี่ได้รับความนิยมจากบรรยากาศที่โล่ง โปร่งสบายพร้อมสายลมแผ่วเบาพัดผ่าน ยิ่งหน้าหนาวยิ่งไม่ต้องพูดถึง เย็นจับใจจริงๆ อีกหมัดเด็ดของที่นี่นั่นก็คือเหล่าดอกไม้สีสันสวยสดใสอย่างดอก “พญาเสือโคร่ง” ที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว ราวกับว่าเราอยู่ในละครรักโรแมนติกอย่างไงอย่างงั้น แต่การที่จะได้มาซึ่งถึงความสวยงามก็ต้องแลกกับความเจ็บปวดทั้งอากาศหนาวเหน็บและการเดินทางที่ค่อนข้างลำบากแต่ยังไงเสียก็รับรองว่าคุ้มครับ

 

พิกัด: ขุนช้างเคี่ยน เลยวัดพระธาตุดอยสุเทพไปประมาณ 10 กิโลเมตร

5. ต๋องเต็มโต๊ะ

ร้านอาหารเหนือแต๊ๆ บนถนนนิมมานเหมินท์เปิดบริการยาวตั้งแต่กลางวันและกลางคืน โดยเมนูที่นี่มีให้เลือกสรรมากกว่า  100 เมนู อาทิ น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู จิ้นส้ม แกงหน่อ แกงฮังเล ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเสียงเพลงคลอเคล้ายามค่ำคืนให้ท่านได้เพลิดเพลินอารมณ์กันไม่น้อย ร้านนี้ไม่รับจองโต๊ะ ดังนั้นหากจะมาต้อง walk-in อย่างเดียว ถ้าโต๊ะเต็มต้องรอคิว ส่วนในด้านบรรยากาศของร้านนั้น ข้างในร้านน่านั่ง ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ปนกลิ่นอายของเมืองเหนือเล็กน้อย ถ้าหากใครมาถึงเชียงใหม่แล้ว อยากทานอาหารเหนือต้นตำรับเช็คอินที่นี่ได้เลย

 

พิกัด: ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 13
โทร: 053-894701
เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

6. ขัวเหล็ก

หากใครเคยดูหนังฮิตร้อยล้านเรื่อง “เพื่อนสนิท” คงเคยเห็นฉากรักโรแมนติกระหว่างพระเอกกับนางเอกขี่มอเตอร์ไซค์บนสะพานแห่งนี้เป็นแน่แท้ ขัวเหล็กไม่ได้เป็นเพียงสะพานที่กั้นระหว่างตัวเมืองกับน้ำปิงแต่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของทั้งชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะวัยรุ่นซึ่งหากลองแวะไปยามค่ำคืน คุณจะมองเห็นแสงไฟตกแต่งขัวเหล็กสีสันสวยงามพร้อมกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มนั่งเล่นในบรรยากาศเย็นสบายหรือแม้กระทั่งนักหาปลาหลากหลายชีวิตก็มาหย่อนเบ็ดตกปลาบนสะพานแห่งนี้ ซึ่งตลอดทั้งคืนก็จะมีคนแวะเวียนมามากมายไม่ขาดสายเพราะอากาศที่นี่มันได้อารมณ์จริงๆ เหมาะสำหรับทั้งคู่รักหรือคนอกหักเลยล่ะ

 


พิกัด: ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน (จะเดินเลยไปเที่ยวหาของกินของใช้ที่กาดหลวงก็ไม่ไกลจากจุดนี้)

7. The Good View Bar & Restaurant

ร้านอาหารกึ่งผับริมน้ำชื่อดังของเชียงใหม่ ใครที่ชอบแสงสีและดนตรียามค่ำคืนห้ามพลาดเด็ดขาดกับร้านนี้เพราะดนตรีและอาหารของที่นี่ถือเป็นหมัดเด็ดคอยน็อคนักท่องเที่ยวมาแล้วหลายรายถึงขนาดที่ต้องมาทุกสัปดาห์ หากถามว่ากู๊ดวิวมีดีอะไรก็คงต้องยกย่องในเรื่องของเสียงดนตรีและอาหารที่อร่อยคลอเคล้าไปกับเสียงดนตรีที่บรรเลงกระแทกจิตใจของผู้ฟังจนทำให้ต้องโยกและคล้อยตามจังหวะของเสียงเพลงซึ่งจะเริ่มจากเพลงช้าๆ ฟังสบายในตอนเย็นจนถึงหัวค่ำ แหละค่อยๆขยับเข้าสู่จังหวังสุดมันขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านพ้นไปในยามค่ำคืน

 

พิกัด: ถนนเจริญราษฎร์ ต.วัดเกต
โทร. 053-302764 , 053-241866

8. ไก่ทอดเที่ยงคืน

การันตีความสำเร็จกับความอร่อยคู่เมืองเชียงใหม่เกือบยี่สิบปีภายใต้คอนเซปต์อันเก๋ไก๋ “อิ่มอร่อยแบบไฮโซล้านนา” พร้อมอาหารอร่อยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการโต้รุ่งและท่องราตรีเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งเข้าช่วงหน้าหนาว อากาศเย็นๆ หากได้ลองควักข้าวเหนียวพร้อมไก่ทอด หมูทอดร้อนๆ และน้ำพริกหนุ่มรสชาติจัดจ้านดูซักครั้งก็จะรู้ว่า โอ้ว.. นี่แหละคือสิ่งที่ข้าพเจ้าต้องการ ลูกค้าส่วนใหญ่ที่นี่มีทั้งคนเชียงใหม่และคนต่างจังหวัดที่ได้รับเสียงลือเสียงเล่าอ้างของความอร่อยนี้และต้องมาลองสักครั้งให้ได้

 

*** ขอบคุณภาพประกอบไก่ทอดเที่ยงคืนจาก Facebook ไก่ทอดเที่ยงคืน

พิกัด: สาขากำแพงดิน โทร. 088-2514550
สาขาถนนช้างคลาน โทร. 080-3654459
สาขาสวนดอก โทร. 080-3654459
สาขาถนนวงแหวนหลัง ม.พายัพ โทร. 082-9385776
www.facebook.com/midnightstickyrice

 

อันที่จริงเชียงใหม่ยังมีสถานที่หลายแห่งที่น่าจดจำซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีเพียง 8 สถานที่ข้างต้นที่กล่าวมาแน่นอน อาจะมีเป็นถึงหลักร้อยหรือหลักพัน หากใครมีประสบการณ์ดีๆ อยากแบ่งปันสถานที่ชื่อดังของเชียงใหม่ ก็อยากลืมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้างนะครับ

ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…

Relate Posts :

เสริมดวง 17 วัดดังเชียงใหม่ มูสายไหนก็ปัง 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมากแจกพิกัด 17 วัดดังเสริมดวงสุดปังไปเลยจ้า มูเตลูต้อนรับแต่ละสายไปเลยกันไปเลย ทั้งขอพร เสริมดวง โชคชะตาบารมี การงาน ความรัก สุขภาพ แอดรวมมาให้แล้วจ้าว่าที่ไหนเด็ด ที่ไหนดัง ไหว้ขอพรความรัก ให้โชคลาภ เริ่มต้นปีกันแบบปังๆไปเลย ห้ามพลาดเลยนะ ใครมีที่ไหมเด็ดก็คอมเม้นบอกกันเข้ามาได้เน้อจ้าว บอกเลยว่างานนี้ความรักปัง กระเป๋าตุง งานพุ่งปังไม่ไหวเลยจ้า จะมีวัดไหนไปดูกันเลย.. 1.วัดป่าแดด มาเริ่มกันที่แรกเลย วัดป่าแดด สายมูต้องมาขอพร “องค์พระพิฆเนศ” เทพแห่งความสำเร็จ ผู้ขจัดอุปสรรคปัญหาทั้งหลาย แอดบอกเลยนะคะว่าที่นีเลื่องลือมากว่าองค์พระพิฆเนศมีพลัง พิกัด: https://goo.gl/maps/MBSxs6mWYpCJ3bA8A ที่อยู่: 70 หมู่ที่ 13 ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100 โทรศัพท์: 053 447 319 2.วัดสวนดอก กู่เจ้าน้อยศุขเกษม ตั้งอยู่ในกู่เจ้านายฝ่ายเหนือ หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนต่างมากราบไหว้บูชาขอพรความรัก ด้วยสาเหตุ ณ ที่แห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์นั้นมีที่มาจากตำนานความรักที่เป็นไปไม่ได้ของเจ้าชายน้อยศุขเกษมและมะเมียะ แม้ว่าตอนจบของตำนานแล้วทั้งคู่จะไม่ได้ครองรักกัน แต่ความรักที่บริสุทธิ์และคำสาบานที่มีต่อกันยังคงตราตรึงและสร้างความศรัทธาให้กับคนเชียงใหม่อยู่จนทุกวันนี้ ด้วยตำนานที่เล่าขานกันมาจึงทำให้ใครต่อใครต่างพากันมาสักการะไหว้ขอพรความรักกับกู่เจ้าน้อยศุขเกษมที่วัดสวนดอกกันเป็นจำนวนมากในทุกปี พิกัด: https://goo.gl/maps/AkRWz9qnewQZB3tR9 ตั้งอยู่ใน: มหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย […]

bigboss

January 19, 2022

รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม ส่งท้ายปี 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineลานเนินนุ่ม ถือว่าเป็นพื้นที่ลานหญ้ากว้างมากที่ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถมาแปบเดียวก็ถึง จึงเป็นที่ชื่นชอบหลายๆ คนที่จะมาทำกิจกรรมกันที่นี่ ลานอยู่ใกล้ภูเขา ทำให้การถ่ายรูปที่นี่ออกมาได้สวยมาก สายถ่ายรูปต้องมา บวกกับอากาศดีดี เย็นๆ ให้ฟีลหน้าหนาวแบบสุดๆ ไปดูกันว่า ตอนนี้ที่ลานเนินนุ่ม เขามาทำอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม เล่นว่าว เป็นกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่เลยในช่วงนี้ อากาศก็ดี เย็นๆ เหมาะมากกับการวิ่งเล่น และเล่นว่าวไปด้วย ถ่ายรูปออกมาสวยมากเลย  ดูน้องแกะและน้องแพะ ใครจะไปดู ไปถ่ายรูปด้วย ต้องไปก่อน 4 โมงเย็นนะ เพราะน้องจะเข้าที่พักเวลานั้น น้องๆ น่ารักมาก จะเดินกินหญ้าให้ถ่ายรูปตลอดเลย น่าร้ากกกก  พาสัตว์มาเดินเล่น น้องๆ ของแต่ละคนต้องชื่นชอบที่นี่แน่ เพราะสามารถให้น้องๆ ได้มาวิ่งเล่นได้ ถ้ามีเยอะก็จะได้มาเจอกับเพื่อนๆ ที่นี่  มานั่งปิกนิก บางครั้งเวลาที่เราเหนื่อย เราก็แค่อยากหาที่นั่งมองวิวเฉยๆ แล้วปล่อยให้เวลาผ่านไป แค่นั้นก็ดีแล้ว แอดแนะนำเลยว่าที่นี่น่ามานั่งมาก มีทั้งแสงอาทิตย์บางๆ ภูเขา นก ว่าว […]

Arr

December 24, 2021

ย้อนวันวาน ผ่านกล้องฟิลม์ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาทุกคนย้อนวันวานเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ สวนสัตว์ เชียงใหม่ นั่นเองบอกเลยว่าน้องๆแต่ละตัวคือน่ารักมากกกก เป็นสถานที่ที่จะไปกับเพื่อนกับแฟนหรือครอบครัวก็ได้ เป็นสถานที่ที่มีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็นให้อาหารสัตว์ นั่งรถรางไปแต่ละจุด ถ่ายรูปแบบปัง ๆ กับน้อง หรือจะไปเดินอควาเรียมที่เป็นอุโมงค์ใต้น้ำที่กว้างและยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ได้จ้าว แอดไปดูน้องหลินฮุ่ย แพนด้าสุดน่ารักน่าเอ็นดูน้องลุกมานั่งกินโชว์สะด้วย แอดเลยเก็บภาพมาฝากทุกคนสักหน่อย ถือว่าเราโชคดีตอนไปน้องไม่หลับเลยได้เก็บรูปน่ารัก ๆ มาฝากทุกคน น้องโคอาล่ามีอยู่สองตัวตอนแอดไปตัวนึงน้องกำลังหลับ อีกตัวนึงน้อวกำลังกินอย่างเอร็ดอร่อย น่ารักสุด ๆ ไปเลยจ้าว เจ้าเพนกวินยืนเรียงกันเป็นขบวน แถมยังดำนำโชว์แอดด้วย ขี้เล่นสุด ๆ ตอนแอดไปเขากำลังจะให้อาหารน้องพอดี น้องก็เดินเตาะแตะตามกันเป็นฝูง น้องยีราฟที่นี่ไม่กลัวคนเลยน้องให้ความร่วมมือกับการถ่ายรูปของแอดเป็นอย่างดี น่ารักอีกแล้ววว ฟามิงโก้ที่ร้องเสียงดังลั่นทั้งฝูงเพราะมีความสุขกับการกินอาหาร ครูฝึกน้องบอกว่าตอนนี้กำลังฝึกให้น้องกินในที่ของตัวเองอยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีน้องสัตว์อื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้เราไปเยี่ยมชม เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปชมอควาเรียมของสวนสัตว์เชียงใหม่กัน บอกเลยว่าน่าไปถ่ายรูปมาก ๆ จ้าว ุ แอดบอกเลยว่าที่นี่มาแล้วถ่ายรูปได้ฟีลเหมือนไปเมืองนอกกรุบๆ แถมมีปลามากมายหลายสายพันธุ์ให้ดูด้วยน้า  เพื่อนๆ มาสวนสัตว์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่กันบ้าง บางคนอาจจะไปมานานมากๆแล้ว แบบนี้ยิ่งสมควรต้องตอกย้ำความทรงจำด้วยการแวะมาเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่กันเยอะๆเน้อ มาหาน้องๆน่ารักให้หายคิดถึงกัน เวลาเปิด-ปิด: 8.00- 17.00 น. Facebook: สวนสัตว์เชียงใหม่ […]

Ninereview

December 23, 2021

ตามรอยเพลง แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใครที่.. ดอยไม่มีชื่อ !!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฝากดวงใจพี่ลอยล่องไปบนนภา สุดขอบฟ้าหัวใจพี่จะไปถึง.. แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร ซึ่งใครหลายๆคน อาจจะรู้จักเพลงนี้กันดี เพราะเพลงเพราะกินใจ และฟังสบายมากๆ วันนี้แอดพาทุกคนมาตามรอยหน้าปกเพลงนี้กัน ที่ Doolaylay – ดอยไม่มีชื่อ อำเภอ กัลยาณิวัฒนา จังหวัด เชียงใหม่ เริ่มจากครั้งแรกที่แอดไปตั้งแต่ครั้งก่อนนั่งรถเหลืองที่ขนส่งช้างเผือก ไปลงที่หน้าโฮมสเตย์ ระหว่างทางคือรับลมชมวิวบรรยากาศดีมาก ถึงแล้วได้รับการต้ออนรับที่ดีมาก ได้กินอาหารบ้านๆ ฝีมือดีมาก หรือครั้งที่สองที่แอดไป แอดไปคนเดียวก็เจอเพื่อนใหม่ที่มาคนเดียวเหมือนกัน ทั้งหมด เพราะทางที่พัจะจัดวันให้เราพร้อมกันกับเพื่อนใหม่ๆ ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง หรือการจำแนกอย่างกีของที่พัก ต้องนั่งรถของที่พักไปเลยเพราะว่าทางไปลำบาก เดินทางยาก เพื่อข้นไปบนยอดดอย รอดูบรรยากาศของทางช้างเผือก สวยมากเพราะแอดไปตอนที่ เค้า PR เรื่องทางช้างเผือก พอทำอะไรเสร็จนั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเบียร์ มีความสุขกับเพื่อนๆ ที่รู้จักอยู่แล้ว หรือเพื่อนใหม่ที่พึ่งรู้จัก มาถึงจุดซิคเนเจอร์ของที่นี่คือลานกองไฟ คือที่นี่เป็นที่แรกๆเลยนะที่มี กองไฟตรงกลางระหว่างจุดชมวิวของบ้านพัก มันดีมากๆ หรือถ้าใครหลายๆคนมึงที่พักดีๆ จะคุ้นๆจากภาพยนต์เรื่อง สุขสันต์วันโสด […]

bigboss

December 20, 2021