คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

9 คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่ ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ สายคอนเทนต์ห้ามพลาด 2022

ช่วงเทศกาลวันตรุษจีนแบบนี้ แอดจะมาแจกพิกัดคาเฟ่สไตล์จีนๆ ไว้ให้ทุกคนได้ไปลองตามแชะ ตามชิม บอกเลยว่าแต่ละที่มีกิมมิคเป็นของตัวเองด้วย แต่ละร้านมีเมนูขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ เพียบเลย อาหมวย อาตี๋ต้องได้รูปปังๆกัน ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันจ้า

  • เหม่ย เหม่ย
  • หยูอี่ชา
  • ซิ้น คาเฟ่
  • จื้อกิม
  • โกปิ๊
  • เว้งโฮมคุกกิ้ง
  • ฉาง  คาเฟ่
  • เง็กกี 
  • All red hostel & cafe 

เหม่ย เหม่ย

ร้านขนมหวานสไตล์จีนโมเดิร์น ที่มีการตกแต่งร้านแบบโมเดิร์น แต่ยังคงความเป็นจีน บรรยากาศภายในร้านสบายตา มีเมนูให้เลือกเยอะมากกกไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือของหวาน แต่แอดอยากขอแนะนำให้สั่งเมนูเป่าปิงกับซาลาเป่า ลองกินคู่กันแล้วอร่อยมากกก


หยูอี่ชา

เป็นคาเฟ่ที่มีเมนูเครื่องดื่มเยอะมากกก แล้วยังสามารถเลือกความหวานได้ถึง 6 ระดับอีกด้วย ภายในร้านจะตกแต่งสไตล์จีนด้วยกระเบื้องโมเสกสีทองและเขียวมรกต ทางร้านแอบกระซิบมาว่าเป็นสีคัดพิเศษเพื่อเสริมดวงให้กับลูกค้า พูดเลยว่า สายมูเตลูคือห้ามพลาด สำหรับเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ก็คืออ ชาเลม่อนดอกเหมยสูตรเฉพาะของทางร้าน เหมาะกับคนรักสุขภาพมากๆ

คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

เวลาเปิดปิด: 10:00 – 19:30 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/ZbnB1zbTJs9hE5Zd8
Facebook: หยูอี่ชา เชียงใหม่ – Ruyi Cha Cnx 如意茶ซิ้น คาเฟ่

คาเฟ่เล็กๆย่านถนนราชวงศ์ เมนูของที่นี่จะมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มราคาน่ารักให้เลือกตามชอบเลย ในส่วนของเมนูซิกเนเจอร์นั้นน แอดอยากให้ไปลองก็คืออ Mrs.sinc กับ Sincerely ขนาดชื่อก็น่าสนใจแล้วว สำหรับบรรยากาศในร้าน จะมีการตกแต่งสไตล์โลคัลอินดัสเทรียลลอฟท์ ดิบๆ คุลๆ ตัดกับสีเหลืองสดใส ใครเป็นสายอาท สายเก๋ สายคูล สายเท่ คือหยุบมือไปโตยกั๋นเลยจ้าวววว


จื้อกิม 

สตอรี่ของร้านนี้คือ เดิมเป็นร้านขายยาแผนโบราณจากนั้นเลยเปลี่ยนมาเปิดคาเฟ่โดยเน้นที่คาเฟอีน การตกแต่งภายในร้านจะเป็นสไตล์คลาสสิให้ความรู้สึโฮมมี่ บรรยากาศโล่งๆเหมือนนั่งชิลอยู่ที่บ้าน มีมุมถ่ายรูปชิคๆเก๋ๆเหมือนอยู่ในหนังฮองกงยุค 70s ซิกเนเจอร์คือ Salt’ N Sour และ Caffeine Orange นอกจากนี้จุดเด่นของร้านนี้คือใช้ผลไม้สดทั้งหมด ส่วนใบมิ้นตี่ใช้ก็ปลูกเองอีกด้วยยย


โกปิ๊

คาเฟ่ชื่อดังส่งตรงจากกทม. ที่นี่เค้ามีบริการทั้งอาหารเช้า – กลางวัน ภายในร้านจะมีทั้งโซนด้านนอกที่เป็นลานต้นไม้ร่มรื่นพร้อมรับลมในตอนเช้า กับโซนด้านในที่ตกแต่งสไตล์จีนย้อนยุค พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ แอดขอแนะนำ ข้าวต้มแห้งน้ำจิ้มซิกเนเจอร์

เว้ง

ในร้านจะตกแต่งแบบจีน เน้นความสบายๆ ฟีลเหมือนนั่งกินอาหารที่บ้านแล้วมีอากงอาม่าทำอาหารให้กินข้าว เมนผุส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารจีนแบบ Home cooking และซิกเนเจอร์ของร้านนี้เลยก็คืออ หมั่นโถวทอดปั้นเอง กรอบนอกนุ่มใน นอกจากนี้ฉาง

คาเฟ่อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เน้นวิธีทำแบบดั้งเดิมแต่นำเสนอในรูปแบบทันสมัย การตกแต่งจะเน้นโทนอบอุ่น หน้าร้านมีมุมเล็กน่าถ่ายรูป เมนูซิกเนเจอร์ห้ามพลาดเลยก็คือ ราดหน้าทะเลฮ่องกง ติ่มซำเซต แล้วก็ข้าวห่อใบบัว ขอแอบกระซิบว่าเชฟของที่นี่คือเชฟห้าดาวเลยด้วยยย สำหรับสายกินที่กำลังหาอาหารที่ทำโดยเชฟ 5 ดาว แต่ราคาน่ารักๆ บอกเลยว่าห้ามพลาดดด

คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

เง็กกี

ไกลออกมาจากตัวเมืองหน่อยๆ จะมีคาเฟ่เล็กๆฟีลครอบครัว คาเฟ่ร้านนี้ใช้บ้านเดิมของอาม่ามาทำเป็นคาเฟ่ ขนมและเครื่องดื่มทั้งหมดทำสดใหม่ทุกวัน ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ซึ่งหลานๆของอาม่าก็เป็นคนทำเอง ในร้านจะมีทั้งโซนทำขนมและโซนที่นั่งทำให้ในร้านจะมีกลิ่นของขนมจากเตาเป็นบางครั้ง สำหรับเมนูซิกเนเจอร์แอดขอแนะนำขนมปังกระเทียมครีมชีส มันดืออออมากกก


All red hostel & cafe

ร้านนี้ตกแต่งด้วยสไตล์จีน โดยรีโนเวทบ้านกึ่งปูนและไม้ของอากงมาทำเป็นร้านกาแฟ เน้นสีแดงฟีลโรงเตี๊ยมเล็กๆ เพราะที่นี่เค้าเปิดเป็นโฮสเทลด้วยยย ซิกเนเจอร์ของร้านคือเมนู Ruby coffee กาแฟผลไม้ มีทั้งน้ำทับทิม มะนาว น้ำผึ้ง รสชาติหวานอมเปรี้ยว ดื่มแล้วคือสดชื่นมากกก


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ คาเฟ่สไตล์จีนในเชียงใหม่ บอกเลยว่าแต่ละร้านที่แอดแจกพิกัดคือน่าไปลองมากก ลองดูใครชอบสไตล์ไหนก็สามารถตามพิกัดกันได้เลยน้า หรือใครมีร้านเด็ดร้านไหนเพิ่มเติมมาบอกได้เน้อ

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่:

Relate Posts :

รวม 8 ร้านของกินหลังเลิกเรียน ย้อนวันวานในวัยเด็ก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะวันเด็กแล้ว แอดก็อยากพาทุกคนไปย้อนวันวานกัน! ถึงแม้ตัวของแอดจะอยู่ในช่วงวัยทำงานแล้ว ก็อดที่จะไม่คิดถึงตัวเองตอนสมัยเด็กๆ ที่ใส่ชุดนักเรียนกำลังเลือกซื้อของกินตอนหลังเลิกเรียน ใครคิดถึงเหมือนกันกับแอดก็ตามมาได้เลยจ้าวว 1. โรงเรียนดาราวิทยาลัย โรงอาหารว่ามีแต่ของกินอร่อยๆ แล้ว แต่หลังโรงเรียนคือที่สุดของความอร่อย!! มีทั้งมาม่าผัด ลูกชิ้นทอด ไก่ทอด ร้านขายน้ำ ร้านของเล่นก็มีด้วยนะ หน้าโรงเรียนก็จะมีป้าปุ๋ยลูกชิ้นทอด กับร้านก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ด คิดถึงก็แวะไปเที่ยวหาโรงเรียนกันได้เน้อจ้าวว 2. โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย กับอีกหนึ่งความตำนานของกินหน้ายุพฯ แอดบอกเลยว่ามีแต่ของอร่อยเด็ดๆ ทั้งนั้น คิดถึงวันวานสมัยตอนแอดเป็นเด็กนักเรียน ไปซื้อไก่ทอดป้านาง ราคาก็ถูก รับประกันจากเด็กยุพฯ ได้เลยจ้าวว และยังมีร้านยำในตำนานที่ทั้งแซ่บแสบปากขนาด แล้วก็ต้องกินข้าวเหนียวมะม่วงล้างปากกั๋นสักหน่อย แอดรับรองว่าคิดถึงกันก็มาแอ่วหาตี้โรงเรียนกั๋นตวยเน้อ 3. โรงเรียนหอพระ ย่านหอพระแอดบอกเลยว่าของกินเยอะจริงๆ ครบจบมากเวอร์ ไม่ว่าจะร้านป้านกข้าวโพดอบเนย ร้านขายน้ำ ไส้กรอกอีสานแบบหอมๆ ร้านข้าวราดแกงอีก แถมยังมีร้านสะดวกซื้ออยู่ข้างๆ โรงเรียนไปอีก!! และขับรถไปอีกสักแป๊บ ก็จะเจอร้านติมทอดหอพระเจ้าดังด้วย 4. โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ แอดบอกเลยว่าแม้จะรถเยอะแค่ไหน ขอแค่ได้ข้ามไปซื้อของกินตอนเลิกเรียน ก็ถือว่าที่สุด!! มีทั้งร้านกับข้าว ขนมจีบซาลาเปา ลูกชิ้นทอด […]

tanna

January 12, 2023

เลือกเพราะเคยชิน หรือกินเพื่อสุขภาพ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาจริงๆ แล้ว ที่เชียงใหม่มีร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้เลือกทานเยอะมาก ใครชอบร้านไหนเมนูไหนก็จะทานซ้ำๆ เดิมๆ จนเกิดเป็นความเคยชิน ยิ่งเป็นตอนทำงานนี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย เน้นไวไว้ก่อน 55 แต่ถ้าหากเราเปลี่ยนจากความเคยชินเป็นกินเพื่อสุขภาพล่ะ มันจะดีกว่าไหม นี่เลย วันนี้แอดขอนำเสนอสิ่งที่จะทำให้สุขภาพของชาวเชียงใหม่เราดีขึ้น ดื่มได้ง่าย หาซื้อได้ไม่ยาก ดีต่อร่างกายแน่นอน จะเป็นอะไรไปติดตามเรื่องราวนี้กัน! Facebook: ดีไลท์ อิมูลัส – Delight Imulus เที่ยงแล้ว กินอะไรดี เอาข้าวกะเพราหมูสับร้านป้าศรีเหมือนเดิมนั่นแหละ อ้า.. อิ่มแปล้เลย ข้าวกะเพราร้านป้าศรีนี่อร่อยเหมือนเดิมเนาะ กินข้าวเสร็จจัดของหวานต่อเลยไหม? เอาดิ ชาเย็นเหมือนเดิมนะ เฮ้เพื่อน! เราจะเลือกเพราะเคยชินไม่ได้นะ เราต้องกินเพื่อสุขภาพกันแล้ว เพราะยุคสมัยของการดูแลสุขภาพอย่างแท้จริงได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ทางเลือกใหม่ สำหรับคนรักสุขภาพ นมเปรี้ยวดีไลท์ โพรไบโอติก สีเขียว สูตรน้ำตาล 0.1% หวานจากหญ้าหวานธรรมชาติ และได้รับเครื่องหมายทางเลือกสุขภาพ รับรองความปังแน่นอน มีจุลินทรีย์ Probiotic Imulus ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง […]

Arr

December 29, 2022

รวม 20 ร้านเหล้าเคาท์ดาวน์ในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอัปเดตร้านต้อนรับปี 2023 สักหน่อย ไหนๆ ก็จะหมดปีแล้ว แอดมาแจกพิกัดร้านเหล้าทั้งร้านดั้งเดิมและร้านหน้าใหม่ บรรยากาศเย็นสบายๆ คุยเม้าท์กับเพื่อน นั่งฟังเสียงดนตรีเพราะๆ ฟินแต้ๆ ใครยังไม่เคยไปร้านไหนสามารถปักหมุดตามไปเช็คอินกันได้เน้อออ 1. The Good View The Good View เป็นทั้งร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ย่านริมแม่น้ำปิงและเป็นร้าน Hang Out กับเพื่อน มาพร้อมกับดนตรีสดเพราะๆ !! ความประทับใจจากปากต่อปาก เป็นที่รู้จักกันของนักท่องเที่ยว ใครเหงาอยากมาจอยสนุกๆ ก็ลองมาเที่ยวกันดูน้า 2. Too Nice Nimman Too Nice Nimman ร้านบรรยากาศดีย่านนิมมานที่มาในธีม พระจันทร์ มีมุมบาร์ Cocktail ให้นั่งจิบแบบชิลๆ มีเมนูซิกเนเจอร์ของจากทางร้าน บรรยากาศคือดีเวอร์ มีดนตรีสดให้ฟังแบบเต็มวงตลอดทั้งคืนด้วยน้า มากับเพื่อนคือม่วนหลายจ้าวว 3. Porjai Bar Porjai Bar เป็นร้านที่มีดนตรีสดแบบเต็มวงไม่ขาดสาย มีทั้งฝั่ง […]

tanna

December 22, 2022

Ravipa Jewelry เครื่องประดับเสริมดวงสุดมินิมอล ที่ Central Festival Chiang Mai

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพาทุกคนมาร้านจิวเวลรี่แบรนด์ไทยอย่าง Ravipa ที่ตอนนี้เค้ามีถึง 18 สาขา ทั้งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และสาขาที่สิงคโปร์ ตอนนี้เค้ามาเปิดช็อปในเชียงใหม่แล้วน้า ถือเป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยจ้าวว  งานนี้สายมูห้ามพลาด! ร้านเค้ามีทั้ง ตุ้มหู, สร้อยคอ, กำไล, GANESHA ASURAYA และ สร้อยข้อมือศักดิ์สิทธิ์ คอลเลกชัน Reminder  14 องค์ศักดิ์สิทธิ์ แบ่งเป็นองค์เทพที่เราเคารพนับถือ และ องค์เทพเจ้าจีน ราคาเริ่มต้นที่ 1,890 บาท สามารถเลือกบูชาตามเรื่องที่ต้องการเสริมได้ เช่น การงาน, ค้าขาย, ความรัก, โชคลาภ หรือสุขภาพ โดยจุดเด่นของสร้อยข้อมือสายมู คือการดีไซน์ถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์ ฮวงจุ้ย ดวงดาว สีมงคล จิวเวลรี่สวยและใส่ได้จริง สามารถใส่ได้ทุกโอกาสเลยจ้าววว มาพร้อมโปรเด็ดต้อนรับปีใหม่ สำหรับใครที่กำลังหาของขวัญปังๆ ความหมายดีๆ มาที่ Ravipa Jewelry ได้เลยเน้ออ  โปรซื้อ 3 แถม […]

Ninereview

November 10, 2022

Central และ Robinson ช้อปง่ายผ่านไลน์สาขาใกล้บ้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวเจียงใหม่ ไม่ต้องไปช้อปไหนไกล เดี๋ยวนี้ Central และ Robinson เค้ามีไลน์สาขาใกล้บ้าน เอาไว้ให้ช้อปกันง่ายๆ แล้วนะ! ขั้นตอนก็แสนจะง่าย แอดบอกเลยว่าสายช้อปห้ามพลาดเลยจ้าวว แอดไลน์ เซ็นทรัลหรือหรือโรบินสัน “สาขาใกล้บ้าน”  จะได้ช้อปง่าย ผ่านสาขาใกล้บ้านคุณ “ทักแชทมาช้อป” เพียงส่งภาพของที่ต้องการซื้อ หรือทักถาม แอดมินก็จัดการช่วยหาสินค้าให้ สั่งแล้วรอรับสินค้าได้เลย เขาจัดส่งไวแน่นอน  รอแป๊บเดียวก็ได้ของแล้วจ้า ที่สำคัญเลยก็คือ มั่นใจได้ของแท้ชัวร์ การันตีความน่าเชื่อถือเพราะซื้อจากแอ็คเค้าท์ของห้างโดยตรง บอกเลยว่าช่องทางช้อปดีงามแบบนี้ สายช้อปห้ามพลาด!! แอดขอกระซิบหน่อยว่า แค่แอดไลน์พร้อมลงทะเบียนที่ ไลน์สาขา Central และ Robinson ตอนนี้ มีสิทธิ์ลุ้น Samsung Galaxy Z Flip4 จำนวน 25 รางวัล เน้อออ เริ่มวันนี้ – 31 ธันวาคม 2565 ประกาศผลผ่านไลน์สาขาที่แอดไปร่วมกิจกรรม วันที่ 26 […]

Ninereview

November 8, 2022