คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

9 คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่ ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ สายคอนเทนต์ห้ามพลาด 2022

ช่วงเทศกาลวันตรุษจีนแบบนี้ แอดจะมาแจกพิกัดคาเฟ่สไตล์จีนๆ ไว้ให้ทุกคนได้ไปลองตามแชะ ตามชิม บอกเลยว่าแต่ละที่มีกิมมิคเป็นของตัวเองด้วย แต่ละร้านมีเมนูขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ เพียบเลย อาหมวย อาตี๋ต้องได้รูปปังๆกัน ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันจ้า

  • เหม่ย เหม่ย
  • หยูอี่ชา
  • ซิ้น คาเฟ่
  • จื้อกิม
  • โกปิ๊
  • เว้งโฮมคุกกิ้ง
  • ฉาง  คาเฟ่
  • เง็กกี 
  • All red hostel & cafe 

เหม่ย เหม่ย

ร้านขนมหวานสไตล์จีนโมเดิร์น ที่มีการตกแต่งร้านแบบโมเดิร์น แต่ยังคงความเป็นจีน บรรยากาศภายในร้านสบายตา มีเมนูให้เลือกเยอะมากกกไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือของหวาน แต่แอดอยากขอแนะนำให้สั่งเมนูเป่าปิงกับซาลาเป่า ลองกินคู่กันแล้วอร่อยมากกก


หยูอี่ชา

เป็นคาเฟ่ที่มีเมนูเครื่องดื่มเยอะมากกก แล้วยังสามารถเลือกความหวานได้ถึง 6 ระดับอีกด้วย ภายในร้านจะตกแต่งสไตล์จีนด้วยกระเบื้องโมเสกสีทองและเขียวมรกต ทางร้านแอบกระซิบมาว่าเป็นสีคัดพิเศษเพื่อเสริมดวงให้กับลูกค้า พูดเลยว่า สายมูเตลูคือห้ามพลาด สำหรับเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ก็คืออ ชาเลม่อนดอกเหมยสูตรเฉพาะของทางร้าน เหมาะกับคนรักสุขภาพมากๆ

คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

เวลาเปิดปิด: 10:00 – 19:30 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/ZbnB1zbTJs9hE5Zd8
Facebook: หยูอี่ชา เชียงใหม่ – Ruyi Cha Cnx 如意茶ซิ้น คาเฟ่

คาเฟ่เล็กๆย่านถนนราชวงศ์ เมนูของที่นี่จะมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มราคาน่ารักให้เลือกตามชอบเลย ในส่วนของเมนูซิกเนเจอร์นั้นน แอดอยากให้ไปลองก็คืออ Mrs.sinc กับ Sincerely ขนาดชื่อก็น่าสนใจแล้วว สำหรับบรรยากาศในร้าน จะมีการตกแต่งสไตล์โลคัลอินดัสเทรียลลอฟท์ ดิบๆ คุลๆ ตัดกับสีเหลืองสดใส ใครเป็นสายอาท สายเก๋ สายคูล สายเท่ คือหยุบมือไปโตยกั๋นเลยจ้าวววว


จื้อกิม 

สตอรี่ของร้านนี้คือ เดิมเป็นร้านขายยาแผนโบราณจากนั้นเลยเปลี่ยนมาเปิดคาเฟ่โดยเน้นที่คาเฟอีน การตกแต่งภายในร้านจะเป็นสไตล์คลาสสิให้ความรู้สึโฮมมี่ บรรยากาศโล่งๆเหมือนนั่งชิลอยู่ที่บ้าน มีมุมถ่ายรูปชิคๆเก๋ๆเหมือนอยู่ในหนังฮองกงยุค 70s ซิกเนเจอร์คือ Salt’ N Sour และ Caffeine Orange นอกจากนี้จุดเด่นของร้านนี้คือใช้ผลไม้สดทั้งหมด ส่วนใบมิ้นตี่ใช้ก็ปลูกเองอีกด้วยยย


โกปิ๊

คาเฟ่ชื่อดังส่งตรงจากกทม. ที่นี่เค้ามีบริการทั้งอาหารเช้า – กลางวัน ภายในร้านจะมีทั้งโซนด้านนอกที่เป็นลานต้นไม้ร่มรื่นพร้อมรับลมในตอนเช้า กับโซนด้านในที่ตกแต่งสไตล์จีนย้อนยุค พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ แอดขอแนะนำ ข้าวต้มแห้งน้ำจิ้มซิกเนเจอร์

เว้ง

ในร้านจะตกแต่งแบบจีน เน้นความสบายๆ ฟีลเหมือนนั่งกินอาหารที่บ้านแล้วมีอากงอาม่าทำอาหารให้กินข้าว เมนผุส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารจีนแบบ Home cooking และซิกเนเจอร์ของร้านนี้เลยก็คืออ หมั่นโถวทอดปั้นเอง กรอบนอกนุ่มใน นอกจากนี้ฉาง

คาเฟ่อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เน้นวิธีทำแบบดั้งเดิมแต่นำเสนอในรูปแบบทันสมัย การตกแต่งจะเน้นโทนอบอุ่น หน้าร้านมีมุมเล็กน่าถ่ายรูป เมนูซิกเนเจอร์ห้ามพลาดเลยก็คือ ราดหน้าทะเลฮ่องกง ติ่มซำเซต แล้วก็ข้าวห่อใบบัว ขอแอบกระซิบว่าเชฟของที่นี่คือเชฟห้าดาวเลยด้วยยย สำหรับสายกินที่กำลังหาอาหารที่ทำโดยเชฟ 5 ดาว แต่ราคาน่ารักๆ บอกเลยว่าห้ามพลาดดด

คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

เง็กกี

ไกลออกมาจากตัวเมืองหน่อยๆ จะมีคาเฟ่เล็กๆฟีลครอบครัว คาเฟ่ร้านนี้ใช้บ้านเดิมของอาม่ามาทำเป็นคาเฟ่ ขนมและเครื่องดื่มทั้งหมดทำสดใหม่ทุกวัน ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ซึ่งหลานๆของอาม่าก็เป็นคนทำเอง ในร้านจะมีทั้งโซนทำขนมและโซนที่นั่งทำให้ในร้านจะมีกลิ่นของขนมจากเตาเป็นบางครั้ง สำหรับเมนูซิกเนเจอร์แอดขอแนะนำขนมปังกระเทียมครีมชีส มันดืออออมากกก


All red hostel & cafe

ร้านนี้ตกแต่งด้วยสไตล์จีน โดยรีโนเวทบ้านกึ่งปูนและไม้ของอากงมาทำเป็นร้านกาแฟ เน้นสีแดงฟีลโรงเตี๊ยมเล็กๆ เพราะที่นี่เค้าเปิดเป็นโฮสเทลด้วยยย ซิกเนเจอร์ของร้านคือเมนู Ruby coffee กาแฟผลไม้ มีทั้งน้ำทับทิม มะนาว น้ำผึ้ง รสชาติหวานอมเปรี้ยว ดื่มแล้วคือสดชื่นมากกก


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ คาเฟ่สไตล์จีนในเชียงใหม่ บอกเลยว่าแต่ละร้านที่แอดแจกพิกัดคือน่าไปลองมากก ลองดูใครชอบสไตล์ไหนก็สามารถตามพิกัดกันได้เลยน้า หรือใครมีร้านเด็ดร้านไหนเพิ่มเติมมาบอกได้เน้อ

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่:

Relate Posts :

ร้านเช่าหนังสือการ์ตูน นิยาย เชียงใหม่ ขุมทรัพย์ของคนรักหนังสือ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเปิดคลังแสง ร้านเช่าหนังสือ การ์ตูน นิยาย เชียงใหม่ ถึงเหลืออยู่น้อย แต่ก็เหลืออยู่นะ ถึงแม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่ความคลาสสิกยังอยู่เหมือนเดิม มีทั้งร้านที่เช่า ทั้งขายด้วย แต่ละร้านเรียกได้ว่าเป็นแหล่งขุมทรัพย์ชั้นดี เพราะการ์ตูนหรือหนังสือเรื่องเก่าๆ ที่คนตามหากัน ก็ยังมีอยู่ ที่ใครอยากมีฟีลเหมือนย้อนวัยเด็กไปอยู่สมัยมัธยมก็ต้องตามไปแล้ว การ์ตูนรถไฟ ร้านการ์ตูนรถไฟแหล่งรวมมังงะ ในเชียงใหม่ ร้านอยู่แถวสถานีรถไฟ มีทั้งหนังสือเก่า หนังสือใหม่ ลูกค้าก็จะมีมากหน้าหลายตาตั้งแต่มัธยมไปจนถึงวัยทำงาน หรือถ้าใครเป็นน้องใหม่ในวงการหนังสือการ์ตูนแล้วอยากได้ความรู้เรื่องหนังสือการ์ตูน ก็สามารถถามก็พี่เจ้าของร้านได้เลย ความรู้แน่น ใครที่สนใจก็แวะเวียนไปได้เน้อออ พิกัด: แถวสถานีรถไฟ เวลาเปิด – ปิด: เปิดวันจันทร์ – เสาร์ 09:30 – 19:30 น., อาทิตย์ 10:30 – 6:00 น. Facebook: การ์ตูนรถไฟ ม่อน การ์ตูน 2 (เจ็ดยอด) ม่อน การ์ตูน ร้านเช่าหนังสือเจ้าดังในย่านเจ็ยอด […]

aum

April 18, 2022

Chiang Mai Rice Life ทุ่งนาทุ่งใจ บรรยากาศดีโดนใจ ไม่ไปไม่ได้แล้วเธอ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineChiang Mai Rice Life คาเฟ่ทุ่งนา บรรยากาศชิลล์ๆ โล่ง เย็นสบาย ไม่มาไม่ได้แล้ว  เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศที่ดีเพราะติดกับทุ่งนา เวลาเราไปนั่งเราก็จะได้ทั้งกลิ่นของอากาศที่ลอยผ่านไปมา กลิ่นของทุ่งนาที่ให้เรานึกถึงในวันวาน ข้าวที่นี่เป็นข้าวปลอดสารพิษ จะปลูกปีละ 2 ครั้ง เพราะฉะนั้น สามารถมาเที่ยวได้ทั้งปีเลย ข้าวจะเป็นข้าวไรซ์เบอร์รีและข้าวหอมมะลิ แต่ว่าบรรยากาศของแต่ละเดือนจะไม่เหมือนกัน เหมาะสุดจะเป็นช่วงวันพ่อ เป็นช่วงที่ข้าวออกรวง อากาศหนาว ฟินๆ ใกล้เวลาเก็บเกี่ยว กับอีกช่วงหนึ่งจะเป็นช่วงเดือน มิถุนายน กรกฎาคม เราก็วางแผนไปทั้ง 2 ช่วงเลยสิคะ เราจะได้ถ่ายรูปกับทุ่งนาสวยๆ แบบนี้ได้ทั้งปี  พิกัด: ต.สันกลาง อ.สันกำแพง เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 18:00 น. โทร: 091-554-4152 Facebook: Chiang Mai Rice Life GPS: goo.gl/maps/rnDmYh6pSuCCXbXN7  ส่วนคาเฟ่ จะมีทั้งแบบด้านในและด้านนอก ถ้าเป็นด้านนอกจะติดกับทุ่งนา บรรยากาศไม่ร้อน มีลมพัดโชย เป็นทุ่งโล่ง […]

Arr

April 11, 2022

ครบครันมากเวอร์ มาร์ทเกาหลี ที่ Bora Korean Mart

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineครบครันไม่ไหวแล้วแม่!! นี่ฉันอยู่ที่ไทยหรือไปที่เกาหลีจริงๆ  Bora Korean Mart ใจบางไม่ไหว อดใจไม่อยู่จริงๆ เดินหลงเข้ามาถือว่าพลาดมาก มีเยอะแยะละลานตาไปหมด นึกถึงเมนูไหนในซีรีส์ก็คือแบบ มีหมด ทั้ง รามยอนหลากรสชาติ วัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารเกาหลี อาหารเกาหลีแช่แข็ง มีกระทั่งเครื่องครัวเกาหลี ก็คือ ทำอาหารได้เลย แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ก็บอกให้เขาทำให้ทานที่ร้านได้เลยนะ ได้ฟีลเหมือนไปกินที่เกาหลีจริงๆ  นอกจากนั้นยังมีทั้ง ไอศกรีม นม เครื่องดื่ม ผลไม้ตามฤดูกาลของเกาหลี และขนมหายากที่เข้าเมื่อไหร่หมดเมื่อนั้น ต้องไวจริงๆ นะเนี่ยถึงได้ไปทาน แต่ถ้าใครไม่สะดวกมาหน้าร้าน ทางร้านมีบริการจัดส่งถึงบ้าน หรือจะเรียก Grab ให้ไปส่งก็ได้ สะดวกสุดๆ ไม่รอช้า ไปดูกันว่าวันนี้ที่ร้านมีสินค้าแนะนำอะไรบ้าง  พิกัด: สาขามีโชคพลาซ่า เข้าทางแมคโดนัลด์ ร้านจะอยู่ตรงที่จอดรถซ้ายมือ ข้างร้านหนังสือซีเอ็ดบุ๊คและแดรี่ควีน เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ 10:00 – 20:00 น., เสาร์-อาทิตย์ 09:00 – 20:00 น.  […]

Arr

April 6, 2022

รวม 5 ร้านของกินเล่นระหว่างทำงานสั่งผ่าน GrabFood ด้วย GrabPay Wallet

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดเชื่อว่าหลายคนที่นั่งทำงาน นั่งเรียน ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านที่ออฟฟิศหรือที่อื่นๆ ต้องมีหิวระหว่างทำงานกันบ้าง งานก็ต้องทำ ไหนจะต้องประชุม จะให้ออกไปซื้อก็ไม่มีเวลา แถมออกไปก็ไม่รู้จะซื้ออะไรดี บอกเลยว่ามามุงกันที่บทความนี้จ้าว เพราะแอดได้รวบรวม 5 ร้านของกินเล่นระหว่างทำงาน ที่บอกเลยว่าทั้งอร่อยแถมได้เติมพลังให้ทำงานต่อแบบปังๆ จัดไปเลย 5 วัน จันทร์ – ศุกร์ สั่งได้ผ่าน GrabFood ! แถมแอดมีตัวช่วยดีๆ ที่สะดวก คุ้ม และได้สิทธิประโยชน์มากมายอย่าง GrabPay ด้วยน้า ใครใช้แอป Grab อยู่บอกเลยว่ามีอมยิ้ม เพราะตอนนี้ GrabPay Wallet โอนเงินกลับเข้าบัญชีได้เเล้วเน้อจ้าวววว นี่สิสิ่งที่รอมาเนิ่นนาน แถมเติมเงินผ่าน 3 แอป ธนาคารไม่ว่าจะเป็น K PLUS, SCB EASY, KMA ได้แล้วด้วย สะดวกสุดๆ ใครที่ยังไม่ได้สมัครคือพลาดเลยน้าา เพราะสมัครวันนี้ได้ส่วนลดรวมสูงสุด  1,100 บาท* ต่อเดือนเลยเน้อ […]

Ninereview

March 13, 2022

CHIANG MAI มีอะไรให้ทำจ้าดนัก!! – ShopeePay

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวู้ววววว ที่เชียงใหม่นี้หนา มีทั้งที่กินที่เที่ยวเยอะแยะขนาดเลย จะไปตางใด จะยะอะหยังก่ได้หมด สะดวกสบายบรรยากาศดีขนาดเลยเจ้า อิ่มอกอิ่มใจ๋ แล้ววันนี้เฮาจะมายะอะหยังกั๋นดี นี่เลย วันนี้แอดจะมาแนะนำทุกคนว่า ถ้าอยู่เชียงใหม่แล้ว ควรทำอะหยังดี โตย ShopeePay กั๋นมาเล้ยยยย อิ่มอก อิ่มใจ๋ เพราะมีช้อปปี้เพย์ใกล้ตัว เปย์ม่วน ส่วนลดเปอเลอะเปอเต๋อ โตยไปเปย์กั๋นได้ตี้นี่เลย https://shp.ee/inusxhh  มาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ๋ ตามสไตล์คนเริ่ดแบบเราๆ ที่อ่างแก้ว ตี้นี่เขามาเดินเล่น วิ่ง นั่งชมวิว อ่านหนังสือ หรือว่าพาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นได้โตยนะ บรรยากาศดีขนาดดด กิ๋นแหมซักอย่างจะเป๋นหยังไปหั้นเนาะ Auntie Anne’s Cheesy Chicken Bites หอมชีสขนาด กิ๋นกี่กำก่บะปอ จาก 62 บาท เหลือจ่ายเพียง 47 บาท ถึงวันที่ 31 มี.ค. 65 เต้าอั้น เหมาะขนาด เชียงใหม่เปิ่นว่างานดีงานขาวอยู่หนา หรือว่าจะไปนั่งแอ๊วป้อจายดี ผ่อปุ้นแนะ […]

Arr

March 11, 2022