บุฟเฟ่ต์ล๊อบสเตอร์ เจ้าเดียวในเชียงใหม่ ราคาเริ่มต้นเพียง 65 บาท!!

เคยเจอปัญหาแบบนี้มั้ย

มื้อนี้กินไรดีคะ
เค้าอยากกินอาหารจีนอะ
แต่เค้าอยากกินล๊อบสเตอร์ แซลม่อน ปูขน อะ

อาจมีหลายครั้งที่เราอยากกินมื้อพิเศษ แต่เลือกไม่ได้ว่าจะไปที่ไหน ด้วยความต้องการที่ไม่ตรงกัน บางคนอยากกินพิซซ่า บางคนอยากกินอาหารเมือง บางคนอยากกินอาหารญี่ปุ่น อาหารจีน บางคนอยากกินอาการยุโรป เอาเป็นว่าเรามาที่โรงแรมแชง จบทุกสิ่งที่อยากกินเลย

บุฟเฟ่ต์ ล๊อบสเตอร์

เริ่มด้วยการตักแต่พอทาน แล้วเติมต่อเรื่อยๆแบบไม่จับเวลา อ้าวงี้ก็คุ้มสิ
ก้ามปูอะไรใหญ่ที่สุด

บุฟเฟ่ต์ล๊อบสเตอร์
นี่ก็รวมในราคาปุฟเฟ่ต์ โคตรคุ้ม

ด้วยบรรยากาศที่หรูหรา บริการระดับโรงแรม 5 ดาว แต่จ่ายในราคาที่ไม่สูงมาก นักศึกษาหรือคนทำงานก็สามารถเข้าถึงได้ มาดูกันว่าในราคา 1,988 บาทมีอะไรให้เราลิ้มลองบ้าง

จะอบชีสหรือย่างก็เลือกได้

มุม ล๊อบสเตอร์

ในส่วนนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดขอห้อาหารที่โคตรคุ้มค่าด้วยราคานี้ ที่เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในเชีใหม่ ที่จัดบุฟเฟ่ต์กุ้ล๊อบสเตอร์ที่รวมไปถึอาหารอื่นๆ (เดี๊ยวเล่าให้ฟั) ทีเด็ดอยู่ที่กินได้ไม่อั้นและสามารถให้เชฟปรุเป็นเมนูไหนก็ได้ ด้วยความที่กุ้มีไม่จำกัด จะเอามานึ่ ย่า เผา ถ้าคิดไม่ออกจะทานอะไรก็มีน้อนักานคอยให้คำแนะนำ ทั้กุ้ล็อบสเตอร์ย่าเกลือ กุ้ล็อบสเตอร์อบเนย  กุ้ล็อบสเตอร์อบชีส กุ้ล็อบสเตอร์ผัดพริกไทยดำ และอื่นๆอีกมากมาย

บุฟเฟ่ต์ล๊อบสเตอร์
กินเท่าไหร่ก็ได้ ปรุงแบบไหนก็ได้

Canadian Lobsters คุณภาพยุโรปนำเข้าจึมั่นใจในคุณภาพ และเรื่อสารบนเปื้อนได้เลยว่าจะปลอดภัย และอร่อยไม่ผิดหวัแน่นอน เนื้อแน่นหวานมากแนะนำคือ เอาไปย่าไม่ผิดหวัแน่นอน

ทุกอย่างรวมในราคาบุฟเฟ่ต์แล้ว
จะกินตัวหรือกินก้ามก่อนดี

ในโซนเดียวกันยังมีปลาหมึก ปู กุ้ง และเนื้อจากต่างประเทศอีกด้วย อยากได้เมนูอะไรเลือกวัตถุดิบได้เลย


ปลาดิบจ๊าพี่มาแล้ว

มุมอาหารญี่ปุ่น

อย่างที่บอกว่ามาที่เดียวจบเนื้อแซลม่อนแท้ ๆ (ส่งตรงจากนอร์เวย์ -18 องศา) ปลา Hamachi “ปลาหลากชื่อ” อยู่ในตระกูล Yellow tail จะเรียกชื่อตามอายุของปลา เสิร์ฟไม่อั้นถูกใจด้วยซาซิมิที่โคตรดี วาซาบิHขึ้นจมูกกำลังดีวู๊ววววว

วู้ววววว

ทีเด็ดอีกอย่างคือ หอยนางรม ฟิน เดอ แคลร์ fine de claire ส่งตรงจากทะเลฝรั่งเศษ “ดีเลิศจากบ่อเพาะ” คือความหมายของชื่อนี้  หอยมีรสชาติเบาเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบรับประทานเนื้อหอยมาก ตัวจะบางและออกเค็มแบบลงตัวตามปริมาณไอโอดีน และมีกลิ่นถั่วเล็กน้อย ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มาก

การกินต้องซดหอยและนำทะเลที่อยู่ข้างในไปพร้อมๆกัน เหมือนได้กินน้ำทะเลเข้าไปด้วย เหมือนกวี Leon-Paul Fargue กล่าวไว้ว่า “การได้กินหอยนางรมสดๆนั้นเหมือนการได้จูบปากกับทะเล ‘like kissing the sea on the lips’ ” ซึ่งเรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ

ก้ามปูขนนึ่ง เนื้อหวานอร่อย พร้อมด้วยหอยทะเลต่าง ๆ อีกมากมายในโซนนี้เรียกได้ว่ายกทะเลมาเลยหละ

ก้ามปูขนนึ่ง
มุมพิซซ่า

พิซซ่านานาชาติที่ให้เราเลือก Topping ได้เอง

นอกนี้ยังมีมุมอาหารเมืองและมุมอาหารเส้นอีกด้วย เรียกว่ามาที่เดียวมีอาหารดีๆจากทั่วโลกให้กิน ไม่ต้องไปไหนไกล อีกทั้งยังมีที่จอดรถและบริการระดับโรงแรมห้าดาวอีกด้วย นี่จึงเป็นมื้อพิเศษที่คุ้มค่ากับคุณภาพและราคา


ปิดท้ายด้วยของหวานก็ดีนะ

มุมขอหวาน นอกจากอาหารความก็มาตบท้ายที่ขนมหวาน ไอศกรีม ผลไม้อีกมากมายที่เกินเท่าไหร่ก็ไม่หมด โดดเด่นด้วย Chocolate Fondue ห้าชั้น รายล้อมด้วยขนมเค๊ก หลากสีและตบท้ายด้วย เอสเพรสโซ ทิรามิสุ ที่บีบครีมสดๆ เสริฟมาในแก้วใบสวยรสชาตละมุนลิ้นหอมกินกาแฟเหมือนไปนั่กินที่อิตาลีกันเลยทีเดียว


ภัตตาคารอาหารจีนเสฉวน

ห้องที่นั่งสามารถมองเห็นเชฟขณะปรุงอาหารได้ด้วย อยากได้บรรยากาศแบบนี้จองห้องก่อนนะจ๊

อาหารจีนมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ด้วยแผ่นดินจีนอันกว้างใหญ่ความหลากหลายของวัตถุดิบ เครื่องเทศจึงแตกต่างกัน หนึ่งในอาหารที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก ที่เชียงใหม่ยังมีไม่มากนักคือ อาหารจีนเสฉวน ภัตตาคารอาหารเสฉวน หนึ่งในจุดหมายของนักเดินทางที่ชื่นชอบในความเผ็ดจัดจ้านของเครื่องเทศอย่าง “หม่าล่า” หนึ่งในเครื่องเทศหลักของอาหารเสฉวน ที่กำลังได้รับความนิยมในระดับโลก ด้วยลักษณะเครื่องเทศเฉพาะตัวที่ให้สัมผัสร้อน ชาในปาก และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

เมนูแรกเริ่มด้วยก๋วยเตี๊ยวหลอดป๋อเปี๊ยะกุ้งเนื้อแน่ ๆ ที่จัดมาสองตัวเลย แป้งบางให้ความหวานของเนื้อกุ้งชัด ตัดกับความหวานเปี้ยวของซอสสูตรพิเศษจากทางร้านค่อนข้างชัด แนะนำให้ลองรับรองว่าต่างจากทุกที่ที่เคยกินจริงๆ

ขนมจีบคำโต
ก๋วยเตี๊ยวหลอดป๋อเปี๊ยะกุ้ง

ตามมาติดๆ กับซาลาเปาลาวาไส้ทำมาจากไข่แดง ความหวานจากเนื้อแป้งที่ปล่อยใส้ลาวาชุ่มปาก

ซาลาเปาลาวา
ถั่วแขกผัดหมูสับ

ถั่วแขกผัด เป็นอาหารดั้งเดิมเสฉวน รสชาติที่ชวนประหลาดใจว่าทำไมถั่วที่ใช้ผัดถึงกรอบ ซอสผัดเข้มข้น หอมเครื่องเทศ มีความเผ็ดลึกแต่ไม่ได้เผ็ดร้อนแบบเครื่องเทศของไทย ยิ่งกินยิ่งอร่อยรสสัมผัสของซอสให้มิติในการทานที่ลึกมาก

หม่าล่าวัตถุดิบหลักอาหารเสฉวน

ตัวนี้น่าจะเหมาะกับทุกวัยเพราะทำมาจากเต้าหู้ แต่ความยากคือ เต้าหู้ถ้าปรุงไม่เก่งรสชาติของซอสจะไม่มาเกาะที่ผิวเต้าหู้ ดั้งนั้นความยากและซับซ้อนของการปรุงยิ่งทำให้รสชาติเต้าหู้ไปไกลกว่าสิ่งที่เราเคยสัมผัสอีกมากเลย

ไก่ผัดพริกเกลือ

มาต่อที่เมนูจัดจ้านกันต่อ เมนูโปรดคนไทยที่สั่งกันมากคือ ไก่ผัดเผ็ดพริกเกลือ เน้นๆกับสะโพกไก่ที่หมักด้วยซอสสูตรพิเศษ แล้วผัดด้วยซอสที่หมักขึ้นเอง เป็นการดึงรสชาติวัตถุดิบและสมุนไพรที่ใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม

ปลาดอลลี่ชิ้นโตๆ

พระเอกของงานคงหนีไม่พ้น ปลาดอลลี่ในทะเลหม่าล่า คราบมันที่ผิวชวนให้เข้าใจผิดว่านี่คือความมันที่ชวนอ้วนแน่ๆ แต่เราคิดผิดถนัด เพราะนี่คือมันที่ออกมาจากเครื่องเทศหม่าล่า รสชาติเผ็ดลึก ปลาดอลลี่ชิ้นใหญ่คำโตๆเนื้อนุ่มลื่นคอ เหมาะสำหรับหน้าหนาวที่จะเพิ่มความอบอุ่นร่างกาย และผู้ที่ต้องการสัมผัสอาหารเสฉวนที่แท้จริง

ปิดท้ายด้วยพายหมูแด ขอฝากขึ้นชื่อจากห้ออาหารไชน่าคิทเช่น ด้วยกรรมวิธีการหมักหมู และเคี่ยวนานถึ 5 ชั่วโม จึทำให้ไส้พายหมูแดขอที่นี่มีรสชาติเข้มข้น นุ่มลิ้น สัมผัสได้ถึความอร่อย คุ้มค่า คุ้มราคาสุดๆ ทั้ยัสดใหม่ ปลอดภัยไร้สารกันเสีย นอกจากนี้เค้ายัมีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ แบบกินได้ไม่อั้น คุณภาพเน้นๆ เต็มคำ กุ้เป็นกุ้ หมูเป็นหมู อร่อยได้ทุกมื้อกลาวัน ตั้แต่ 11.30 น. ถึ 14.30 น. จันทร์-ศุกร์ ราคาเพีย 488 บาทต่อท่าน และ เสาร์-อาทิตย์ ราคาเพีย 688 บาทต่อท่านเท่านั้น ทั้หมดนี้อย่าเพิ่เชื่อ แต่ต้อไปพิสูจน์ด้วยตัวเอ ที่โรแรมแชกรี-ลา เชียใหม่ เล่ามาขนาดนี้ไปเถอะดีจริง

Relate Posts :

แนนลูกชิ้นทอดกรอบ-ลูกชิ้นยืนกิน ร้านลูกชิ้นชุปแป้งทอดเจ้าเดียวในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแนนลูกชิ้นทอดกรอบ-ลูกชิ้นยืนกินเชียงใหม่ คำเตือน!! ใครที่กลัวอ้วนเลื่อนผ่านไปก่อนได้เลยจ้า วันนี้แอดจะพาไปแวะทานลูกชิ้นยืนกินแถวช้างคลาน ที่ทอดลูกชิ้นไม่เหมือนกับร้านอื่นแน่นอนจ้า กับร้านแนนลูกชิ้นทอดกรอบ ที่มีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การนำลูกชิ้นมาชุบแป้งแล้วเอาไปทอดจนกรอบ ยังไม่พอเพิ่มความอร่อยความฟินด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านคือคีย์สุดๆ จ้าว และสายแซ่บ ชอบเผ็ด ที่ร้านก็มีพริกคั่วเอาไว้ห้าทานแบบสดๆ พร้อมไปกับลูกชิ้นได้เลยจ้า ที่ร้านมีลูกชิ้นให้เลือกหลกหลายได้ตามสไตล์ความชอบ ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นปู ลูกชิ้นไก้สาหร่าย ไส้กรอกชีส ไส้กรอกแดง ลูกชิ้นหมู เอ็นหมู ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นทุกไม้เร่มต้นที่ไม้ละ 10 บาทเน้อ แต่คามอร่อย ความฟิน หลักร้อยแน่นอน หากใครที่ว่างๆ หลังเลิกงานก็แวะไปตำได้เน้อ หรือจะสั่งผ่านแอพพลิเคชั่น Delivery ก็สั่งได้เลยจ้าว แอดขอฟินกับลูกชิ้นของแอดต่อละจ้าว ^^ พิกัด: ซอยตรงข้าม Shop Lacoste ถ.ช้างคลาน เวลาเปิด – ปิด: 11:30 – 22:00 น.(หยุดวันอาทิตย์) โทร: 093 […]

uoodpoon

October 21, 2021

ปังเจริญ ขนมปังปิ้งสูตรโบราณ ร้านรถเข็นวินเทจย้อนยุคเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปังเจริญ !! ร้านรถเข็นสไตล์วินเทจย้อนยุค ปิ้งขนมปังบนเตาอั้งโล่ หรือเตาถ่าน ทาเนยหอมๆ พอได้จิ้มทานคู่กับสังขยาไข่ปีนังคืออร่อยมาก เมนูโอ้เอ๋วก็ห้ามพลาดเลยเน้อ เป็นขนมหวานโบราณที่หาทานได้ยากมาก และมีให้เลือกกันถึงสามสูตรคือ โอ้เอ๋วสูตรดั้งเดิม สูตรภูเก็ต และโอ้เอ๋วปังเจริญ ซึ่งเป็นสูตรของร้านเองจ้า ความอร่อยของขนมหวาน และขนมปังปิ้งว่าปัง เริ่ดแล้ว แอดขอบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปที่ร้านก็ปังไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมนั่งชิลล์หน้าร้านมุมหน้ารถเข็น หรือมุมนั่งทานขนมที่โต๊ะแล้วมีฉากหลังเป็นประตูเหล็กก็ดีสุดๆ พิกัด: ตรงข้ามประตูข้างวัดทุงยู ถ.ราชดำเนิน ซอย 7 เวลาเปิด-ปิด: 16:15 – 21:00 น. (หยุดวันอทิตย์) โทร: 064 941 6446 Facebook: ปังเจริญ 包荣 ร้านรถเข็นวินเทจ เปิดใหม่ ที่มีฉากหลังเป็นประตูเหล็ก ยิ่งเพิ่มความวินเทจให้กับร้านและทำให้เวลาถ่ายรูปมุมไหนก็คูล ปังแต้ๆ จ้าว มาถึงร้านก็ต้องแวะชิม หรือสั่งเมนูโอ้เอ๋วเมนูขนมหวานสูตรโบราณที่มีต้นตำรับมาจากของภูเก็ต และสั่งขนมปังทาเนยหอมๆ ที่ปิ้งโดยใช้เตาถ่าน ที่ช่วยเพิ่มวามหอม นุ่ม ของขนมปังสุดๆ ขนมปังปิ้งก็ต้องทาน […]

uoodpoon

October 19, 2021

สเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม! บรรยากาศดี ร้านสวย และเรียบง่ายตามสไตล์ล้านนา เหมาะกับการชวนแก๊งเพื่อน หรือครอบครัวมานั่งทานไอศกรีม เม้าท์มอย หรือถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ของร้าน บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เน้นรูปแบบของสถาปัตยกรรมล้านนาเดิม มองแล้วเรียบง่าย สบายตา แต่แฝงไปด้วยลูกเล่นที่สนุกสนาน มีโคมไฟสวยๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่ประยุกต์กับโคมทิฟฟานีที่เป็น Swensen’s Signature บวกกับกระจกรอบๆ ร้านที่ค่อนข้างจะเปิดโล่งให้แสงธรรมชาติเข้ามา ทำให้บรรยากาศที่นี่ดูไม่อึดอัด แปลกใหม่ แตกต่างจากสเวนเซ่นส์สาขาอื่นๆ เมนูไอศกรีมมีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะเมนูยอดนิยมอย่าง บานาน่า สปลิท, นัตตี้ คริสปี้ ทาวเวอร์ หรือล่าสุดเลยกับการกลับมาของเมนูขวัญใจสาวกทุเรียนอย่าง “ไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง” ที่ทำจากเนื้อทุเรียนหมอนทองแท้ๆ ผสมผสานตามสูตรลับเฉพาะของสเวนเซ่นส์ จนได้ออกมาเป็นรสชาติที่หวานหอมละมุน เกินห้ามใจ บอกเลยว่าใครไม่ไปลองถือว่าพลาดมาก! และพิเศษสุดๆ กับบัตรสมาชิกลาย Limited Edition ที่มีขายเฉพาะสาขากาดฝรั่งเท่านั้น ราคาเพียง 299 บาท พร้อมกับรับสิทธิพิเศษอีกมากมายจาก Swensen’s บรรยากาศในร้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว มองดูแล้วเรียบง่ายและสบายตามากกกกก […]

Chutipong Chumsoda

October 8, 2021

เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช By พี่เดียว เจ้าหญิงขนมหวานแห่ง Master Chief Thailand

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความอร่อย เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช ที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน ขายเกลี้ยงไม่มีเหลือสักวัจ้าว แอดขอบอกเลยว่าความอร่อยระดับมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์เลยเน้อ รังสรรค์โดยพี่เดียว เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวานเจ้าของร้านดงมาดาม ที่พร้อมยกความอร่อยมาเสิร์ฟให้คนเชียงใหม่ในราคาประหยัดเริ่มต้นแค่ 65 บ. นอกจาก พายเบอร์รี่ ซีสเค้กแล้ว พี่เดียวยังความอร่อยในฉบับคนเมืองเชียงใหม่มาเสิร์ฟกันตวยเน้อ กับเมนูข้าวเหนียวหมูทอด เอาใจคนที่เลิกงาน หรือกำลังเลิกเรียนแล้วกำลังมองหาของกินช่วงเย็นๆ แอดขอแนะว่าไห้ลองมาอุดหนุนดูสักครั้งเน้อ หรือใครผ่านไป ผ่านมาหลังมอชอ. ก็แวะมาได้เน้อ ของลำบอกต่อจ้าว พิกัด: หน้าร้านเจริญปริ้นท์ เอ็กซ์เพลส หลังมช. เวลาเปิด – ปิด: 17:00 น. เป็นต้นไป (เปิดเฉพาะ วันพุธ พฤหัสบดี เท่านั้น) พายเบอร์รี่ซิสแสนอร่อยทำโดยพี่เดียว มีให้เลือกไม่ซ้ำในแต่ละวัน พี่เดียวจะทำออกมาขายไม่เหมือนกันเน้อ วันที่แอดไปก็จะมีพายบลูเบอร์รี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ และพายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก แวะมาทานได้ที่ร้าน เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช พี่เดียวทำพายมาเยอะมาก แต่แอดขอบอกเลยว่าไม่เกินสองชั่วโมงหมดเกลี้ยงจ้า พายบลูเบอร์ี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ พายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก พายเวอร์รี่ซีสเค้กความอร่อยระดับพี่เียว มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ […]

uoodpoon

October 5, 2021

รวม 5 ร้าน ชาบู บุฟเฟต์ คิวแน่นคนเยอะ กินได้แบบไม่อั้นเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮ่าย ฮ่าย ฮ่าย กิน ชาบู หมูจุ่ม ช่วงไหนฟินสุดกันจ้าว สำหรับแอดต้องช่วงนี้เลย ช่วงที่ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้นี่แหละเหมาะกับการที่ได้นั่งกินชาบู และจุ่มหมูลงในหม้อที่มีน้ำซุปร้อนๆ คิดแล้วน้ำลายสอจ้าว วันนี้แอดก็เลยรวบรวม 5 ร้านชาบู มาฝากกันจ้าวเผื่อใครที่กำลังหิวอยู่  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบู บุฟเฟต์ เป็นร้านที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านเลยจ้าว ซึ่งที่ร้านก็จะมีเมนูทั้ง หมู เนื้อ ผัก อาหารทะเล หรือแม้แต่ของทานเล่น ของหวานเองก็มีให้เลือกทานเยอะมาก และความพิเศษก็คือ สันคอ(นอก – ใน) สามชั้น แผ่นใหญ่หนา สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้นเลยจ้า พิกัด: ตรงข้ามร้านครัวจามจุรี (เยื้องกับโรงเรียนวัฒโนฯ) ประตูสวนดอก  เวลาเปิด – ปิด: 11:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)  โทร: 064-347-1121  Facebook: อิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้าน Shabu De Café (ชาบู เดอ คาเฟ่)  […]

uoodpoon

September 10, 2021