4 ที่เที่ยว สุข สนุก ได้ทั้งวันที่เชียงใหม่ กับ City Life Tourism

เปิดมุมมองของการเที่ยวเชียงใหม่ที่ไม่ได้มีแต่เขตเมืองเก่า สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาตินอกเมือง ย่านนิมมานฯ หรือร้านกาแฟสวยๆ เพราะเชียงใหม่มีหลากหลายแง่มุมน่าสนใจให้ค้นหา จากโครงการโปรโมทการท่องเที่ยวเชียงใหม่ของ City Life Tourism (CLT) ที่มุ่งเน้นการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและช่วยส่งเสริมรายได้ให้แก่ชุมชน ทำให้เรารู้จักกับที่เที่ยวน่าสนใจในเชียงใหม่ ที่นอกจากจะสุขสนุกทั้งวันแบบฟรีๆ แล้ว ยังได้ความรู้และเรื่องราวดีๆ ที่เชียงใหม่มอบให้แก่เราอีกด้วย

บรรดาผู้เข้าร่วมกิจกรรม ‘สุขสนุกทั้งวันได้ที่เชียงใหม่’ กับ CLT ก่อนออกทริป งานนี้คนชอบเที่ยวฟรีมากันเพียบ

โครงการนี้แบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 วัน 4 ธีม ได้แก่ 1. ทำบุญได้ทั้งวันที่เชียงใหม่  2. ช้อปปิ้งได้ทั้งวันที่เชียงใหม่ 3. สุขสนุกได้ทั้งวันที่เชียงใหม่ 4. อร่อยได้ทั้งวันที่เชียงใหม่ แต่ละวันใช้เวลาตั้งแต่ 09.00-15.30 น. สำหรับกิจกรรม สุขสนุกได้ทั้งวันที่เชียงใหม่ เริ่มต้นลงทะเบียนที่ด้านข้างอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จากนั้นก็เริ่มต้นทริปด้วยการเดินไปยังที่เที่ยวแห่งแรกกันเลย


1. หอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่

พิกัด ถนนราชวิถี ด้านหลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เยื้องกับห้องสมุดฟื้นบ้านย่านเวียงเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด 08.30-17.00 น. หยุดวันจันทร์
โทรศัพท์ 053-217793 ,053-219833

วิทยากรกำลังเล่าเรื่องเกี่ยวกับประวัติและที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของเชียงใหม่ ตั้งอกตั้งใจฟังกันเชียว

เดิมทีเป็นศาลาว่าการมณฑลพายัพ และเคยเป็นศาลากลางจังหวัดมาก่อน หลังจากย้ายศาลากลางเทศบาลนครเชียงใหม่ไปยังเส้นโชตนาปัจจุบัน จึงปรับปรุงอาคารเพื่อใช้เป็นพิพิธภัณฑ์ เพื่อจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเมืองเชียงใหม่ และวิถีชีวิตวัฒนธรรมท้องถิ่น นับตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ด้านในหอศิลปวัฒธรรมมีการจำลองเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยมีทั้งภาพจำลอง สถานที่จำลอง หุ่นชาวบ้าน เสื้อผ้าและสิ่งของเครื่องใช้ในยุคนั้น รวมทั้งใช้สื่อใหม่ เช่น คลิปวิดีโอ หนังสั้น มาประกอบเล่าเรื่องให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยคำบรรยาย 2 ภาษา ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ใครจะชวนเพื่อนชาวต่างชาติมาทำความรู้จักกับเชียงใหม่ มาเที่ยวที่นี่รับรองได้ความรู้อย่างแน่นอน แต่อย่าว่าชาวต่างชาติเลย ขนาดคนไทยและคนเชียงใหม่ด้วยกันเองยังเดินเที่ยวชมกันเพลินเลย แถมบางเรื่องก็เพิ่งมารู้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ด้วย ค่าเข้าชมเพียง 20 บาทเท่านั้น คุ้มสุดๆ

การจัดแสดงตัวอย่าง แผนผัง และแบบจำลองในพิพิธภัณฑ์ที่ทำให้เข้าใจเรื่องราวได้ชัดเจนขึ้น
ใครว่าพิพิธภัณฑ์น่าเบื่อ เห็นที่ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะมาแล้วได้ทั้งความรู้และความสนุกไปในตัว หลังจากเก็บความรู้เกี่ยวกับเชียงใหม่มาเต็มสมองแล้ว ก็ออกเดินทางด้วยสามล้อ ยานพาหนะเก่าแก่ของบ้านเรา ไปยังสถานที่ต่อไปกันเลย
นั่งสามล้อเชียงใหม่แล้วมุ่งหน้าเดินทางกันต่อเลย

2. Art In Paradise

พิกัด ช้างคลาน (ห้างสรรพสินค้าสีสวนเก่า)
เวลาเปิด-ปิด 09.00-21.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-274100 ทุกวัน
Facebook  Art in Paradise – Chiang Mai

อดีตห้างสรรพสินค้าสีสวน ตอนนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์จิตรกรรมสามมิติ มาถึงแล้วต้องเตรียมกล้องให้พร้อม

คนเชียงใหม่รุ่นคุณพ่อคุณแม่รู้จักสถานที่แห่งนี้กันดีในฐานะอดีตห้างสรรพสินค้าสีสวน ห้างชื่อดังอีกแห่งของเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์รวมผลงานจิตรกรรมฝาผนังแบบสามมิติ ให้คนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมาสนุกสนานกัน ก่อตั้งโดยคุณจาง คยู ซุค (Mr. Jang Kyu Suk) ชาวเกาหลีใต้ ผู้รวบรวมผลงานศิลปะ ร่วมกับจิตรกรชาวเกาหลีมืออาชีพที่มีผลงานในระดับประเทศ มาสรรค์สร้างจิตรกรรมบนฝาผนังแบบเสมือนจริง โดยแบ่งออกเป็นเป็น 8 โซน ได้แก่ โซน Aqua ผจญภัยท่องโลกใต้สมุทร โซน Zoo ที่เต็มไปด้วยสัตว์นานาพันธุ์ โซน Dinosaur ย้อนยุคกลับไปยังดินแดนสัตว์โลกล้านปี โซน Surrealism รวมผลงานศิลปะเหนือจริง โซน Classic Art ใครๆ ก็กลายเป็นศิลปินชื่อก้องโลกได้ โซน Lanna สนุกกับวัฒนธรรมท้องถิ่นอันล้ำค่า โซน Thai เพลิดเพลินไปกับประเพณีและการละเล่นไทย และโซน Egyptian เปิดประตูไปสู่ดินแดนอียิปต์อันลี้ลับ เรียกได้ว่าถ่ายภาพกันจนมือเป็นระวิงจนเมมโมรี่เต็ม แบตเตอรี่อ่อนกันเลยทีเดียว เพราะใช้เวลานานกว่าชั่วโมงครึ่งเลยทีเดียวถึงจะเดินเที่ยวและถ่ายรูปครบทุกห้อง


โซน Aqua จิตรกรรมโลกใต้ท้องทะเล มาถึงก็เตรียมโพสท่าถ่ายรูปกันทันที

ภาพสามมิติของโซนต่างๆ งานนี้เหนื่อยทั้งนางแบบเหนื่อยทั้งช่างภาพ เพราะมีมุมเด็ดๆ ให้ถ่ายรูปเยอะเหลือเกิน

เสร็จแล้วแวะทานก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยในซอยข้าง Art in Paradise ไม่ไกลมาก เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังของเชียงใหม่ก็ว่าได้ ทานอาหารเสร็จเตรียมตัวขึ้นรถแดงไปยังจุดหมายต่อไปเลย

แวะเติมพลังที่ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยกันก่อน

3. วัดชัยมงคล

พิกัด ถนนเจริญประเทศ ช้างคลาน

หน้าวัดชัยมงคล วัดที่คนเชียงใหม่นิยมมาลอยกระทงและปล่อยโคมลอยกันที่นี่ เพราะอยู่ริมแม่น้ำปิง

วัดร่มรื่นที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิงแห่งนี้ คนเชียงใหม่คุ้นเคยกันดีโดยเฉพาะช่วงเทศกาลลอยกระทง เนื่องจากทำเลที่อยู่ริมแม่น้ำ ทำให้ผู้คนนิยมมาลอยกระทงและปล่อยโคมลอยที่นี่กันอย่างคราคร่ำ วัดชัยมงคลเดิมเป็นวัดมอญ (เม็ง) ชื่อเดิมคือวัดมะเล่อหรือวัดมะเลิ่ง (แปลว่ารุ่งแจ้ง รุ่งอรุณ) ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 5 พระราชชายาดารารัศมีขอพระราชทานเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นวัดชัยมงคล นอกจากชาวพุทธจะมาไหว้พระ ถวายสังฆทาน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตแล้ว ที่นี่ยังมีท่าน้ำให้ปล่อยปลาอีกด้วย แต่กิจกรรมวันนี้ไม่ได้มาแค่เที่ยวชมวัดเฉยๆ แต่จะมานั่งเรือที่ท่าน้ำในวัดเพื่อชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำปิงกัน ซึ่งการนั่งเรือชมแม่น้ำปิงนี้ปกติต้องติดต่อล่วงหน้า โดยค่าบริการขั้นต้นคนละ 500 บาท สามารถสอบถามรายละเอียดที่ท่าเรือได้

ท่าเรือในวัดชัยมงคล เที่ยวเชียงใหม่ได้นั่งเรือชมวิวด้วยนะเออ
บรรยากาศสองฝั่งริมแม่น้ำปิง มีวิทยากรบรรยายบนเรือตลอดเส้นทาง

พอได้นั่งเรือชมบรรยากาศสวยๆ ของริมแม่น้ำปิง ผ่านจุดสำคัญของเชียงใหม่ เช่น ขัวเหล็ก สะพานเนาวรัฐ สะพานนครพิงค์ เจดีย์ขาว สะพานรัตนโกสินทร์ และร้านอาหารริมแม่น้ำปิงนับสิบๆ ร้าน ได้ความรู้สึกไปอีกแบบ จากที่เคยขี่มอเตอร์ไซค์เลียบฝั่งเห็นภาพแม่น้ำอยู่ไกลๆ แต่พออยู่ในเรือบนน้ำแบบนี้ ภาพที่เคยมองเห็นดูเปลี่ยนไปเลย ถือเป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่อยากให้ลองดูจริงๆ ใช้เวลานั่งเรือรับลมเย็นๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ถึงท่าเรือบ้านชาวนา

ภาพเดิมๆ ที่เคยเห็น แต่พออยู่บนเรือกลับสวยงามไปอีกแบบ

4. บ้านชาวนา

พิกัด ตรงข้ามวัดท่าหลุก สันผีเสื้อ ติดแม่น้ำปิง


หมู่บ้านที่ยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม และยังเป็นที่ท่องเที่ยวสีเขียวอีกแห่งในเชียงใหม่ด้วย

ถึงแม้เชียงใหม่จะพัฒนาความเป็นเมืองไปแค่ไหน แต่ยังคงมีหมู่บ้านชาวนาที่ยึดหลักเศรษฐกิจแบบพอเพียง ปลูกผักสมุนไพร เลี้ยงหมู ปลูกข้าว แบบวิถีชาวนาดั้งเดิมอย่างแท้จริงอยู่ โดยหมู่บ้านชาวนาแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เพราะเป็นทั้งที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรม แสดงให้เห็นวิถีชีวิตชาวบ้านอันเรียบง่าย แต่เปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบท้องถิ่น และยังเป็นการท่องเที่ยวสีเขียวหรือการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย นอกจากจะได้เห็นการจำลองปลูกข้าว การปลูกผัก การปลูกสมุนไพรไทย และการเลี้ยงสัตว์แล้ว ชาวบ้านที่นี่สามารถให้ความรู้เกี่ยวกับพืชสมุนไพร การเกษตร และปศุสัตว์ ให้แก่คนที่แวะเวียนไปได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวเพียบ

แปลงสาธิตนาข้าวของชาวนาที่จำลองมาให้เห็นกันจะๆ
ตัวอย่างการเลี้ยงหมูป่าด้วยผลไม้ ทำให้ไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนเล้าหมูทั่วไป

ถือเป็นกิจกรรมปิดทริปที่นอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังได้เก็บความประทับใจในวิถีไทย ที่สะท้อนให้เห็นถึงเสน่ห์ของเชียงใหม่ อันเป็นการผสมผสานระหว่างการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายที่ไม่เปลี่ยนแปลงตามเมืองที่กำลังพัฒนาไปอีกด้วย แล้วมาพบกับกิจกรรม อร่อยได้ทั้งวันที่เชียงใหม่ กับ City Life Tourism (CLT) ได้เร็วๆ นี้ครับ

จบทริปวันนี้แล้ว สนุกสุดๆ เลย

ท่านใดมีที่เที่ยวสุขสนุกที่เชียงใหม่ได้ทั้งวัน แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineน้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย น้ำน้อยแต่เย็นมากก ช่วงนี้เขาห้ามเล่นน้ำน้า แต่ไปนั่งชิว ๆ กันได้ ค่าเข้าคนละ 20 บาทจากปากทางต้องเดินทางเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโล ทางไปง่ายมากๆ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ไปได้หมดเลย มีลานกางเต็นท์ บ้านพัก ห้องน้ำสะอาด พื้นที่กว้างขวางต้นไม้สูงใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติด้วยนะ อ่านข่าวที่เที่ยวเชียงใหม่ : https://reviewchiangmai.com/category/travel/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park อ่านที่เที่ยวเชียงใหม่เพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า แจก 11 พิกัดเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว อัพเดท 2020 แจกวาร์ป 7 ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ! วันเดียวก็เที่ยวได้ เขื่อนแม่งัด ถ่ายรูปแบบจั๊ดๆ เขื่อนแม่งัดต๋อนแลงๆ เที่ยวฉุกเฉิน แจกวาร์ป 3 ที่เที่ยว น่าเฟี้ยวไปเซลฟี่ เที่ยวเชียงใหม่วันธรรมดา แบบพิเศษใส่ไข่กับ 8 ที่เที่ยวต้องไปโดน! เที่ยว […]

yawared

yawared

February 24, 2021

ที่เที่ยวเชียงใหม่ กังหันลมยักษ์ และคาเฟ่เคลื่อนที่ TLAY

FacebookTwitterLineที่เที่ยวเชียงใหม่ วันนี้เรามีที่เที่ยวมาอัพเดทกัน หลายคนที่ถ้าพูดถึงที่เที่ยวเชียงใหม่ ก็อาจจะนึกถึงห้วยตึงเฒ่า เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คนเชียงใหม่เองก็ชอบไปเที่ยว เพราะอยู่ไม่ห่างจากตัวเมือง สามารถพาครอบครัวไปเดินเล่น ถ่ายรูป ออกกำลังกายได้ แต่ใครที่ไปมาแล้วก็อาจจะบอกว่าเป็นที่เที่ยวเดิม แต่ตอนนี้ทางห้วยตึงเฒ่าเขาเพิ่มแลนด์มาร์กใหม่เข้ามา เพิ่มจุดเช็คอินใหม่ถึง 2 จุด รับรองว่าถ่ายรูปแล้วโพสลงต้องมีแต่คนถามแน่นอนว่า “ที่ไหน” “อยู่ตรงไหนอะ” พร้อมกันรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลย Let’s gooooooo~~ กังหันยักษ์ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า สถานที่นี้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อมาบ้าง โดยเฉพาะคนเชียงใหม่ ด้วยความที่มีจุดเช็คอินใหม่ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย มีที่ทั้งที่กิน ที่ถ่ายรูป ที่นั่งชิว  และล่าสุดทางห้วยตึงเฒ่าได้ผุดแลนด์มาร์กใหม่ “กังหันลมยักษ์” เราเรียกมันว่า “กังหันลมสวิส” เพราะมองเผินๆ นึกว่าอยู่สวิสกันเลยที่เดียว เรียกว่าเป็นหนึ่งเดียวในไทยก็ว่าได้ กังหันลมตัดกับวิวดอยสุเทพ ฟีลมันได้จริงๆแล้ว ทำไมต้องเรียกกังหันลมยักษ์? เพราะมีความสูงกว่า 23 เมตร!!!!! มีบันไดวนเกลียว จ่ายค่าถุงเท้าคนละ 10 บาท เหมือนเป็นค่าบำรุงรักษา แล้วก็ป้องกันทรายที่จะตงลงมาด้วย เราสามารถเดินขึ้นไปด้านบนกังหัน ชมวิวความสวยงามของตัวเอง เอ๊ะ? ความสวยรอบๆ ห้วยตึงเฒ่าสิ […]

Avatar

natchaya

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ห้ามพลาด! Rainbow Rice บ้านซาง

FacebookTwitterLineมารู้จักกับ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ในอำเภอแม่ริม ใครชอบ เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ทุ่งนา และสายลมพัดเย็นๆ ต้องห้ามพลาดดด เตือนแล้วนะ!!! เที่ยวเชียงใหม่ ประกาศจ้า!! มีที่เที่ยวใหม่ ๆ มาแนะนำกันอีกแล้ว ใครที่มาเชียงใหม่ก็คงเคยแวะมาเที่ยวที่แม่ริม เพราะที่เที่ยวมีเยอะมาก จุดเด่นของที่แม่ริมทุกวันนี้ คือสวนดอกไม้ที่มีอยู่เยอะมาก แต่ที่เที่ยวในแม่ริมก็ยังมีอีกเยอะ ทั้งสวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ น้ำตกแม่สา ปางช้าง และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย แต่วันนี้เราไม่ได้มาแนะนำสวนดอกไม้ หรือที่เที่ยวที่กล่าวมาแต่อย่างใด แต่เราจะมาแนะนำนาข้าว แต่ไม่ใช่น่าข้าวสีเขียวทั่วไปนะ เพราะที่นี้เขามีข้าวถึง 7 สี จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใครในจังหวัดเชียงใหม่ อยากหาที่เที่ยวชิลๆ คนน้อยๆ ไม่ต้องเบียดกันถ่ายรูป เราขอแนะนำที่นี้เลย Rainbow Rice บ้านซาง ทำไมต้องเรียก “Rainbow Rice” เพราะ ข้าวที่นี้มี 7 สี เหมือนสายรุ้งที่มีหลากสี สวยงามรอให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยว เพื่อเยี่ยมชมความสวยงาม สายพันธ์ุข้าวของ […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ “สวนส้มจินจู” รูปสวย! ครบ จบในที่เดียว

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ – เชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่สวนดอกไม้นะ แต่อย่างอื่นๆ เด็ดกว่านั้นก็มี ใครที่กำลังอยากได้รูปสวยๆ โพสลงไอจี Facebook ก็ไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนนี้ เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องอยากมา เพราะได้ฟีลเหมือนเป็นสาวเกาหลีชาวไร่ ได้เป็นสาวญี่ปุ่น Cute Cute เพราะรูปที่ถ่ายออกมาให้อารมณ์นั้นเลยค่ะ สวยจริงไม่จกตา! และที่ที่เรากำลังพูดถึงก็คือออออออ “สวนส้มจินจู” เป็นสถานที่ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ถ้าอยากได้รูปสวยไป สวนส้มจินจูเป็นสวนส้มขั้นบันได ที่ปลูกส้มตัดกับวิวภูเขาที่โอบล้อมไว้ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในวันหยุด อยากขับรถออกไปเที่ยว ที่นี่เหมาะมาก แล้วไฮไลต์ของสวนส้มจินจูคืออะไร ทำไมเราต้องไปให้ได้? เที่ยวเชียงใหม่ Highlights สวนส้มจินจู มุมถ่ายรูป ใครที่ชอบถ่ายรูปก็เตรียม Memory card เอาไว้ให้ดี ชาร์ทแบตไว้ให้เต็ม เพราะไม่ว่าจะเตรียมไปเยอะเท่าไหร่ก็ไม่พออยู่ดี เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ มากขนาดที่ว่าถ่ายจนตากล้องเหนื่อย เก็บส้ม ใครที่อยากแกล้งๆ ถ่ายรูปเป็นสาวชาวไร่ก็ไม่ควรพลาดก็ไฮไลต์นี้ เพราะเค้ามีส้มให้เก็บสดๆ จากต้น เก็บได้ไม่อั้น แต่กิโลละ 60 บาท นะ เค้าจะให้ตระกร้ามาหนึ่งอัน กับกรรไกรตัดมา 1 อัน ให้เรา […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ 10 แลนด์มาร์คใหม่ ห้ามพลาด 2021

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ “เชียงใหม่” ถือว่าเป็นจังหวัดท็อป ๆ ในไทย ที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติชอบมาเที่ยว ด้วยความที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งธรรมชาติ ชอปปิ้ง คาเฟ่ ที่ถ่ายรูป ชิค ๆ เพียบ!!  แต่สำหรับใครที่มาบ่อยแล้ว ก็อาจจะคิดว่าเก็บที่เที่ยวในเชียงใหม่หมดแล้ว แต่ยังหรอกจ้ะ เที่ยวเชียงใหม่ ในปี 2021 มีใหม่มาอีกเพียบหรือว่าใครที่ยังไม่เคยมาเชียงใหม่เอาไว้เป็นไอเดียเป็นแนวทางว่ามีที่ไหนใหม่น่าไปเช็คอินบ้าง นั้นเป็นสาเหตุที่เรามาอัปเดตกันวันนี้ บอกได้เลยว่าหลากหลายเหมาะกับทุกคน ที่สำคัญเที่ยวแล้วไม่เบื่อแน่นอน เพราะมีกิจกรรมให้ทำอย่างแน่นอน ทั้งบุกป่า ลงน้ำ ถ่ายรูป ผจญภัย บอกให้เลยพี่สาวว่าปัง! พร้อมรึยัง? ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย 1. สวนส้มจินจู JINJU the orange farm แลนด์มาร์คเที่ยวเชียงใหม่ ที่แรกสวนส้มจินจูก่อนที่จะไปหา inspiration เยอะมากเพราะคาดหวังว่าฉันต้องได้รูปสวยๆ กลับมา เปิดทั้งไอจี Facebook หามุมถ่ายรูปไว้รอ การเดินทางสำหรับใครที่เมารถก็เตรียมถุงไว้รอเลย หรือโดปยาสลบให้ตัวเองหลับไปเลย เพราะทางค่อนข้างคดเคี้ยว เลี้ยวลด ตอนแรกเปิด GPS ไป หวั่นใจมากว่าจะหลงมั้ย เพราะไม่มีป้ายอะไรเลย แต่พอไปใกล้ๆ ถึง ก็มีป้ายแล้วไม่ต้องห่วง พอไปถึงใครที่ขับรถยนต์ไปก็ให้เอารถไปจอดที่ลานจอดรถด้านบนแล้วโทรหาพี่เค้า แล้วจะมีรถมารับอย่างทันท่วงที ใครที่ขับมอไซต์ ก็ขี่เข้าไปตรงทางเข้าสวนได้เลย ค่าเข้าคนละ […]

Avatar

aum

February 12, 2021